Làm thế nào để pha loãng thuốc nhuộm tóc. 3 phương pháp dễ dàng

Không phải tất cả các loại thuốc nhuộm tóc đều được tạo ra như nhau. Một số loại khắc nghiệt hơn những loại khác, và những loại khắc nghiệt hơn có thể khó gội sạch khỏi tóc của bạn.

Ngoài tác dụng loại bỏ màu còn sót lại trên tóc, việc pha loãng thuốc nhuộm sẫm màu giúp giữ cho tóc mềm và dễ thoa. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết khi học cách pha loãng thuốc nhuộm tóc.

Làm thế nào để pha loãng thuốc nhuộm tóc của bạn: 3 phương pháp

Để biết một phần về cách pha loãng thuốc nhuộm tóc, một người phụ nữ trộn một bát thuốc nhuộm xanh vào một bát đen

Châu Phi mới / Shutterstock

Hóa chất khắc nghiệt trong một số loại thuốc nhuộm đã được biết đến là nguyên nhân gây ra tình trạng gãy ngọn, chẻ ngọn, hoặc thậm chí khiến tóc của một số người bị rụng hoàn toàn! Tin tốt là bằng cách pha loãng màu tóc, bạn có thể ngăn ngừa những vấn đề này xảy ra. Có nhiều cách để pha loãng thuốc nhuộm tóc bao gồm:

  1. Sử dụng hydrogen peroxide
  2. Pha loãng với dầu gội đầu
  3. Trộn nó với dầu tóc

Cách pha loãng màu tóc bằng nước oxy già

Quá trình này khá đơn giản nếu bạn tò mò về cách trộn thuốc nhuộm và peroxide. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc bát dùng một lần, một lọ thuốc nhuộm đã mở và một chiếc thìa để trộn.

Phần khó nhất là biết cần thêm bao nhiêu hydrogen peroxide (H2O2). Chúng ta sẽ hướng dẫn các bước về cách pha loãng thuốc nhuộm tóc với H2O2 dưới đây:

Lợi ích của việc pha loãng thuốc nhuộm tóc với Hydrogen Peroxide

Để tận dụng tối đa hiệu quả thuốc nhuộm tóc của bạn, việc pha loãng nó với hydrogen peroxide là điều cần thiết. H202 hoạt động trong vỏ tóc để đảm bảo rằng thuốc nhuộm của bạn sẽ tồn tại vĩnh viễn cho đến khi tóc mới mọc. Mặc dù nó có thể giúp làm cho màu nhuộm tóc của bạn lâu hơn một chút và làm sáng màu tóc, nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì đây là một loại hóa chất.

Bước 1: Cẩn thận đổ thuốc nhuộm vào bát dùng một lần

Cẩn thận đổ thuốc nhuộm vào bát dùng một lần. Bát phải đủ lớn để chứa thuốc nhuộm tóc và hydrogen peroxide. Đảm bảo bình trộn của bạn sạch và khô trước khi trộn nguyên liệu.

Đong một thìa H202 (không đậm đặc) bằng thìa đo hoặc ống nhỏ giọt thuốc và thêm nó vào hỗn hợp của bạn càng nhanh càng tốt.

Bước 2: Bắt đầu với một muỗng peroxide và thêm nhiều hơn nếu cần thiết

Trộn 1 phần hydrogen peroxide với hai phần thuốc nhuộm có tác dụng tốt đối với hầu hết những người cần trợ giúp để loại bỏ các tông màu không mong muốn trên ổ khóa của họ (như xám).

Nếu bạn dự định chuyển từ màu nâu sẫm và da đen lên tóc vàng bạch kim, bạn có thể cần nhiều hơn tỷ lệ 2: 1. Nếu tóc bạn sẫm màu, hãy sử dụng nước oxy già 3%. Bạn sẽ muốn sử dụng ít nhất 6% để đạt được màu tóc vàng nhạt nhất.

Bước 3: Dùng thìa trộn nước oxy già

Bắt đầu khuấy hỗn hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn không để nó ngồi quá lâu. Nếu bạn làm vậy, thuốc nhuộm sẽ trở nên khó trộn lẫn với hydrogen peroxide.

READ  Tình dục và cao huyết áp: Tôi có những lựa chọn nào?

Lưu ý: Hydrogen Peroxide có thể ăn mòn

Hãy nhớ rằng hydrogen peroxide có thể gây kích ứng da trần. Khi trộn thuốc nhuộm, bạn cần đeo găng tay. Để tránh dính vào tay, hãy dùng thìa để trộn thuốc nhuộm với chất lỏng.

Hydrogen peroxide có thể gây ra kích ứng da nếu bạn không cẩn thận với số lượng bạn sử dụng. Bạn có thể giúp ngăn ngừa kích ứng bằng cách sử dụng dầu khoáng xung quanh chân tóc và các khu vực khác mà bạn có thể mong đợi nó tiếp xúc trong quá trình làm sáng da.

Trong tổng số lượng mà bạn sử dụng, bạn muốn đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó và gây ra stress oxy hóa trên tóc. Sự căng thẳng này thực sự có thể gây ra rụng tóc, đó là điều cuối cùng bạn muốn.

Làm thế nào để pha loãng màu tóc với dầu gội

Nếu bạn đã từng nhuộm tóc, bạn biết rằng quá trình này không phải lúc nào cũng đơn giản như bạn tưởng. Có thể rất khó để có được bóng râm phù hợp, và ngay cả khi bạn làm như vậy, thường có rất nhiều chất thải.

Tin tốt là có một cách giúp công việc nhuộm tiếp theo của bạn dễ dàng và tiết kiệm hơn: pha loãng thuốc nhuộm với dầu gội đầu!

Lợi ích của việc pha loãng thuốc nhuộm tóc với dầu gội

Kỹ thuật này đang làm cho dầu gội có tên gọi là “dầu gội làm săn chắc”. Các loại dầu gội có dưỡng chất thương mại giúp giữ màu lâu trên tóc và giúp bạn thu được nhiều thuốc nhuộm hơn.

Bạn sẽ có màu đều hơn, bao phủ nhiều tóc hơn so với khi bạn sử dụng thuốc nhuộm mà không cần thêm nước hoặc chất lỏng khác. Nó sẽ làm cho tóc của bạn mềm hơn và dễ chải hơn sau khi chết, đặc biệt là nếu bạn có một mái tóc dài (đôi khi có thể cảm thấy rối).

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để tăng thêm độ bóng cho màu tóc của mình hoặc chỉ như một liệu pháp dưỡng trước khi phủ màu mới lên trên màu cũ. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể mua dầu gội tăng độ ẩm thương mại hoặc bạn có thể chọn tự làm ở nhà.

Phương pháp thứ hai có thể phù hợp hơn vì nó có nhiều khả năng phù hợp với màu của thuốc nhuộm mà bạn đang cố gắng giả lập vì bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm ngay tại đó và sau đó.

Bước 1. Xác định lượng màu pha loãng bạn cần

Trước khi bắt đầu, bạn phải biết mình cần bao nhiêu dầu gội và thuốc nhuộm. Đầu tiên, hãy xem hướng dẫn trên hộp màu tóc. Đảm bảo bạn hiểu rõ lượng thuốc nhuộm cần sử dụng cho tóc dài trung bình hoặc dài.

Bước 2. Bóp thuốc nhuộm vào hộp đựng

Tốt nhất bạn nên sử dụng hộp nhựa cho bước này, vì nó sẽ dễ cầm trên tay và bền hơn thủy tinh hoặc kim loại. Đảm bảo rằng hộp chứa có kích thước tương đương với lượng thuốc nhuộm tóc bạn muốn sử dụng. Nếu bạn muốn trộn 3 ounce dầu gội vào 1 ounce thuốc nhuộm, thì hộp nhựa của bạn nên chứa tổng cộng 4 ounce.

READ  Làm gì khi tẩy tóc chuyển sang màu xanh lá cây | 3 bản sửa lỗi

Bước 3. Thêm dầu gội và trộn kỹ

Khi bạn đã thêm lượng dầu gội mong muốn cho thuốc nhuộm của bạn, khuấy kỹ. Bạn có thể dùng thìa hoặc dụng cụ trộn khác cho bước này.

Một chiếc bát lớn sẽ rất hữu ích nếu bạn có sẵn nó để sử dụng. Trộn cho đến khi thuốc nhuộm có màu đồng nhất trong suốt và không còn vệt hoặc mảng thuốc nhuộm chưa pha loãng còn lại trong hỗn hợp.

Bước 4. Áp dụng cho tóc và để trong thời gian mong muốn

Bây giờ bạn đã pha loãng thuốc nhuộm với dầu gội đầu, đã đến lúc thoa thuốc lên tóc. Thời gian khuyến nghị để thoa hỗn hợp là 15 phút, nhưng bạn có thể chọn để lâu hơn tùy thuộc vào độ đậm hay nhạt của tóc mà bạn muốn.

Đọc tiếp: Cách trộn thuốc nhuộm tóc với dầu xả

Cách pha loãng thuốc nhuộm tóc bằng dầu dưỡng tóc

Pha loãng màu tóc với dầu dưỡng tóc là một trong những cách tốt nhất để đạt được màu đều. Trộn hai thứ này sẽ tạo ra một hỗn hợp sánh mịn hơn, cho phép tạo ra một ứng dụng đồng đều.

Làm điều này cũng có thể giúp ngăn ngừa bất kỳ khả năng nhuộm hoặc bỏng da đầu của bạn, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có làn da nhạy cảm!

Lợi ích của việc pha loãng màu tóc với dầu dưỡng tóc

Mặc dù các loại thuốc nhuộm hóa học mạnh mà chúng ta sử dụng để nhuộm tóc có thể khá khắc nghiệt đối với các sợi tóc của chúng ta, nhưng thêm một chút dầu dưỡng tóc sẽ giúp dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn và kích thích tăng trưởng nhiều hơn.

Dầu dưỡng tóc bổ sung cũng có thể ngăn ngừa gãy và chẻ ngọn, là một số nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nam giới và phụ nữ. Ngoài những lợi ích này, sử dụng các loại dầu tự nhiên như dầu dừa hoặc dầu ô liu để pha loãng thuốc nhuộm sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ tác dụng phụ nào từ các sản phẩm tổng hợp.

Bước 1: Lấy một cái bát trộn và đổ thuốc nhuộm vào đó

Một bát trộn bằng nhựa hoặc thủy tinh là lý tưởng cho quá trình này. Nếu bạn không thể tìm thấy một cái nhựa, hãy lấy một cái bằng kim loại. Đối với dầu, bất kỳ loại dầu nào đủ nhẹ cho loại tóc của bạn sẽ tốt. Chọn các loại dầu không làm cho tóc của bạn trông bóng nhờn, chẳng hạn như dầu hoa oải hương, dầu dừa, dầu ô liu hoặc bơ.

Bước 2: Thêm dầu dưỡng tóc vào bát

Cho thuốc nhuộm tóc vào bát. Đổ dầu từ từ trong khi trộn đều để đảm bảo dầu hòa vào nước. Nếu bạn thêm quá nhiều, thuốc nhuộm của bạn sẽ trở nên nhờn và dính. Nếu bạn thêm quá ít, thuốc nhuộm của bạn sẽ yếu và kém hiệu quả.

Bước 3: Trộn đều cho đến khi nước

Khi hỗn hợp nguội đến nhiệt độ vừa đủ để chạm vào, hãy khuấy đều hỗn hợp cho đến khi thành dạng nước. Nếu bạn muốn trộn bằng các ngón tay, hãy đeo găng tay để không làm bẩn tay hoặc quần áo. Hỗn hợp phải có màu nâu nhạt và tương đối loãng thay vì đặc như hồ hoặc keo.

READ  7 cách đơn giản để giảm đau lưng

Điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn trộn đúng cách trước khi áp dụng

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc pha loãng thuốc nhuộm tóc là đảm bảo bạn trộn đúng cách trước khi áp dụng. Trộn dầu tóc với thuốc nhuộm của bạn để đảm bảo dầu được pha loãng và trộn đều. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng máy trộn hoặc dùng thìa khuấy cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn kết hợp.

Các câu hỏi thường gặp

Để có một phần về cách pha loãng thuốc nhuộm tóc, một chai và các vật dụng khác trên bàn layflat

279photo Studio / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến việc pha loãng thuốc nhuộm tóc.

Bạn có thể thêm dầu xả vào tóc nhuộm để làm cho tóc nhẹ hơn được không?

Đúng. Thêm một lượng nhỏ dầu xả có thể giúp làm loãng màu nhuộm và bớt đậm hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ vì nếu thêm quá nhiều có thể khiến màu bị trôi hoặc nhanh phai hơn.

Điều gì xảy ra nếu bạn trộn thuốc nhuộm tóc với dầu gội đầu?

Nếu bạn thêm dầu gội đầu vào thuốc nhuộm, hỗn hợp có thể bị chảy nước hoặc màu có thể xỉn hơn so với dự kiến. Tốt nhất không nên trộn lẫn hai sản phẩm này. Bạn cũng nên lưu ý rằng một số loại dầu gội có chứa các thành phần có thể làm mất màu tóc của bạn, vì vậy hãy kiểm tra kỹ nhãn trước khi sử dụng chúng cùng nhau.

Làm thế nào để bạn làm cho màu nhuộm tóc bớt rực rỡ hơn?

Để làm giảm tông màu sáng, hãy thử sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn thay vì thuốc nhuộm vĩnh viễn hoặc thoa toner sau khi nhuộm tóc. Nếu bạn đang tìm kiếm kết quả trông tự nhiên, hãy chọn màu tro vàng hơn là màu vàng bạch kim. Nó sẽ giúp mái tóc của bạn có chiều sâu hơn trong khi vẫn giữ cho chúng trông tươi tắn và khỏe mạnh!

Tôi có thể thêm dầu dừa vào thuốc nhuộm tóc của mình không?

Dầu dừa có nhiều lợi ích, bao gồm cả dưỡng ẩm và dưỡng ẩm. Bạn chỉ có thể thêm nó vào màu tóc sau khi đã trộn thuốc nhuộm với nhà phát triển. Khi hỗn hợp đã sẵn sàng, hãy thoa lên tóc và giữ nguyên trong ít nhất 30 phút. Bạn để nó càng lâu, màu sắc của bạn sẽ càng đậm hơn.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn pha loãng tóc nhuộm?

Để pha loãng thuốc nhuộm tóc, hãy sử dụng bát có cốc đo. Đổ đầy dầu gội, dầu dưỡng tóc hoặc hydrogen peroxide, sau đó thêm bột thuốc nhuộm.

Khuấy cho đến khi bột được hòa tan và tất cả các thành phần được trộn đều. Với những phương pháp này, bạn có thể chắc chắn có được cách pha loãng thuốc nhuộm tiện lợi, an toàn và đảm bảo có được kết quả lâu dài.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general