Làm thế nào để sử dụng cuộn tóc. Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Con lăn cung cấp một cách đơn giản để tạo ra những lọn tóc xoăn tuyệt đẹp mà không bị hư tổn do nhiệt hoặc các phương pháp điều trị khác, đồng thời cho phép bạn thêm khối lượng và độ phồng cho tóc. Học cách sử dụng lô cuốn tóc rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện tại nhà.

Cách sử dụng lô cuốn tóc: Tóm tắt

Người phụ nữ mặc váy đỏ mặc váy đỏ đứng trước bức tường màu hồng tự hỏi làm thế nào để sử dụng lô cuốn tóc

Ariwasabi / Shutterstock

Lô cuốn tóc có nhiều kích cỡ khác nhau nên bạn linh hoạt khi tạo kiểu tóc. Làm theo các bước sau để thêm phần thân và lọn tóc cho tóc của bạn:

 1. Chọn con lăn tóc của bạn
 2. Giúp tóc bạn giảm độ ẩm
 3. Chia tóc thành nhiều phần
 4. Bắt đầu cuộn tóc của bạn
 5. Sử dụng hai con lăn cho mỗi phần tóc dài hơn
 6. Gỡ bỏ các phần trước khi bạn cuộn
 7. Cuộn từ cuối đến gốc
 8. Thêm các sản phẩm tạo kiểu khi cần thiết
 9. Để con lăn của bạn đặt
 10. Tháo trục lăn và chải tóc

Cách sử dụng lô cuốn tóc trong 10 bước đơn giản

Bước 1. Chọn lô cuốn tóc của bạn

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn một bộ lô cuốn tóc. Bạn có thể đã có con lăn; nếu không, bạn nên mua một bộ con lăn khóa dán. Chúng có sẵn tại bất kỳ cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng cung cấp mỹ phẩm nào. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, hãy dùng những con lăn được làm nóng.

Kích thước nhỏ hơn cho bạn những lọn tóc chặt chẽ hơn, trong khi kích thước lớn hơn rất phù hợp cho những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng. Nếu bạn có mái tóc ngắn, bạn sẽ muốn sử dụng lô cuốn nhỏ hơn. Với mái tóc dài, bạn có rất nhiều sự lựa chọn, từ kiểu sóng cho đến kiểu tóc xoăn lọn to.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Con lăn nung nóng tức thì Conair Xtreme bằng gốm

Con lăn nung nóng tức thì Conair Xtreme bằng gốm

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Tuy nhiên, với tóc ngắn, bạn sẽ hạn chế để những lọn tóc nhỏ hơn. Nếu bạn muốn tạo khối lượng, bạn sẽ cần các con lăn lớn. Cũng nên cân nhắc sử dụng hai lô cuốn cho những sợi tóc đặc biệt dày, đặc biệt nếu bạn có mái tóc dài.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại lô cuốn khác nhau, vì vậy hãy nhớ chọn một gói có nhiều kích cỡ nếu bạn có mái tóc dài. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng một bộ lô cuốn nhỏ hơn nếu tóc của bạn ngắn.

READ  Bạn nên để dầu gội và dầu xả trên tóc bao lâu?

Bước 2. Làm cho tóc của bạn Damp

Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng lô cuốn tóc, bạn muốn có một mái tóc ẩm. Một số người bắt đầu bằng cách tắm và gội đầu, trong khi những người khác chỉ cần dùng bình xịt để xịt tóc. Đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hết nước thừa để tóc còn ẩm chứ không phải để tóc ướt.

Tóc ẩm sẽ giúp bạn xoăn hơn, trong khi sử dụng lô cuốn với tóc khô sẽ giúp bạn có kiểu gợn sóng hơn. Một số người cũng sử dụng xịt tạo độ phồng trước khi cuộn tóc. Điều này giúp các lọn tóc xoăn rõ rệt hơn.

Bước 3. Chia tóc thành nhiều phần

Bước này đặc biệt quan trọng đối với những người có mái tóc dày. Nếu bạn cố gắng cuộn một phần tóc dày vào ống lăn tóc, bạn sẽ gặp khó khăn. Chia tóc thành nhiều phần có thể quản lý được.

Kẹp phần tóc thừa ra sau và tạo nhiều phần tùy thích, giữ cho mỗi phần nhỏ đủ để có tác động. Mỗi phần nên có một lớp lông mỏng trên trục lăn.

Bước 4. Bắt đầu cuốn tóc

Nếu đang sử dụng lô cuốn tóc bằng khóa dán, bạn sẽ không cần dùng kẹp hoặc ghim để giữ cố định. Nếu bạn thấy trục lăn lỏng lẻo, bạn đang sử dụng quá nhiều lông trên đó. Đảm bảo rằng lượng tóc trên con lăn của bạn được giữ lại khi bạn cuộn nó lên.

Bạn có thể tạo nhiều kiểu khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của con lăn. Một số người sử dụng con lăn lớn ở phần trên và con lăn nhỏ ở phần dưới để tạo cơ thể với những lọn tóc chặt chẽ ở phía dưới, trong khi những người khác lại tìm kiếm một cái nhìn đồng đều hơn. Bắt đầu từ dưới cùng của phần tóc và cuộn nó lên da đầu của bạn.

Bước 5. Sử dụng hai con lăn cho mỗi phần tóc dài hơn

Những người có mái tóc dài hoặc dày có thể muốn sử dụng hai con lăn trong mỗi phần. Lấy con lăn đầu tiên và bắt đầu nửa đoạn. Sau đó, cuộn nó lại. Lấy nửa dưới của phần và đặt nó vào một con lăn riêng biệt cho đến khi nó gặp cái đầu tiên.

Nếu bạn cuộn quá nhiều tóc trên một con lăn, nó thường làm giảm số lượng lọn tóc của bạn. Nó cũng khiến tóc bạn bị rối và đôi khi con lăn khó giữ được vị trí. Cách tốt nhất để tránh những vấn đề này là sử dụng hai con lăn trên những phần tóc dày hoặc dài.

READ  Da khô và da mất nước - Sự khác biệt, nguyên nhân và cách điều trị

Bước 6. Gỡ bỏ các phần trước khi cuộn

Trước khi cuộn một đoạn, hãy chải nó ra để đảm bảo rằng nó không bị rối. Lấy phần tóc ra khỏi kẹp và kéo thẳng. Đảm bảo rằng bạn kéo nó ra thẳng để bạn không gặp khó khăn khi chạy bàn chải của mình qua nó cho đến khi nó hoàn toàn thẳng khi bạn kéo nó. Nó sẽ không có bất kỳ rối hoặc nút thắt nào khi bạn hoàn thành.

Bước 7. Lăn từ cuối đến gốc

Điều quan trọng cần nhớ là cuộn tóc của bạn từ cuối trực tiếp lên phía chân tóc của bạn. Nhẹ nhàng đặt phần đuôi tóc của bạn lên lô cuốn và kéo chặt khi cuộn tóc lên. Các lọn tóc phải buông xuống và vào trong da đầu của bạn. Các lô cuốn của bạn sẽ lấy phần đuôi tóc và giữ cố định, vì vậy bạn không cần sử dụng bất kỳ kẹp hoặc ghim nào.

Bước 8. Thêm các sản phẩm tạo kiểu khi cần thiết

Tùy thuộc vào loại tóc của bạn, bạn có thể muốn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khi đưa tóc vào lô cuốn. Ví dụ, những người có mái tóc đẹp có thể muốn sử dụng xịt tạo độ phồng tóc để tăng thêm độ bồng bềnh và giúp các lọn tóc giữ được nếp.

Sau khi bạn đặt phần cuối của tóc vào trục lăn, hãy xoay nó một lần, kéo chặt và phủ phần tóc đó trong bình xịt tạo độ phồng. Nếu bạn gặp vấn đề về kiểm soát tóc xoăn, hãy sử dụng huyết thanh chống xoăn cứng trên từng phần tóc khi bạn cuộn tóc.

Điều này sẽ giúp kiểm soát bất kỳ phần tóc nào không lọt vào lô cuốn và tóc của bạn sẽ bóng mượt hơn khi hoàn thành. Sử dụng bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào bạn muốn khi cuộn tóc.

Đọc tiếp: Thuốc xịt thiết lập tốt nhất

Bước 9. Để Con lăn của bạn Đặt

Khi bạn đã hoàn thành việc cuốn tất cả tóc của mình, đó là thời gian để các lô cuốn của bạn được thiết lập. Bạn cần để nó trong tối thiểu mười phút, nhưng hãy nhớ rằng độ chắc và độ bền của các lọn tóc của bạn sẽ tăng dần theo thời gian.

Nếu bạn có mái tóc dày, bạn sẽ muốn để chúng lâu hơn, và nếu bạn có mái tóc mịn không dễ giữ nếp, hãy cố gắng giữ chúng trong ít nhất ba mươi phút. Nếu tóc vẫn còn ẩm, hãy sấy khô.

READ  Làm thế nào để ngăn tóc rụng do Telogen Effluvium?

Để máy sấy tóc ở chế độ thấp để bạn làm khô tóc nhẹ nhàng với các con lăn được bật. Ngoài ra, thêm bất kỳ kem hoàn thiện hoặc xịt chống xoăn cứng trong khi bạn để các con lăn định hình.

Bước 10. Tháo trục lăn và chải tóc

Khi bạn đã sẵn sàng tháo các con lăn của mình, hãy đảm bảo rằng bạn cẩn thận, vì chúng sẽ dễ bị rối. Từ từ bỏ cuộn từng cái một. Dùng một tay giữ tóc lên gần chân tóc và từ từ kéo trục cuốn ra. Đảm bảo rằng tóc của bạn không bị kẹt hoặc rối khi bạn kéo nó ra.

Sau khi bạn đã gỡ bỏ tất cả các lô cuốn, hãy chải tóc ra. Một số người dùng lược để kéo các phần tóc khác nhau lại với nhau, trong khi những người khác dùng ngón tay. Khi bạn có được vẻ ngoài như ý muốn, hãy sử dụng keo xịt tóc để giữ nếp.

Những điều cần cân nhắc

Hình ảnh một người phụ nữ học cách sử dụng lô cuốn tóc trong khi kéo một sợi tóc xuống để đưa vào ống lăn

puhhha / Shutterstock

Bạn nên hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả khi cuốn tóc.

Những việc cần làm

 • Bắt đầu với tóc ẩm
 • Chia tóc thành nhiều phần nhỏ
 • Sử dụng các con lăn có kích thước khác nhau
 • Dùng hai con lăn trên những phần tóc dài hoặc dày
 • Hãy thử các sản phẩm tạo kiểu tóc yêu thích của bạn
 • Đặt con lăn của bạn bao lâu tùy thích

Những điều không nên làm

 • Tránh để quá nhiều tóc trên một con lăn
 • Đừng vén tóc quá nhanh
 • Đừng lăn từ trên xuống
 • Tránh cuộn tóc trước khi gỡ rối bằng lược

Vì vậy, bạn sử dụng lô cuốn tóc như thế nào?

Cách sử dụng lô cuốn tóc không khó nhưng bạn sẽ mất một khoảng thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đảm bảo rằng bạn có đủ loại kích cỡ trừ khi bạn để tóc ngắn. Bắt đầu với mái tóc ẩm và sạch và chia thành nhiều phần.

Sau đó, cuộn cẩn thận từng phần từ ngọn tóc đến chân tóc. Bạn không cần phải ghim hoặc kẹp các con lăn, vì chúng sẽ tự giữ. Thử sử dụng hai con lăn trên những phần dày hoặc dài.

Sau khi để tóc cố định, hãy cẩn thận và di chuyển chậm khi bạn vén tóc. Kết hợp các phần khác nhau bằng lược hoặc ngón tay và sử dụng keo xịt tóc để giữ nếp.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để có được mái tóc bồng bềnh
 • Cách uốn tóc
 • Dyson Airwrap có xứng đáng không?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general