Làm thế nào để sửa một mái tóc nhiều lớp xấu. Từng bước một

Cắt tóc nhiều lớp có thể hợp thời trang và thú vị nhưng cũng có thể sai nhanh chóng. Cho dù bạn cắt tóc mà không có kế hoạch hay đã có một trải nghiệm tồi tệ ở tiệm, bạn sẽ cần biết cách khắc phục kiểu tóc nhiều lớp xấu.

Làm thế nào để bạn sửa chữa các lớp bị lỗi? Tóm tắt

May mắn thay, có những biện pháp khắc phục có sẵn để xem xét nếu bạn có một mái tóc nhiều lớp xấu. Tùy thuộc vào vấn đề phân lớp cụ thể của bạn, sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Nhưng đừng băn khoăn – chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các chiến lược để làm cho mái tóc của bạn trông tuyệt vời và phong cách.

Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Để tóc bạn mọc dài ra (đối với những lớp tóc quá ngắn)
 2. Dao cạo các lớp (đối với các lớp quá dày)
 3. Thêm một lớp (cho Lớp Choppy)
 4. Cắt tóc lại (cho các lớp không đều)
 5. Cắt thành một chiều dài (Để loại bỏ các lớp)

Mỗi phương pháp giải quyết một vấn đề phân lớp cụ thể. Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn muốn sửa chữa về các lớp của mình. Đừng lo! Chúng tôi sẽ giải thích cách thức và thời điểm sử dụng từng phương pháp.

Cách sửa kiểu tóc nhiều lớp xấu

Hãy nhớ rằng sửa chữa các lớp xấu là một quá trình tinh vi. Bạn nên biết khi nào nên tìm đến nhà tạo mẫu chuyên nghiệp và khi nào bạn có thể tự làm tóc tại nhà.

Quá trình dọn dẹp các lớp của bạn tương đối đơn giản. Một số trong những bước này sẽ rất khả thi đối với người DIY thường xuyên. Tuy nhiên, đối với các lớp quá không đồng đều hoặc bị vỡ, bạn có thể nhờ người khác làm việc trên chúng.

Nó có thể khó đo chiều dài, hình dạng và độ dày. Điều khác bạn cần nghĩ đến là mục tiêu cuối cùng của bạn. Bạn muốn mái tóc của mình trông như thế nào sau khi sửa xong?

Bạn nên có một tầm nhìn trong đầu cho dù bạn đang tự mình làm việc hay cần giải thích kế hoạch của bạn với một nhà tạo mẫu. Một số dụng cụ bạn nên có là kéo cắt tóc, dao cạo sạch mới và lược.

1. Để tóc mọc dài

Chúng ta sẽ bắt đầu với cách khắc phục đơn giản nhất nhưng chậm nhất cho các lớp xấu: để chúng phát triển. Bạn cần để tóc dài ra nếu lớp tóc quá ngắn. Cách này đơn giản nhất vì bạn không cần tốn thời gian hay tiền bạc để sửa tóc.

Ngược lại, nó thường là cách tiếp cận ít được yêu thích nhất vì mọc tóc có một thời gian chờ đợi lâu. Làm thế nào để bạn biết khi nào tóc bạn cần để nguyên? Hãy để các lớp của bạn phát triển khi chúng quá ngắn so với các phương pháp khác ở đây.

Bạn cũng có thể làm điều này khi không còn muốn tạo nhiều lớp trên tóc. Các lớp cuối cùng sẽ dài ra, giống như tóc mái. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để tìm ra nếu các lớp của bạn quá ngắn để làm bất cứ điều gì ngoài việc chờ đợi.

Điều này một phần dựa trên mức độ thoải mái của bạn khi để tóc ngắn. Nếu lớp tóc trên cùng của bạn chỉ dài qua tai, bạn sẽ phải cắt tóc đến tai để loại bỏ tất cả các lớp. Bạn có thể làm điều này, nhưng không phải ai cũng thích kiểu tóc ngắn như vậy.

READ  Supta Udarakarshanasana (Xoắn bụng khi ngủ) ý nghĩa, các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích

Bạn cũng nên để các lớp dài ra nếu bạn vẫn hy vọng có kiểu tóc nhiều lớp ban đầu mà bạn muốn. Bạn sẽ không thể tạo hình, cắt lại hoặc thêm nhiều lớp mà không còn đủ tóc trên đầu.

Khi các lớp của bạn đã phát triển, bạn có thể để một nhà tạo mẫu làm lại chúng. Nếu bạn muốn cố gắng đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể thử các phương pháp điều trị mọc tóc như dầu tóc hoặc collagen.

2. Dao cạo các lớp của bạn

Cạo tóc là một phương pháp điển hình để khắc phục độ dày không đều của tóc. Dao cạo rất hữu ích để vừa giảm độ dày vừa tạo thêm kết cấu lông đẹp cho tóc. Có phải lớp quá dày của bạn khiến tóc bạn bồng bềnh trên đầu không?

Cố gắng làm mịn hình dạng này bằng cách cạo các lớp riêng lẻ. Giảm độ dày cũng sẽ làm cho các lớp ít được chú ý hơn về tổng thể.

Nếu bạn làm đúng, chúng sẽ có vẻ hòa trộn để trông đồng đều hơn. Nếu bạn chưa bao giờ dùng dao cạo trên tóc, bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp làm việc đó. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị bung ra quá nhiều hoặc khiến tóc không đều.

Dưới đây là những điều cơ bản khi cắt tóc bằng dao cạo tại nhà:

 • Lấy lược và dao cạo râu thẳng: Đây là những công cụ chính (bạn có thể sử dụng dao cạo an toàn, nhưng các nhà tạo mẫu không khuyên dùng).
 • Làm sạch, gỡ rối và cắt tóc: Tóc phải ở một lớp trên cùng, giữa và dưới cùng. Phần nó nhiều hơn nếu bạn muốn một cái nhìn lông vũ hơn.
 • Bắt đầu ở phía dưới và tách một phần tóc: Bắt đầu với phần dày khoảng ½ ”là tốt.
 • Giữ dao cạo ở góc 45 độ: Nhẹ nhàng di chuyển nó từ giữa đến ngọn tóc của bạn. Làm điều này cho đến khi bạn thích những gì bạn thấy.
 • Chải tóc bạn vừa xử lý trước khi tiếp tục: Thao tác này sẽ loại bỏ lông dao cạo tích tụ và cho bạn xem nó trông như thế nào.
 • Nói lại: Tiếp tục kỹ thuật này cho phần tóc còn lại của bạn.

Tóc cắt bằng dao cạo có thể tạo ra rất nhiều cách khác nhau. Nếu lấy ra quá nhiều, bạn có thể làm mỏng tóc quá mức và tạo thành các lớp không đồng đều. Bạn nên đến gặp nhà tạo mẫu nếu nghi ngờ về cách cạo tóc.

Mẹo: Không bao giờ khởi động dao cạo tận gốc. Bắt đầu cách gốc 2-3 inch, hoặc bạn có thể sẽ cắt nó và kéo toàn bộ phần ra ngoài. Không ai muốn có những đốm hói.

3. Thêm một lớp

Nếu ban đầu bạn cắt lớp, có lẽ bạn đã hơi quá đà và tạo một lớp quá ngắn ở tai và một chỗ nào đó gần cằm. Điều này tạo ra một khoảng trống trên tóc của bạn.

Khi khoảng cách giữa các lớp trở nên quá rõ rệt, có vẻ như tóc bạn đang bị bung ra. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách thêm một lớp hoặc nhiều lớp giữa các khoảng trống. Bạn có thể nhờ một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp thực hiện hoặc bạn có thể thử tự làm.

READ  Da nhờn - Nguyên nhân, Phòng ngừa, Điều trị

Nếu bạn muốn thêm một lớp để loại bỏ các lớp rất lớn không khớp, đây là những gì bạn cần làm:

 • Chuẩn bị khu vực: rửa sạch và gỡ rối tóc của bạn
 • Phần tóc của bạn: Lưu ý nơi kết thúc của các lớp để bạn có thể chọn nơi để thêm một lớp mới.
 • Tìm lớp dài nhất: Lấy một phần tóc từ lớp dài hơn. Dùng lược để tách phần tóc này ra khỏi lớp dưới cùng.
 • Điền vào khoảng trống: Phần mới bạn thực hiện phải nằm trong khoảng trống mà bạn đang cố gắng lấp đầy. Khu vực nằm giữa lớp dưới cùng và lớp trên.
 • Tạo lớp mới: Cắt phần này xuống khoảng ¾ inch trên lớp dài nhất. Điều này sẽ tạo ra một lớp mới.

Tùy thuộc vào kiểu cắt hiện tại và kiểu bạn muốn, bạn luôn có thể cắt ngắn hơn hoặc dài hơn với lớp. Bạn cũng có thể thêm nhiều lớp nếu cần. Hãy dành thời gian của bạn và làm việc cẩn thận.

Bạn không muốn tạo các lớp choppier bởi vì bạn đã quá vội vàng trong quá trình này. Cắt tóc bao giờ cũng dễ hơn là đợi tóc mọc lại. Cắt một chút tại một thời điểm. Nếu bạn muốn các lớp ngắn hơn, bạn luôn có thể cắt nhiều tóc hơn.

Mẹo: Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy phía sau đầu của mình trong suốt quá trình. Sử dụng hai chiếc gương sẽ giúp ích đáng kể.

4. Cắt tóc lại

Nếu bạn không hài lòng với hình dạng của mái tóc của mình hoặc các lớp không đồng đều, có thể đã đến lúc làm lại. Điều này không có nghĩa là có một kiểu tóc mới (trừ khi bạn muốn). Tất cả những gì bạn cần làm là cắt dọc theo các lớp giống nhau cho đến khi chúng được định hình đồng đều theo hình dạng bạn muốn.

Ví dụ, nếu bạn có các lớp rất dài, chúng có thể không đủ ấn tượng. Thay vì dao cạo hoặc thêm các lớp mới, hãy cắt các lớp hiện có cho đến khi chúng ra đều hoặc tạo kiểu bạn muốn.

Nếu bạn chưa cắt tóc và không biết làm thế nào thì hãy quay lại gặp nhà tạo mẫu của bạn. Nói với họ những gì bạn đang tìm kiếm. Hãy cầm theo một bức ảnh trong tay, để không có bất kỳ sai sót nào nữa.

Nếu bạn muốn tự mình thực hiện các lớp, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn một chiếc kéo tốt và sắc bén. Những gì bạn sẽ làm tiếp theo rất đơn giản.

 • Làm theo các lớp ban đầu và cắt chúng.
 • Tách các lớp hiện tại của bạn và buộc chúng thành các phần.
 • Cắt các đầu.
 • Nếu bạn đang cố gắng làm đều chúng, hãy cắt chúng cho đến khi chúng gần nhau hơn.
 • Đừng đi quá gần, nếu không bạn sẽ bị bết tóc.

Nếu bạn đang muốn tạo hình lại cho mái tóc của mình, hãy cắt theo hình dạng bạn mong muốn. Nếu bạn muốn các lớp ấn tượng hơn, chúng phải có độ dài rất khác nhau.

Nếu bạn muốn tóc ngắn hơn, hãy bắt đầu với những lớp dài nhất và cắt những lớp ngắn nhất để đi cùng những lớp đó – hoặc không cắt chúng chút nào. Làm những gì phù hợp với phong cách mà bạn quan tâm.

READ  Acefyl Syrup - Tìm hiểu về Công dụng và Tác dụng phụ của nó

5. Cắt thành một chiều dài

Giống như chờ tóc mọc, bước này khá dễ hiểu. Tuy nhiên, nó nhanh hơn nhiều so với việc bạn chờ tóc mọc. Nó có một chút quyết liệt, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc.

Nếu bạn ổn với độ dài của lớp trên cùng của tóc và không muốn nhiều lớp nữa, bạn có thể loại bỏ tất cả. Đơn giản chỉ cần gom tất cả tóc bên dưới lớp trên cùng và cắt nó đi.

Nếu tóc không có nhiều lớp hoặc nhiều lớp, bạn có thể cắt từ lớp thứ hai đến lớp dưới cùng. Đây là tùy chọn ít kịch tính hơn, nhưng các lớp trên cùng còn lại vẫn có thể đáng chú ý. Cách này sẽ hiệu quả nhất nếu bạn có mái tóc dài nhiều lớp.

Bạn có thể tự mình làm điều này nếu bạn biết cách cắt tóc. Nhưng nếu bạn định cắt lớp ngắn nhất, bạn nên dùng thợ chuyên nghiệp. Nếu bạn cắt rối một mái tóc quá ngắn, sẽ không còn nhiều tóc để tạo kiểu.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách sửa kiểu cắt tóc nhiều lớp? Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến cách khắc phục kiểu tóc nhiều lớp không đẹp.

Tôi nên làm gì trong khi đợi các lớp mọc ra?

Bạn có thể tiếp tục cắt tỉa tóc nhưng không được cắt khi các lớp tóc đang mọc. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ cắt những phần cuối của các lớp, nếu không bạn sẽ phải đợi một thời gian dài cho sự mọc lại đó.

Các lớp có làm hỏng tóc không?

Đôi khi các lớp có thể thu hút sự chú ý đến những khuyết điểm trên tóc của bạn, nhưng các lớp không tạo ra hư tổn. Ví dụ, các lớp rất ngắn có thể làm cho các nếp nhăn hoặc đường bay dễ nhận thấy hơn.

Các lớp vô hình là gì?

Phân lớp vô hình liên quan đến việc tạo ra các lớp mà bạn không nhìn thấy. Nhà tạo mẫu sẽ làm thon phần đuôi tóc của bạn theo cách trông tự nhiên. Các phần tóc rơi vào nhau nên không có đường phân cách.

Bạn có nên ủi lớp không?

Bạn có thể ủi các lớp, nhưng không nên nếu không muốn các lớp riêng lẻ bị chú ý. Giữ nếp tóc thẳng sẽ tôn lên những đường nét của phần cuối của một lớp. Tóc có nhiều kết cấu sẽ kết hợp nhiều lớp tốt hơn vì nó có thể rơi ở bất cứ đâu.

Bạn có thể để tóc xoăn layer không?

Bạn có thể dễ dàng tạo lớp tóc xoăn, và kết quả có thể rất tuyệt vời. Sự khác biệt chính là các lọn tóc nên được cắt khô trong khi tóc thẳng đến gợn sóng nên được cắt ướt.

Vì vậy, làm thế nào để bạn sửa chữa một mái tóc nhiều lớp xấu?

Tùy thuộc vào loại tóc của bạn và thời trang mong muốn, có nhiều biện pháp khắc phục liên quan đến cách khắc phục kiểu tóc nhiều lớp xấu. Hầu hết các kỹ thuật này có thể được thực hiện tại nhà của bạn. Tìm hiểu xem bạn muốn tóc trông như thế nào và chọn kiểu phù hợp nhất với bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general