Làm thế nào để sửa chữa tóc màu cam với hộp thuốc nhuộm. Từng bước một

Nếu tóc bạn có màu cam pha chút ánh kim, có thể bạn đang tìm cách khắc phục nhanh chóng. May mắn thay, bạn không cần phải quay lại thẩm mỹ viện! Bạn có thể sửa tóc màu cam với thuốc nhuộm dạng hộp tại nhà với chi phí tiết kiệm.

Cách khắc phục tóc màu cam với thuốc nhuộm hộp

Có nhiều cách khác nhau để che hoặc thậm chí là loại bỏ tóc màu cam. Bạn có thể đã xem các gợi ý cho tóc nước hoa hồng và làm rõ các loại dầu gội đầu. Toner và dầu gội cần ít nhất một vài lần gội trước khi có sự thay đổi đáng chú ý.

Thuốc nhuộm có kết quả tức thì hơn một trong hai phương pháp đó. Không phải tất cả các loại thuốc nhuộm dạng hộp đều có tác dụng tốt, hoặc thậm chí là phù hợp với tóc màu cam. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm loại thuốc nhuộm hộp phù hợp để có kết quả nhanh nhất. Chúng tôi cũng sẽ xem xét những gì mong đợi từ các màu sắc khác nhau.

Những gì bạn cần

Để sử dụng bất kỳ loại thuốc nhuộm hộp nào ngay từ cửa hàng, đây là những gì bạn nên có trong tay:

  • Màu hộp của bạn lựa chọn
  • Găng tay dùng một lần (một số thuốc nhuộm hộp bao gồm những thứ này, vì vậy hãy đọc kỹ hộp)
  • Dầu khoáng bôi lên vùng da chân tóc để bảo vệ da khỏi thuốc nhuộm tóc
  • Kẹp tóc để tách các phần tóc của bạn
  • Mũ tắm dùng một lần để che tóc trong khi nhuộm tóc

Thuốc nhuộm che phủ hoàn toàn tóc màu cam

Người phụ nữ gầy với làn da nhợt nhạt và mái tóc đen trong bài về cách sửa tóc màu cam bằng thuốc nhuộm hộp

Anetta / Shutterstock

Nhiều màu sẽ bao phủ màu cam; lựa chọn màu nhuộm rõ ràng là đen và nâu sẫm.

Thuốc nhuộm đen

Thuốc nhuộm màu đen sẽ bao phủ hầu hết mọi thứ. Tất nhiên, đây chỉ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có mái tóc đen. Hãy nhớ rằng màu đen là một trong những màu nhuộm lâu trôi nhất và là màu khó tẩy nhất.

Nó có thể mất khoảng tám tuần để màu nhuộm đen mờ đi một cách tự nhiên. Nếu bạn là người thích thay đổi màu tóc của mình, sử dụng thuốc nhuộm tóc đen để che đi mái tóc màu cam của bạn không phải là cách phù hợp.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn để tóc quạ trong một thời gian, thì bạn có thể mua hộp thuốc nhuộm nhãn hiệu yêu thích của bạn và ngay lập tức chuyển từ màu cam sang màu đen. Làm theo hướng dẫn trên hộp chính xác như được viết để che đi phần tóc màu cam của bạn.

Đọc tiếp: Tóc đen có đẹp trên da sáng không?

Thuốc nhuộm nâu

Sử dụng thuốc nhuộm màu nâu để phủ tóc màu cam sẽ phức tạp hơn một chút so với sử dụng màu đen. Thuốc nhuộm màu đen sẽ bao phủ bất kỳ bóng nào của màu cam, và kết quả có thể đoán trước được – nó sẽ có màu đen.

READ  Behentrimonium Chloride có hại cho tóc không? | Nó phụ thuộc

Nếu muốn nhuộm tóc màu nâu cam, bạn cần chú ý đến độ bóng của tóc và màu nâu mà bạn chọn. Bất kỳ thuốc nhuộm màu nâu nào có màu đậm hơn màu cam hiện tại của bạn nên che phủ hoàn toàn.

Nếu bạn chọn thuốc nhuộm màu nâu có màu gần với tóc màu cam, bạn có thể gặp phải vấn đề. Thuốc nhuộm tóc màu nâu nhạt trên tóc màu cam trung bình có thể có kết quả kỳ lạ.

Tóc của bạn có thể sẽ chuyển sang màu nâu, nhưng sẽ khó đoán được màu nâu nào vì nó có thể không kết hợp tốt với màu cam sẫm hơn. Nếu bạn không cẩn thận với bóng râm, bóng râm có thể bị mờ hơn dự định hoặc trông rất khác so với hộp.

Nếu tóc bạn có màu cam đậm, hãy chọn màu nhuộm nâu đậm. Bạn cũng sẽ muốn tránh những màu nâu có nhãn “nâu ấm” hoặc bất cứ thứ gì có màu hơi đỏ nếu bạn không muốn có mái tóc màu vàng thau.

Đọc tiếp: Ý tưởng về màu tóc nâu đậm cho năm 2022

Thuốc nhuộm dựa trên màu xanh lam và thuốc nhuộm màu vàng nhạt

Người phụ nữ có mái tóc vàng tro xem một đoạn về cách sửa tóc màu cam bằng thuốc nhuộm hộp

Wirestock Creators / Shutterstock

Đây là những loại thuốc nhuộm cần cân nhắc nếu bạn không muốn lên màu quá tối. Có thể bạn không cảm thấy tóc đen hoặc nâu sẫm. Để giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng, bạn nên mua thuốc nhuộm màu xanh lam và thuốc nhuộm màu vàng nhạt.

Thuốc nhuộm màu xanh

Màu nhuộm xanh phù hợp với tóc màu cam sẽ giúp bạn có mái tóc nâu sáng. Nó hơi khác so với phương pháp chúng tôi đã đề cập ở trên. Thuốc nhuộm tóc màu xanh lam sẽ giúp bạn có màu nâu nhạt hơn bạn có thể nhận được bằng cách sử dụng thuốc nhuộm tóc màu nâu đậm để phủ lên màu cam.

Thuốc nhuộm màu xanh có thể khó chọn một cách chính xác. Có nhiều sắc thái màu xanh lam và bạn sẽ muốn chọn một màu đối diện trực tiếp với màu da cam của bạn trên bánh xe màu. Đây là lý do tại sao nó khó – quá đậm của màu xanh lam trên tóc màu cam nhạt sẽ khiến bạn có mái tóc từ xanh dương sang xanh sáng.

Màu xanh lam đậm hơi quá trên mái tóc màu cam vừa sẽ khiến bạn có màu nâu đục, và nó cũng có thể hơi xanh. Hãy nhớ rằng thuốc nhuộm hộp màu xanh lam khác với dầu gội đầu màu xanh lam.

Dầu gội màu xanh lam sẽ làm sáng và nâng màu da cam theo thời gian, và bạn có thể đã thấy nó được khuyên dùng nếu bạn đang nghiên cứu. Thuốc nhuộm màu xanh lam sẽ có kết quả nhanh hơn nhưng cũng mạnh hơn. Nếu bạn đang sử dụng thuốc nhuộm màu xanh cho mái tóc màu cam của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã thử một sợi tóc trước.

READ  Làm thế nào để tác động ngược của căng thẳng trên da của bạn?

Đọc tiếp: 20 ý tưởng về màu tóc xanh đậm cho năm 2022

Ash Blonde Dye

Thuốc nhuộm hộp màu vàng tro sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn có được kết quả nhẹ hơn, không có màu da cam. Màu vàng nhạt sẽ loại bỏ các sắc tố da cam mà không làm tối đáng kể màu tóc của bạn. Các tông màu lạnh trong màu này hoạt động tương tự như màu nhuộm xanh lam nhưng với kết quả phù hợp và tinh tế hơn.

Thuốc nhuộm tóc màu vàng tro có thể không hiệu quả nếu tóc bạn rất sẫm màu. Đó là lúc cần thiết phải nhuộm màu xanh lam hoặc một trong những màu đậm hơn. Nếu không, bạn có thể nhuộm tóc màu vàng tro cho tóc màu cam để có màu nâu nhạt.

Đọc tiếp: Champagne Blonde vs. Ash Blonde Hair

Màu tóc cam xỉn màu không tự nhiên

Người phụ nữ với mái tóc màu tím được chụp trong studio để xem một đoạn về cách sửa tóc màu cam bằng thuốc nhuộm hộp

YuriyZhuravov / Shutterstock

Đối với một cái gì đó khác biệt, bạn có thể thử các màu không tự nhiên trên mái tóc màu cam của mình. Màu cam có thể là một màu khó nhuộm nếu không có thuốc tẩy. Nếu bạn muốn tránh dùng thuốc tẩy vì tác hại mà nó có thể gây ra thì lựa chọn màu tốt nhất của bạn sẽ là tím, đỏ hoặc xanh đậm.

Màu đỏ trên màu cam sẽ trở nên khá sống động so với bất kỳ bóng nào của màu cam. Màu tím từ trung bình đến đậm cũng phải hiển thị rõ ràng mà không cần bất kỳ chất tẩy trắng nào. Thuốc nhuộm tóc màu xanh dương sẽ tạo cho bạn mái tóc màu nâu, nhưng chỉ khi bạn chọn màu xanh lam tương tự như màu da cam của bạn.

Tóc màu xanh hoàng gia trên trung bình hoặc màu cam nhạt sẽ mang lại cho bạn mái tóc màu xanh lam. Thật không may, nếu tóc bạn có màu cam trung bình hoặc màu cam đậm, bạn sẽ cần thuốc tẩy để chuyển sang hầu hết các màu khác. Nhưng nó có thể làm được.

Đọc tiếp: Những màu tóc không tự nhiên tốt nhất cho làn da mát mẻ vào năm 2022

Cách chăm sóc tóc nhuộm

Sau khi nhuộm tóc, có một số cách để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và màu sắc rực rỡ.

  • Không gội đầu trong khoảng 72 giờ sau khi nhuộm để tránh làm mất tác dụng nhuộm hoàn toàn.
  • Nói chung, đừng gội đầu quá nhiều. Điều này sẽ giúp màu sắc bền lâu nhất có thể.
  • Sử dụng dầu gội và dầu xả an toàn cho màu.
  • Cố gắng tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Điều này có thể làm hỏng tóc và tăng độ xốp, làm giảm độ bền màu.
  • Sử dụng các liệu pháp dưỡng sâu để tránh tóc dễ gãy. Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn thường xuyên xử lý tóc bằng hóa chất.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ trong tiệm làm tóc lấy ra một hộp thuốc nhuộm tóc để sửa lại mái tóc màu cam

Ravil Sayfullin / Shutterstock

Vẫn còn những điều bạn tò mò về? Dưới đây là những câu trả lời mà mọi người muốn biết nhất về mái tóc màu cam của họ.

READ  Cách chọn nước hoa cho các chàng để trở nên thu hút và hấp dẫn hơn

Tại sao tóc tôi lại chuyển sang màu cam sau khi chết?

Nhuộm tóc sáng hơn màu tự nhiên sẽ làm lộ ra các sắc tố bên dưới. Những người tóc đen có sắc tố đỏ trên tóc, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó. Màu đỏ tự nhiên có thể rõ ràng hơn nếu bạn chọn màu quá nhạt hoặc nếu bạn chọn thuốc nhuộm có tông màu ấm. Dù bằng cách nào, các sắc tố tiếp xúc sẽ làm cho tóc của bạn trông có màu cam nếu nó không được xử lý đúng cách.

Màu gì loại bỏ mái tóc màu cam đồng?

Dựa trên lý thuyết màu sắc, bạn có thể loại bỏ tông màu cam với tông màu xanh lam. Màu xanh lam đối lập với màu cam trên bánh xe màu nên chúng có thể triệt tiêu lẫn nhau. Điều này cũng áp dụng cho các màu tóc khác, vì vậy hãy tham khảo bánh xe màu khi tìm cách làm điệu hoặc thay đổi màu tóc của bạn.

Bạn có thể nhuộm tóc hai ngày liên tiếp không?

Bạn có thể làm điều đó, nhưng nó không được khuyến khích. Tốt nhất, bạn nên đợi ít nhất hai tuần giữa các lần nhuộm. Thuốc nhuộm vĩnh viễn và thậm chí bán vĩnh viễn có thể làm hỏng tóc của bạn. Sử dụng quá nhiều thuốc nhuộm, quá gần nhau có thể gây ra nhiều rắc rối cho bạn. Tóc giòn và không khỏe có thể khó sửa.

Dầu gội màu tím có khắc phục được tóc màu cam không?

Nếu tóc bạn có màu cam rất nhạt, bạn có thể thấy hiệu ứng làm sáng nhẹ bằng cách sử dụng dầu gội màu tím. Tuy nhiên, dầu gội màu tím phần lớn sẽ không ảnh hưởng đến tóc màu cam. Bạn nên sử dụng dầu gội hoặc thuốc nhuộm màu xanh lam để loại bỏ các sắc tố da cam.

Dấm có làm hết tóc màu cam không?

Giấm là một cách tự nhiên để tạo tông màu cam cho tóc. Nếu trộn hai phần nước và giấm bằng nhau, bạn sẽ có thể đạt được hiệu ứng làm sáng màu tóc màu cam. Tuy nhiên, thành công sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tối của tóc bạn. Nó cũng sẽ mất nhiều lần điều trị để thấy sự khác biệt và thường không quá quyết liệt.

Vì vậy, làm thế nào để bạn khắc phục tóc màu cam với hộp thuốc nhuộm?

Nếu bạn có ổ khóa màu cam không mong muốn, đừng lo lắng – bạn không bị mắc kẹt với chúng. Thật đơn giản để khắc phục tóc màu cam với thuốc nhuộm dạng hộp. Tất cả những gì bạn cần làm là quyết định giao diện cuối cùng mà bạn muốn.

Sau đó, chọn màu và bóng dựa trên màu tóc cam hiện tại của bạn. Cuối cùng, bạn nhuộm trực tiếp lên mái tóc màu cam của mình và bạn sẽ có một màu hoàn toàn mới trong vài giờ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general