Làm thế nào để tạo kiểu cho rèm bằng bàn là phẳng | Từng bước một

Cho dù bạn đang làm rung chuyển một kiểu tóc mái thưa mới hay bạn đang tìm cách nâng cao kiểu tóc mái của mình, học cách tạo kiểu tóc mái lệch bằng bàn là thật nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi sẽ dạy cho bạn tất cả các thủ thuật nội gián mà chúng tôi biết.

Cách tạo kiểu rèm bằng bàn ủi phẳng: Tóm tắt

Hình ảnh hướng dẫn cách tạo kiểu tóc mái bằng rèm bằng bàn là phẳng với hình ảnh một người phụ nữ cầm bàn là nóng

Roman Samborskyi / Shutterstock

Tất cả những gì bạn cần để tạo kiểu tóc mái bằng rèm là một chiếc bàn là phẳng chất lượng cao, một chất bảo vệ nhiệt và một số thực hành theo các bước dưới đây.

 1. Chọn bàn ủi phẳng của bạn
 2. Sử dụng chất bảo vệ
 3. Sấy khô tóc
 4. Phần tóc của bạn
 5. Áp dụng bàn ủi phẳng của bạn
 6. Thêm một số pháo sáng
 7. Kết thúc bằng keo xịt tóc

Với những điều đó dưới đây, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách tạo kiểu tóc mái bằng rèm bằng bàn là. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại cách tạo kiểu cũ nữa sau khi thử!

Đọc tiếp: Những tấm rèm là gì?

Cách tạo kiểu rèm bằng sắt phẳng trong 7 bước

Hãy làm theo các bước bên dưới và sẵn sàng để mọi người thực hiện động tác kép khi họ nhìn thấy phần tóc mái bằng kiểu rèm bằng sắt phẳng của bạn.

1. Chọn bàn ủi phẳng của bạn

Bạn sẽ cần tạo kiểu tóc mái sau khi tắm và thức dậy vào buổi sáng. Vì vậy, điều tối quan trọng là sử dụng bàn ủi là chất lượng cao để không phải lo lắng về việc tóc bị hư tổn.

Một nghiên cứu về cách nhiệt ảnh hưởng tóc của con người cho thấy việc sử dụng bàn là phẳng lặp đi lặp lại trên tóc xoăn sẽ dẫn đến mất các lọn tóc tự nhiên và làm tổn thương cấu trúc của các nang tóc. Tùy thuộc vào cảm nhận của bạn về mái tóc tự nhiên của mình, điều này có thể khiến bạn khó chịu hoặc nhảy cẫng lên vì vui sướng.

Dù thế nào đi nữa, việc bảo vệ tóc bằng các sản phẩm chất lượng cao sẽ giúp giảm thiểu khả năng tóc bị bết gây hư tổn lâu dài cho tóc.

Các phẩm chất cần tìm ở một bàn là phẳng bao gồm:

 • Nhiệt độ có thể điều chỉnh
 • Tấm titan
 • Kích thước tấm
 • Hình dạng tấm

Titanium lý tưởng cho bàn là phẳng vì chất liệu này ít có nguy cơ làm cháy tóc mái của rèm hơn. Ngược lại, bàn là bằng sứ rẻ hơn có thể làm hỏng tóc của bạn, mặc dù những người có mái tóc mỏng đôi khi có thể không sử dụng chúng vì họ không cần phải đặt bàn là quá lâu.

Kích thước tấm cũng rất quan trọng vì bạn nên định kiểu tóc mái bằng rèm bằng bàn là phẳng từ 1 – 1,5 inch nếu bạn có mái tóc dày hoặc xoăn. Ngược lại, những người có mái tóc mỏng và thẳng có thể có được độ rộng bằng phẳng hẹp hơn.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên mua bàn là phẳng với các cạnh tròn. Bằng cách đó, bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc tạo kiểu đẹp với tóc mái bằng rèm hơn là với bàn là thẳng.

2. Sử dụng chất bảo vệ nhiệt

Chất bảo vệ nhiệt là một phần khác của câu đố khi bảo vệ phần rèm của bạn khỏi bị hư hại do nhiệt.

READ  Làm thế nào để sử dụng màu tóc bán vĩnh viễn bằng ion. Dễ thôi!

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2011 nhằm tìm cách xác định xem chất bảo vệ nhiệt có tác dụng bảo vệ tóc khi sử dụng bàn là phẳng trên 200 ° C hay không, đây là điểm mà keratin của tóc bị hư hại đáng kể.

Kết luận rằng tóc được xử lý bằng chất bảo vệ nhiệt đã cải thiện khả năng phục hồi độ ẩm và giữ nước. Tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả này, làm giảm lượng tóc gãy rụng, bạn cần đảm bảo rằng bạn mua một sản phẩm có các polyme cụ thể, chẳng hạn như:

 • Acrylates
 • Đồng trùng hợp lauryl methacrylate
 • Polyquaternium-55
 • Polyquaternium-28

Sau khi bạn mua được chất bảo vệ nhiệt phù hợp, hãy bôi lên tóc theo hướng dẫn trên chai.

Điều quan trọng là không được sử dụng quá nhiều chất bảo vệ nhiệt. Nếu không, nó có thể làm cho tóc mái bằng rèm của bạn trông bóng nhờn.

Đọc tiếp: 5 chất bảo vệ nhiệt tốt nhất năm 2022

3. Thổi khô tóc của bạn

Hãy lập kỷ lục ngay thôi — bạn không cần phải tắm trước khi tạo kiểu tóc mái bằng rèm bằng bàn là phẳng. Nhưng chúng tôi đã bao gồm điều này ở đây vì chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn tạo kiểu tóc mái sau khi tắm.

Để chuẩn bị tạo kiểu tóc mái bằng rèm ướt để tạo kiểu bằng bàn là phẳng, hãy dùng lược tròn khi dùng máy sấy. Đảm bảo thổi hơi nóng theo kiểu giảm dần.

Hơn nữa, hãy luôn chải tóc mái trước phần tóc còn lại. Vì chúng mỏng hơn, chúng sẽ khô trước và có thể cho bạn thêm một trận chiến để giải quyết bằng cách tự tạo hình dạng của chúng.

Trong khi chúng ta đang đề cập đến vấn đề nhiệt, bạn có thể cứu tóc khỏi bị hư hại do nhiệt tiềm ẩn bằng cách sử dụng máy sấy tóc với chế độ nhiệt thấp hoặc thậm chí là mát. Mặc dù không khí nóng làm tăng tốc độ bay hơi nước từ tóc của bạn, cuối cùng bạn sẽ kết thúc với cùng một sản phẩm cuối cùng bất kể nhiệt độ của máy sấy – tóc mái bằng rèm khô.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng lược tròn 1 inch khi bạn sấy tóc mái, chúng sẽ rơi vào các tấm sắt phẳng của bạn với đầy đủ các nếp tóc đã được tạo sẵn.

4. Phần tóc của bạn

Vì bạn để tóc mái bằng rèm, nên bạn có thể sẽ để tóc rẽ ngôi giữa. Do đó, hãy lấy lược và rẽ ngôi tóc cho phù hợp.

Sau đó, gom phần tóc ở bên phải đầu và gom tất cả tóc tạo thành phần tóc mái. Kẹp phần tóc này lại và làm theo quy trình tương tự ở bên trái của bạn.

Khi bạn đã búi tóc lên, đã đến lúc bắt đầu thú vị với việc sử dụng bàn là.

5. Áp dụng bàn là phẳng của bạn

Quay trở lại bên phải của đầu, vén tóc mái và chia đôi phần theo chiều ngang để bạn có một lớp trên và dưới của phần.

Sau đó, kẹp lớp dưới cùng lại. Từ đó, áp dụng bàn là phẳng vào gốc của lớp trên cùng và sử dụng lực ép mạnh và chuyển động đều. Từ từ di chuyển bàn là từ gốc đến ngọn của tóc mái.

Khi bạn thực hiện chuyển động này, dần dần xoay cổ tay của bạn để tạo thành hình chữ “C” lớn với bàn là phẳng. Chữ “C” phải hướng vào trong về phía khuôn mặt của bạn để khi bạn thả nó ra, phần tóc mái của rèm sẽ đóng khung.

READ  Cysteine ​​hay Hair Botox: Chọn loại nào?

Bây giờ, lấy phần dưới cùng của tóc mái ở bên phải của bạn và làm theo quy trình tương tự. Sau đó, thực hiện quy trình hai bước này ở phía bên trái của tóc mái bằng rèm của bạn.

Khi sử dụng bàn ủi phẳng, bạn có thể cần hoặc muốn đi lại cùng một chỗ nhiều lần. Ví dụ, làm như vậy thường cần thiết cho tóc dày hoặc xoăn.

Ngoài ra, bạn có thể muốn thực hiện lại, cảm thấy rằng bạn đã định hình chữ “C” của mình quá chặt hoặc không đủ chặt. Không có gì sai khi chải lại tóc mái bằng rèm của bạn bằng bàn là phẳng cho đến khi bạn đạt được vẻ ngoài như mong muốn.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đợi khoảng 10 giây giữa mỗi lần sử dụng nhiệt để tóc có thời gian hạ nhiệt. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được nỗi sợ hãi tóc hư tổn.

6. Thêm một số pháo sáng

Tại thời điểm này, bạn có thể coi như công việc đập rèm của mình đã hoàn thành và đi ra khỏi cửa. Tuy nhiên, để tất cả tóc mái bằng rèm của bạn theo hình chữ “C” có thể trông hơi giống kiểu cắt bánh quy đối với một số sở thích.

Do đó, hãy dùng tay để lấy một số phần cong vào trong và kéo các đầu nhọn ra ngoài. Bạn có thể dùng bàn là phẳng để giữ hình dạng này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tóc mái bằng rèm trông rối hơn với nhiều âm lượng hơn, hãy lấy phần phía trong nhất của hai bên phải và trái (khu vực gần nhất với phần giữa của bạn). Sau đó, gộp hai bên này lại thành một lọn tóc và dùng bàn là là phẳng để tạo hình gợn sóng.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách di chuyển bàn ủi qua lại trong các chuyển động ngắn và nhanh với cổ tay. Sau đó, thả phần giữ tóc của bạn và để tóc buông xuống hai bên tương ứng, dùng ngón tay trợ giúp một chút nếu cần.

Sử dụng xịt hoặc gel tạo nếp là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có mái tóc mỏng và bết. Các sản phẩm này giúp tóc trông đầy đặn hơn một cách tự nhiên. Tuyệt vời hơn nữa, việc giữ tóc mái bằng rèm của bạn theo kiểu cập nhật sẽ dễ dàng hơn nếu bạn quyết định buộc chúng thành kiểu tóc đuôi ngựa vào buổi tập cuối ngày.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy muốn để những kiểu tóc mái bằng rèm đẹp của mình tung lên trên khuôn mặt một cách không gò bó, nhưng đừng ngại vén chúng ra sau tai. Sử dụng các kỹ thuật tạo kiểu mà chúng tôi mô tả ở đây sẽ đảm bảo tóc mái bằng rèm của bạn trông đầy đặn và đúng hình dạng bất kể chúng ngồi ở đâu.

7. Kết thúc bằng keo xịt tóc

Mặc dù tạo kiểu tóc mái bằng rèm bằng bàn là sẽ giúp chúng giữ nếp tốt qua cả ngày ngồi tại văn phòng, nhưng nếu bạn di chuyển nhiều hoặc ở khu vực nhiều gió, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng keo xịt tóc.

READ  5 cách tự nhiên để đối phó với chứng mất ngủ

Keo xịt tóc giữ nếp vừa phải là lý tưởng để duy trì sự cân bằng giữa việc giữ cho tóc mái bằng rèm của bạn vào nếp và ngăn chúng mất đi độ bồng bềnh đẹp mắt. Đảm bảo không đi quá đà — một vài lần xịt ở hai bên sẽ có tác dụng.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về tác động của môi trườngt bình xịt dạng xịt vì hàm lượng chlorofluorocarbon của chúng, có một số lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng để thay thế.

Những ví dụ bao gồm:

 • Mousse
 • Keo vuốt tóc
 • Keo dán tóc

Dù bạn đang sử dụng sản phẩm nào, chỉ cần đảm bảo sử dụng nó ở mức độ vừa phải. Nếu lạm dụng chất giữ nếp tóc, bạn sẽ phải gội đầu và làm lại từ đầu.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ tạo kiểu tóc mái bằng rèm bằng bàn là phẳng

Zyabich / Shutterstock

Bạn vẫn đang lăn tăn về cách tạo kiểu tóc mái bằng rèm bằng bàn là? Nếu vậy, đừng sợ — những câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn.

Làm thế nào để bạn vuốt tóc mái bằng máy ép tóc?

Để vuốt tóc mái bằng máy ép tóc, hãy dùng máy ép tóc hơi nóng ở gốc và thực hiện chuyển động quay bằng cổ tay khi bạn nhẹ nhàng kéo bàn là phẳng về phía sau đầu. Bạn cũng có thể dùng keo xịt tóc để giữ nếp.

Bàn ủi phẳng của tôi phải nóng đến mức nào?

Đặt bàn ủi là nhiệt độ 400 – 450 độ F nếu bạn có mái tóc dày hoặc gợn sóng. Những người có mái tóc thẳng và mỏng có thể bị khô với nhiệt độ bàn ủi nóng trong khoảng 350 – 375 độ.

Tại sao phần tóc mái của tôi lại cuộn vào trong?

Phần tóc mái của rèm cong vào trong vì bạn đã tạo hình chữ “C” quá sắc khi sử dụng bàn là phẳng. Do đó, hãy bôi lại bàn ủi phẳng của bạn và tạo thành một hình dạng cong nhẹ nhàng hơn khi bạn di chuyển nó từ gốc đến ngọn.

Tóc mái bằng rèm làm gì cho khuôn mặt của bạn?

Tóc mái dài có thể giúp tạo cảm giác khuôn mặt gầy và dài hơn cho những người có khuôn mặt tròn. Ngoài ra, nếu bạn để tóc mái bằng rèm ngắn hơn và để chúng lệch về phía trung tâm, nó sẽ giúp khuôn mặt hẹp có cái nhìn rộng hơn xung quanh trán.

Tóc mái bằng rèm có giảm béo không?

Tóc mái dài có thể mang đến cho những người có khuôn mặt rộng và tròn một vẻ ngoài thon gọn hấp dẫn. Đó là bởi vì những phần tóc mái này thu hẹp diện mạo của khuôn mặt bằng cách rơi xuống phía trước má.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn tạo kiểu rèm bằng sắt phẳng?

Sử dụng bàn là là một cách tuyệt vời để tạo kiểu tóc mái bằng rèm bồng bềnh sẽ giúp bạn kéo dài suốt cả ngày. Một chiếc máy ép tóc chất lượng cao và chất bảo vệ nhiệt là tất cả những gì bạn cần để giữ cho tóc mái luôn giữ nếp, khỏe mạnh và rực rỡ.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để tạo kiểu cho rèm mái
 • Mất bao lâu để tóc mái mọc ra?
 • Làm thế nào để cắt rèm như một chuyên gia
 • Curtain Bangs cho tóc gợn sóng

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general