Làm thế nào để sử dụng keo dán tóc tại nhà. Hướng dẫn chi tiết

Chăm sóc tóc chất lượng ở tiệm có thể tốn kém thời gian và chi phí cao, nhưng với một chút thời gian và một ít vật dụng, bạn có thể tự bôi men tóc tại nhà mà không tốn thêm tiền cho một buổi làm việc với nhà tạo mẫu chuyên nghiệp vài tháng một lần.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để làm tóc bằng keo chuyên nghiệp chất lượng cao tại nhà. Sẵn sàng tham gia? Chúng tôi cũng vậy!

Glazing Hair at Home: A Summary

Người phụ nữ dùng keo vuốt tóc ở nhà

puhhha / Shutterstock

Chắc chắn, bạn có thể đến tiệm làm tóc bằng men bóng, nhưng bạn sẽ phải trả từ 30 đô la trở lên ngay cả tại một trường dạy làm đẹp thân thiện với ngân sách. Khi bạn biết mình đang làm gì, quá trình này khá đơn giản và bạn sẽ không mất nhiều nhất quá ba mươi phút.

 1. Chuẩn bị tóc của bạn
 2. Chuẩn bị men
 3. Áp dụng men
 4. Đợi nó
 5. Rửa sạch

Men ủ tóc có thể là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc nhẹ nhàng và mượt mà cho tóc của bạn mà không cần sử dụng nhiều thuốc nhuộm. Không giống như thuốc nhuộm tóc hoặc bóng tóc truyền thống, men tóc không sử dụng amoniac hoặc peroxidevì vậy nó ít gây hại cho tóc của bạn hơn.

Nó giống như một liệu pháp dưỡng sâu cường độ cao, chỉ thêm một chút màu sắc, làm mượt các nếp bay và xoăn cứng cùng một lúc.

Đọc tiếp: Men tóc là gì?

Làm thế nào để áp dụng keo tóc tại nhà trong 5 bước đơn giản

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần một vài nguồn cung cấp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại này tại các cửa hàng hộp lớn ở địa phương, chẳng hạn như Wal-Mart hoặc Target, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy đến cửa hàng cung cấp đồ làm đẹp mở cửa cho công chúng, chẳng hạn như Sally Beauty Supply.

Nếu bạn đã nhuộm hoặc xử lý tóc ở nhà trước đó, bạn có thể đã có một số vật dụng này. Đây là những gì bạn cần:

 • Một sản phẩm dán tóc do bạn lựa chọn
 • Dầu gội làm sạch
 • Điều hòa
 • Một chiếc khăn cũ mà bạn sẽ không ngại bị ố
 • Một thứ gì đó để buộc tóc của bạn, chẳng hạn như kẹp hoặc dây thun
 • Một bát trộn bằng thủy tinh hoặc nhựa (nếu cần – làm theo hướng dẫn trên sản phẩm kính của bạn)
 • Găng tay bằng nhựa hoặc cao su
 • Lược răng thưa
 • Mũ tắm (tùy chọn)
 • Dầu khoáng (chẳng hạn như Vaseline)

1. Chuẩn bị tóc của bạn

Các sản phẩm tạo kiểu và dầu tự nhiên của tóc cản trở khả năng thấm vào tóc của thuốc nhuộm, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo tóc thật sạch trước khi bắt đầu.

Bắt đầu bằng cách gội đầu bằng dầu gội làm sạch, một loại bao gồm “sunfat”Ở đâu đó trong thành phần, có thể loại bỏ lông của bất cứ thứ gì có thể bắn lên. Sau khi gội đầu, hãy phục hồi độ ẩm bằng một ít dầu xả lành mạnh.

Bạn có thể sử dụng dầu xả thông thường nếu muốn, nhưng lưu ý rằng bất kỳ thành phần silicone sẽ bao phủ tóc, khiến thuốc nhuộm khó thấm vào tóc, dẫn đến màu tóc yếu hoặc không đều. Bạn có thể mua một loại dầu xả không chứa silicone như Alberto VO5 Clarifying Conditioner với giá khoảng một đô la một chai.

READ  Làm thế nào để điều trị mụn trên mũi bằng Ayurveda?

Dù bạn sử dụng loại dầu xả nào, hãy nhớ xả tóc thật sạch để không còn cặn, sau đó thấm khô khăn và chải tóc bằng lược răng thưa.

Bạn sẽ muốn tránh bất kỳ tình trạng rối và rối tóc khó chịu nào khi cố vuốt keo lên tóc, vì vậy, hãy nhớ chải kỹ trước, đảm bảo tóc hoàn toàn không có nếp trước khi bắt đầu.

2. Chuẩn bị men

Thực hiện theo các hướng dẫn trên sản phẩm tráng men của bạn một cách cẩn thận. Một số, như Clairol Jazzing, có thể được sử dụng trực tiếp từ chai, trong khi những loại khác yêu cầu trộn ở một mức độ nào đó. Nếu sản phẩm của bạn yêu cầu trộn, hãy sử dụng bát và dụng cụ trộn phi kim loại (thủy tinh hoặc nhựa).

Bát kim loại có thể khiến thuốc nhuộm bị oxy hóa trong bát thay vì trên tóc của bạn và có thể tiết ra các hóa chất có hại. Hãy nhớ trộn sản phẩm của bạn ngay lập tức trước khi sử dụng để phản ứng tạo màu xảy ra trên tóc của bạn chứ không phải trong bát.

Chờ cho đến phút cuối cùng trước khi bạn sẵn sàng phủ men để trộn nếu cần trộn. Nếu bạn có sản phẩm một bước không cần trộn, chỉ cần lắc nó và chuyển sang Bước 3.

3. Áp dụng men

Làm việc trong phòng tắm, nhà bếp hoặc bên ngoài để tránh làm bẩn thảm. Bạn cũng có thể trải một miếng vải nhỏ hoặc tấm trải giường cũ xuống để có thêm một lớp ngăn ngừa. Việc ngăn chặn sự cố tràn ra ngoài dễ dàng hơn là dọn dẹp chúng sau đó.

Mặc một chiếc áo phông cũ mà bạn không lo bị loang màu, đề phòng mọi thứ trở nên lộn xộn một chút. Quấn khăn quanh vai để chống nhỏ giọt thuốc nhuộm. Thoa một lớp mỡ khoáng mỏng quanh chân tóc để hoạt động như một lớp bảo vệ thuốc nhuộm, giúp da không bị ố vàng.

Chỉ cần cẩn thận để không dính vào tóc của bạn. Cuối cùng, bạn đeo găng tay vào để tránh làm bẩn tay. Làm theo hướng dẫn của sản phẩm tráng men, bắt đầu thoa men lên tóc.

Các sản phẩm tráng men một bước như John Frieda Luminous Glaze có thể được đổ ra tay và nhẹ nhàng thoa đều lên tóc từ gốc đến ngọn. Một số sản phẩm, như Clairol Jazzing, bao gồm một đầu cọ tiện dụng giúp bạn dễ dàng trộn men vào đúng vị trí bạn muốn.

Nếu sản phẩm men của bạn yêu cầu trộn, bạn có thể dùng bàn chải hoặc lược để trải đều men lên tóc hoặc đơn giản là dùng tay vuốt qua tóc như khi dùng dầu gội đầu.

Bạn chỉ cần vuốt nhẹ vào tóc, luồn các ngón tay qua tóc để giữ tóc không bị rối khi làm việc. Các rối có thể khiến sản phẩm hoạt động không đều. Đảm bảo rằng tóc của bạn được phủ hoàn toàn mà không để lại bất kỳ mảng khô nào còn sót lại khi lớp tráng men chưa đạt đến.

READ  Các cuộc thổi bùng của người Dominica là gì? | & Cách tạo kiểu cho chúng

Các khu vực bạn đã đi qua sẽ cảm thấy dính chặt khi chạm vào. Nếu bạn thấy bất kỳ chỗ nào mà lớp men chưa phủ, hãy dành thời gian để xem lại chúng. Khi bạn đã thấm nước hoàn toàn, tóc sẽ có cảm giác dày và nặng, giống như đang đầy dầu xả.

Đừng ngại phủ thêm men lên tóc để đảm bảo độ che phủ hoàn toàn. Bạn muốn tóc được bão hòa hoàn toàn với sản phẩm để tóc lên màu và điều kiện đồng đều. Toàn bộ quá trình này sẽ mất từ ​​năm đến mười lăm phút hoặc hơn đối với tóc rất dài và dày.

4. Chờ đợi nó

Nếu tóc bạn dài, hãy buộc hoặc kẹp lên để tránh bị bết hoặc chảy nước. Nếu tóc quá ngắn để buộc lên, bạn có thể để nguyên hoặc đội mũ tắm để tóc không dính vào da.

Chỉ cần nhớ gội sạch khi bạn tráng tóc xong để làm sạch hết thuốc nhuộm cũ còn sót lại, đặc biệt nếu bạn định sử dụng thuốc này sau đó cho mái tóc sạch. Sau đó để men lắng trong, cẩn thận làm theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm tráng men của bạn.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ để men trên tóc ít nhất là ba phút, mặc dù một số loại men có thể để trong nhiều giờ.

Nói chung, bạn để sản phẩm trên tóc càng lâu thì kết quả màu và độ dưỡng sẽ càng đậm hơn. Một số sản phẩm tráng men khuyên bạn nên sử dụng nhiệt để nâng cao kết quả. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc hoặc nắp ca-pô của máy sấy chuyên dụng để hướng nhiệt vào tóc để tạo màu đậm hơn và dưỡng tóc sâu hơn.

Tuy nhiên, vì men tóc có màu sắc không đẹp nên việc dùng nhiệt sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến độ đậm của màu. Vui lòng bỏ qua bước này nếu bạn thiếu thời gian.

5. Xả sạch

Gội sạch lớp men trên tóc bằng nước sạch trong ít nhất năm phút. Bạn có thể dùng bồn rửa mặt để xả nhẹ, đặc biệt là nếu bạn có mái tóc ngắn hơn hoặc gội sạch dưới vòi hoa sen.

Một khi bạn cảm thấy lớp men tóc đã được loại bỏ hoàn toàn, hãy thoa dầu xả yêu thích của bạn (có hoặc không có silicon) và tạo kiểu như bình thường với các sản phẩm tóc ưa thích của bạn.

Kết quả sẽ là màu tóc nhẹ nhàng, dễ chịu kéo dài khoảng một tuần, không cần sự trợ giúp từ bên ngoài hoặc chỉnh sửa từ nhà tạo mẫu và dễ dàng làm lại tại nhà bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi hoặc để chống phai màu và làm sáng màu trở lại.

Các sản phẩm ủ tóc thường đủ dịu nhẹ để sử dụng hàng ngày, và bạn nên thoa lại mỗi tuần một lần để có kết quả tốt nhất. Vui thích!

Các câu hỏi thường gặp

Một loạt các cách chăm sóc tóc bằng men tại nhà trên bàn

Jayannpo / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi thường gặp về việc sử dụng keo ủ tóc tại nhà:

READ  Cách chọn chế độ ăn kiêng tốt nhất cho bạn

Sự khác biệt giữa keo vuốt tóc và keo bóng tóc là gì?

Bóng tóc là một hỗn hợp thuốc nhuộm đậm đặc hơn men ủ tóc và có khả năng chỉ được sử dụng như một tên gọi khác của thuốc nhuộm tóc hoàn toàn không pha loãng. Bằng cách so sánh, một lớp men tóc dẫn đến việc nhuộm màu tối thiểu cho bất kỳ chất sừng thực sự bên dưới nào, làm cho màu sắc kết quả ít đậm hơn và ít lâu trôi hơn.

Men tóc kéo dài bao lâu?

Màu sắc từ việc sử dụng men ủ tóc có thể kéo dài từ một tuần đến cả tháng, tùy thuộc vào độ đậm của thuốc nhuộm và mức độ ngấm vào cấu trúc keratin của tóc bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn để hỗn hợp trên tóc càng lâu trước khi gội sạch thì thuốc nhuộm càng thấm kỹ vào tóc.

Việc bôi men tóc có gây hư tổn cho tóc của tôi không?

Men ủ tóc nhẹ và ít tác dụng hơn nhiều so với keo bóng tóc hoặc thuốc nhuộm chưa pha loãng và sẽ không thấm sâu vào sợi keratin của tóc bạn đủ để gây hại cho tóc. Về lâu dài, nó thực sự an toàn hơn nhiều cho tóc của bạn so với thuốc nhuộm thông thường vì nó sẽ không xâm nhập hoàn toàn vào lớp biểu bì.

Tại sao tôi cần đánh bóng trong suốt ngay cả khi tôi không thêm bất kỳ màu mới nào lên tóc?

Nó giữ cho màu sắc hiện tại của bạn luôn tươi mới và sống động lâu hơn so với cách khác. Ngoài ra, một lớp men trong được trộn với không có bất kỳ thuốc nhuộm màu nào có thể tạo thành một lớp phủ trên các sợi tóc của bạn.

Một số sản phẩm dưỡng tóc tốt nhất cho tóc bóng là gì?

Hoàn toàn tốt nếu chỉ sử dụng một cái bạn quen dùng để làm men của mình. Tuy nhiên, một số lựa chọn thường khá đáng tin cậy bao gồm Oribe Glaze For Beautiful Color, Living Proof Color Care Whipped Glaze và hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc của thương hiệu Redken.

Bạn Có Nên Dùng Men Ủ Tóc Tại Nhà Không?

Bạn có thể có được kết quả chất lượng như thẩm mỹ viện bằng cách trộn và thoa men ủ tóc tại nhà một cách dễ dàng và tự tin, giờ bạn đã biết cách làm đúng. Bạn không cần phải trả giá cao ở tiệm để có được màu tóc nhuộm hoàn hảo tốt hoặc thậm chí có thể để lại sự thoải mái trong ngôi nhà của chính mình.

Chỉ cần trộn, chuẩn bị, thoa, chờ và rửa sạch – sau đó bạn đã hoàn tất!

Và không giống như các loại thuốc làm bóng tóc và các sản phẩm thuốc nhuộm khác, vì men ủ tóc không sử dụng peroxide hoặc amoniac nên sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn trước. Giữ cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh và đầy sức sống lâu hơn bằng cách tự nhuộm tóc tại nhà.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general