Làm thế nào để tạo kiểu tóc cho bạn. Hướng dẫn từng bước một

Nếu bạn đang mong muốn nâng cấp vẻ ngoài của mình, thì việc tạo kiểu tóc là phù hợp. Tìm hiểu cách tạo văn bản là gì, các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để tạo kết cấu và cách chăm sóc tóc kết cấu.

Kết cấu tóc của bạn: Tóm tắt

Người phụ nữ làm tóc trong tiệm làm tóc

t.max / Shutterstock

Tạo kiểu là quá trình tạo thêm chuyển động và sự quan tâm cho kiểu tóc của bạn.

Điều này đạt được bằng cách sử dụng máy tạo kiểu tóc, làm mềm phần đuôi tóc bằng dao cạo, cắt phần đuôi tóc với sự trợ giúp của kéo cắt mỏng. Một kỹ thuật tạo kết cấu tóc phổ biến khác bao gồm cắt đầu tóc bằng kéo.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

 • Làm thế nào để bạn kết cấu tóc của bạn?
 • Cách để tóc có kết cấu: 6 kỹ thuật
 • Câu hỏi thường gặp về tạo kiểu tóc

Hãy xem xét các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để tạo kết cấu tóc.

Đọc tiếp: Tóc kết cấu là gì?

Làm thế nào để có được mái tóc kết cấu: 6 kỹ thuật khác nhau

Tạo kiểu tóc giúp bạn không bị bết mà không ảnh hưởng đến độ dài. Nó không chỉ được sử dụng để tạo chuyển động mà còn dùng để làm gãy tóc bằng cách sử dụng hiệu ứng làm mềm tóc.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thêm cơ thể và sự bồng bềnh cho mái tóc của mình, bạn nên thử kiểu tóc kết cấu. Hãy để chúng tôi xem xét một số kỹ thuật tạo văn bản phổ biến nhất.

Kỹ thuật tạo họa tiết 1: Cắt điểm

Cắt điểm tập trung vào việc loại bỏ khối lượng lớn và tạo lớp liên tục cho tóc của bạn. Điều này biến một vết cắt bình thường thành một thứ có đầy chuyển động. Nó được sử dụng để tạo kiểu cho cả nam và nữ, và tạo ra chuyển động tốt.

Giả sử bạn không thích kiểu tóc hiện tại của mình, thì phương pháp cắt tỉa điểm có thể giúp bạn tạo kiểu và dáng phù hợp. Tùy thuộc vào kết cấu, nó được sử dụng cho cả tóc ướt và tóc khô. Các nhà tạo mẫu tóc cũng có thể cắt điểm cho các kết cấu tóc khác nhau.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn tinh tế, sau đó nhà tạo mẫu tóc của bạn sẽ cắt trực tiếp vào tóc, cầm kéo theo chiều dọc. Nhưng nếu bạn muốn có một cái nhìn ấn tượng hơn, kéo được giữ ở một góc nhất định cho vết cắt, điều này sẽ tạo thêm nhiều họa tiết.

Kỹ thuật tạo họa tiết 2: Cắt bên trong

Cắt bên trong tạo ra các sợi tóc ngắn và nhỏ tại một thời điểm. Tóc được cắt theo chiều dọc thân tóc. Đó là kỹ thuật hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc hiện đại và mượt mà. Nó có thể được thực hiện bằng một số phương pháp.

Sau đây là các phương pháp khác nhau được sử dụng để cắt bên trong:

Phương pháp 1: Phương pháp Chipping

Phổ biến nhất là Phương pháp cắt tóc, trong đó nhà tạo mẫu sử dụng tay không cắt và cắt tóc bên trong. Dưới đây là các bước liên quan:

 • Kéo một phần tóc song song với da đầu của bạn
 • Hướng kéo cắt vào đuôi tóc và tạo một góc 45 độ
 • Cắt ngắn độ dài giữa của phần

Phương pháp 2: Phương pháp dệt

Phương pháp này cung cấp nhiều khả năng kiểm soát hơn so với phương pháp sứt mẻ và liên quan đến việc sử dụng các góc cắt khác nhau.

 • Tách tóc thành từng lát
 • Dùng lược chải đuôi để dệt các sợi tóc tương tự như cách đánh highlight bằng giấy bạc
 • Cắt tóc đã chọn ở một nơi cụ thể
READ  Lợi ích của Dầu Blue Tansy cho Da & Ngoài (+ Cách sử dụng)

Kỹ thuật tạo họa tiết 3: Cắt xoắn

Nếu bạn muốn để tóc mái hoặc bob ngược, nhà tạo mẫu tóc của bạn sẽ thực hiện kiểu cắt góc cạnh gọi là cắt xoắn. Vì vậy, về cơ bản, nhà tạo mẫu của bạn sẽ kéo một phần tóc của bạn, xoắn chúng và sau đó cắt.

Kỹ thuật này là xoắn tóc bằng một tay và sau đó sử dụng tay kia để tiếp quản trong khi vẫn giữ cho tay thuận không cắt.

Sau đó, cô ấy sẽ cắt thẳng, và điều này sẽ giúp cô ấy có được hai phần tóc đều nhau. Nhiều nhà tạo mẫu sử dụng một cách tạo họa tiết khác, trong đó họ chạy và cắt theo đường xoắn để đạt được kết quả mong muốn.

Kỹ thuật tạo họa tiết 4: Cắt mịn

Cắt mượt là một kỹ thuật thường được sử dụng cho tóc thẳng. Nó đề cập đến phương pháp làm mỏng tóc bằng dao cạo làm tóc. Đây là những loại dao cạo đặc biệt có bộ phận bảo vệ lược không cho phép cắt quá nhiều tóc trong một lần.

Để cắt suôn sẻ, thợ làm tóc của bạn di dao cạo trên các phần tóc từ giữa đến ngọn. Dao cạo lướt trên tóc của bạn theo chuyển động mượt mà, làm ngắn các sợi tóc.

Kỹ thuật tạo họa tiết 5: Slithering

Kỹ thuật tạo độ phồng được sử dụng khi tóc dày hơn. Những người có mái tóc dày hơn và khó quản lý được hưởng lợi rất nhiều từ kỹ thuật này vì nó loại bỏ phần tóc thừa trên tóc của bạn.

Kỹ thuật này cũng được sử dụng để làm cho tóc trông bồng bềnh. Tóc được trượt sát vào da đầu để tạo nhiều khối lượng hơn. Điều này dẫn đến việc tóc ngắn hơn sẽ giữ được phần tóc còn lại, do đó làm cho tóc trông nặng nề.

Chỉ những nhà tạo mẫu tóc dày dạn kinh nghiệm mới thực hiện việc cắt kiểu tóc phồng vì nó đòi hỏi phải thực hành nhiều. Nếu áp lực quá mạnh khi cắt có thể làm đứt tóc.

Kỹ thuật tạo họa tiết 6: Sử dụng máy tạo họa tiết

Trong kỹ thuật này, nhà tạo mẫu tóc của bạn áp dụng một chất hóa học được gọi là chất tạo kết cấu cho tóc của bạn. Tạo kiểu là một quá trình hóa học lâu dài để làm thẳng tóc và rất giống với việc thư giãn.

Nó nhằm mục đích làm lỏng các lọn tóc hơn là duỗi thẳng hoàn toàn. Vào những năm 1990, các sản phẩm tạo kết cấu được bán trên thị trường hướng đến những người đàn ông muốn có kiểu tóc gợn sóng, nhưng ngày nay nó ngày càng phổ biến ở phụ nữ.

Máy tạo kiểu mang lại vẻ mềm mại và dễ quản lý hơn cho mái tóc của bạn. Chất làm chín có chứa một thành phần hoạt tính như natri hoặc guanidine hydroxit.

Chúng chỉ lưu lại trên tóc trong thời gian ngắn, thường không quá 10 phút. Bộ tạo hình giúp loại bỏ phần tóc xoăn thừa. Một số chất tạo kết cấu có chứa amoni thioglycolat, ít kiềm hơn và tạo ra các sợi cuộn lỏng lẻo.

READ  Kojic Acid: Giải pháp tối ưu cho sắc tố da của bạn

Không giống như những gì một số người tin tưởng, việc tạo kết cấu không nên được thực hiện ở nhà. Tùy thuộc vào kết cấu tóc hiện tại của bạn và những gì bạn đang cố gắng đạt được, tốt nhất là nên thực hiện bởi nhà tạo mẫu tóc của bạn.

Nếu bạn thực hiện cách này tại nhà bằng cách sử dụng máy tạo nếp, bạn có thể sẽ làm thẳng tóc. Khi được chuyên gia thực hiện, việc tạo nếp cho tóc với sự hỗ trợ của máy tạo nếp sẽ tạo thêm độ bồng bềnh và làm cho các sợi tóc của bạn trông đẹp hơn.

Công cụ được sử dụng để tạo kiểu tóc

Một loạt các công cụ để tạo họa tiết cho tóc trong một hình ảnh layflat

Didecs / Shutterstock

Các nhà tạo mẫu tóc sử dụng các công cụ khác nhau để thêm cơ thể và chuyển động cho mái tóc của bạn. Các công cụ này là:

 • Sdao cạo cạnh giúp loại bỏ phần lớn tóc trong quá trình tạo kết cấu. Nhà tạo mẫu giữ các sợi tóc của bạn giữa các ngón tay và cắt chúng ở trên hoặc dưới của phần bằng dao cạo có góc cạnh. Mức độ áp dụng sẽ kiểm soát lượng lông được loại bỏ.
 • Hmáy cắt không khí giúp cắt phần lớn tóc trên một diện tích lớn hơn.
 • Kéo mỏng (còn được gọi là kéo cắt hỗn hợp) và được sử dụng để tạo kết cấu cho tóc dày hơn. Những chiếc kéo này đi kèm với một bộ phận bảo vệ cho phép chỉ cắt một số sợi tóc tại một thời điểm mà không cần cắt toàn bộ đoạn.
 • Ckéo cắt tương tự như kéo tỉa thưa, nhưng chúng được thiết kế để cắt nhiều tóc hơn. Các nhà tạo mẫu tóc thường sử dụng kiểu tóc xoăn dày và dày hơn.
 • Fikéo cắt nishing, như tên cho thấy, được sử dụng sau khi giao diện kết cấu đã được tạo ra. Chúng được sử dụng để cung cấp một cái nhìn sạch sẽ vì chúng đều ngoài kết cấu. Những chiếc kéo cắt ít tóc nhất.
 • Tlược ail là những chiếc lược chuyên nghiệp với những chiếc răng tốt. Nó được sử dụng để cắt và nâng tóc khi cắt tóc có kết cấu.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tạo kết cấu giúp tóc của bạn?

Cắt tóc tạo kiểu tạo độ bồng bềnh và chuyển động cho mái tóc của bạn. Tạo kiểu là tốt nhất cho những người muốn tạo vẻ ngoài dễ dàng cho mái tóc của mình, ngay cả khi họ đã gội vài ngày rồi. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với kiểu tóc của mình và muốn thử một diện mạo mới và bồng bềnh, thì việc tạo kiểu tóc là lựa chọn phù hợp.

Có thể thay đổi kết cấu tóc của bạn bằng các sản phẩm tự nhiên không?

Các nang tóc quyết định kết cấu tóc của bạn, vì vậy bạn không thể làm gì nhiều để thay đổi kết cấu một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể giữ nước cho da đầu nếu muốn làm mềm kết cấu tóc.

Chọn các loại dầu gội hữu cơ giữ cho da đầu của bạn dưỡng ẩm. Ngoài ra, hãy để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy.

Làm thế nào để bạn duy trì mái tóc kết cấu?

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn duy trì kết cấu tóc:

 • Làm sạch tóc của bạn ba đến bốn lần một tuần
 • Tránh gội đầu nhiều hơn ba lần một tuần vì tóc sẽ bị khô.
 • Luôn gội đầu bằng nước ấm
 • Sử dụng dầu dưỡng sâu cho tóc của bạn ít nhất hai đến ba lần một tuần. Dầu xả sâu cung cấp một liệu pháp chăm sóc tóc mạnh mẽ, và nó được pha chế với các chất dưỡng quan trọng. Dầu xả sâu giúp phục hồi độ ẩm của tóc và giảm gãy tóc.
READ  Rong kinh (Chảy máu kinh nguyệt nhiều): Nguyên nhân, Điều trị và Tự chăm sóc

Có làm tóc mỏng hơn không?

Kết cấu tóc không làm cho tóc mỏng hơn. Đó là vì kéo tạo họa tiết khác với kéo tỉa mỏng. Kéo cắt hoa văn có răng rộng hơn và có khoảng cách giữa mỗi răng.

Vì có thêm không gian, họ sẽ loại bỏ những sợi tóc dày hơn so với kéo được sử dụng để làm mỏng. Vì vậy, kéo tạo họa tiết thêm độ nảy và âm lượng.

Làm tóc có kết cấu làm cho tóc xoăn?

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc bằng hóa chất giúp tóc mềm mượt và không bị xoăn cứng. Tạo kiểu rất tốt cho tóc của bạn. Nhưng nếu nó không được thực hiện đúng cách, thì nó có thể làm cho tóc trông quá mỏng và xoăn. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo kiểu tóc bởi một nhà tạo mẫu tóc dày dạn kinh nghiệm.

Keo xịt tóc có tác dụng gì?

Xịt tạo nếp tóc giữ nếp lâu dài cho mái tóc của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ một kiểu tóc cụ thể suốt cả ngày, thì việc sử dụng keo xịt tạo nếp sẽ giúp giữ nếp. Ngày nay, các loại xịt tạo kết cấu khô cũng rất phổ biến. Nếu muốn giữ nếp tóc lâu, bạn nên sử dụng máy tạo kiểu tóc khô.

Bao lâu thì bạn nên tạo nếp cho tóc bằng máy tạo nếp?

Máy tạo kiểu thay đổi mái tóc của bạn vĩnh viễn. Nếu bạn không còn muốn tóc tạo kiểu, thì bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc cắt nhỏ chúng và đợi cho nhiều tóc mọc trở lại. Tuy nhiên, nếu bạn thích vẻ ngoài của mái tóc đã qua xử lý, thì bạn có thể tạo kiểu mỗi tám lần để mười tuần.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tại tiệm làm tóc với nhà tạo mẫu chuyên nghiệp để có được kết quả tốt nhất. Tạo kết cấu tóc là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thêm khối lượng hoặc chuyển động cho tóc.

Nó không chỉ mang lại độ bóng đẹp cho tóc mà còn làm cho các lọn tóc của bạn dễ quản lý hơn. Hơn nữa, nó làm cho tóc của bạn dễ bị rối hơn và vì vậy việc chải đầu trở nên nhẹ nhàng.

Kỹ thuật tạo kết cấu sẽ tùy thuộc vào loại tóc bạn có. Ví dụ, nếu bạn có mái tóc mỏng, cắt xoắn và cắt suôn là những lựa chọn tốt. Đối với những người có mái tóc dày, việc chẻ ngọn và xẹp xuống có thể làm nên điều kỳ diệu.

Bạn có nên tạo kiểu tóc không?

Bây giờ bạn đã biết các công cụ và kỹ thuật khác nhau để tạo kiểu tóc. Vì vậy, một khi bạn đã quyết định về việc tạo kiểu tóc, hãy liên hệ với một nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm và chia sẻ những yêu cầu của bạn với họ.

Nhà tạo mẫu của bạn sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất dựa trên mong đợi của bạn và loại tóc của bạn. Một khi bạn đã bị thuyết phục với những gợi ý, hãy chuẩn bị cho một trang điểm thật đẹp!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general