Làm thế nào để ngăn tóc rụng. Hướng dẫn từng bước một

Khi đang tắm, bạn có thể nhận thấy một ít lông xung quanh ống thoát nước. Mặc dù điều này khá phổ biến nhưng bạn nên biết cách ngăn tóc rụng. Điều này sẽ vừa tiết kiệm cống và sự tỉnh táo của bạn. Đọc để tìm hiểu làm thế nào.

Làm thế nào để ngăn tóc rụng: Tóm tắt

Để xem một đoạn về cách ngăn tóc rụng, một người phụ nữ nhìn không tin vào chiếc bàn chải màu tím có nhiều lọn tóc trong đó

Blackday / Shutterstock

Để đưa da đầu trở lại trạng thái ban đầu, bạn cần đánh giá lý do tại sao tóc lại rụng ngay từ đầu. Sau đó, bạn sẽ có thể thực hiện các bước để ngăn điều đó xảy ra bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Hiểu loại tóc nào là bình thường
 2. Học cách nhận biết rụng tóc
 3. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn
 4. Uống thuốc bổ sung để kích thích mọc tóc
 5. Giảm việc sử dụng các dụng cụ làm tóc được sưởi ấm
 6. Thay đổi cách chải tóc
 7. Nới lỏng kiểu tóc của bạn
 8. Sử dụng Dầu gội và Dầu xả chuyên dụng
 9. Nhẹ nhàng với tóc ướt
 10. Thay đổi thói quen ngủ của bạn

Làm thế nào để ngăn tóc rụng trong 10 bước đơn giản

1. Hiểu loại tóc nào là bình thường

Nếu bạn nhận thấy tóc rụng, điều quan trọng là phải tìm hiểu loại tóc rụng nào là bình thường vì bạn có thể đang bị rụng tóc bình thường. Mọi người thường rụng từ 30 đến 150 sợi tóc mỗi ngày.

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như rất nhiều tóc, nhưng hầu hết mọi người có từ 100.000 đến 150.000 sợi tóc trên da đầu, vì vậy bạn sẽ khó nhận thấy con số nhỏ này. Tóc của bạn mọc và rụng theo bốn giai đoạn. Nó bắt đầu với việc các tế bào trong nang tóc của bạn phân chia, sau đó là sự phát triển của tóc.

Nó phát triển cho đến khi đạt đến chiều dài tối đa, sau đó tách ra khỏi nguồn cung cấp máu và đợi một sợi tóc mới mọc bên dưới. Khi tóc mới bắt đầu mọc, nó sẽ đẩy tóc cũ ra ngoài.

Đây là một chu kỳ liên tục cho tất cả các sợi tóc trên đầu của bạn. Thường thì những sợi lông bạn tìm thấy trong bồn rửa mặt là những sợi lông đã bị đẩy ra ngoài bởi những sợi lông mới mọc trong đó.

2. Học Cách Nhận biết Rụng tóc

Rụng tóc đang xảy ra nếu bạn rụng hơn 150 sợi tóc mỗi ngày. Bạn cũng nên tìm các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị rụng tóc. Bạn có thể nhận thấy những mảng tóc mỏng đi. Bạn cũng có thể có đường chân tóc bị thụt vào trong.

Đôi khi một số người bị mỏng tóc ở đỉnh đầu, và những người khác nhận thấy rằng tóc xung quanh phần của họ bị mỏng đi. Nếu bạn có mái tóc dày, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có ít hơn trước đây.

Cuối cùng, nhìn thấy những đám tóc rụng trong vòi hoa sen hoặc trong lược chải tóc của bạn là một dấu hiệu chắc chắn. Nếu bạn muốn ngăn tóc rụng, điều quan trọng là phải thực hiện các bước để cải thiện giai đoạn phát triển của tóc.

3. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Chế độ ăn uống của bạn có ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Sự phát triển của tóc dựa vào một số chất dinh dưỡng nhất định và nếu bạn không hấp thụ chúng, tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Chế độ ăn uống tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của tóc là bao gồm protein nạc, chất béo lành mạnh và nhiều trái cây và rau quả.

READ  Ngủ với mái tóc ướt: Tốt hay xấu?

Hãy thử ăn nhiều trứng, gà và cá, và thêm bơ và dầu ô liu. Các loại rau có lá màu xanh đậm rất có lợi, và trái cây và rau quả giàu vitamin C là rất tốt. Chọn cam và ớt chuông để tạo độ phồng cho tóc.

4. Uống Thực Phẩm Bổ Sung Kích Thích Mọc Tóc

Nếu bạn muốn làm nhiều việc hơn là thay đổi chế độ ăn uống, bạn nên bắt đầu dùng các chất bổ sung để giúp giảm rụng. Các chất bổ sung này đã được tạo ra với các vitamin và khoáng chất được đặc chế để giúp các nang tóc của bạn khỏe mạnh.

Giảm giá độc quyền

Folexin | Công thức hỗ trợ mọc tóc tự nhiên

Folexin | Công thức hỗ trợ mọc tóc tự nhiên

Các giá thấp nhất trên Folexin. Giai đoạn = Stage.

Ưu điểm:

 • Xếp hạng trung bình ấn tượng 4,45 sao.
 • Giá cả phải chăng hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Sự pha trộn ấn tượng của các thành phần tự nhiên.
 • Sự pha trộn độc đáo của Biotin và Fo-Ti.
 • Thương hiệu nổi tiếng và lâu đời.
Nhược điểm:

 • Thay đổi chế độ ăn uống có thể gây đầy hơi tạm thời.

Nhận mức giá thấp nhất có thể

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Chúng thường bao gồm biotin, rất tốt cho sự phát triển của tóc. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy tất cả các chất bổ sung cho tóc thuần chay tự nhiên giúp bạn giảm rụng tóc.

Đọc tiếp: Sản phẩm ngăn rụng tóc có tác dụng

5. Giảm việc sử dụng các dụng cụ làm tóc được sưởi ấm

Khi bạn sử dụng các dụng cụ làm tóc được làm nóng, chẳng hạn như máy uốn tóc, bàn là phẳng hoặc máy sấy tóc, nó sẽ làm tổn thương sợi tóc và làm cho tóc dễ gãy. Các sợi lông giòn yếu và sẽ bị gãy và rụng.

Bạn nên giảm việc sử dụng các dụng cụ này và thử các phương pháp tạo kiểu tóc khác mà không cần nhiệt. Ngoài ra, khi phải sử dụng máy sấy tóc, bàn là, bạn nên thường xuyên sử dụng xịt chống nóng để phủ và bảo vệ tóc.

6. Thay đổi cách chải tóc

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn gỡ rối tóc, vì những sợi tóc rối và thắt nút thường làm tăng rụng tóc. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc thay đổi cách chải tóc. Hầu hết mọi người chải từ da đầu xuống đuôi tóc, nhưng điều này thực sự làm mất nếp và biến chúng thành rối.

Tốt nhất cho tóc hư tổn

REVLON Bàn chải tóc có đệm đen mịn và hình chữ nhật

REVLON Bàn chải tóc có đệm đen mịn và hình chữ nhật

Nhược điểm:

 • Không có công nghệ ion
 • Tốt cho việc chải tóc, nhưng không tốt cho việc tạo kiểu tóc
 • Không tốt cho tất cả các loại tóc (tốt hoặc tự nhiên)

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Nó cũng khiến tóc gãy rụng và tăng rụng. Bạn nên mua một chiếc lược chải tóc chuyên dụng để tách các sợi lông ra khi bạn bị rối, và luôn bắt đầu từ ngọn tóc và di chuyển lên phía chân tóc.

Đọc tiếp: Bàn chải tóc tốt nhất

7. Nới lỏng kiểu tóc của bạn

Nhiều kiểu tóc thuận tiện và dễ thực hiện sẽ gây thêm căng thẳng cho tóc và da đầu của bạn. Những kiểu tóc phổ biến khiến mái tóc của bạn căng thẳng bao gồm tóc đuôi ngựa, bím tóc và búi. Chúng thường dẫn đến hư tổn và rụng tóc.

Bạn nên cân nhắc việc nới lỏng kiểu tóc của mình, và khi búi lên, hãy chuyển sang kiểu vòng tóc mềm thay vì kiểu buộc tóc truyền thống. Đừng kéo tóc chặt thành đuôi ngựa hoặc búi; thay vào đó hãy chọn kiểu búi rối hoặc buộc đuôi ngựa lỏng lẻo với dây buộc tóc mềm mại.

Đọc tiếp: Các kiểu tóc dễ dàng hàng ngày

8. Sử dụng Dầu gội và Dầu xả chuyên dụng

Khi gội và ủ tóc, bạn có rất nhiều sự lựa chọn về sản phẩm. Một số người chọn các sản phẩm dưỡng ẩm vì chúng giúp giữ nước cho tóc, trong khi những người khác lại chọn các sản phẩm tạo độ phồng để nâng tóc và giúp tóc bồng bềnh hơn.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Bộ dầu gội và dầu xả Biotin giúp mọc tóc | Dầu gội trị rụng tóc làm dày

Bộ dầu gội và dầu xả Biotin giúp mọc tóc | Dầu gội trị rụng tóc làm dày

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Bạn cũng có thể lựa chọn các loại dầu gội và dầu xả giàu dưỡng chất giúp dưỡng ẩm cho tóc đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Chúng chứa các vi protein đặc biệt và các thành phần khác giúp tóc chắc và khỏe hơn sau mỗi lần tắm.

Dầu xả của bạn cũng là một sản phẩm quan trọng. Nó bổ sung độ ẩm cho tóc của bạn để tóc luôn khỏe mạnh. Bạn nên tìm một loại dầu xả chất lượng để bổ sung dưỡng chất giúp tóc khóa ẩm. Hãy xem xét các thành phần khi bạn chọn sản phẩm bạn muốn sử dụng cho tóc của mình.

Đọc tiếp: Dầu xả tốt nhất và Dầu gội tốt nhất

9. Nhẹ nhàng với mái tóc ướt

Một nơi khác mà bạn có thể làm tăng thêm tình trạng rụng tóc của mình là sau khi tắm. Nếu bạn quen với việc sử dụng một chiếc khăn bông to, các sợi trong khăn sẽ thô ráp và có thể kéo tóc bạn. Chúng thường khiến nó trở nên xoăn và rối.

READ  Làm thế nào để điều trị vảy trên da đầu từ thuốc tẩy. Từng bước một

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Khăn quấn tóc sợi nhỏ Turbie Twist dành cho nữ

Khăn quấn tóc sợi nhỏ Turbie Twist dành cho nữ

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Khi tóc ướt, tóc dễ gãy hơn so với khi tóc khô. Tóc dễ gãy hơn, vì vậy điều quan trọng là bạn cần cân nhắc thay đổi cách sấy tóc. Bạn nên dùng khăn sợi nhỏ để loại bỏ độ ẩm dư thừa trên tóc, sau đó dùng lược ướt chải đầu để gỡ rối.

Loại bàn chải này được thiết kế để massage da đầu trong khi chải, giúp cải thiện lưu lượng máu. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nhiều chất dinh dưỡng đến các nang tóc hơn để ngăn tóc rụng.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ tóc xoăn

10. Thay đổi thói quen ngủ của bạn

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, nó sẽ xuất hiện trên tóc của bạn. Ai cũng biết rằng ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng nhất để duy trì sức khỏe của bạn và bạn phải ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm.

Nếu bạn cắt ngắn giấc ngủ của mình, nó có thể khiến tóc bạn bị rụng. Cố gắng thiết lập một lịch trình ngủ đều đặn. Đặt giờ đi ngủ và thời gian thức dậy. Đảm bảo rằng phòng của bạn mát mẻ và tối vào ban đêm, đồng thời tránh sử dụng màn hình trong một giờ hoặc hơn trước khi bạn đi ngủ. Bạn có thể nhận thấy sự cải thiện trong một thời gian ngắn nếu bạn nỗ lực.

Những điều cần cân nhắc

Người đàn ông lo lắng về tình trạng rụng tóc và muốn biết cách khắc phục, biểu tượng bằng việc anh ta nhìn vào gương

ESB Professional / Shutterstock

Nếu bạn nhận thấy tóc mình bị rụng, điều quan trọng là bạn phải biết nên làm gì và không nên làm gì.

Những việc cần làm

 • Thêm protein nạc, chất béo lành mạnh và rau xanh vào chế độ ăn uống của bạn
 • Hãy thử một loại thực phẩm bổ sung cho tóc
 • Sử dụng dầu gội và dầu xả giàu dưỡng chất
 • Tháo gỡ từ đầu đến chân
 • Ngủ đủ tám giờ trở lên
 • Hiểu rụng tóc so với rụng bình thường

Những điều không nên làm

 • Tránh các dụng cụ được làm nóng
 • Đừng kéo tóc theo kiểu bó sát
 • Tránh xa khăn bông
 • Đừng chải qua những mớ rối

Vì vậy, làm thế nào để bạn ngừng rụng tóc?

Vì vậy, bạn có nó – làm thế nào để ngăn tóc rụng. Hãy nhớ rằng việc rụng từ 30 đến 150 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu rụng nhiều hơn, bạn có thể muốn kiểm soát tóc rụng.

Điều quan trọng là làm bất cứ điều gì bạn có thể để đảm bảo rằng tóc của bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và sau đó nhẹ nhàng để tránh các thủ thuật tạo kiểu tóc gây hư tổn và gãy tóc.

Bạn cũng có thể thích:
 • Sản phẩm ngăn rụng tóc có tác dụng
 • Dầu gội đầu tốt nhất cho tóc rụng
 • Làm thế nào để có được mái tóc dày hơn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general