Làm Thế Nào Để Một Em Bé Biết Khi Nào Được Sinh Ra?

Nhiều bậc cha mẹ tự hỏi làm thế nào để một đứa trẻ biết được khi nào được sinh ra? Thật hấp dẫn khi suy ngẫm về bí ẩn của nó.

Trong vài thập kỷ gần đây, các nhà nghiên cứu đã cố gắng hết sức để trả lời các câu hỏi về cách thức và lý do tại sao trẻ được sinh ra.

Hãy cùng tìm hiểu cơ thể của phụ nữ và trẻ sơ sinh hoạt động như thế nào trong khoảng thời gian sắp sinh và điều gì chính xác gây ra quá trình chuyển dạ.

Cơ thể của bạn hoặc em bé của bạn có quyết định thời điểm bắt đầu chuyển dạ không?

Chúng tôi biết quá trình ra đời là một nỗ lực của cả nhóm. Mẹ và bé hoàn toàn ‘đồng điệu’, kể từ khi quá trình thụ thai xảy ra.

Nghiên cứu đã giải thích một cách tuyệt vời cách hoạt động của nhau thai.

Nó hoạt động như phổi của em bé, cung cấp oxy cho các tế bào máu và cũng hoạt động như gan của em bé, lọc và loại bỏ bất kỳ chất thải nào. Đây là những chức năng được biết đến nhiều nhất của tuần hoàn thai nhi.

Nhau thai, với sự trợ giúp của dây rốn gắn liền, cũng chịu trách nhiệm cung cấp tất cả thông tin liên lạc giữa não của người phụ nữ và em bé của cô ấy.

Đó là một cơ chế phức tạp. Các hormone, dấu hiệu tế bào, enzym và DNA đều di chuyển trong hệ thống máu từ nơi này sang hệ thống khác.

Em bé gửi cho mẹ thông tin về những gì cần thiết và mẹ cung cấp.

Là một trong những đội kết nối tốt nhất của tự nhiên, mẹ và em bé làm việc cùng nhau, gần như là một, để đạt được sự phát triển hoàn chỉnh của em bé và khi đến thời điểm, ca sinh nở thành công.

Ngày đáo hạn

Ngày dự sinh của bạn được tính toán toán học để đánh dấu thời điểm thai kỳ của bạn đạt 40 tuần. Về cơ bản, nó liên quan đến việc cộng thêm 280 ngày vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn.

Giá như việc biết chính xác ngày con bạn chào đời thật dễ dàng!

Phương pháp này không phải là một cách tính toán cho từng lần mang thai. Đó là một cái nhìn chung, dựa trên số liệu thống kê trung bình. Ví dụ, nó không tính đến độ dài khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Thai của con người được coi là đủ tháng từ 37 đến 42 tuần. Điều này có nghĩa là trẻ sơ sinh đã được hình thành đầy đủ và sẵn sàng chào đời bất cứ lúc nào trong giai đoạn 5 tuần này.

Trên thực tế, chỉ 3-5% trẻ sinh ra đúng ngày dự sinh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ngày đến hạn tại đây.

Bạn cũng có thể muốn thử Máy tính ngày đến hạn của BellyBelly.

Điều gì quyết định thời điểm một em bé sẵn sàng chào đời?

Nếu một em bé có thể được sinh ra vào bất kỳ thời điểm nào từ 37 đến 42 tuần, bạn có thể tự hỏi quá trình này bắt đầu như thế nào. Làm thế nào để một em bé biết khi nào được sinh ra?

READ  Serum dưỡng tóc có tốt cho tóc không?

Điều gì sẽ gửi tín hiệu chuyển dạ đến phụ nữ mang thai và cho em bé biết đã đến lúc chào đời và chuẩn bị vượt cạn?

Hãy xem xét các nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực này.

Nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Tây Nam UT đã phát hiện ra một số đánh dấu ô xuất hiện ngay trước khi chuyển dạ.

Dấu hiệu tế bào là một phân tử có vai trò rất cụ thể: xác định các tế bào cụ thể và liên kết với chúng để chúng có thể hoạt động cùng nhau.

Khi các điểm đánh dấu ô này nhập nước ối, em bé tiết ra một tổ hợp các hormone truyền đến não của người mẹ. Điều này gây ra phản ứng trong tử cung và cổ tử cung của người mẹ, về cơ bản là, ‘Hãy hành động. Những thay đổi mà chúng tôi đang chờ đợi cuối cùng cũng ở đây.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra có một yếu tố bên trong rất quan trọng khác báo cho em bé biết đã đến lúc phải chào đời: phổi của em bé.

Bạn có nhận được email mang thai theo tuần của BellyBelly không?

Chúng tôi nghĩ rằng họ tốt nhất trên mạng!
Nhấp để nhận thông tin cập nhật MIỄN PHÍ hàng tuần mà người hâm mộ của chúng tôi đang RAVING về.

Nghiên cứu của họ cho thấy hai loại protein đặc biệt (SRC-1 và SRC-2) được giải phóng từ phổi của em bé vào nước ối ngay trước khi bắt đầu chuyển dạ. Điều này gây ra phản ứng viêm trong tử cung gửi tín hiệu chuyển dạ đến não của người mẹ.

Hai loại protein này cũng bắt đầu giải phóng chất hoạt động bề mặtlà những chất giúp phổi của em bé hoạt động hiệu quả sau khi sinh.

Em bé phải có chất hoạt động bề mặt trong phổi. Nó rất cần thiết cho việc thở sau khi em bé được sinh ra. Surfactant quan trọng đến mức nếu có nguy cơ sinh non cao, các bác sĩ sẽ tiêm steroid cho mẹ. Điều này nhằm tăng tốc độ sản xuất và giải phóng chất hoạt động bề mặt giúp phổi của bé phát triển nhanh hơn.

Trong những trường hợp này, đội sản khoa sẽ cố gắng làm ngừng chuyển dạ trong ít nhất 24 giờ. Đó là khoảng thời gian để các mũi tiêm giúp sản xuất chất hoạt động bề mặt trong phổi của em bé.

Bạn có thể thích đọc Nguyên nhân nào khiến quá trình chuyển dạ bắt đầu để biết thêm thông tin.

Làm thế nào để cơ thể bạn biết khi nào sắp chuyển dạ?

Như chúng ta vừa thấy, Mẹ Thiên nhiên luôn hiểu rõ nhất.

Được hỗ trợ bởi việc cung cấp một số chất đánh dấu, enzym, hormone và chất hoạt động bề mặt, bạn và con bạn sẽ làm việc cùng nhau. Làm việc theo nhóm này khởi động các hệ thống cơ thể sẽ chấm dứt quá trình mang thai và dẫn đến sự ra đời của em bé.

READ  Các bài tập Yoga sàn chậu để chống lại sự căng cơ, suy yếu và rối loạn chức năng của cơ sàn chậu

Một số dấu hiệu cho thấy sắp chuyển dạ là gì?

Vào cuối thai kỳ, khi thời gian sinh nở ngày càng gần, cổ tử cung bắt đầu có những thay đổi. Nó trở nên ngắn hơn và mỏng hơn (chảy ra) và mở ra (giãn ra) để cho phép cơ thể em bé đi qua âm đạo.

Việc tiết ra nút nhầy thường theo sau những thay đổi này, do cổ tử cung không còn đóng chặt. Bạn có thể nhận thấy một số cơn đau lưng mà trong nhận thức cuối cùng chỉ ra rằng các cơn co thắt tử cung nhẹ tác động lên cổ tử cung.

Khi những tín hiệu chuyển dạ đầu tiên bắt đầu, bạn có thể cảm thấy xương chậu đầy hoặc nặng nề. Đây là lúc em bé của bạn di chuyển xuống thấp hơn trong khung xương chậu.

Để biết thêm thông tin, hãy chắc chắn đọc Dấu hiệu chuyển dạ – 7 dấu hiệu bạn có thể sắp chuyển dạ.

Làm thế nào để một em bé biết khi nào nên quay đầu xuống?

Đây là câu hỏi phổ biến của nhiều bậc cha mẹ sau khi tìm hiểu lý thuyết đằng sau các yếu tố kích thích chuyển dạ.

Em bé đã lớn lên trong tử cung của bạn, do thiên nhiên hướng dẫn và bạn nhận được rất ít thông tin đầu vào từ não bộ có ý thức.

Vậy làm thế nào để một em bé biết cách vào tư thế nằm sấp tối ưu khi chào đời?

Như bạn có thể đoán, câu trả lời có thể ít phức tạp hơn các thành phần chất hoạt động bề mặt, sự phát triển của phổi và hoạt động nội tiết tố phức tạp.

Lý do một em bé quay đầu xuống hoặc vị trí đỉnh chỉ đơn giản là vấn đề về không gian. Khi em bé lớn hơn, có ít chỗ hơn trong bụng mẹ, và em bé sẽ tìm vị trí thoải mái nhất.

Trong hầu hết các trường hợp, đây là tư thế mà đầu của em bé gần với xương chậu của bạn và phần còn lại của cơ thể cao hơn.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích nếu em bé của bạn ở tư thế ngôi mông sau 36 tuần.

Em bé có tỉnh táo trong quá trình chuyển dạ không?

Đây cũng là một câu hỏi phổ biến. Nhiều bậc cha mẹ muốn biết liệu trẻ sơ sinh đang ngủ hay đang thức trong quá trình chuyển dạ.

Trong thời kỳ mang thai, em bé dành phần lớn thời gian để ngủ, đặc biệt là trong ba tháng cuối. Nhu cầu về giấc ngủ REM rất quan trọng đối với sự phát triển của não và hệ thần kinh.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển dạ, em bé dành nhiều thời gian hơn để thức.

Nói một cách dễ hiểu, trong quá trình chuyển dạ, em bé có thể cảm thấy điều gì đó hoàn toàn khác đang xảy ra. Điều quan trọng là em bé phải tỉnh táo, đặc biệt là khi ngày sinh cận kề.

READ  L'Oréal HiColor có làm hỏng tóc của bạn không? | No-BS Take của chúng tôi

Lý thuyết đằng sau điều này là trẻ sơ sinh cần được cảnh giác khi chúng được sinh ra để việc liên kết và gắn bó chính xác có thể xảy ra.

Quá trình chuyển dạ là một quá trình kéo dài và em bé đã dành phần lớn cuộc đời để ngủ đòi hỏi phải được nghỉ ngơi đôi chút.

Trong quá trình chuyển dạ, phụ nữ nghỉ ngơi giữa các cơn co; một số thậm chí có thể gật đầu. Nhưng vì em bé không cảm nhận được các cơn co thắt giống như cách mẹ làm nên bé có thể ngủ lâu hơn nhiều so với thời gian giữa hai cơn co thắt. Một em bé ngủ tới 30 phút cứ sau vài giờ là điều bình thường.

Sinh ra từ quan điểm của con bạn là một cái nhìn hấp dẫn về những gì trẻ cảm nhận và cảm thấy khi chúng được sinh ra.

Trẻ sơ sinh có cảm thấy đau khi sinh không?

Người phụ nữ có thể trao đổi với người chăm sóc và nói cho họ biết cô ấy đã trải qua bao nhiêu đau đớn trong quá trình chuyển dạ.

Cô ấy có thể biểu lộ không chỉ cường độ của nó mà còn ở nơi cô ấy cảm thấy đau – ở cơ thể, âm đạo, lưng hoặc bụng.

Nhưng liệu em bé có bị đau khi chuyển dạ không?

Không có cách nào vững chắc để đo lường nhận thức về nỗi đau trong tử cung, nhưng bằng chứng cho thấy em bé có thể cảm nhận được cơn đau. Điều này được thể hiện qua những thay đổi đối với nhịp tim của thai nhi trong quá trình làm thủ thuật y tế, hoặc nhận thức của người mẹ về phản ứng của em bé khi lấy mẫu máu trong quá trình chuyển dạ để kiểm tra độ pH của em bé.

Hormone mạnh mẽ

Endorphin và oxytocin tự nhiên được giải phóng trong quá trình chuyển dạ và chúng vượt qua hàng rào nhau thai, do đó em bé cũng được hưởng lợi từ tác dụng của chúng.

Chúng ta phải ghi nhớ rằng khi một phụ nữ được cung cấp oxytocin tổng hợp trong quá trình chuyển dạ, quá trình sản xuất tự nhiên của chính cô ấy sẽ ngừng lại. Nhau thai hoạt động rất tốt để kiểm soát những gì truyền sang em bé đến mức nó không cho phép các hormone nhân tạo xâm nhập vào hệ tuần hoàn của em bé.

Khi người phụ nữ được gây tê ngoài màng cứng, việc sản xuất endorphin sẽ ngừng lại vì cô ấy không còn đau nữa và em bé phải chuyển dạ mà không có các hormone giảm đau tự nhiên này.

Người ta tin rằng lý do chính khiến trẻ sơ sinh ngủ nhiều là để phục hồi hoàn toàn sau khi sinh.

Sự gắn bó tốt với nhiều sự nuôi dưỡng và tình yêu thương sẽ khiến những hormone chữa lành đó chảy ra trong thời gian ngắn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general