Làm thế nào để sử dụng Yoga để tăng cường sức mạnh và điều kiện?

Bạn có thường xuyên cảm thấy lờ đờ và mệt mỏi mà không có bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào không?

Thói quen yoga thường xuyên có thể giúp bạn không chỉ lấy lại sự cân bằng giữa cơ thể và tinh thần mà còn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, mạnh mẽ hơn và trở nên khỏe mạnh hơn.

Một mức độ thể chất tốt là một khả năng đơn giản để sống cuộc sống của bạn mà không cảm thấy mệt mỏi. Đối với cuộc sống hàng ngày, bạn không cần sức mạnh của một vận động viên thể hình hay sức bền của một vận động viên chạy đường dài, nhưng bạn phải có khả năng thực hiện các hoạt động bình thường của mình và vẫn có dự trữ.

Thực sự sức mạnh và điều kiện có nghĩa là gì?

Nói chung, điều hòa cơ thể, bạn đoán nó, là hành động cải thiện thể lực tổng thể và tình trạng của cơ thể bạn.

Để tăng cường thể chất, bạn không nhất thiết chỉ tập tạ trong phòng tập.

Yoga cho sức mạnh và điều hòa là yoga truyền thống với sức mạnh năng động và đào tạo điều hòa. Bạn có thể sử dụng trọng lượng cơ thể và trọng lực để kháng. Nó kết hợp các bài tập luyện ngắt quãng cường độ cao năng động hoặc thực hành chức năng vận động với các nguyên tắc tâm trí của yoga để cải thiện sức khỏe tim mạch, sự nhanh nhẹn và sự tự tin của cơ thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ vui vẻ, hiệu quả sau lớp học yoga truyền thống hoặc bất kỳ loại hình thể thao nào khác, thì một cách tuyệt vời để hỗ trợ việc luyện tập thường xuyên của bạn và cũng để thay đổi mọi thứ là sử dụng yoga để tăng cường sức mạnh và điều hòa.

READ  5 lợi ích của việc dùng thực phẩm bổ sung cho yoga trước buổi tập của bạn

Sức mạnh mà người tập yoga có, khác với sức mạnh được xây dựng từ việc nâng tạ trong phòng tập thể dục.

Các asana yoga xây dựng sức mạnh thể chất một cách đẳng cấp. Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là bạn xây dựng sức mạnh ở một vị trí tĩnh, giữ một asana hoặc sử dụng trọng lượng của chính bạn dựa vào sàn, tường hoặc bất kỳ vật thể không thể di chuyển nào khác. Kết quả là xây dựng cơ bắp gọn gàng và dài hơn.

Sức mạnh thể chất cũng có thể đi kèm với việc thực hành đúng các tư thế yoga. Thay vì chỉ thư giãn trong một số asana nhất định… hãy giữ chúng hoạt động. Thử nâng cao một chút tư thế, hoặc nâng cao tay, chân … tất cả những thay đổi nhỏ có thể xây dựng sức mạnh và lửa.

Yoga xây dựng thể hình như thế nào?

Cơ bắp phản ứng với việc kéo căng bằng cách trở nên lớn hơn, có khả năng hút và sử dụng oxy nhanh hơn.

Nói một cách đơn giản, lợi ích phụ của sự linh hoạt bao gồm tăng sức mạnh và độ bền của cơ bắp.

Phong cách Yoga nào là tốt nhất cho sức mạnh và điều hòa?

Có hơn một trăm kiểu yoga khác nhau. Một số thư giãn và nhẹ nhàng, một số khác thì mãnh liệt và tiết tấu nhanh.

Cường độ tập yoga của bạn phụ thuộc vào loại hình yoga bạn chọn.

Yoga giúp tăng cường thể lực và chắc chắn nó cũng có thể cung cấp một buổi tập luyện thể chất mạnh mẽ hơn.

Các kỹ thuật như Hatha và Iyengar Yoga rất chậm và nhẹ nhàng. Power Yoga cường độ cao, Iron Yoga, Vinyasa Flow và Bikram nhanh hơn và nhiều thử thách hơn. Chúng tăng cường phổi và tăng nhịp tim. Những phong cách kết hợp này sử dụng yoga để tăng cường sức mạnh và điều hòa.

READ  Cách Điều Trị Tác Dụng Phụ Của Thuốc Nhuộm Tóc

Đang làm Sun Salutions (Suryanamaskar) và các asana được liên kết liên tục khác, bạn có thể làm cho bài tập yoga của mình trở nên khó khăn hơn về mặt thể dục nhịp điệu và tăng nhịp tim.

Nhiều asana yoga xây dựng khá nhiều sức mạnh bởi vì chúng liên quan đến sự co thắt đẳng áp liên tục của nhiều nhóm cơ lớn và nhỏ, đặc biệt:

1. Tư thế đứng: Tư thế Cây (Vrikshasana), Tư thế Lunge Xoay (Parivrtta Anjaneyasana), Warrior I, II, III, (Virabhadrasana I, II, III) Side Plank (Vasisthasana),

2. Cân bằng các asana: Tư thế quạ (Bakasana), Tư thế trượng bốn chân (Chaturanga Dandasana)

3. Nghịch đảo: Tư thế trồng cây chuối (Adho mukha vrikshasana), Tư thế chó quay mặt xuống (Adho Mukha Svanasana)

Các khu vực được nhắm mục tiêu

Một trong những điều tuyệt vời nhất của yoga là nó có một phương pháp tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe và có thể dễ dàng kết hợp mọi lĩnh vực giải phẫu của bạn. Thêm nhiều sức mạnh và sức mạnh vào luyện tập hàng ngày của bạn. Bạn giữ tư thế càng lâu sẽ làm tăng hiệu quả luyện tập này.

Có các asana để nhắm mục tiêu đến mọi cơ:

Cơ chân và cơ mông:

Tư thế đứng chủ yếu tăng cường sức mạnh cho đôi chân của bạn, đồng thời, chúng kích hoạt các bộ phận khác của cơ thể bạn.

Các tư thế yoga cho sức mạnh của chân bao gồm:

Tư thế chó quay mặt xuống, tư thế đứng núi, tư thế nghiêng bên mở rộng, tư thế kim tự tháp, tư thế giơ tay, tư thế đứng gập người về phía trước, tư thế đứng uốn cong về phía trước, tư thế cây, tư thế tam giác, chiến binh I, chiến binh II, chiến binh III, ghế khó xử, tư thế đại bàng, một nửa -asana tuần trăng, tư thế vũ công vua, chiến binh đảo ngược, tư thế tam giác xoay, tư thế bán nguyệt xoay, tư thế bánh xe.

READ  Tóc làm bằng gì? (Và nó phát triển chính xác như thế nào?)

Cốt lõi:

Thực hành các asana này sẽ cải thiện sức mạnh vùng bụng và lưng cũng như khả năng vận động của cột sống. Các asana yoga cho cốt lõi bao gồm:

Tư thế bò-bò, tư thế thăng bằng tay và đầu gối asana, tư thế nghiêng khung chậu, tư thế plank, tư thế thuyền, tư thế quạ, tư thế bán nguyệt, tư thế đứng đầu, tư thế đứng cân, tư thế plank bên, tư thế đom đóm, tư thế cẳng tay, tư thế trồng cây chuối, tư thế quạ bên, chiến binh III.

Cánh tay:

Các asana trong đó cánh tay của bạn giữ phần lớn trọng lượng cơ thể là một cách tuyệt vời để tăng sức mạnh cánh tay của bạn, đặc biệt nếu kết hợp với một vài động tác chống đẩy chaturanga.

Các tư thế yoga để tăng cường sức mạnh cho cánh tay bao gồm:

Tư thế chó quay mặt xuống, tư thế plank, plank bên được hỗ trợ, tư thế quạ, tư thế quyền trượng bốn chi, tư thế ván bên, tư thế chó hướng lên, tư thế bay trên không, tư thế bay quạ, tư thế trồng cây chuối, tư thế quạ bên, tư thế bánh xe.

Để đạt được lợi ích cho tim mạch, hãy chuyển đổi asana nhanh hơn và nhiều năng lượng hơn. Do sự gia tăng sức bền của cơ bắp, khả năng oxy tối đa của bạn sẽ cải thiện đáng kể, điều này cho phép bạn tập luyện lâu hơn và cơ thể bạn sẽ sử dụng nhiều oxy hơn.

Các tư thế yoga giúp cải thiện tính linh hoạt của vùng xương sườn, ngực, vai và lưng, thúc đẩy dung tích phổi và cho phép chúng giãn nở tối đa.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general