Làm thế nào để tẩy tóc đen. Hướng dẫn từng bước một

Bất cứ ai có mái tóc sẫm màu đều biết sự khó khăn của việc đạt được những màu sắc vui nhộn. Để đạt được kết quả chất lượng, trước tiên chúng ta phải học cách tẩy tóc đen, có thể rất phức tạp.

May mắn cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết thành một hướng dẫn hữu ích để bạn có thể cảm thấy tự tin khi làm việc với mái tóc của mình. Đọc tiếp để biết cách làm sáng tóc đen an toàn tại nhà.

Tẩy tóc đen: Tóm tắt

Hình ảnh mô tả một nhà tạo mẫu tóc chỉ cho chúng ta cách tẩy trắng tóc đen trong một hình ảnh cận cảnh

Schankz / Shutterstock

Hầu hết mọi người đều muốn thử nghiệm màu tóc của họ và thử diện mạo mới. Đối với những người trong chúng ta có mái tóc đen, điều này trở nên khó khăn. Tóc đen khó làm sáng hơn, hạn chế lựa chọn màu tóc của chúng ta.

Bạn có thể muốn đến một tiệm làm đẹp hoặc trả tiền cho ai đó để tẩy tóc cho bạn. Tuy nhiên, đây là điều rất quý giá. Bạn có thể tự làm ở nhà mà không gặp khó khăn gì nếu làm theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị tóc của bạn
 2. Thu thập nguồn cung cấp của bạn
 3. Sẵn sàng tẩy trắng
 4. Trộn thuốc tẩy của bạn
 5. Làm một bài kiểm tra Strand
 6. Tẩy tóc
 7. Gội đầu
 8. Lặp lại quy trình
 9. Áp dụng Toner
 10. Dưỡng tóc

Bạn phải biết mình đang làm gì để tránh kết cục thảm hại. Chúng tôi sẽ giải thích các bước chi tiết để bạn có đầy đủ thông tin và có thể tẩy tóc đen của mình mà không làm hỏng tóc.

Bạn cũng có thể thích:
 • 10 giai đoạn tẩy tóc
 • Tôi có nên tẩy tóc không?
 • Tẩy tóc có làm hư tóc mãi không?

Cách tẩy tóc đen trong 10 bước đơn giản

Tẩy tóc khắc nghiệt và có thể gây ra thiệt hại. Quá trình này lấy đi độ ẩm và chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cẩn thận và làm theo các bước này một cách chính xác để tránh gây hại.

1. Chuẩn bị tóc của bạn

Trước khi tẩy tóc, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị cho quá trình này. Chất làm sáng tóc, hoặc thuốc tẩy, có chứa các hóa chất mạnh trộn với peroxide để tạo ra một hỗn hợp giúp kéo sắc tố ra khỏi tóc của bạn.

Tóc của bạn càng sẫm màu, điều này càng khó khăn hơn. Vì tóc đen cần thuốc tẩy mạnh hơn và tiếp xúc lâu hơn với các hóa chất có khả năng gây hại nên bạn phải đánh giá sức khỏe của tóc để bảo vệ tóc.

Tẩy tóc hư tổn không chỉ làm hư tổn thêm mà còn trông không đẹp. Nếu bạn bị chẻ ngọn, hãy cắt tỉa chúng. Nếu bạn có gãy rụng hoặc tóc khô hoặc tóc dầuxác định lý do và tìm cách điều trị.

Đảm bảo tóc của bạn càng khỏe mạnh và không bị hư tổn trước khi bắt đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên điều trị dưỡng ẩm sâu trước khi tẩy tóc đen. Phương pháp điều trị này sẽ giúp tóc của bạn ngậm nước và cung cấp cho tóc độ ẩm mong muốn.

Vì bạn có thể sẽ cần nhiều lần điều trị để nâng tóc lên màu mong muốn, nên bạn muốn tóc càng khỏe càng tốt. Trong khi muốn tóc sạch sẽ cho lần tẩy, bạn nên giảm thiểu tổn thương và đau đớn có thể xảy ra.

READ  Yoga trị đau lưng: Giúp làm dịu cơn đau lưng dưới

Đối với điều này, gội đầu hai hoặc ba ngày trước khi tẩy và tránh nắng nóng trong những ngày đó. Không sử dụng máy sấy tóc, máy uốn tóc hoặc máy ép tóc.

2. Thu thập nguồn cung cấp của bạn

Bây giờ bạn đã chuẩn bị tóc, làm tóc khỏe và sẵn sàng tẩy, đã đến lúc thu thập các vật dụng cần thiết. Bao gồm các:

 • Kem dưỡng da như dầu dừa, dầu ô liu hoặc dầu khoáng
 • Găng tay: mua thêm trong trường hợp bạn cần
 • Quần áo và khăn tắm mà bạn không ngại sử dụng chất làm mềm
 • Lược hoặc bàn chải: chúng tôi thích một chiếc lược răng thưa
 • Kẹp để cắt tóc của bạn
 • Bàn chải và tô pha màu
 • Nắp xử lý
 • Dầu gội trung hòa
 • Chất làm sáng (chất tẩy trắng)
 • Mực toner
 • Đồng hồ bấm giờ, bộ hẹn giờ hoặc điện thoại thông minh để theo dõi thời gian

Bạn có thể xác định các nguồn cung cấp khác mà bạn sẽ cần khi lên kế hoạch cho chế độ tẩy trắng của mình. Chuẩn bị sẵn mọi thứ trước khi bắt đầu để tránh bị gián đoạn và kéo dài thời gian điều trị tẩy trắng răng của bạn.

Đọc tiếp: 5 bộ tẩy trắng tại nhà tốt nhất năm 2022

3. Sẵn sàng tẩy trắng

Thu thập tất cả tài liệu của bạn, ném chiếc áo phông cũ đó và bắt đầu. Khi bạn đã chắc chắn rằng không gian của bạn đã sạch sẽ, sẵn sàng và quần áo của bạn được bảo vệ, hãy áp dụng rào cản của bạn. Chúng tôi thường sử dụng dầu hỏa cho bước này.

Bôi nó lên bất cứ nơi nào trên da của bạn mà thuốc tẩy có thể chạm vào. Những khu vực này là chân tóc, tai, gáy và những nơi khác trên mặt hoặc vai của bạn. Không để chất chống thấm vào tóc.

Phần tóc của bạn và sử dụng kẹp để giữ các phần không bị lệch. Việc chia nhỏ sẽ đảm bảo rằng bạn làm việc với số lượng tóc ít hơn cùng một lúc, giúp bạn dễ dàng tránh được sai lầm. Bây giờ, hãy đeo găng tay vào và sẵn sàng pha dung dịch tẩy của bạn.

4. Trộn thuốc tẩy của bạn

Bạn sẽ trộn thuốc tẩy bột của mình với một nhà phát triển creme. Đọc kỹ hướng dẫn trên gói thuốc tẩy để biết bạn sẽ sử dụng bao nhiêu phần trăm của nhà phát triển. Thực hiện theo các hướng dẫn một cách hoàn hảo.

Bạn không muốn gây ra bất kỳ thiệt hại nào bằng cách pha trộn hóa chất không đúng cách. Các nhà phát triển có các cường độ 10 tập, 20 tập, 30 tập và 40 tập. Nhà phát triển tập 40 là người mạnh nhất. Chúng tôi không khuyên bạn nên cố gắng sử dụng nó ở nhà.

Vì bạn sẽ tẩy tóc đen, hãy sử dụng loại 20 hoặc 30 lượng. Nhà phát triển tập 10 không đủ mạnh cho tóc sẫm màu. Sử dụng một nhà phát triển tập 20 để thận trọng hơn.

Nếu bạn có kinh nghiệm và muốn sử dụng nhà phát triển 30, bạn có thể tẩy tóc nhanh hơn. Chọn một loại bột tẩy trắng cũng có thể phức tạp. Có rất nhiều nhãn hiệu và loại thuốc tẩy tóc trên thị trường.

Bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ chất làm sáng da dạng bột màu xanh lam. Thông thường, thuốc tẩy dạng bột và chất phát triển có thể được mua cùng nhau trong một gói kết hợp.

READ  Phát ban do căng thẳng - Nguyên nhân, Triệu chứng, Điều trị & Mẹo

Mua chúng cùng nhau là cách dễ nhất để có được sản phẩm bạn cần. Trộn bột phát triển và bột trong bát cho đến khi nó đạt được độ nhất quán chính xác như được chỉ dẫn trên bao bì. Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho một bài kiểm tra sợi.

5. Làm một bài kiểm tra Strand

Sử dụng bàn chải nhuộm màu, thoa hỗn hợp thuốc tẩy lên một mảng tóc nhỏ. Bắt đầu hẹn giờ của bạn và đợi. Kiểm tra tóc của bạn theo thời gian. Khi bạn thấy tóc đã đạt được độ bóng mong muốn, hãy dừng hẹn giờ.

Gội sạch phần tóc nhỏ đó và sẵn sàng thoa thuốc tẩy lên phần còn lại của tóc. Hãy cẩn thận để không làm ướt phần còn lại của tóc.

6. Tẩy tóc

Bây giờ bạn đã biết mất bao lâu để tóc đạt được độ bồng bềnh phù hợp. Đặt bộ hẹn giờ của bạn trong khoảng thời gian đó. Lần lượt lấy từng phần xuống và bôi thuốc tẩy.

Bắt đầu gần da đầu của bạn, nhưng để lại khoảng nửa inch hoặc inch phần chân tóc. Làm việc nhanh chóng vì bộ hẹn giờ của bạn đang chạy. Khi bạn đã phủ kỹ từng phần tóc, hãy kẹp tóc ra phía sau.

Khi tất cả các phần đã được ngâm với thuốc tẩy và cắt bớt, hãy sử dụng bàn chải pha màu của bạn để thoa chất làm sáng lên chân tóc của bạn. Kiểm tra bất kỳ điểm nào bạn có thể đã bỏ qua. Nếu muốn, hãy đặt giới hạn của nhà phát triển.

Chờ bộ hẹn giờ của bạn hoạt động. Nếu bạn cảm thấy bỏng rát hoặc đau, ngay lập tức chuyển sang bước tiếp theo. Bạn luôn có thể lặp lại quá trình này sau khi tóc và da đầu phục hồi.

Đọc tiếp: Bao lâu để thuốc tẩy trên tóc

7. Xả tóc

Khi bộ hẹn giờ của bạn đã hết, đã đến lúc xả thuốc tẩy ra khỏi tóc. Sử dụng nước âm ấm, xả sạch toàn bộ dung dịch trên tóc. Ngay sau khi bạn gội xong, hãy sử dụng dầu gội trung hòa.

Bạn có thể cần phải lặp lại bước này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước mát cho lần xả cuối cùng. Nước mát hoặc lạnh sẽ đóng các lỗ chân lông trên tóc.

8. Lặp lại quy trình

Nếu tóc bạn không được nhẹ như ý muốn, bạn có thể tẩy lại tóc một lần nữa. Tuy nhiên, hãy đợi ít nhất một ngày (càng lâu càng tốt) giữa các lần điều trị để tóc bạn có thời gian phục hồi.

Tẩy tóc lại quá sớm sau lần đầu tiên có thể khiến tóc bị hư tổn nhiều hơn. Bạn không muốn có nguy cơ làm hỏng tóc vĩnh viễn. Tóc của bạn thậm chí có thể bị rụng nếu bạn tẩy tóc quá thường xuyên.

Đọc tiếp: Bao lâu thì bạn có thể tẩy tóc?

9. Áp dụng Toner

Khi tóc bạn đã đạt đến độ bồng bềnh mà bạn mong muốn, đã đến lúc dùng toner. Chỉ sử dụng toner nếu cần để loại bỏ các sắc thái đỏ, vàng hoặc cam không mong muốn. Làm theo hướng dẫn trên bao bì để trộn toner với nhà phát triển và thoa lên tóc.

Có các màu sắc khác nhau để loại bỏ các sắc thái khác nhau. Một lựa chọn khác là dầu gội đầu màu tím. Bạn sẽ không cần một nhà phát triển cho sản phẩm này. Bạn có thể sử dụng cách này mỗi tuần một lần để loại bỏ mọi vết bạc trên mái tóc hiện giờ đã vàng của bạn.

READ  Làm thế nào để che giấu một cái trán to bằng bím tóc. 8 phương pháp

Nếu bạn có kế hoạch để tóc vàng, một loại toner có thể sẽ cần thiết. Đôi khi bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn định nhuộm tóc, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng tông màu.

10. Dưỡng tóc

Như đã đề cập trước đó, tẩy trắng có hại, và bạn phải dưỡng ẩm cho tóc của bạn để bảo vệ nó. Bạn có thể sử dụng dầu dưỡng sâu, điều trị protein, mặt nạ tóc hoặc một sản phẩm khác. Tránh chải tóc quá nhiều hoặc sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt ít nhất trong tuần đầu tiên.

Điều cần thiết để bảo vệ tóc của bạn khỏi Thêm thiệt hại và làm mọi thứ trong khả năng của bạn để bổ sung các chất dinh dưỡng mà bạn đã loại bỏ trong khi tẩy trắng. Tóc khỏe luôn phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Thợ làm tóc tẩy trắng chân tóc cho một bài đăng có tiêu đề Cách tẩy tóc đen

Michelle Aleksa / Shutterstock

Có thể tẩy tóc nhuộm đen được không?

Đúng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu gội làm sạch hoặc chất tẩy thuốc nhuộm tóc trước khi cố gắng tẩy tóc đã nhuộm trước đó.

Bao lâu tôi nên tẩy trắng chân răng?

Bôi lại thuốc tẩy vào vùng chân răng của bạn sau mỗi 4-6 tuần, tùy thuộc vào tốc độ phát triển của nó. Hãy kiên trì để tóc không mọc quá nhiều trong thời gian chờ đợi.

Tôi có nên tẩy trắng chân răng của mình không?

Đúng. Bởi vì chân tóc là phần mới nhất và khỏe mạnh nhất của tóc, chúng sẽ nâng lên nhanh hơn nhiều so với phần còn lại của đầu. Trước tiên, tẩy phần tóc giữa và đuôi tóc để tránh màu sắc không đồng nhất.

Thuốc tẩy có thể bám trên tóc trong bao lâu?

Bạn không nên để thuốc tẩy trên tóc quá 30 phút. Nếu sau thời gian đó mà tóc bạn vẫn chưa đủ độ phồng, hãy xả sạch thuốc tẩy và lặp lại quy trình sau một hoặc hai ngày.

Tôi nên sử dụng loại toner nào?

Sử dụng bánh xe màu để chọn loại mực tốt nhất sử dụng cho tóc của bạn. Màu ở phía đối diện của bánh xe màu với màu bạn đang cố gắng loại bỏ là màu bạn muốn. Ví dụ, toner màu xanh lá cây sẽ loại bỏ tông màu đỏ, toner màu tím sẽ loại bỏ tông màu vàng và toner màu xanh lam sẽ loại bỏ tông màu cam.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn tẩy trắng tóc đen?

Như bạn đã thấy ở đây, phần quan trọng nhất của việc tẩy tóc đen của bạn là bảo vệ và giữ cho tóc khỏe mạnh. Tập trung vào sức khỏe của tóc trước, trong và sau quá trình.

Hãy nhớ rằng bạn có thể vén tóc qua nhiều lần để giảm thiểu hư tổn. Khi thực hiện mọi thứ một cách từ từ, bạn sẽ có thể có một mái tóc đẹp ngay cả khi bạn quyết định đi càng nhẹ càng tốt.

Thực hiện theo các bước của chúng tôi một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, chú ý đến các hướng dẫn trên bất kỳ sản phẩm nào bạn sử dụng. Bạn có thể tẩy tóc đen tại nhà một cách thoải mái và an toàn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general