Làm thế nào để mọc tóc nhanh hơn. Điều gì thực sự hoạt động?

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách mọc tóc nhanh hơn, bạn phải chú ý đến nghiên cứu và kết quả để tìm ra những gì thực sự hiệu quả và những gì là sai lầm. Tìm câu trả lời cho điều này và nhiều hơn nữa trong hướng dẫn đầy đủ bên dưới.

Tự hỏi làm thế nào để mọc tóc nhanh hơn?

Tiêu đề ảnh How to Make Your Hair Grow Faster in cream and blue

Thực phẩm chức năng mọc tóc, thuốc kê đơn, massage da đầu, dầu gội mọc tóc, thuốc thần thời hiện đại – con người dường như không bao giờ ngừng nghĩ ra những cách làm tóc mọc nhanh hơn. Hầu hết mọi sản phẩm đều tuyên bố có tác dụng kỳ diệu, nhưng hầu hết đều không mang lại kết quả.

Có một số lý do khiến bạn muốn mọc tóc nhanh hơn. Có thể gần đây bạn đã cắt tóc ngắn hơn mong muốn hoặc bạn quá ngắn và muốn dài ra nhanh chóng.

Có lẽ bạn đang bị ám ảnh bởi một kiểu tóc dài mà bạn không thể để cho đến khi tóc đạt đến độ dài nhất định. Bạn có thể bị thưa hoặc tóc mọc chậm hơn khi bạn già đi.

Hoặc có thể bạn chỉ quan tâm đến việc tóc của bạn thực sự có thể phát triển nhanh như thế nào khi có điều kiện lý tưởng. Trong mọi trường hợp, việc mọc tóc nhanh không thực sự là một điều đáng lo – tóc mọc rất chậm, (về nửa inch mỗi tháng) ngay cả trong điều kiện lý tưởng.

Nhưng những gì bạn có thể làm là học cách mọc tóc nhanhvới các phương pháp và phương pháp điều trị hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng. Có ba cách đáng tin cậy để tăng tốc độ phát triển của tóc và tăng tốc quá trình một chút.

Đây là những điều đơn giản bạn có thể làm để tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của tóc mà không cần dùng thuốc theo toa. Chúng tôi sẽ xem xét các phương pháp đó và chia sẻ một số khoa học đằng sau chúng trong hướng dẫn này!

Làm thế nào để mọc tóc nhanh hơn: 3 phương pháp đã được chứng minh

Tăng cường lượng vitamin và chất dinh dưỡng, thay đổi thói quen chăm sóc tóc hiện tại và tiếp cận với các sản phẩm bôi ngoài da có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ mọc tóc của mình bằng bất kỳ hoặc tất cả ba phương pháp đã được chứng minh này.

1. Tăng cường lượng vitamin và chất dinh dưỡng của bạn

Đối với một phần về cách làm cho tóc mọc nhanh hơn, một số viên nang nằm trên một phần tóc

IVASHstudio / Shutterstock

Quá trình phát triển tóc của cơ thể tương tự như nấu ăn. Bạn bắt đầu với các nguyên liệu thô (trong trường hợp này là protein, vitamin và vi chất dinh dưỡng) và kết hợp chúng với nhau để tạo ra “món ăn” của bạn.

Nhưng nếu thiếu một thành phần hoặc không có đủ, bạn sẽ không có được món ăn như ý muốn. Tóc chứa chủ yếu là keratin, một loại protein. Nhưng nó có khoảng 12-15% nước và chứa một lượng vi lượng canxi, cadmium, crom, đồng, kẽm, sắt và silicon.

READ  Làm thế nào để giúp mọc tóc yếu

Và một loạt các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đều cần thiết cho cơ thể bạn để có thể kích thích sự phát triển của tóc mới. Nếu bạn đang định nấu bánh mì nướng kiểu Pháp và phát hiện ra rằng bạn mới lấy trứng, bạn không thể làm bánh mì nướng kiểu Pháp.

Tương tự như vậy, nếu cơ thể bạn đang cố gắng mọc tóc mới, nhưng bạn không có đủ một axit amin thiết yếu (các khối cấu tạo nên keratin protein của tóc) hoặc biotin (một loại vitamin B cần thiết cho sự phát triển của tóc), thì sự phát triển của tóc sẽ bị còi cọc ở mức tốt nhất và bị chậm lại ở mức tồi tệ nhất.

Vì vậy, đảm bảo bạn đang tăng cường lượng vitamin và chất dinh dưỡng là một cách đã được chứng minh để tăng khả năng mọc tóc của cơ thể. Tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn nhận được hầu hết những gì bạn cần, nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có được tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của bạn chỉ trong một viên thuốc.

Các chất bổ sung như Folexin, ViviscalNutrafol được thiết kế để cung cấp cho bạn các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc. Chúng tôi đã thực hiện các đánh giá sâu rộng về cả ba chất bổ sung và nhận thấy rằng Folexin có các đánh giá, kết quả và giá trị tốt nhất.

Nó chứa các thành phần độc đáo đã được chứng minh lâm sàng để tăng sự phát triển của tóc, bao gồm fo-ti (hà thủ ô của Trung Quốc) cho kích hoạt lại các nang tóc ngủ đông và tăng mật độ và tốc độ phát triển của tóc.

Thành phần này một mình đã được hiển thị để có hiệu quả như thành phần hoạt chất trong Rogaine (minoxidil). Và trên hết, Folexin cũng chứa tất cả các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để bắt đầu sự phát triển của tóc.

2. Tránh gãy rụng bằng cách hoán đổi theo quy trình chăm sóc tóc

Là một hình ảnh cho một phần về cách làm cho tóc của bạn mọc nhanh hơn, một số dụng cụ làm tóc trong hình ảnh layflat để tượng trưng cho các quy trình khác nhau để bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn

Didecs / Shutterstock

Tránh gãy rụng có lẽ là cách tốt nhất bạn có thể làm cho tóc “mọc nhanh hơn”. Nếu tóc của bạn bị hư tổn, dễ gãy và không khỏe mạnh, bạn sẽ bị sốc về độ dài mà bạn đang giảm dần trong các quy trình và quy trình chăm sóc tóc bình thường do gãy rụng.

Tóc của bạn có thể đang phát triển nhanh chóng như bình thường, nhưng nếu nó bị gãy sang trái và phải, bạn sẽ không thấy chiều dài tăng lên.

Điều đó không sao cả vì tất cả những gì bạn cần làm là chỉnh sửa lại thói quen chăm sóc tóc một chút để khắc phục. Bạn có thể tránh gãy rụng đồng thời tăng cường độ chắc khỏe và bóng mượt cho tóc bằng cách thực hiện một vài chỉnh sửa đơn giản.

 • Chuyển sang các công cụ tạo kiểu nhẹ nhàng, nhiệt độ thấp. Các Máy sấy tóc Dyson SupersonicDyson Airwrap đều là tiêu chuẩn vàng để tạo kiểu và sấy tóc nhẹ nhàng, nhiệt độ thấp. Máy sấy Supersonic đạt nhiệt độ tối đa là 212 độ F. Bảo vệ tóc của bạn khỏi nhiệt độ quá cao sẽ giúp ngăn ngừa gãy rụng, và một điểm cộng của việc sử dụng các công cụ tạo kiểu nhiệt thấp của Dyson là tóc bóng và mềm hơn.
 • Bỏ các loại dầu gội đầu khắc nghiệt hàng ngày. Phải gội đầu hàng ngày nếu bạn muốn tăng sự phát triển của tóc bằng cách ngăn gãy rụng. Thay vào đó, hãy tập trung vào gội đầu ít thường xuyên hơn – 2-3 lần một tuần – để cho phép lượng dầu tự nhiên của bạn điều hòa da đầu và giữ cho các nang ngậm nước để phát triển.
 • Hãy lưu ý với bàn chải tóc của bạn. Chải răng là khi có rất nhiều vết gãy xảy ra, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Hãy lưu ý khi bạn sử dụng bàn chải của mình, nhẹ nhàng tách các đám rối và không bao giờ xé qua các đường gờ. Lấy một bàn chải lông heo rừng để chải nhẹ nhàng nhất (và nhiều lợi ích khác, như tóc bóng hơn và ít xoăn hơn).
 • Chuyển sang satin hoặc lụa. Nếu bạn đang ngủ trên một chiếc áo gối bông, rất có thể, nó sẽ gây ra nhiều vết gãy khi bạn ngủ. Chuyển sang áo gối bằng lụa hoặc sa tanh để tránh bị gãy trong đêm. Satin và lụa sẽ cho phép các sợi tóc của bạn lướt qua áo gối chứ không bị rối hoặc đứt ra.
 • Ngủ trong các kiểu bảo vệ. Phong cách bảo vệ là chìa khóa để, tốt, bảo vệ ổ khóa của bạn trong khi chúng phát triển. Bím tóc, xoắn và búi lỏng đều là những kiểu bảo vệ tuyệt vời mà bạn có thể ngủ để tránh bị gãy trong khi ngủ.
READ  EDTA trong dầu gội là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

3. Khởi đầu bằng các phương pháp điều trị tại chỗ

Người phụ nữ chuẩn bị sử dụng dầu gội biotin để giúp tóc mọc nhanh hơn

Aquarius Studio / Shutterstock

Một số phương pháp điều trị tại chỗ có thể giúp bạn thúc đẩy sự phát triển và xuất hiện của tóc. Bất kỳ loại dầu gội, huyết thanh, dầu, kem hoặc bọt mọc tóc nào trực tiếp lên tóc và da đầu của bạn đều được coi là thuốc bôi.

Những chất này đôi khi được ưa thích hơn so với các chất bổ sung qua đường uống, đặc biệt nếu bạn muốn có được tác dụng làm mềm hoặc tăng độ bóng tức thì (như dầu gội biotin có thể cung cấp).

Các phương pháp điều trị tại chỗ hoạt động theo nhiều cách khác nhau để tăng sự phát triển của tóc. Một số chất đã được nghiên cứu về tác dụng của chúng đối với sự phát triển của tóc khi bôi trực tiếp lên tóc và da đầu. Không phải tất cả các thành phần thúc đẩy sự phát triển khi uống bằng miệng đều có tác dụng khi thoa lên da đầu.

Nhưng có một số phương pháp điều trị tại chỗ thực sự hứa hẹn mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu thấy tóc mọc nhanh hơn. Một số thành phần và sản phẩm bôi ngoài da hiệu quả nhất đã được chứng minh hoặc chứng minh để tăng sự phát triển của tóc bao gồm:

 • Minoxidil (thành phần hoạt chất trong Rogaine)
 • Tinh dâu bạc ha
 • Dầu gội trị gàu (1% kẽm pyrithione)
 • Niacin (vitamin B3)
 • Caffeine
 • dầu hương thảo
READ  Thực phẩm nên ăn và tránh khi bạn bị bệnh vẩy nến?

Cân nhắc việc thử các phương pháp điều trị tại chỗ bên cạnh việc bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng bằng đường uống và thói quen dưỡng tóc mới gãy rụng. Bạn sẽ chỉ cải thiện kết quả của mình bằng cách chăm sóc tóc và cơ thể tốt hơn!

Sử dụng phương pháp tiếp cận toàn diện để giúp tóc bạn mọc nhanh hơn

Bọc các loại trái cây và rau quả giàu chất dinh dưỡng lên một tờ giấy có ghi là tóc khỏe

Danijela Maksimovic / Shutterstock

Bạn nên thực hiện một cách tổng thể, toàn thân để có được kết quả tối ưu từ bất kỳ liệu trình hoặc phương pháp mọc tóc nào mà bạn sử dụng. Sự phát triển của tóc không diễn ra độc lập trong cơ thể bạn. Nó là một phần của mạng lưới các quá trình sinh học rộng lớn hơn.

Nếu bạn chỉ tập trung vào sự phát triển của tóc, bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi. Thay vào đó, bạn cần tập trung vào sức khỏe của cơ thể nói chung.

Điều này có nghĩa là tham gia vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe và bản thân bất cứ khi nào bạn có thể, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi chất mà cơ thể bạn cần, uống nhiều nước, tuân thủ lịch ngủ / thức và giữ mức độ căng thẳng của bạn ở mức thấp (dễ dàng, bên phải?).

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho tóc của bạn phát triển nhanh hơn?

Vậy là bạn đã có nó – làm thế nào để tóc mọc nhanh hơn. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình mọc tóc tự nhiên của cơ thể bằng các phương pháp đơn giản mà chúng tôi đã liệt kê ở đây:

 1. Tăng cường lượng vitamin và chất dinh dưỡng của bạn với các chất bổ sung đã được chứng minh
 2. Tránh gãy rụng với thói quen chăm sóc tóc nhẹ nhàng hơn
 3. Mở đầu bằng các phương pháp điều trị tại chỗ hiệu quả

Nhưng hãy nghĩ về những phương pháp này chỉ là bước khởi đầu. Khi bạn coi sức khỏe tổng thể và sức khỏe tổng thể là ưu tiên hàng đầu của mình, thì tóc mọc nhanh hơn, khỏe hơn, bóng hơn là một “tác dụng phụ” tự nhiên.

Và nếu bạn kiên trì với những phương pháp này trong khi ưu tiên cho sức khỏe của mình nói chung, bạn sẽ kết hợp các kết quả của mình để có được lượng tóc mọc tối đa trong thời gian ngắn nhất.

Bạn muốn tóc mình dài thêm bao nhiêu inch trong vài tháng tới? Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để viết ra những mục tiêu tóc – và sẵn sàng nghiền nát chúng!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general