Làm thế nào để sửa chữa một Perm được xử lý quá mức. 8 bước đơn giản

Tất cả những gì bạn muốn là một kiểu tóc uốn – chỉ là một sự thay đổi so với kiểu tóc hàng ngày của bạn. Bây giờ bạn còn lại tự hỏi làm thế nào để sửa chữa một hoán vị được xử lý quá mức. Cho dù đó là một lần trộn ở tiệm hay một bộ dụng cụ tự làm không thành công, tóc của bạn hiện tại rất dễ gãy và khô.

May mắn thay, chúng tôi có các hướng dẫn từng bước để giúp bạn cứu mái tóc của mình. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Cách khắc phục một Perm được xử lý quá mức trong 8 bước

Khi tóc của bạn được xử lý quá mức sau khi uốn, nó sẽ trở nên cực kỳ khô và dễ gãy. Theo một nghiên cứu của PeerJ, điều này là do các hóa chất được sử dụng trong perms. Những hóa chất này thay đổi cấu trúc phân tử của tóc bạn.

Khi các liệu pháp uốn tóc lưu lại trên tóc quá lâu hoặc tương tác kém với tóc được xử lý, nó sẽ dẫn đến việc xử lý quá mức.

Để chống lại sự hư tổn này, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn chăm sóc tóc gồm 8 bước. Hãy xem các bước dễ thực hiện sau để có một mái tóc khỏe mạnh trở lại.

1. Bắt đầu Sử dụng Dầu gội và Dầu xả nuôi dưỡng

Lựa chọn dầu gội và dầu xả phù hợp luôn quan trọng. Tuy nhiên, khi tóc bạn đã bị hư tổn thì điều quan trọng là bạn phải làm. Ngoài ra, các sản phẩm bạn đã sử dụng trước khi hoán vị có thể không còn phù hợp.

Hãy dành thời gian để đọc danh sách thành phần trong dầu gội của bạn. Những gì bạn đang tìm kiếm là các thành phần nuôi dưỡng. Dưới đây là một số mục yêu thích của chúng tôi:

  • Trái bơ
  • Dầu dừa
  • dầu argan
  • bơ hạt mỡ
  • Dầu ô liu

Nếu dầu gội của bạn không có những thành phần này, bạn sẽ muốn mua một cái mới. Một điều quan trọng không kém, bạn cần đảm bảo rằng mình không sử dụng các sản phẩm có chứa sulfat. Sulfates là một thành phần làm sạch trong dầu gội đầu.

Tuy nhiên, theo Tin tức y tế hôm nay, trong nỗ lực làm sạch tóc của bạn, họ lấy đi độ ẩm và dầu tự nhiên. Điều này có thể gây hại cho tóc đã qua xử lý quá mức.

Đọc tiếp: Dầu gì tốt nhất cho tóc?

2. Thay đổi quy trình gội đầu của bạn

Khi bạn đã chọn một bộ sản phẩm mới, đã đến lúc xây dựng một thói quen. Bạn có thể đã nghe lời khuyên nên gội đầu ít hơn trước đây. Sử dụng dầu gội đầu hàng ngày, ngay cả những loại siêu dưỡng, có thể phản tác dụng.

Điều này là do dầu gội đầu loại bỏ dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Điều này bao gồm các loại dầu gội không chứa sulfat. Mặc dù gội đầu ít tốt cho tóc của hầu hết mọi người, nhưng lại cần thiết cho tóc hư tổn.

Nhiều hơn nếu bạn có thể đợi ít nhất một hoặc hai ngày giữa các lần giặt. Điều này sẽ cho phép lượng dầu tự nhiên của tóc tích tụ và nuôi dưỡng tóc. Thói quen gội đầu mới của bạn không chỉ dừng lại ở sản phẩm hoặc tần suất sử dụng. Bạn cũng cần thay đổi cách gội đầu.

Hầu hết chúng ta đều được dạy cách gội đầu từ da đầu đến ngọn tóc. Điều này gây bất lợi cho tóc bị hư tổn. Xoa bóp dầu gội vào da đầu của bạn. Sau đó xả sạch dầu gội và để tóc gội sạch.

READ  11 bài tập tim mạch tốt nhất - Giúp trái tim bạn trẻ và khỏe

Đọc tiếp: Làm bài trắc nghiệm “Tôi nên gội đầu với tần suất bao lâu” của chúng tôi!

3. Luôn luôn điều kiện

Người phụ nữ sử dụng dầu dưỡng tóc để khắc phục kiểu tóc uốn đã qua xử lý quá mức

Alliance Images / Shutterstock

Dầu xả là người bạn tốt nhất mới của bạn. Đặc biệt là lần đầu gội đầu sau khi uốn. Trong lần gội đầu tiên này, hãy coi dầu xả của bạn như một loại mặt nạ dưỡng tóc. Để yên trong khoảng 10-15 phút để ngấm.

Bạn muốn dưỡng tóc mỗi khi gội đầu. Khi dưỡng, nhớ nhẹ nhàng với tóc. Làm việc trên mọi phần tóc của bạn, nhưng với chuyển động chậm và nhẹ nhàng. Tránh giật hoặc xoắn tóc.

Bạn có thể dùng lược để chải dầu dưỡng qua tóc. Tuy nhiên, nó nên được thực hiện cẩn thận để tránh căng thẳng xấu nhất của các sợi bị hư hỏng. Ngoài ra, bạn không muốn chỉ điều kiện vào những ngày bạn giặt.

Thay vào đó, hãy tìm những loại dầu xả có thể sử dụng hàng ngày. Để sử dụng dầu xả, đầu tiên bạn sẽ làm tóc hơi ẩm.

Sau đó xịt dầu dưỡng lên tóc và chải nhẹ nhàng bằng lược. Điều này rất có lợi không chỉ giúp giữ nước cho tóc mà còn giúp cho việc tách nếp tóc trở nên dễ dàng hơn.

4. Thực hiện mặt nạ tóc hàng tuần

Mặt nạ tóc có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho tóc hư tổn. Mặt nạ dưỡng tóc giúp nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm cho tóc. Chúng cũng có thể làm giảm độ xoăn cứng, tùy thuộc vào công thức. Vì tóc hư tổn dễ bị xoăn nên điều này có thể giúp ích cho việc tạo kiểu.

Giống như với dầu gội đầu, hãy dành thời gian đọc danh sách thành phần trước khi mua mặt nạ dưỡng tóc. Không phải tất cả đều được tạo ra giống nhau. Tìm kiếm các thành phần nuôi dưỡng giống như trước đây và sử dụng mặt nạ thường xuyên theo chỉ dẫn cho phép.

Điều trị bằng dầu ô liu là một cách thường xuyên khác để chăm sóc tóc của bạn. Những liệu pháp đặc biệt này được thiết kế để nuôi dưỡng tóc và thường chỉ được thực hiện mỗi tháng một lần. Các phương pháp điều trị bằng dầu ô liu tập trung vào da đầu của bạn hơn là từng sợi tóc.

Việc điều trị nên được xoa bóp vào da đầu của bạn. Chất này hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm, giúp tóc mới phát triển khỏe mạnh nhất. Dầu ô liu có thể được sử dụng song song với mặt nạ tóc trừ khi có quy định khác trong hướng dẫn của sản phẩm.

5. Tóc khô trong không khí

Người phụ nữ dùng khăn quấn tóc để tìm hiểu cách sửa kiểu tóc uốn đã qua xử lý quá mức

Torwaistudio / Shutterstock

Sấy tóc hư tổn là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Nhiệt càng làm tóc mất nước và có thể dẫn đến gãy rụng. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian để tóc khô trong không khí. Không dùng khăn thường xuyên trên tóc.

Khi bước ra khỏi phòng tắm, bạn nên dùng khăn sợi nhỏ hoặc áo phông (hay còn gọi là tết tóc) vỗ nhẹ cho tóc khô. Khăn tắm thông thường có thể làm hỏng tóc. Họ cũng sẽ khuyến khích tóc của bạn không bị rối.

Khi tóc không còn ướt, bạn có thể để tóc khô tự nhiên trong không khí. Nếu bạn đã quen với việc sấy tóc bằng khăn đặc biệt hoặc khăn xếp, thì điều cần thiết là tránh điều này, ít nhất là trước tiên.

READ  Mặt nạ tóc là gì? | Một sản phẩm tóc phổ biến được giải mã

Những chiếc khăn này có thể gây căng thẳng cho tóc của bạn nếu chúng được quấn quá chặt và có thể dẫn đến gãy rụng. Một số máy sấy sẽ cung cấp tùy chọn sấy khô. Điều này có thể được sử dụng, nhưng điều cần thiết là phải rất nhẹ nhàng một lần nữa. Di chuyển tóc cẩn thận khi bạn làm khô tóc và cố gắng tránh kéo hoặc giật mạnh các sợi tóc hoặc rối.

Ngoài ra, nếu bạn phải sấy tóc bằng nhiệt, có thể sử dụng một số loại kem để giúp bảo vệ tóc. Những loại kem này bảo vệ tóc khỏi tác động xấu nhất của nhiệt. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để chế ngự tóc xoăn cứng.

6. Sử dụng Kỹ thuật Tạo kiểu Nhẹ nhàng

Vì vậy, đây có thể là phần thử thách nhất đối với mọi người sau khi hoán vị không thành công. Bạn không thể tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Bất kỳ sức nóng nào cũng sẽ gây bất lợi. Trong trường hợp xấu nhất, tóc có thể bị rụng hoặc cháy.

Điều này có nghĩa là không có bàn là phẳng và không có bàn là uốn. Giai đoạn = Stage.

Mặc dù tạo kiểu tóc bằng nhiệt là điều tuyệt vời nhất đối với tóc hư tổn, nhưng nó không phải là cách duy nhất. Giống như kiểu tóc đuôi ngựa, tóc tết hoặc thắt bím, tóc búi cao cũng không an toàn. Sự căng thẳng liên tục mà các kiểu này đè lên da đầu và tóc của bạn có thể khiến tóc bị gãy.

Vậy đánh răng thì sao? Cách tạo kiểu tóc cơ bản nhất? Chà, ngay cả điều đó cũng có những lưu ý của nó. Bạn muốn sử dụng bàn chải sắt hoặc lược trên tóc bị hư tổn. Điều này giúp ích trên hai mặt trận. Một, nó giúp ngăn ngừa xoăn cứng. Bàn chải lông dày có thể làm tăng độ tĩnh và độ xoăn của tóc.

Bàn chải dây và lược giúp khuếch tán hiệu ứng này. Thứ hai, những bàn chải này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn khi thao tác trên tóc. Khi chải tóc hư tổn, bạn phải cẩn thận khi chải tóc.

Như đã đề cập trước đây, giật hoặc giật tóc là không tốt. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn. Một số sản phẩm dành cho tóc sẽ khiến tóc bạn dễ bị rối hơn.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trên tóc. Có những loại dầu và huyết thanh được thiết kế đặc biệt, rất tốt để tạo kiểu tóc và điều chỉnh độ xoăn cứng. Những loại ‘kem ủ tóc’ này là một cách tuyệt vời để tạo hình và nét cho tóc và không gây hại cho tóc của bạn.

7. Nhận Trims thường xuyên

Cắt tỉa tóc thường xuyên là một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc nó. Đối với tóc hư tổn, đây là cách bạn loại bỏ những phần tóc không thể lành lại được. Hẹn ít nhất mỗi tháng một lần để cắt tỉa tóc và giúp loại bỏ phần tóc hư tổn một cách từ từ.

8. Hãy để Nó chữa lành

Chúng tôi đã đề cập đến một số cách chăm sóc tóc. Điều cần thiết là không làm tóc quá sức khi tóc đã qua xử lý. Tuy nhiên, điều tốt nhất bạn có thể làm cho tóc sau khi gội đầu và dưỡng tóc đúng cách là để tóc tự nhiên.

READ  Xả tóc bằng hương thảo: Cách làm và lợi ích của nó

Thời gian tóc của bạn càng phải tăng cường và phục hồi, nó sẽ càng đẹp hơn. Điều này có nghĩa là kiểm duyệt kỳ vọng của bạn. Hãy hiểu rằng tóc của bạn sẽ mất vài tháng và vài lần cắt tỉa để trở lại trạng thái bình thường.

Không có sản phẩm thần kỳ nào có thể phục hồi tóc hư tổn chỉ trong một lần gội hoặc điều trị. Đừng nản lòng hoặc mất hy vọng. Hãy tuân thủ một thói quen và cuối cùng, bạn sẽ thấy kết quả.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ băn khoăn không biết làm cách nào để sửa những phần tóc đã qua xử lý quá mức vì tóc cô ấy rối bù

VidEst / Shutterstock

Hãy xem một số câu hỏi phổ biến liên quan đến cách sửa lỗi hoán vị được xử lý quá mức:

Tất cả các uốn có làm hỏng tóc không?

Không cần thiết. Thuốc uốn là một phương pháp xử lý hóa học làm thay đổi tóc ở cấp độ phân tử. Dựa theo Cao đẳng nghề tóc, hóa chất này phá vỡ chất sừng trên tóc của bạn. Điều này có thể làm tóc yếu đi.

Tuy nhiên, mặc dù đây có thể là một quá trình khắc nghiệt đối với tóc của bạn, nhưng nó vốn dĩ không gây tổn hại. Trên thực tế, việc hàn gắn có xu hướng ít gây hại hơn so với cách tẩy trắng thông thường của bạn.

Khi nào tôi có thể nhuộm tóc?

Khi một màu nhuộm diễn ra tốt đẹp, các chuyên gia khuyên bạn nên đợi hai tuần trước khi tô màu. Tuy nhiên, nếu thuốc uốn được xử lý quá mức, bạn không muốn thêm các hóa chất khác lên tóc trong vài tháng.

Lý do chính là nó sẽ làm tóc bạn bị tổn thương thêm. Tội phạm tồi tệ nhất cho điều này là thuốc nhuộm hộp. Thuốc nhuộm dạng hộp thường sử dụng hóa chất mạnh để chuẩn bị cho tóc lên màu. Những hóa chất này có thể gây hại cho tóc đã qua xử lý quá mức.

Vậy còn màu tóc thuần chay hoặc ít hóa chất thì sao? Quá trình tạo màu cho tóc cũng có thể gây hại. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh nhuộm tóc cho đến khi tóc đủ khỏe để chịu được quy trình.

Điều gì có thể làm cho một hoán vị bị sai?

Rất nhiều điều có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn xử lý tóc bằng hóa chất. Đặc biệt, Perms có thể phức tạp và được thực hiện tốt nhất bởi các chuyên gia.

Dưới đây là danh sách rút gọn những điều có thể xảy ra sai sót:

  • Hóa chất có thể được pha trộn không đúng cách
  • Thuốc uốn tương tác kém với các phương pháp điều trị tóc khác (ví dụ: tẩy trắng, thuốc nhuộm hộp)
  • Hóa chất để lại quá lâu

Vì vậy, làm thế nào để bạn khắc phục một vết thâm được xử lý quá mức?

Khi tóc của bạn được xử lý quá mức, điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là xử lý nhẹ nhàng. Bắt đầu với việc điều hòa kỹ lưỡng. Thực hiện thói quen gội đầu mới và chăm sóc tóc thường xuyên bằng mặt nạ.

Điều này sẽ giúp tóc chắc khỏe theo thời gian đồng thời giảm xoăn cứng. Trong khi chờ đợi, hãy cẩn thận với cách bạn tạo kiểu tóc. Tránh nhiệt độ cao và các loại tóc có độ căng cao. Bạn sẽ có một mái tóc chắc khỏe trở lại trước khi biết bằng cách làm theo hướng dẫn chăm sóc tóc của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general