Làm thế nào để sửa chữa bím tóc xoăn. Hướng dẫn từng bước một

Bím tóc là một kiểu tóc phổ biến phù hợp với hầu hết mọi loại tóc. Phong cách này có thể dễ dàng và ít bảo trì, nhưng nếu bạn đang gặp phải tình trạng xoăn cứng, việc khắc phục vấn đề có thể là một thách thức. Học cách sửa các bím tóc xoăn và đảm bảo các bím tóc của bạn luôn bóng mượt.

Sửa các bím tóc xoăn rối: Tóm tắt

Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của các bím tóc nhưng ghét khi chúng bị xoăn, có những cách đơn giản bạn có thể áp dụng để ngăn điều này xảy ra. Một số trong những thứ này có thể dễ dàng truy cập. Một số có thể yêu cầu một chuyến đi đến cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến.

 1. Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả chất lượng cao
 2. Lưu ý về tần suất bạn gội đầu
 3. Tránh các phương pháp làm hư tổn tóc quá mức
 4. Tình trạng sâu thường xuyên
 5. Vỏ gối / tấm lụa
 6. Nhận các lần cắt tỉa thường xuyên
 7. Sử dụng nhựa mềm
 8. Kết hợp gel vào bím tóc của bạn
 9. Bảo vệ tóc khỏi nước hồ bơi
 10. Tránh quá nhiều màu tóc

Chúng tôi hiểu rằng tóc uốn xoăn có thể làm hỏng vẻ ngoài sành điệu cho bím tóc của bạn. Chúng tôi muốn giúp bạn đạt được mục tiêu về tóc của mình! Bạn đã thực hiện đúng bước đầu tiên khi ở đây.

Bạn cũng có thể thích:
 • Ai đã tạo ra kiểu tóc bện?
 • 30 loại bím tóc thịnh hành năm 2022
 • Tóc phải tết bao lâu?

Làm thế nào để chế ngự các bím tóc xoăn: 10 mẹo

Rất có thể, chỉ một mẹo nhỏ sẽ không thể xóa bỏ hoàn toàn vẻ bóng bẩy của mái tóc khi thắt bím. Thay vào đó, bạn sẽ phải xem xét toàn bộ thói quen chăm sóc tóc của mình. Ở đây, chúng ta sẽ đi sâu từng bước về những vấn đề cần giải quyết để đạt được những bím tóc không xoăn cứng.

1. Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả cao cấp

Gội đầu là lúc tóc dễ bị tổn thương nhất. Nước nóng sẽ mở ra các nang tóc và các sản phẩm chúng ta bôi lên ở trạng thái này sẽ hiển thị dưới dạng tóc của chúng ta sau khi tắm.

Một số thành phần trong dầu gội và dầu xả phổ biến đặc biệt có vấn đề là sunfat. Đảm bảo chọn các sản phẩm không có điều này trong danh sách thành phần. Chúng làm khô tóc, góp phần tạo nên kết cấu xoăn cứng.

Đối với một thành phần cần tìm, hãy kiểm tra xem có glycerin hay không; nó là một thành phần lý tưởng để dưỡng ẩm và giữ cho mái tóc của bạn mượt mà trong những kiểu phức tạp như thắt bím.

Đọc tiếp: 5 loại dầu gội không chứa sulfat tốt nhất năm 2022

2. Hãy lưu ý về tần suất bạn gội đầu

Gội đầu hàng ngày có thể gây căng thẳng cho sợi tóc của bạn. Sự căng thẳng này sẽ dẫn đến gãy và xuất hiện xoăn. Không gội đầu mỗi ngày.

READ  7 Các vấn đề về tóc cho thấy các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn

Thay vào đó, hãy thử gội cách ngày và sử dụng dầu gội khô vào những ngày bạn bỏ qua việc gội đầu. Thói quen này sẽ giúp giảm bớt những tác hại mà việc giặt giũ gây ra và giảm độ xoăn cứng cho kiểu tóc của bạn. Không có một cách tiếp cận phù hợp với tất cả về mức độ thường xuyên bạn nên gội đầu.

Mặc dù giặt cách ngày sẽ hiệu quả với nhiều người, nhưng nó có thể không hiệu quả với bạn. Tóc bẩn hoặc nhờn rõ rệt cho thấy tóc bạn hoạt động tốt hơn với thói quen gội đầu hàng ngày.

Đọc tiếp: Làm câu hỏi “Tôi nên gội đầu bao lâu một lần”

3. Tránh thực hành quá mức làm hư tổn tóc

Điều tích cực của việc thắt bím tóc là giảm nhiệt trong quá trình tạo kiểu. Nhiệt là cách chính mà hầu hết mọi người làm hỏng tóc của họ. Những thực hành gây tổn hại này bao gồm các hành vi như duỗi tóc, uốn tóc và sấy tóc.

Nếu bạn đang làm những việc này thường xuyên, hãy thử tìm các kiểu không nhiệt. Bạn đã đi đúng đường bằng cách thắt bím. Đây là những kiểu tuyệt vời để bảo vệ mái tóc của bạn.

Phong cách nhiệt dẫn đến gãy rụng theo thời gian. Sự gãy rụng này khiến tóc xoăn và không vào nếp. Giảm thiểu tình trạng gãy rụng bằng cách tránh các dụng cụ và kiểu tóc quá nóng sẽ giúp bạn có được kiểu tóc tết không gợn sóng.

Đọc tiếp: Cách tết tóc

4. Tình trạng sâu thường xuyên

Dầu dưỡng ẩm sâu là công cụ hoàn hảo khi tìm kiếm độ ẩm cho tóc của bạn. Thông thường, bạn sẽ thoa chúng dưới vòi hoa sen sau khi gội đầu và thay vì dùng dầu xả thông thường.

Dầu dưỡng sâu sẽ đọng lại trên tóc bạn trong vài phút trước khi xả sạch. Tóc ngậm nước ít có khả năng bị xoăn cứng và làm gián đoạn sự xuất hiện của các bím tóc. Dầu dưỡng sâu cũng ngăn ngừa và chữa lành tóc chẻ ngọn.

Tóc chẻ ngọn là khi tóc bạn xơ xác ở phần cuối của sợi tóc. Sự xơ xác này dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng, xơ xác và trông không khỏe mạnh. Hãy thử một loại dầu dưỡng sâu sẽ giúp hydrat hóa và chữa lành tóc hư tổn.

Đọc tiếp: Cách dưỡng tóc sâu

5. Vỏ gối và ga trải giường bằng lụa

Một mẹo nhỏ để giữ cho bím tóc của bạn mượt mà nghe có vẻ không bình thường, nhưng nó rất hiệu quả. Hãy thử đổi vỏ gối cotton và ga trải giường sang vải lụa. Kết cấu lụa đối với tóc của bạn ít gây tổn hại hơn và ít ma sát hơn cotton. Ít ma sát hơn sẽ giúp tóc bạn mềm mượt suốt đêm và sáng.

READ  Thiếu vitamin nào gây rụng tóc? | Đã giải quyết!

6. Nhận Trims thường xuyên

Tỉa tóc thường xuyên là một trong những cách đơn giản nhất để chúng ta có thể giảm bớt tình trạng tóc xoăn cứng và kém hấp dẫn. Việc cắt tỉa có thể được thực hiện bởi nhà tạo mẫu thông thường của bạn hoặc bạn ở nhà nếu bạn tự học cách làm chúng.

Việc cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp tóc không bị chẻ ngọn và gãy rụng. Việc cắt tỉa sẽ không làm giảm khả năng mọc dài của tóc và thậm chí có thể giúp tóc mọc dài hơn so với việc không được cắt tỉa thường xuyên.

7. Sử dụng nhựa mềm

Nhiều kiểu thắt bím yêu cầu thắt lưng bằng thun để giữ thiết kế suốt cả ngày. Thông thường, các loại dây thun này sẽ là những miếng nhựa nhỏ giống như dây chun thường ngày. Tuy rẻ và thiết thực nhưng những thứ này có thể làm hư tóc do chúng bám chặt và khó tháo ra.

Hãy thử chọn đồ nhựa có chất liệu vải mềm thay vì chất liệu co giãn. Loại vải mềm này sẽ giúp quá trình loại bỏ không đau. Ngoài ra, chất dẻo mềm thường hấp dẫn hơn.

8. Kết hợp gel vào bím tóc của bạn

Một sản phẩm khác có thể làm mượt các bím tóc của bạn là gel đơn giản. Gel dưỡng tóc có sẵn với giá rẻ ở hầu hết mọi cửa hàng. Khi bím tóc của bạn đã hoàn thành, hãy lấy một lượng nhỏ gel và vuốt theo kiểu. Cách làm này không chỉ giúp giữ nếp tóc mà còn kéo dài tuổi thọ của bím tóc.

9. Bảo vệ tóc khỏi nước hồ bơi

Bạn có thể bị hấp dẫn khi lặn xuống hồ bơi mà không nghĩ đến ảnh hưởng của các hóa chất khắc nghiệt lên tóc. Tuy nhiên, tiếp tục tiếp xúc với nước hồ bơi có thể làm khô các sợi tóc của bạn dẫn đến xoăn và gãy.

Nếu bạn thường xuyên bơi trong hồ bơi, hãy thử sử dụng mũ bơi để bảo vệ tóc. Mẹo này đặc biệt được nhấn mạnh vào mùa hè khi các chất hóa học trong nước hồ bơi kết hợp với sức nóng và ánh nắng mặt trời.

Đọc tiếp: Bạn có thể bơi với bím tóc hộp không?

10. Tránh nhuộm tóc quá nhiều

Tô màu tóc là một thú vui và là một cách sáng tạo để thể hiện bản thân. Tuy nhiên, việc nhuộm tóc liên tục sẽ gây căng thẳng cho sức khỏe của sợi tóc. Sự hư hại này đặc biệt có liên quan khi bạn tẩy tóc nhẹ hơn trạng thái bình thường.

Để tránh hư hỏng này xảy ra, hãy thử đá với màu tự nhiên của bạn. Một số chuyên gia về tóc nói rằng màu tự nhiên mà bạn sinh ra là màu phù hợp nhất với màu da và màu mắt của bạn.

READ  Độ dày của tóc con người vào năm 2022 | Hướng dẫn quá chi tiết

Nếu bạn thích nhúng ngón chân vào thế giới màu tóc, đừng làm điều đó quá thường xuyên và đừng để tóc bị gãy.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ với bím tóc hộp trong căn phòng màu xanh lam để xem một đoạn về cách sửa những bím tóc xoăn rối

Krakenimages.com/Shutterstock

Sau đây, chúng tôi trả lời một số câu hỏi thường gặp về cách tết tóc và cách giữ cho các bím tóc không bị xoăn.

Làm cách nào để tết tóc?

Học cách tết tóc có thể mất một chút thời gian và công sức. Đối với một số người, nó đến một cách tự nhiên. Đối với những người khác, nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn cần phải luyện tập rất nhiều để thành thạo. Cách tốt nhất để học là thực hành! Hãy thử xem các video hướng dẫn trực tuyến và ngồi trước gương. Chiếc gương cho phép bạn xem những gì diễn ra trong quá trình này.

Một số loại tóc có dễ bị xoăn hơn những loại khác không?

Có vô số loại tóc. Do đó, một số loại tóc sẽ có nhiều vấn đề về xoăn cứng hơn những loại tóc khác. Biến thể này được mong đợi và bình thường. Một số loại tóc bị xoăn nhiều hơn những loại khác là xoăn và gấp khúc. Độ xoăn này là do kiểu tóc.

Tôi có thể thắt bím trong bao lâu?

Bím tóc không có giới hạn thời gian về việc chúng có thể giữ nguyên vị trí trong bao lâu. Tuy nhiên, chúng có thể lộn xộn và cần được làm lại sau khi ngủ trên chúng hoặc hoạt động thể chất. Nếu các bím tóc của bạn trông tuyệt vời vào ngày hôm sau, đừng ngại đeo chúng lại.

Các bím tóc có làm hỏng tóc của tôi không?

Bím tóc không gây hại cho tóc miễn là chúng không quá chặt vào một số kết cấu nhất định. Tóc mỏng không nên búi lại thành những bím tóc quá chặt vì điều này có thể dẫn đến những tổn thương không đáng có cho tóc. Khi tết tóc, bạn sẽ có thể biết được đâu là cách có hiệu quả và đâu là sẽ không. Nếu bạn thấy đau hoặc khó chịu, hãy nới lỏng bím tóc của bạn.

Có thể tết tóc kiểu nào không?

Theo nghĩa rộng, kiểu tóc nào cũng có thể tết được. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý kiểu tóc khi chọn bím tóc. Một số kiểu tóc cũng có thể tết đơn giản hơn những kiểu tóc khác.

Vì vậy, làm thế nào để bạn sửa chữa bím tóc xoăn?

Có một số cách để giảm độ xoăn cứng trên tóc sẽ giúp các kiểu tóc tết của bạn trở nên bóng mượt và mượt mà. Chú ý đến các sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày, tần suất gội đầu và thói quen cắt tỉa cẩn thận. Bạn sẽ nhanh chóng có được những bím tóc xoăn rối.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general