Làm thế nào để loại bỏ tóc nhờn. Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Tự hỏi làm thế nào để loại bỏ tóc nhờn để giữ lại mái tóc của bạn trông mượt mà và sáng bóng? Với mái tóc nhờn, thật khó để bạn cảm thấy mình trông đẹp nhất. Nhưng đừng lo lắng – loại bỏ nó không khó như bạn tưởng.

Làm thế nào để loại bỏ tóc nhờn: Tóm tắt

Để biết cách loại bỏ tóc nhờn, một người phụ nữ vén tóc ra và nhìn vào gương với vẻ mặt kinh ngạc

Prostock-studio / Shutterstock

Tóc nhờn là một vấn đề phổ biến ở cả nam và nữ. Mặc dù không thể ngăn các tuyến bã nhờn của bạn sản xuất dầu, nhưng bạn có thể làm nhiều cách để giảm sự xuất hiện của nó. Tóm lại, các bước này bao gồm:

 1. Bắt đầu chế độ làm sạch hàng ngày
 2. Tránh các sản phẩm khắc nghiệt có thể làm hỏng tóc của bạn
 3. Giữ bàn chải và dụng cụ tạo kiểu tóc sạch sẽ
 4. Sử dụng dầu gội khô giữa các lần gội đầu

Nếu bạn nhận thấy dầu mỡ tích tụ trên tóc, nó có thể khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Biết cách loại bỏ tóc nhờn là bước đầu tiên để đạt được mái tóc khỏe đẹp mà bạn hằng mong muốn.

Làm thế nào để loại bỏ tóc nhờn trong 4 bước

Ở mái tóc cân bằng và khỏe mạnh, dầu tự nhiên từ tuyến bã nhờn có tác dụng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng từ chân tóc ra ngoài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các tuyến này sản xuất quá nhiều bã nhờn, dẫn đến các vấn đề như lỗ chân lông bị tắc và gốc nhờn.

Loại bỏ tóc nhờn không chỉ đơn giản là loại bỏ tất cả các loại dầu tự nhiên trên da đầu của bạn. Nếu không có đủ bã nhờn, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề khác như khô và bong tróc. Nó cũng có thể khuyến khích da đầu nổi lên sản xuất dầu. Loại bỏ tóc nhờn, kém hấp dẫn là tất cả để khôi phục sự cân bằng tự nhiên cho chân tóc của bạn.

Với sự chăm sóc và bảo dưỡng thích hợp, bạn có thể biến đổi các lớp dầu nhờn. Đọc tiếp để biết cách loại bỏ tóc nhờn chỉ trong bốn bước đơn giản.

Bước 1: Bắt đầu một chế độ làm sạch

Hình ảnh cho một phần về cách loại bỏ tóc nhờn với một người phụ nữ đang tắm gội đầu trong phòng tắm

Studio Châu Phi / Shutterstock

Làm sạch tóc thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm sự xuất hiện của dầu và mỡ. Tuy nhiên, có một sự cân bằng giữa việc gội đầu quá thường xuyên và không làm sạch tóc đủ. Làm sạch quá nhiều có thể làm khô da đầu, dẫn đến các vấn đề như khô và gãy. Nếu bạn có điều này, trước tiên hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách loại bỏ gàu.

Nếu bạn có mái tóc dầu, tốt nhất bạn nên gội một lần mỗi ngày với dầu gội và dầu xả. Thêm nữa, bạn sẽ có nguy cơ bị khô da đầu. Tuy nhiên, ít hơn bất kỳ và bạn có thể thấy dầu mỡ tích tụ giữa các lần giặt.

READ  Vitamin A có lợi cho làn da của bạn như thế nào?

Tạo thói quen chăm sóc tóc phù hợp với quy mô của bạn có thể mất một số lần thử và sai. Tuy nhiên, có một số điều mà tất cả những người có mái tóc dầu cần lưu ý khi lập kế hoạch chế độ làm sạch.

 • Tốt nhất bạn nên gội đầu mỗi ngày vào buổi sáng thay vì trước khi đi ngủ vào buổi tối. Tóc ướt có nhiều khả năng bám bụi bẩn và dầu từ áo gối của bạn.
 • Làm ướt toàn bộ tóc. Làm điều này có thể mất một chút mát xa để hoàn thành, vì tóc nhờn sẽ đẩy nước ra ngoài.
 • Khi ủ với dầu gội, hãy xoa nhẹ da đầu bằng các miếng ngón tay. Quá thô bạo hoặc sử dụng móng tay có thể gây kích ứng da và kích thích tuyến bã nhờn sản xuất quá mức.
 • Luôn thoa dầu xả sau khi gội sạch để có hiệu quả tốt nhất. Tránh thoa bất kỳ sản phẩm nào gần da đầu, thay vào đó, hãy tập trung vào phần đuôi tóc.
 • Gội sạch dầu xả trước khi làm khô tóc. Nếu không, nó có thể để lại cặn khiến tóc bạn trở nên mềm nhũn và bóng nhờn.
 • Để tóc khô tự nhiên khi có thể. Nhiệt từ các công cụ như máy sấy tóc hoặc máy ép tóc có thể làm hỏng tóc và làm mất đi lớp dầu tự nhiên, khuyến khích tăng sản xuất bã nhờn.

Một đến hai lần mỗi tháng, những người có tóc dầu nên kết hợp dầu gội làm sạch vào thói quen của họ. Dầu gội làm sạch có chứa các thành phần làm sạch sâu cho tóc, loại bỏ các sản phẩm, hóa chất và dầu thừa tích tụ theo thời gian.

Đọc tiếp: Dầu gội dành cho tóc dầu

Bước 2: Bỏ qua các sản phẩm khắc nghiệt

Người phụ nữ cầm chai dầu gội đầu có dòng chữ Parabens dưới kính lúp để tượng trưng cho bước thứ hai trong việc loại bỏ tóc nhờn

Alona Siniehina / Shutterstock

Chỉ nước không đủ để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên tóc. Các loại dầu tự nhiên như bã nhờn có tính kỵ nước, nghĩa là chúng đẩy lùi nước. Bạn cần có thói quen gội đầu bao gồm các loại dầu gội và dầu xả chất lượng tốt ở tiệm được thiết kế để làm sạch và loại bỏ dầu.

Bạn có thể tìm thấy các loại dầu gội có công thức đặc biệt để chống lại tóc nhờn và cân bằng sản xuất dầu. Tốt nhất cho những người có mái tóc dầu nên tránh bất cứ thứ gì được bán trên thị trường như dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm. Chúng thường chứa các hợp chất tích tụ trong tóc nhờn.

Dầu xả có thể giúp tóc mềm mượt, nhưng nó cũng có xu hướng giữ dầu và dẫn đến tích tụ dầu mỡ. Nếu bạn dễ bị tóc dầu, tốt nhất bạn nên tìm loại dầu xả không gây nhờn. Một lần nữa, tốt nhất bạn nên chọn các công thức cân bằng thay vì những công thức được cho là có khả năng dưỡng ẩm.

READ  Bạn Có Thể Đi Bơi Sau Khi Nhuộm Tóc Không?

Khi nói đến dầu gội và dầu xả, điều quan trọng là phải luôn đọc nhãn. Có một số thành phần mà những người có mái tóc nhờn nên cẩn thận để tránh:

 • Sulfat: Sulfat là một thành phần phổ biến của nhiều loại dầu gội vì chúng tạo bọt để loại bỏ dầu trên tóc của bạn. Tuy nhiên, sunfat rất mạnh trên da đầu và có thể dẫn đến khô và xoăn, ngay cả đối với tóc dầu.
 • Parabens: Parabens là một chất bảo quản thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Trong khi chúng ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, chúng cũng tạo ra một nguy cơ ung thư.
 • Triclosan: Một chất bảo quản thông thường khác, Triclosan cũng có dấu hiệu bị chất gây ung thư. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác như vô sinh, trầm cảm, gián đoạn hệ thống miễn dịch, v.v.
 • Silicone: Nhiều loại dầu xả sử dụng silicone để giúp tóc mềm mượt và sáng bóng. Đối với những người có tóc dầu, silicone có thể tích tụ trên bề mặt để tạo ra sự xuất hiện của dầu mỡ thừa. Tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm tóc không chứa silicone nếu bạn có da đầu nhờn.
 • CỌC: Polyethylene glycol, hoặc PEG, là một chất làm đặc phổ biến trong dầu gội và dầu xả. Nó có thể làm khô tóc và gây ra tình trạng giòn, gãy và xoăn.

Bước 3: Giữ các công cụ của bạn sạch sẽ

Cô gái vén một mớ tóc nâu dài ra khỏi lược chải tóc bằng gỗ để loại bỏ tóc nhờn

ShotPrime Studio / Shutterstock

Sau khi gội đầu và tạo kiểu tóc, bạn nên dành một chút thời gian để làm sạch tất cả các dụng cụ đã sử dụng trước khi cất chúng. Nếu không, bụi bẩn, mảnh vụn và cặn dầu có thể tích tụ giữa các lông bàn chải. Một số bàn chải thậm chí có thể bẫy lông, tạo ra môi trường nơi nấm mốc và vi khuẩn có thể sinh sôi.

Sử dụng một chiếc bàn chải bẩn có thể làm dầu và bã nhờn cũ lan rộng trên tóc nếu không làm sạch tóc, dẫn đến việc tích tụ nhanh hơn. Bạn phải luôn loại bỏ những sợi tóc lỏng lẻo khỏi lông bàn chải và lau bàn chải của bạn bằng một miếng vải sạch ẩm sau khi sử dụng.

Đối với các dụng cụ như máy uốn tóc, máy duỗi cũng vậy. Khi chúng đã nguội đến nhiệt độ an toàn, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để loại bỏ dầu thừa hoặc các mảnh vụn khác khỏi dụng cụ của bạn để chúng sạch sẽ và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

READ  Cách Tẩy Tóc An Toàn - Hướng Dẫn Từng Bước

Bước 4: Sử dụng Dầu gội khô

Để giúp tóc hết nhờn, một người phụ nữ sử dụng dầu gội khô để hấp thụ độ ẩm dư thừa

natali_ploskaya / Shutterstock

Khi không thể làm sạch tóc dầu mỗi ngày, bạn có thể duy trì nó giữa các lần gội bằng cách sử dụng dầu gội khô. Bạn cũng có thể sử dụng bột hấp thụ dầu có công thức đặc biệt, miễn là nó đủ nhẹ nhàng để thoa lên da.

Dầu gội khô sử dụng cồn hoặc tinh bột để bám vào các phân tử dầu mỡ bám trên tóc. Sau đó, nó nâng và loại bỏ dầu này khi nó bay hơi, để lại mái tóc của bạn trông tươi mới và sạch sẽ. Dầu gội khô thậm chí có thể giúp khử mùi hôi và tăng thêm độ phồng cho những lọn tóc bết hoặc thiếu sức sống.

Cố gắng tránh chạm vào tóc giữa các lần gội để ngăn dầu từ bàn tay và ngón tay của bạn chuyển sang. Việc sờ hoặc chải tóc quá nhiều cũng có thể kích thích tuyến bã nhờn, vì vậy tốt nhất là bạn nên để tóc yên sau khi làm sạch.

Những điều cần cân nhắc

Tiêu đề ảnh Những điều cần cân nhắc về Tóc nhờn, nêu một số lưu ý cần ghi nhớ khi học cách loại bỏ tóc nhờn

Khi đối phó với tóc nhờn, có một số lưu ý mà bạn nên ghi nhớ:

 • Mỗi da đầu đều khác nhau. Những gì phù hợp với một người có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho kiểu tóc độc đáo của bạn. Có thể mất một số thử nghiệm để tìm ra thói quen và sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất cho da đầu của bạn.
 • Sản lượng dầu khác nhau. Những người có mái tóc mỏng và thẳng có nhiều khả năng bị sản xuất dầu thừa hơn những người có mái tóc dày và xoăn tự nhiên.
 • Tóc có thể thay đổi trong suốt cuộc đời. Trong khi thanh thiếu niên có nhiều khả năng gặp phải tình trạng tóc dầu nhất, nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhiều phụ nữ gặp biến động trong sản xuất dầu trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc thai kỳ.
 • Đừng làm khô tóc quá nhiều. Loại bỏ dầu tự nhiên có thể khiến da đầu phản ứng bằng cách tiết ra nhiều bã nhờn hơn. Thay vào đó, hãy duy trì mái tóc của bạn với mục tiêu thiết lập sự cân bằng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thoát khỏi tóc nhờn?

Hầu hết chúng ta không còn xa lạ gì với việc thức dậy với mái tóc bóng nhờn, bù xù. May mắn thay, một thói quen chăm sóc phù hợp là tất cả những gì cần thiết để biến mái tóc của bạn từ xỉn màu và thiếu sức sống trở nên sáng bóng, khỏe mạnh và sạch sẽ. Nếu bạn biết cách loại bỏ tóc nhờn, bạn có thể đảm bảo rằng bạn bước ra khỏi cửa với vẻ ngoài đẹp nhất mỗi ngày.

Bạn cũng có thể thích:
 • Dầu gội dành cho tóc dầu tốt nhất
 • Bạn Có Nên Gội Đầu Trước Khi Cắt Tóc?
 • Bao lâu thì gội đầu

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general