Làm thế nào để tạo kiểu tóc mái bên | Hướng dẫn từng bước một

Nếu phần tóc mái bên của bạn có quá nhiều nếp nhăn trên mắt, bạn chắc chắn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kiểu tóc mái lệch sẽ mang lại cho bạn sự tự tin bất kể ngày của bạn có hoạt động lâu hay không.

Tạo kiểu tóc mái bên: Tóm tắt

Cách tạo kiểu tóc mái bên Hình ảnh nổi bật

Cách tốt nhất để tạo kiểu tóc mái lệch là dùng một ít nước, nhiệt và máy sấy. Hơn hết, các bước dưới đây có thể áp dụng cho dù bạn muốn tóc mái bên cao, bồng bềnh hay tóc mái ngang ôm sát trán. Đây là cách bạn làm điều đó:

 1. Thu thập tài liệu
 2. Gội đầu
 3. Sấy khô tóc mái trước khi làm tóc
 4. Làm khô tóc mái theo hướng ngược lại
 5. Lật tóc mái sang một bên
 6. Sử dụng bàn là phẳng
 7. Thêm keo xịt tóc

Mặc dù các bước này có vẻ đơn giản, nhưng có những sắc thái và thủ thuật mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn để giúp bạn nắm vững kiểu tóc mái lệch mà rất ít người đạt được.

Cách tạo kiểu tóc mái bên trong 7 bước đơn giản

Sau khi thực hiện theo các bước dưới đây, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc ra khỏi nhà với một lọn tóc mái lệch bên.

1. Thu thập tài liệu

Bạn có thể đã có mọi thứ cần thiết để bắt đầu tạo kiểu tóc mái bằng. Vì vậy, hãy đột kích tủ trong phòng tắm của bạn và lấy ra những thứ sau:

 • Dầu gội đầu
 • Máy sấy tóc
 • Chải
 • Kẹp
 • Bàn là phẳng
 • Keo xịt tóc

Chúng tôi có các khuyến nghị cụ thể cần lưu ý đối với các sản phẩm này trong một số trường hợp. Chúng tôi sẽ nói thêm về chúng khi chúng xuất hiện trong các bước bên dưới và lý do của chúng tôi để đề xuất chúng.

2. Rửa tóc mái

Nếu bạn nghĩ rằng tóc là tóc, hãy suy nghĩ lại. Tóc mái lệch có khuynh hướng xấu hổ là bị nhờn nhanh, do chúng dành cả ngày lẫn đêm – bám vào trán của bạn.

Tên chính thức của lớp dầu trên da và tóc mái là bã nhờn. Thật không may, không có bã nhờn thoát ra, vì khuôn mặt của bạn có 900 tuyến bã nhờn mỗi cm vuông. Tuy nhiên, trước khi bạn quá mệt mỏi vì nó, hãy biết rằng bã nhờn đóng một vai trò thiết yếu trong việc dưỡng ẩm và bảo vệ làn da của bạn.

Tuy nhiên, bã nhờn không phải là một đặc điểm hấp dẫn trên tóc mái, vì nó làm nặng chúng và tạo ra bóng nhờn. Do đó, trước khi bắt đầu tạo kiểu tóc mái, hãy gội sạch bằng dầu gội dành cho tóc dầu.

Nếu bạn sử dụng dầu gội dành cho tóc thường hoặc tóc khô, dầu gội sẽ có thêm đặc tính dưỡng ẩm. Đổi lại, phần tóc mái bên của bạn có thể trở nên bóng dầu hơn.

Tuy nhiên, không cần thiết phải gội đầu. Ngược lại, đây có thể là một hành vi không lành mạnh, vì nó có thể khuyến khích các tuyến bã nhờn của bạn sản xuất nhiều dầu hơn.

Vì vậy, thay vào đó, hãy tạo thói quen gội đầu mỗi sáng sau khi rửa mặt. Bạn sẽ không mất quá một hoặc hai phút để nhanh chóng làm ướt tóc mái trên bồn rửa mặt, thoa một ít dầu gội và xả sạch.

READ  Mẹo làm đẹp cho làn da Wheatish: Điều gì xảy ra với nó?

Đọc tiếp: Dầu gội tốt nhất cho tóc dầu

3. Nhắm mục tiêu thổi khô hơn vào mái tóc của bạn trước tiên

Một trong những thủ thuật để học cách tạo kiểu tóc mái lệch là bạn phải biết rằng tóc mái cần được sấy khô trước phần tóc còn lại của bạn. Tất nhiên, nếu bạn đang gội đầu như chúng tôi đã mô tả ở trên, bạn sẽ tự động làm điều này.

Nhưng nếu bạn vừa bước ra khỏi vòi sen sau khi gội sạch toàn bộ đầu, hãy nhớ sử dụng máy sấy tóc trên tóc mái trước. Bạn có thể không cần chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao — vì tóc mái của bạn ngắn và mỏng hơn phần tóc còn lại, chúng có xu hướng bắt đầu khô trước.

Hơn nữa, nếu tóc mái của bạn có kiểu búi cao thì càng có lý do để sấy khô tóc mái trước. Mặt khác, kiểu tóc búi cao có thể phù hợp với kiểu tóc mái bên của bạn nếu bạn có xu hướng để phần tóc còn lại của mình từ trước.

Chúng tôi không định nói với bạn rằng bạn không nên tạo kiểu tóc mái lệch mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng nó với máy sấy tóc. Theo một nghiên cứu trên tóc hư tổnsử dụng máy sấy tóc quá nhiều có thể gây khô, mất màu tóc và thô ráp.

4. Làm khô tóc mái của bạn theo hướng đối diện

Điều này có vẻ trái ngược với trực giác, nhưng hãy bắt đầu nỗ lực sấy tóc mái bằng bằng cách sấy tóc mái sang phía đối diện mà bạn muốn để chúng.

Để làm điều này, hãy dùng tay hoặc lược để di chuyển phần tóc mái của bạn theo hướng ngược lại với phần tóc của bạn. Sau đó, lấy các ngón tay vuốt qua tóc khi hướng máy sấy về phía sàn. Bạn cũng nên nghiêng đầu để tóc mái hướng xuống dưới.

Lượng nhiệt bạn sử dụng không quan trọng. Thay vào đó, mục tiêu của bạn là để tóc mái gần khô ở vị trí này.

Nếu bạn muốn đạt được vẻ bóng mượt nhất có thể cho phần tóc mái bên của mình, hãy sử dụng lược chải trong bước này. Mặc dù bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi dùng lược chải trên tóc ướt vì chuyên gia tạo mẫu tóc của bạn có thể đã cho bạn biết cách làm tăng khả năng gãy rụng, nhưng tóc mái lại là một câu chuyện khác.

Vì tóc mái khô rất nhanh nên bạn cần dùng lược chải tóc ngay lập tức, nên chọn loại nào để chải.

Để chải tóc mái, hãy tiếp cận chúng từ bên dưới, với phần sau của lược đối diện với trán của bạn. Sau đó, bắt đầu từ phần gốc, sử dụng lược để làm xoăn và đồng thời kéo tóc mái lên trên. Trong khi đó, bạn dùng tay còn lại hướng máy sấy vào bàn chải.

Đừng nhấn mạnh quá nhiều vào lọn tóc nếu bạn muốn có kiểu tóc mái bằng. Ngược lại, nếu bạn muốn phần tóc mái hai bên có nhiều lọn, hãy nhấn nhá cho phần lọn tóc xoăn.

READ  Đầu và Vai có gây ra Rụng tóc không? | Không chính xác

5. Lật tóc mái sang bên phải

Ở bên “phải”, chúng tôi có nghĩa là hất tóc mái của bạn sang bên phải hoặc bên trái tùy theo cách chúng di chuyển theo phần tóc của bạn. Bạn sẽ biết rằng đã đến lúc di chuyển phần tóc mái khi chúng chỉ còn độ ẩm tối thiểu.

Tốt nhất, bạn nên lật chúng khi chúng đã khô khoảng 90%.

Tiếp tục sấy tóc mái ở vị trí mà bạn sẽ giữ nguyên cả ngày. Đảm bảo rằng bạn luôn giữ máy sấy thổi hướng xuống trong suốt quá trình này — bạn không muốn hoàn tác tất cả công việc khó khăn mà bạn đã làm cho đến thời điểm này!

Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu xem mái tóc của mình trông đẹp hơn khi rẽ sang phải hay sang trái, một nghiên cứu từ năm 2019 sẽ giúp bạn giải tỏa những nghi ngờ. Nổi lên bởi giả thuyết rằng một phần bên trái nam tính hơn và một phần bên phải nữ tính hơn, nghiên cứu được tìm thấy rằng khía cạnh mà một người để tóc không ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận về họ.

6. Sử dụng bàn là phẳng

Điều cuối cùng bạn muốn làm với bàn là là làm phẳng tóc mái bằng máy sấy tóc. Thay vào đó, bàn ủi làm phẳng sẽ giúp tăng thêm lực nâng nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

Để bắt đầu, hãy chia đôi tóc mái của bạn. Sau đó, kẹp một nửa tóc mái vào tóc. Với nửa còn lại, đặt bàn là phẳng ở gốc và luồn qua tóc mái, nhẹ nhàng xoay cổ tay khi bạn di chuyển từ chân tóc đến ngọn.

Động tác phải tạo ra một khúc cua nhất quán từ đầu đến cuối. Làm tương tự đối với phần tóc mái đã được vuốt keo, lưu ý rằng bạn nên giật nhẹ phần tóc gần phần tóc của mình theo hướng ngược lại khi bạn dùng bàn là là.

Nhiệt độ bàn ủi phẳng của bạn rất quan trọng mặc dù nhiệt độ bạn sử dụng khi sấy tóc sẽ không ảnh hưởng đến kiểu tóc mái của bạn.

Dựa theo L’Oréal Paris, tóc mỏng và mịn cần ít nhiệt hơn tóc dày, xoăn hoặc thô. Vì vậy, nếu bạn có mái tóc đẹp, hãy thử đặt bàn ủi phẳng của bạn ở 350 – 375 độ F. Nếu không, 400 – 450 độ sẽ là thiết lập phù hợp hơn cho bạn.

Nếu bạn cần đến cửa hàng để lấy một chiếc bàn là phẳng, hãy thử mua một chiếc có các tấm titan. Titan không chỉ bền và nhẹ mà còn ít khả năng làm cháy tóc của bạn hơn so với các tấm phủ gốm.

7. Thêm keo xịt tóc

Bạn có thể cảm thấy giống như ăn gian, nhưng sử dụng keo xịt tóc là cách chắc chắn nhất để giữ kiểu tóc mái bên của bạn trong cả ngày.

Tuy nhiên, cũng giống như bã nhờn có thể làm cho tóc mái của bạn trông bóng nhờn, bạn cũng dễ dàng lạm dụng keo xịt tóc để gây ra hiệu ứng nhờn tương tự.

READ  Hướng dẫn cơ bản để sử dụng bơ hạt mỡ trên tóc

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cho một chút keo xịt tóc lên tay. Sau đó, lấy ngón tay cái và ngón trỏ vuốt qua tóc mái. Đảm bảo rửa tay trước khi làm việc này để tránh dính bụi bẩn vào tay.

Khi chọn sản phẩm xịt tóc để sử dụng cho tóc, hãy tìm loại có khả năng giữ nếp cả ngày trong khi vẫn có thể chải và linh hoạt. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được vẻ ngoài giòn và bóng đáng sợ mà một số loại thuốc xịt tóc tạo ra.

Ngoài ra, mua một loại keo xịt tóc chống nóng có thể giúp tóc bạn chắc khỏe hơn trong lần tiếp theo khi bạn tạo kiểu tóc mái bằng máy sấy và bàn là.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ tuyệt đẹp trong bộ áo tắm màu rám nắng để xem một đoạn về cách tạo kiểu tóc mái lệch bên

Sirtravelalot / Shutterstock

Bạn có còn tò mò về cách tạo kiểu tóc mái lệch không? Chúng tôi có câu trả lời cho những câu hỏi nóng bỏng của bạn ở đây:

Làm thế nào để bạn tạo kiểu tóc mái lệch một bên mà không cần nhiệt?

Để tạo kiểu tóc mái lệch một bên mà không cần nhiệt, hãy xoay phần tóc mái ẩm của bạn và ghim chúng sang một bên mà bạn muốn tóc mái xẹp xuống. Bạn cũng có thể làm điều này với tóc bạn chưa gội trong một hoặc hai ngày. Sau 30 phút, bạn có thể vén tóc và để kiểu tóc mái hai bên hấp dẫn.

Làm cách nào để tóc mái hai bên vào nếp?

Cách tốt nhất để giữ cho phần tóc mái hai bên của bạn vào nếp là thêm một chút keo xịt tóc sau khi bạn tạo kiểu. Để chúng khô 90% so với phần của bạn cũng rất hữu ích.

Làm thế nào để bạn tập cho tóc mái lệch một bên?

Bạn có thể tập cho tóc mái lệch một bên vào nếp bằng cách dùng máy sấy sấy theo kiểu hướng xuống ở phía đối diện mà bạn muốn tóc mái xẹp xuống. Keo xịt tóc cũng sẽ giúp tóc mái của bạn luôn sang một bên.

Làm thế nào để bạn giữ cho tóc mái lệch một bên không bị dính vào mắt?

Bạn có thể để tóc mái lệch sang một bên bằng cách đánh rối phần chân tóc. Đảm bảo trêu chọc họ về phía bạn muốn họ ngồi.

Tóc mái lệch có hợp phong cách không?

Có, tóc mái lệch một bên là phong cách. Dù bạn muốn để tóc mái ngắn hay dài, có hay không có kẹp, có rất nhiều cách để biến kiểu tóc này trở nên hợp thời trang và độc đáo cho bạn.

Vì vậy, bạn tạo kiểu tóc mái bên như thế nào?

Tóc mái lệch cần có thời gian để làm chủ, vì việc phối hợp giữ máy sấy tóc theo đúng hướng và điều khiển lược và bàn là là một nghệ thuật. Nhưng một khi bạn tìm hiểu các dây buộc, bạn sẽ thấy mình có thể tạo kiểu tóc mái hai bên hấp dẫn nhanh chóng như thế nào.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để tạo kiểu cho rèm mái
 • Mất bao lâu để tóc mái mọc ra?
 • Cách mọc tóc mái
 • Làm thế nào để cắt rèm như một chuyên gia

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general