Làm thế nào để nhuộm tóc màu xanh đậm mà không cần tẩy. 5 bước

Nhiều người để lại màu tóc rực rỡ vì họ không muốn làm hỏng tóc với hóa chất làm tóc nhuộm đủ sáng. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách nhuộm tóc màu xanh đen mà không cần tẩy.

Nhuộm không dùng thuốc tẩy không chỉ dành cho những người có mái tóc sáng màu! Trong những năm gần đây, thị trường đã trở nên bão hòa với các sản phẩm được thiết kế chỉ dành cho tóc sẫm màu để tạo thêm màu sắc rực rỡ.

Sử dụng bột màu để tạo màu cho tóc mà không có hóa chất khắc nghiệt giúp tóc bạn không bị hư tổn với hiệu quả gội sạch nhanh chóng.

Chúng tôi sẽ đề cập đến các cách dưỡng tóc nhuộm của bạn để giữ được màu sắc đó, nhưng nhuộm bằng bột màu là một cách tuyệt vời để thử nhiều màu với mức độ hư tổn tối thiểu cho tóc của bạn!

Nhuộm tóc màu xanh lam đậm mà không cần thuốc tẩy: Tóm tắt

Người phụ nữ nhuộm tóc xanh đen mà không tẩy trắng nhắm mắt và cười

Korbut Ivetta / Shutterstock

Để nhuộm tóc màu xanh đen mà không cần tẩy trắng dễ hơn bạn nghĩ. Chúng tôi đã chia nhỏ nó thành 5 bước đơn giản.

  1. Xác định loại tóc của bạn
  2. Chọn sản phẩm của bạn
  3. Chuẩn bị tóc của bạn
  4. Áp dụng sản phẩm
  5. Rửa sạch, thưởng thức và duy trì

Bây giờ bạn đã học những kiến ​​thức cơ bản, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết từng bước trong phần tiếp theo, bao gồm cả cách xử lý tóc nhuộm khó nhuộm.

Cách nhuộm tóc màu xanh lam đậm mà không cần tẩy trắng trong 5 bước đơn giản

Bỏ qua thuốc tẩy và đến ngay với thuốc nhuộm! Hãy đi sâu vào quá trình tương đối dễ dàng này để có được kết quả mong muốn.

1. Xác định loại tóc của bạn

Bước đầu tiên cần thiết, xác định loại tóc của bạn, sẽ giúp bạn chọn loại sản phẩm phù hợp nhất với bạn. Một số loại tóc thậm chí có thể cần chăm sóc thêm một chút để giữ màu nhuộm.

Vì chúng tôi sẽ sử dụng các sản phẩm tạo màu không có chất làm sáng hóa học, độ xốp sẽ là yếu tố quan trọng nhất để xem xét. Tất cả tóc đều có những lỗ nhỏ, mắt người không nhìn thấy được, trên lớp trên cùng của mỗi sợi được gọi là lớp biểu bì.

Kích thước và số lượng các lỗ này quyết định độ xốp của tóc. Độ xốp đo mức độ hấp thụ độ ẩm của tóc. Tóc có độ xốp cao dễ dàng hấp thụ độ ẩm và các sản phẩm.

Tuy nhiên, tóc có độ xốp cao đôi khi có thể bị mất màu nhanh chóng. Dưỡng nhiều giúp tóc có độ xốp cao giữ màu.

Tóc có độ xốp thấp có thể khó nhuộm vì các hạt sắc tố không thể xuyên qua lớp biểu bì. Xử lý nhiệt giúp tóc giảm độ xốp bằng cách mở lớp biểu bì. Chải tóc và cắt tỉa trước khi nhuộm cũng có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Cách xác định độ xốp của tóc

Hình ảnh hướng dẫn cách kiểm tra độ xốp của tóc để biết cách nhuộm tóc màu xanh lam đậm mà không cần tẩy

art4stock / Shutterstock

Bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra đơn giản tại nhà để xác định độ xốp của tóc. Tất cả những gì bạn cần là tóc sạch và nước thủy tinh. Đổ đầy nước vào ly và thả một lọn tóc khô và sạch vào ly.

Sợi có độ xốp thấp sẽ nổi lên trên một thời gian trước khi chìm xuống, trong khi sợi có độ xốp cao sẽ chìm xuống đáy ly. Có thể ở giữa hai thái cực này với tóc có độ xốp trung bình nằm ở giữa kính.

READ  Rối loạn tiết nước hoặc da: Các triệu chứng và cách tốt nhất để điều trị nó

Bạn cũng có thể nhìn vào đặc điểm của mái tóc của bạn để xác định độ xốp. Tóc có độ xốp thấp sẽ mất nhiều thời gian hơn để ngâm trong các sản phẩm dành cho tóc và sẽ mất nhiều thời gian hơn để tóc ướt và khô.

Nếu trước đây tóc bạn lên màu tốt, thì tóc bạn có thể có độ xốp trung bình hoặc bình thường. Tóc có độ xốp thông thường có độ bóng, khỏe và rất dễ tạo kiểu và dễ khô.

Tóc có độ xốp cao có xu hướng dễ gãy và có thể xoăn hoặc khô. Tóc của bạn có thể có độ xốp cao nếu nó khô nhanh và hấp thụ sản phẩm nhanh vào tóc. Hoặc, bạn có thể lấy “Tóc của tôi có xốp không? Đố!”

Bạn có thể thay đổi độ xốp của tóc?

Một phần của yếu tố quyết định độ xốp của tóc là di truyền học. Không thể thay đổi cách tóc mọc tự nhiên, nhưng bạn có thể sử dụng các sản phẩm khác nhau để ảnh hưởng đến độ xốp của tóc.

Duy trì độ xốp thấp bằng cách sử dụng các sản phẩm nhẹ ít gây tích tụ. Sử dụng nhiệt và thoa sản phẩm lên tóc ướt cũng có thể giúp các sợi tóc giữ được nhiều độ ẩm hơn.

Tóc có độ xốp cao có thể xử lý các sản phẩm nặng hơn để giữ độ ẩm cho tóc. Sử dụng ít nhiệt hơn khi tạo kiểu và tắm có thể có lợi cho loại tóc này.

2. Chọn sản phẩm của bạn

Nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay không yêu cầu bạn phải tẩy tóc trước khi sử dụng. Tìm những loại thuốc nhuộm có tác dụng lắng đọng các sắc tố vào tóc mà không hóa chất làm sáng.

Một số thương hiệu đã pha chế thuốc nhuộm dành cho những người có mái tóc sẫm màu. Sử dụng các sản phẩm dành riêng cho tóc sẫm màu sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho mục tiêu tóc xanh của mình.

Nhớ loại tóc của bạn từ bước đầu tiên? Độ xốp của tóc sẽ ảnh hưởng đến loại thuốc nhuộm bạn chọn để tạo màu cho tóc. Những người có tóc có độ xốp cao nên sử dụng thuốc nhuộm giúp giữ ẩm.

Cân nhắc sử dụng thuốc nhuộm có chứa creme hoặc dầu dưỡng khi nhuộm tóc có độ xốp cao. Những người có mái tóc có độ xốp thấp không cần phải tìm một loại thuốc nhuộm cụ thể nhưng có thể muốn chuẩn bị thêm trước khi thoa màu và trong quá trình nhuộm.

3. Chuẩn bị tóc của bạn

Dù tóc bạn có độ xốp hay không, bạn cũng nên gội sạch trước khi bắt đầu quá trình nhuộm. Tóc có các loại dầu tự nhiên để bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại, nhưng những loại dầu này cũng có thể cản trở việc lên màu.

Cắt tỉa cũng có thể giúp tóc bạn lên màu nhiều hơn. Cắt tóc chẻ ngọn giúp loại bỏ tóc hư tổn, mất màu nhanh hơn. Cắt tóc cũng giúp mở ra lớp biểu bì cho những người có mái tóc có độ xốp thấp.

Nếu xác định tóc có độ xốp thấp, bạn có thể cân nhắc việc ủ tóc vào thời điểm này. Sử dụng máy sấy tóc để sấy tóc với nhiệt trên. Nhiệt giúp mở ra các lỗ cực nhỏ trên tóc để tiếp nhận nhiều sắc tố hơn.

READ  Mọi điều bạn cần biết về tóc thô

4. Áp dụng sản phẩm của bạn

Trước khi áp dụng thuốc nhuộm, hãy cân nhắc hai lựa chọn để áp dụng. Sau khi gội đầu ở bước chuẩn bị, bạn có thể để tóc khô hoặc ướt. Để tóc ướt sẽ giúp giảm bớt độ đậm của màu mà bạn đã chọn.

Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài tinh tế, hãy thoa thuốc nhuộm tóc khi tóc vẫn còn ẩm. Mặt khác, đợi tóc khô hoặc sấy giúp tóc lên màu nhiều hơn.

Để có màu sắc rực rỡ nhất, hãy thêm thuốc nhuộm màu xanh lam cho mái tóc sẫm màu của bạn khi tóc khô. Thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể của sản phẩm của bạn, vì một số sẽ thay đổi một chút. Đối với hầu hết các công thức, bạn sẽ muốn để sản phẩm sau ít nhất ba mươi phút.

Thêm thời gian có thể giúp tóc hấp thụ nhiều sắc tố hơn, nhưng hãy cẩn thận. Để sản phẩm quá lâu có thể làm hư tóc. Nếu bạn chọn một loại thuốc nhuộm dựa trên sắc tố mà không có bất kỳ hóa chất làm sáng nào, thì đây không phải là vấn đề.

Nhưng nếu bạn chọn màu không vĩnh viễn để thuốc nhuộm quá lâu có thể làm tổn thương tóc của bạn. Để có độ che phủ tốt nhất, hãy chải thuốc nhuộm qua tóc.

Tách tóc trong khi dùng lược chải tóc là cách tốt nhất để đạt được lớp phủ đều cho màu sắc nhất quán. Chải thuốc nhuộm cũng có thể giúp thuốc nhuộm hấp thụ vào tóc có độ xốp thấp.

Một cách khác để đảm bảo tóc có độ xốp thấp chấp nhận thuốc nhuộm màu xanh là thực hiện xử lý nhiệt bổ sung. Thổi khô tóc trong khi thuốc nhuộm đang đông kết hoặc thậm chí phơi nắng ngoài trời trong khi chờ đợi có thể giúp giữ màu.

5. Rửa sạch, thưởng thức và duy trì

Để biết một phần về cách nhuộm tóc màu xanh lam mà không cần thuốc tẩy, một người phụ nữ nhìn xuống và nhìn sang bên phải

vhpicstock / Shutterstock

Xả sạch thuốc nhuộm trên tóc bằng nước mát tại thời điểm này có thể giúp giữ màu. Để tóc khô tự nhiên hoặc sấy khô ở chế độ mát và tận hưởng mái tóc xanh mới của bạn! Duy trì màu tóc của bạn để có kết quả lâu dài nhất.

Chúng tôi có một số mẹo để giữ màu sau khi nhuộm tóc. Chúng ta đã nói về cách nhiệt ảnh hưởng đến độ xốp và cách áp dụng nhiệt giúp lớp biểu bì tiếp nhận các sắc tố như thế nào.

Quy tắc tương tự áp dụng ở đây, nhưng bạn sẽ sử dụng nó cho tác dụng ngược lại. Gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm sẽ giữ cho độ xốp của tóc cao hơn, giúp màu sắc lưu lại trên tóc lâu hơn.

Điều này cũng xảy ra với các công cụ tạo kiểu tóc của bạn. Hãy thử từ bỏ tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc sử dụng các công cụ của bạn ở chế độ cài đặt thấp hơn để giúp duy trì màu xanh dương đậm cho mái tóc của bạn. Gội đầu ít hơn bình thường.

Mỗi lần gội sẽ loại bỏ thuốc nhuộm trên tóc của bạn. Nhiều công ty cung cấp các sản phẩm đặc biệt để giữ màu cho bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc chọn một số sản phẩm được thiết kế cho tóc đã qua xử lý màu.

READ  11 Nhược điểm Tiềm năng Cấy tóc - Xu hướng Làm đẹp này Có xứng đáng không?

Ngoài dầu gội và các sản phẩm tạo kiểu tóc, một số công ty còn cung cấp dầu xả với các sắc tố màu để làm mới màu tóc của bạn. Sử dụng những loại sản phẩm này có thể giúp duy trì màu xanh của bạn.

Mặc dù bạn không làm sáng tóc bằng hóa chất, nhưng bạn nên dưỡng tóc sâu sau khi nhuộm. Bước này rất quan trọng đối với những người có mái tóc có độ xốp cao để giữ ẩm và giữ màu.

Đọc tiếp: Nhuộm Tóc Màu Tím Giữ Được Bao Lâu?

Các câu hỏi thường gặp

Đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về việc nhuộm tóc màu xanh đen. Nếu bạn có câu hỏi mà chúng tôi chưa trả lời, hãy xem câu trả lời của chúng tôi cho những câu hỏi này.

Tóc bạn phải nhuộm màu gì để nhuộm màu xanh?

Đối với tóc màu xanh dương rực rỡ nhất là màu dễ nhuộm nhất, nhưng tóc của bạn không nhất thiết phải có màu này. Những người có mái tóc sẫm màu hiện nay có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn để thêm tông màu xanh ngọc cho mái tóc của họ mà không gặp rắc rối và hư tổn khi nhuộm.

Làm thế nào tôi có thể nhuộm tóc màu xanh lam mà tóc không chuyển sang màu xanh lục?

Tóc xanh lá cây thường là do thuốc nhuộm phai màu để lộ ra tông màu vàng trên tóc của bạn. Cách tốt nhất để giữ màu bạn muốn là duy trì mái tóc nhuộm của bạn, như đã giải thích trong bước năm của hướng dẫn này. Cân nhắc thêm dầu gội màu tím vào thói quen chăm sóc tóc của bạn để giảm sự xuất hiện của tông màu vàng trên tóc.

Màu xanh lam tồn tại trong bao lâu trên tóc?

Mái tóc xanh của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu tùy thuộc vào một số biến số. Hầu hết các sản phẩm giữ được một vài tuần nhưng một số kéo dài hơn, đặc biệt là khi được bảo dưỡng đúng cách. Nếu bạn gội đầu hoặc sấy tạo kiểu tóc thường xuyên, thuốc nhuộm màu xanh lam sẽ nhanh chóng phai ra khỏi tóc.

Dầu gội màu xanh lam sẽ làm gì với tóc?

Dầu gội màu xanh lam hoạt động theo cách tương tự như dầu gội đầu màu tím. Nó làm giảm sự xuất hiện của một số tông màu nhất định trên tóc của bạn. Dầu gội màu tím giúp loại bỏ tông màu vàng, trong khi dầu gội màu xanh lam loại bỏ tông màu đồng thau.

Tóc đen xanh có cần tẩy không?

Có những loại thuốc nhuộm tóc màu xanh đen được thiết kế dành cho tóc sẫm màu mà không cần chất tẩy trắng! Nếu tóc của bạn đã đen, bạn có thể đạt được vẻ ngoài này chỉ bằng cách thêm màu xanh lam vào tóc, nhưng màu xanh đen có nhiều loại.

Vậy Làm Cách Nào Để Nhuộm Tóc Màu Xanh Da Trời Sậm Mà Không Cần Thuốc Tẩy?

Xác định loại tóc của bạn và chọn sản phẩm và quy trình tốt nhất cho phép bạn nhuộm tóc màu xanh dương đậm mà không cần tẩy tóc. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều sản phẩm hơn nữa xuất hiện trên thị trường cho kiểu nhuộm tóc này!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general