Làm thế nào để tạo một Afro | Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Một trong những điều tuyệt vời về afro là nó trông tuyệt vời với bất kỳ độ dài nào của tóc. Tóc của bạn có thể đã có nhiều độ phồng, nhưng chìa khóa để học cách tạo kiểu tóc phồng là dạy cho tóc bạn dựng đứng. Có nhiều kỹ thuật khác nhau giúp bạn dễ dàng tạo phong cách này.

Cách tạo Afro: Tóm tắt

Tiêu đề ảnh How to Make An Afro mô tả một phụ nữ có phong cách như vậy nghiêng đầu sang trái và nhìn xuống trong khi ôm mặt

Bạn luôn bắt đầu với mái tóc sạch sẽ và sau đó bạn nên làm theo các bước sau để tạo afro của mình:

 1. Bôi dầu dừa lên tóc
 2. Tăng độ phồng cho tóc của bạn bằng cách làm phồng nó
 3. Dùng Kẹp Tóc Với Răng Linh Hoạt
 4. Bôi kem tạo kiểu
 5. Làm khô tóc của bạn với phần đính kèm bộ khuếch tán
 6. Sử dụng phần đính kèm máy tập trung để nâng tóc khỏi đầu của bạn
 7. Sử dụng Chọn và Hình dạng
 8. Sử dụng dầu gội tạo độ phồng
 9. Cài tóc vào vị trí
 10. Cân nhắc màu sắc

Cách tạo Afro trong 10 bước đơn giản

Bước 1. Bôi dầu dừa lên tóc

Bước đầu tiên để làm món afro là lấy dầu dừa. Tóc của bạn phải khô và sạch. Nếu không có dầu dừa, bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tóc khác. Một số người sử dụng dầu ô liu hoặc bơ hạt mỡ, và có những sản phẩm làm sẵn cho tóc khác nhau.

Cho một ít dầu vào tay và xoa đều lên tóc. Dùng ngón tay tán đều hoặc dùng lược có răng thưa. Bạn không cần nhiều sản phẩm; chỉ sử dụng vừa đủ để phủ một lớp mỏng lên toàn bộ tóc của bạn.

Bước 2. Tạo độ phồng cho tóc bằng cách làm phồng nó

Tiếp theo, lấy các ngón tay vuốt tóc. Bắt đầu từ chân tóc và di chuyển từ từ về phía ngọn tóc, như thể bạn đang chải tóc bằng các ngón tay. Điều này giúp phá vỡ mọi vón cục và tạo kiểu tóc bồng bềnh hơn. Wbật ngón tay của bạn để nó mềm hơn và có nhiều âm lượng hơn.

Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng afro của bạn đứng lên khi bạn kết thúc. Bạn sẽ tăng âm lượng bằng cách kéo các phần tóc khác nhau ra xa nhau. Lấy một phần và chia nó ra làm đôi. Bạn cần tách nó từ tận đến chân tóc và lặp lại nó trên toàn bộ mái tóc của bạn.

Bạn đang làm những gì bạn sẽ làm để xoắn, nhưng bạn sẽ không thực sự xoắn hai phần lại với nhau. Ý tưởng là nới lỏng các lọn tóc để chúng dựng đứng. Mỗi phần phải có độ dày từ hai đến ba ngón tay.

READ  5 lợi ích chính của việc gội đầu bằng nước lạnh vào năm 2022

Bước 3. Dùng Kẹp Tóc Với Răng Linh Hoạt

Khi bạn chọn một chiếc gắp tóc, điều quan trọng là nó phải là chiếc có răng linh hoạt. Không quan trọng đó là cao su hay kim loại, và độ dài sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ dài afro của bạn. Nếu bạn có tóc dài hơn, bạn sẽ muốn có răng dài hơn.

Đảm bảo rằng răng không quá cứng nếu không chúng có thể tạo ra tổn thương cho tóc của bạn. Nhiều người thích kim loại, nhưng cao su sẽ nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đã có một mái tóc hư tổn hoặc yếu, bạn nên kết hợp với cao su.

Chọn và nhẹ nhàng chọn qua tóc của bạn. Dừng lại bất cứ khi nào bạn đạt được một nút thắt. Bắt đầu từ phần ngọn tóc và vuốt dần về phía chân tóc. Cố gắng gỡ tất cả các phần tóc của bạn. Nếu thấy nút khó gỡ, bạn nên cho thêm một ít dầu dừa vào.

Điều này sẽ giúp làm cho nó lỏng lẻo. Cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu từ phía dưới và làm việc theo cách của bạn lên trên cùng. Giữ cây hái hướng xuống về phía vai của bạn. Kéo tóc thẳng ra ngoài thay vì hướng lên trên.

Nên nhặt phần trên, nhưng nên chọn hai bên ở cạnh và nên nhặt dưới cùng. Tiếp tục chải lông cho đến khi bạn có được vẻ ngoài như ý muốn. Khi bạn chọn nhiều hơn, bạn sẽ làm cho tóc của bạn mềm mại hơn.

Bước 4. Bôi kem tạo kiểu

Những người có mái tóc mỏng và không tự lên được có thể cần sử dụng kem tạo kiểu. Tóc thô không gặp nhiều khó khăn khi chọn tóc, vì vậy những người có mái tóc thô thường bỏ qua kem tạo kiểu.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả tóc của bạn đã được làm ẩm trước khi sử dụng kem tạo kiểu. Thoa đều kem lên toàn bộ tóc của bạn để tóc có thể dựng đứng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Bước 5. Làm khô tóc của bạn với một bộ khuếch tán đính kèm

Nếu bạn có mái tóc thô, bạn sẽ không cần sử dụng máy sấy tóc mà nó sẽ giúp ích cho những người có mái tóc đẹp. Sử dụng phần đính kèm máy khuếch tán và sấy tóc cho đến khi tóc khô gần 90%. Giữ nó ở một góc vuông với đầu của bạn và giữ cho phần ngạnh trên tóc gần với da đầu của bạn.

READ  Tóc chẻ ngọn có làm ngừng mọc tóc không? | Không! Đây là lý do tại sao

Giữ nguyên ở đó trong vài giây rồi chuyển sang phần khác. Xoa quanh đầu cho đến khi tóc khô khoảng 90%. Nếu bạn lấy ngạnh quá gần da đầu, nó có thể khiến bạn bị bỏng.

Chú ý giữ hơi xa và liên tục cho đến khi hết tóc. Không sử dụng máy sấy tóc mà không có bộ khuếch tán kèm theo vì nhiệt có thể làm hỏng tóc và làm xoăn cứng.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ tóc xoăn

Bước 6. Sử dụng phần đính kèm máy tập trung để nâng tóc khỏi đầu

Sau khi tóc khô 90%, bạn cần thay phần đính kèm bộ khuếch tán bằng phần đính kèm bộ tập trung. Đây là một vòi phun sẽ giúp nâng tóc lên khỏi da đầu. Lấy từng phần một và bắt đầu từ chân tóc để nâng tóc ra khỏi chân tóc.

Bạn sẽ kéo tóc của mình theo hướng mà bạn muốn tóc di chuyển trong afro. Lấy các phần bên của bạn ra bên cạnh, trong khi các phần trên cùng sẽ lên trên cùng. Vòi tập trung còn được gọi là phụ kiện thổi, nó rộng và mỏng.

Bước 7. Sử dụng Pick and Shape

Bây giờ sử dụng lựa chọn của bạn để tạo hình tóc của bạn. Đảm bảo rằng các ngạnh trong lựa chọn của bạn đủ dài để xuyên qua tất cả tóc của bạn và đi vòng quanh và gỡ các nút thắt của bạn. Sử dụng nó để làm phồng tóc và huấn luyện nó, nhưng không chải nó ra.

Sau đó, dùng các ngón tay để hoàn thành việc định hình tóc. Nếu bạn muốn tạo thêm độ phồng, hãy dùng ngón tay tách tóc đến tận chân tóc. Sau khi hoàn thành, hãy sử dụng một ít dầu hoặc gel để tạo độ bóng cho tóc.

Bước 8. Sử dụng dầu gội tạo độ phồng

Một yếu tố khác để có một afro tốt nhất là đảm bảo rằng bạn chăm sóc tóc của mình. Sử dụng dầu gội tạo độ phồng để tăng độ phồng cho tóc vì nó sẽ giúp tóc bạn mềm mại hơn.

Sử dụng dầu gội dành cho tóc xoăn tự nhiên để tăng thêm độ bồng bềnh. Nó cung cấp nước cho tóc của bạn đồng thời giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh.

Bước 9. Cài tóc vào vị trí

Khi bạn đã tạo kiểu afro chính xác theo cách bạn muốn, hãy đặt nó vào vị trí. Chọn loại keo xịt tóc có khả năng giữ nếp linh hoạt để tóc của bạn di chuyển tự nhiên trong khi vẫn giữ nếp suốt cả ngày. Đây là bước quan trọng để afro của bạn không bị rớt. Đây là cách hiệu quả nhất để giữ cho afro của bạn ở đúng vị trí.

READ  U nang âm đạo: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và hơn thế nữa

Đọc tiếp: Xịt thiết lập tốt nhất

Bước 10. Cân nhắc màu sắc

Nếu bạn muốn thêm cảm giác tinh tế cho afro của mình, hãy xem xét màu sắc. Một số người thích tạo màu tự nhiên hơn với các sắc thái nâu hoặc vàng. Bạn sẽ đạt được kiểu tóc đậm với màu đỏ hoặc tím, và nó sẽ tôn lên kết cấu của tóc bạn.

Có nhiều cách khác nhau để thêm gia vị cho afro của bạn nếu bạn đang cân nhắc một cái nhìn táo bạo. Bạn cũng có những lựa chọn về hình dạng. Một lựa chọn là làm tròn afro hoặc cố gắng tạo ra một cái nhìn góc cạnh hơn. Có nhiều cách khác nhau để biến chiếc afro của bạn thành của riêng bạn thông qua hình dạng và màu sắc.

Những điều cần cân nhắc

Đối với một phần về cách tạo một afro, một người phụ nữ đứng và ôm sau đầu khi mặc áo sơ mi trắng

Roman Samborskyi / Shutterstock

Tạo afro là một phong cách tuyệt vời và bạn sẽ đạt được nó bằng cách làm theo các điểm dừng ở trên. Tuy nhiên, có những lưu ý nhất định cần ghi nhớ:

Những việc cần làm

 • Gội đầu bằng dầu gội giữ ẩm và tạo độ phồng
 • Sử dụng phần đính kèm bộ khuếch tán trên máy sấy tóc của bạn
 • Kết thúc quá trình làm khô bằng vòi phun cô đặc
 • Sử dụng kem tạo kiểu cho tóc mịn
 • Thử màu

Những điều không nên làm

 • Không chải tóc khi bạn tạo kiểu tóc ngắn
 • Không nhấc hai bên lên trần nhà
 • Không để phần đính kèm bộ khuếch tán chạm vào da đầu của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra một Afro?

Chìa khóa để tạo ra một afro là bắt đầu với một mái tóc khô và sạch. Bạn sẽ cần sử dụng một ít dầu dừa, dụng cụ làm tóc và máy sấy tóc có gắn bộ khuếch tán và đầu hút tập trung. Một lựa chọn khác là để tóc khô trong không khí, vì vậy hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Chuyển đến:
 • Kiểu tóc đen
 • Đánh giá Dyson Airwrap
 • Máy sấy tóc tốt nhất

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general