Làm thế nào để loại bỏ tông màu hồng trên tóc. Từng bước một

Tóc màu hồng có thể là niềm vui, nhưng đôi khi bạn muốn một cái gì đó mới mẻ. Có lẽ bạn không bao giờ có ý định để tóc màu hồng, nhưng nó đã vô tình chuyển sang màu hồng sau khi nhuộm hoặc tẩy.

Loại bỏ tông màu hồng trên tóc: Tóm tắt

Người phụ nữ trong căn phòng màu hồng với mái tóc hồng để xem một đoạn về cách loại bỏ tông màu hồng trên tóc

IvaFoto / Shutterstock

Có một số cách để nâng tông màu hồng khỏi tóc. Bạn nên xem xét các phương pháp dưới đây dựa trên mức độ màu hồng trên tóc và kết quả bạn đang tìm kiếm.

 1. Dầu gội làm sạch
 2. Dầu gội xanh
 3. Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn màu xanh lá cây
 4. Chất tẩy trắng
 5. Vitamin C và Dầu gội

Bất kể bạn chọn cách nào, thật dễ dàng để loại bỏ các sắc tố hồng không mong muốn bằng bất kỳ kỹ thuật nào trong số này.

Làm thế nào để loại bỏ sắc hồng trên tóc 5 cách

Sau đây là một số điều bạn cần nhớ. Nếu bạn muốn loại bỏ màu hồng trên tóc một cách an toàn và hiệu quả, hãy xem xét kỹ từng quy trình.

Tất cả các kỹ thuật được liệt kê ở đây có các tác dụng phụ khác nhau trên tóc của bạn mà chúng tôi sẽ thảo luận sâu hơn trong từng phần. Ví dụ, chất tẩy trắng có thể gây ra tóc hư tổn nếu bạn tẩy tóc thường xuyên. Một số phương pháp sẽ không hiệu quả như những phương pháp khác nếu tóc của bạn rất hồng so với một chút hồng.

Điều đó nói rằng, mỗi loại trong số này sẽ hoạt động trong việc làm sáng và loại bỏ hoàn toàn tông màu hồng trên tóc. Nếu bạn đọc kỹ từng phương pháp, bạn sẽ tìm thấy một phương pháp phù hợp với mình.

1. Dầu gội làm sạch

Sử dụng dầu gội làm sạch nếu tóc bạn có tông màu hồng nhạt. Nếu bạn có một ít màu hồng còn sót lại từ lần nhuộm trước đó, dầu gội làm sạch sẽ có thể loại bỏ nó. Ngay cả khi nó không loại bỏ hoàn toàn màu hồng, nó sẽ đủ sáng để nhuộm hơn hoặc khó nhận ra.

Dầu gội làm sạch sẽ hoạt động tốt nhất đối với màu sắc đọng lại trên tóc. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng dầu dưỡng có màu để có được màu hiện tại và nó không quá tối, thì đây là tất cả những gì bạn cần.

Có thông tin quan trọng cần ghi nhớ khi sử dụng dầu gội làm sạch:

 • Bạn không nên sử dụng nó như một loại dầu gội đầu thông thường. Nó thích hợp để sử dụng vài tháng một lần để loại bỏ sản phẩm tích tụ và bắt đầu làm mới.
 • Lạm dụng dầu gội làm sạch sẽ làm tóc bị khô và thậm chí là hư tổn do lấy đi các chất dinh dưỡng.
 • Nếu chỉ một phần tóc của bạn có màu hồng và phần còn lại có màu khác, dầu gội làm sạch cũng sẽ làm tăng màu này. Nó không ảnh hưởng đến các màu quá tối nhưng có thể làm sáng hoặc thay đổi tông màu của nhiều màu.

Bạn nên sở hữu một loại dầu gội làm sạch nếu bạn chưa có. Dầu gội làm sạch được sử dụng để loại bỏ bất kỳ sản phẩm tích tụ nào. Nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm không tự nhiên trên tóc, thì bạn nên sử dụng dầu gội làm sạch để làm mới tóc vài tháng một lần.

2. Dầu gội xanh

Nếu đã nhuộm tóc nhiều lần, chắc hẳn bạn đã quá quen với những loại dầu gội có màu. Cho những ai chưa biết, dầu gội có màu có thể điều chỉnh độ bóng cho tóc nhuộm của bạn.

READ  Làm thế nào để thực hiện một tóc đuôi ngựa mở rộng. Hướng dẫn từng bước một

Dầu gội tạo màu thậm chí có thể làm mờ, làm sáng hoặc có khả năng trung hòa màu tóc. Họ làm điều này bằng cách thêm một sắc tố đối lập với màu tóc hiện tại của bạn trên bánh xe màu.

Màu xanh lá cây đối lập với màu hồng trên bánh xe màu, đó là lý do tại sao nó có thể loại bỏ tông màu hồng. Dầu gội xanh rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần gội đầu như cách gội đầu với dầu gội thông thường, sẽ làm lắng đọng sắc tố xanh trực tiếp lên sợi tóc.

Dưới đây là những gì bạn nên làm khi sử dụng dầu gội đầu màu xanh lá cây:

 1. Làm ướt tóc của bạn
 2. Thoa dầu gội đầu và để trong khoảng 5 phút
 3. Xả cho đến khi nước trong
 4. Lặp lại hàng ngày nếu cần

Nếu bạn chỉ có một chút màu hồng trên tóc, bạn sẽ thấy kết quả sau một lần gội. Nếu còn thừa, bạn có thể lặp lại quy trình này hàng ngày cho đến khi hết tông hồng. Sau khi hết màu hồng, hãy ngừng sử dụng dầu gội màu xanh lá cây.

Phương pháp này phù hợp nhất với tóc màu hồng nhạt vừa phải. Nó cũng có thể làm giảm đáng kể các sắc thái tối hơn, nhưng sẽ mất nhiều lần rửa.

Ngoài ra, lưu ý rằng sử dụng dầu gội đầu màu xanh lá cây trên tóc vàng trơn sẽ khiến tóc chuyển sang màu xanh lục. Nếu bạn cần kết quả nhanh chóng cho mái tóc màu hồng đậm, hãy cân nhắc việc tẩy trắng hoặc nhuộm màu xanh lá cây, chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo.

3. Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn màu xanh lá cây

Màu nhuộm xanh lá cây là một trong những lựa chọn nhanh hơn để trung hòa màu tóc hồng. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những lựa chọn rủi ro hơn. Trong khi dầu gội màu xanh lá cây có thể mất một vài lần gội để có kết quả, thuốc nhuộm màu xanh lá cây có thể làm trung hòa các sợi tóc màu hồng trong một lần, nhưng chỉ khi được thực hiện đúng cách.

Thuốc nhuộm tóc màu xanh lá cây kém tinh tế hơn nhiều so với dầu gội đầu màu xanh lá cây. Nếu bạn chọn sai màu xanh lá cây cho tông màu hồng của mình, bạn sẽ kết thúc với mái tóc màu xanh lá cây.

Nguyên tắc chung là bạn không muốn chọn màu xanh lá cây đậm hơn màu hồng của bạn. Để sử dụng thuốc nhuộm, hãy thoa nó như khi bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nhuộm tóc nào. Làm theo hướng dẫn trên hộp.

Hãy nhớ rằng thuốc nhuộm màu xanh lá cây, không giống như dầu gội đầu màu xanh lá cây, có thể dễ bị ố vàng. Đảm bảo bạn bảo vệ da, quần áo và mọi đồ đạc xung quanh. Bạn có thể sẽ cần để thuốc nhuộm trên tóc khoảng 20 phút. Nếu không, nó có thể không mất.

Đây là nơi bạn nên làm lệch hướng dẫn hộp. Bạn nên hẹn giờ để kiểm tra tóc năm phút một lần, bất kể hộp có ghi thời gian để thuốc nhuộm trong bao lâu.

Vì việc phối màu rất phức tạp nên bạn cần đảm bảo tóc của mình có màu trung tính, không phải màu xanh lá cây. Lau đi một chút thuốc nhuộm và xem tóc của bạn trông như thế nào.

READ  Phương pháp điều trị da đầu khô - Các biện pháp khắc phục tại nhà, dầu, chế độ ăn uống, v.v.

Nếu bạn nhận thấy tóc mình chuyển sang màu xanh, hãy lau sạch phần thuốc nhuộm thừa bằng khăn giấy hoặc vải mà bạn không ngại nhuộm. Rửa sạch cho đến khi nước trong. Nếu bạn đã phối màu chính xác, màu hồng sẽ biến mất.

4. Thuốc tẩy

Nếu tóc bạn vẫn còn màu hồng sau khi dùng dầu gội làm sạch màu xanh lá cây, thì có thể đã đến lúc bạn phải sử dụng thuốc tẩy. Thuốc tẩy cũng có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn vô tình biến tóc thành màu xanh lá cây với dầu gội hoặc thuốc nhuộm màu xanh lá cây.

Có lẽ tóc bạn vô tình có màu hồng sau lần tẩy đầu tiên. Do đó, bạn có thể cảnh giác với việc sử dụng nhiều thuốc tẩy hơn. Tuy nhiên, thuốc tẩy không làm tóc bạn hồng hào. Tóc được tạo thành từ nhiều màu sắc, ngay cả khi nó trông chắc chắn.

Vì vậy, nếu bạn tẩy tóc sẫm màu và nó có màu hồng, có thể bạn đã không để thuốc tẩy đủ lâu. Màu hồng đến từ tiếp xúc sắc tố đỏ tự nhiên mà tất cả những người da ngăm đen đều có.

Bạn có thể tiếp tục loại bỏ sắc tố với nhiều thuốc tẩy hơn. Tóc màu hồng nhạt vừa có nghĩa là bạn không cần tẩy quá 30 phút. Thuốc tẩy không nên là lựa chọn đầu tiên của bạn trừ khi bạn đang tuyệt vọng.

Thuốc tẩy rất hại cho tóc và làm tóc khô hoàn toàn. Nếu lần tẩy gần đây nhất của bạn là gần đây, hãy thử các phương pháp khác trước để tránh tóc bị hư tổn. Thuốc tẩy cũng dẫn đến nhiều bước hơn. Nếu bạn sử dụng thuốc tẩy, hãy nhớ rằng kết quả là tóc sẽ bị vàng.

Vì vậy, trừ khi đó là diện mạo bạn muốn, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn thuốc nhuộm tóc để có được màu tóc ưa thích. Làm săn chắc tóc đã tẩy trắng cũng có thể thay đổi giao diện của nó một cách hiệu quả. Đảm bảo bạn có loại mực mong muốn bên cạnh.

5. Vitamin C và Dầu gội

Xử lý bằng Vitamin C có thể loại bỏ chất nhuộm màu trên bề mặt. Nó nhẹ nhàng hơn thuốc tẩy hoặc nhiều thuốc nhuộm hơn, vì vậy nó đáng để thử. Tuy nhiên, phương pháp này không lý tưởng cho tóc màu hồng đậm, vì vậy bạn sẽ cần nhiều lựa chọn nặng hơn.

Bạn có thể mua viên nén Vitamin C trực tuyến hoặc tại cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe tại địa phương. Nếu bạn có thể tìm thấy Vitamin C dạng bột, hãy bỏ qua bước nghiền và chỉ sử dụng ¼ thìa cà phê đó.

Đây là cách trộn hỗn hợp:

 1. Lấy một viên Vitamin C và nghiền thành bột.
 2. Lý tưởng nhất là cối và chày, nhưng bạn cũng có thể cho vào túi kín và dùng cán lăn hoặc bất kỳ vật nặng nào nghiền nát.
 3. Trộn một lượng nhỏ dầu gội với bột Vitamin C. Sử dụng nhiều hơn nếu bạn có mái tóc dài.
 4. Làm ướt tóc và thoa hỗn hợp lên.
 5. Hãy để nó ngồi trong một giờ.
 6. Gội lại bằng dầu xả để bù nước cho tóc.
 7. Lặp lại nếu cần thiết.

Nếu tóc vẫn còn màu hồng, bạn có thể lặp lại quy trình này cho đến khi hết màu. Đây là một trong những phương pháp tẩy màu nhuộm nhẹ nhàng hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng một vài lần.

READ  Biết Khi Phụ Nữ Nên Đi Khám Phụ Khoa

Giống như dầu gội làm sạch, nó có thể gây khô tóc và ngứa da đầu nếu bạn lạm dụng nó. Ba đến bốn lần rửa là đủ và an toàn.

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh cho một phần có tiêu đề làm thế nào để loại bỏ tông màu hồng trên tóc

Marina Demeshko / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến thuốc nhuộm tóc màu hồng. Nếu có bất kỳ điều gì chúng tôi chưa trả lời, bạn sẽ tìm thấy nó ở đây.

Tại sao tóc tôi chuyển sang màu hồng khi tôi nhuộm màu vàng?

Tất cả tóc, kể cả tóc vàng, đều có sắc tố tự nhiên và tích tụ khoáng chất. Vì vậy, khi bạn tẩy màu tóc bằng thuốc tẩy mà bạn dùng để nhuộm tóc vàng, nó có thể làm cho những màu này trở nên rõ ràng hơn. Đây là lý do tại sao tóc vàng thường chuyển sang màu vàng thau sau khi chết. Sắc tố đỏ cam đã có ở đó. Bạn có thể tiếp tục loại bỏ các sắc tố này bằng mực hoặc thuốc tẩy để làm đều màu.

Tóc hồng phai mất bao lâu?

Sẽ mất từ ​​một đến sáu tuần để tóc hồng tự phai. Con số này sẽ thay đổi dựa trên màu tóc của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào tần suất bạn gội đầu và những loại sản phẩm khác mà bạn sử dụng.

Làm thế nào để tóc nhanh phai màu hồng?

Nhuộm tóc màu hồng bằng thuốc nhuộm màu xanh lá cây hoặc dùng thuốc tẩy là những cách nhanh nhất để trung hòa tông màu hồng. Tuy nhiên, mỗi điều này đều có rủi ro. Chọn sai màu nhuộm xanh lá cây sẽ khiến bạn có mái tóc xanh lá cây. Tẩy quá nhiều có thể làm hỏng tóc của bạn.

Làm cách nào để tẩy lông màu hồng mà không cần thuốc tẩy?

Thuốc tẩy là chất tẩy thuốc nhuộm tóc phù hợp, nhưng chúng tôi đã trình bày chi tiết một số lựa chọn thay thế thuốc tẩy ở trên. Nếu bạn cảm thấy tóc không thể tẩy thêm một lần nữa, hãy thử dùng dầu gội đầu màu xanh lá cây, dầu gội làm sạch hoặc điều trị bằng Vitamin C.

Màu tóc nào phai màu chậm nhất?

Các màu nhuộm tối như nâu và đen mất nhiều thời gian nhất để phai màu. Điều này là do những màu này được cấu tạo bởi các phân tử nhỏ nên mất nhiều thời gian hơn để phân hủy. Nếu bạn không rửa quá nhiều, bạn sẽ có sáu tuần màu sẫm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn hủy bỏ thuốc nhuộm tóc màu hồng?

Dầu gội làm sạch, dầu gội màu xanh lá cây hoặc thuốc nhuộm, thuốc tẩy hoặc Vitamin C đều là những cách tốt để loại bỏ sắc thái màu hồng. Dầu gội đầu màu xanh lá cây và Vitamin C sẽ là phương pháp điều trị nhẹ nhàng nhất.

Thuốc nhuộm màu xanh lá cây sẽ là phương pháp nhanh nhất nhưng có thể khó để thực hiện đúng. Làm rõ dầu gội và thuốc tẩy có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu nhưng có thể làm hỏng tóc của bạn do làm mất đi các chất dinh dưỡng và làm khô tóc.

Cân nhắc xem bạn cần màu hồng nhanh như thế nào, loại lông của bạn và mức độ hồng trước khi chọn phương pháp tẩy hồng. Tất cả các phương pháp này sẽ có kết quả. Bạn sẽ không phải là màu hồng mãi mãi!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general