Làm thế nào để loại bỏ sơn móng tay khỏi tóc của bạn. 5 bước đơn giản

Vì vậy, bạn đã quên rằng bạn đã sơn móng tay ướt, hoặc có thể ai đó đã gõ vào tay bạn. Thậm chí tệ hơn, ai đó có thể đã cố ý đổ một ít vào tóc của bạn, hoặc một đứa trẻ nghĩ rằng sẽ thật buồn cười khi chứng kiến ​​những gì đã xảy ra.

Bây giờ, bạn có những màu sắc vui nhộn để dính các sợi tóc của bạn với nhau. Điều này là hợp lý để khiến bạn lo lắng: sơn móng tay nổi tiếng là khó tẩy khỏi nhiều bề mặt.

May mắn thay, điều này không nhất thiết phải đúng với tóc của bạn. Có một phương pháp khá đơn giản để tẩy sơn móng tay khỏi tóc mà không cần cắt bỏ.

Làm thế nào để loại bỏ sơn móng tay khỏi tóc của bạn

 1. Hành động nhanh chóng
 2. Thu thập các tài liệu bạn sẽ cần
 3. Tách phần tóc bằng sơn móng tay
 4. Thấm axeton vào khăn
 5. Lau sạch lớp đánh bóng bằng khăn giấy

1. Hành động nhanh chóng

Loại bỏ lớp đánh bóng sẽ khó hơn nhiều nếu nó được để khô! Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời ngay lập tức, hãy bỏ qua bước này và cuộn thêm.

Nếu bạn đang cố gắng chuẩn bị cho mình trong trường hợp sơn móng tay bị hỏng, bạn nên biết rằng sơn móng tay ở dạng lỏng sẽ dễ hòa tan hơn là sau khi nó cứng lại. Không thể làm mất sơn móng tay khô trên tóc.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khác khi bạn làm như vậy. Nếu bạn đã sơn móng tay của mình, bạn biết rằng sơn móng tay ướt sẽ dễ dàng như thế nào.

Đôi khi nó xảy ra ngay cả khi không có ý nghĩa. Khái niệm tương tự cũng áp dụng cho tóc. Bạn muốn lau sạch nó hơn là bóc nó ra nếu bạn có cơ hội làm như vậy, đặc biệt nếu bạn đang chăm sóc trẻ nhỏ.

2. Thu thập vật liệu

Bạn sẽ cần một số thứ:

 • Tẩy sơn móng tay hoặc một số loại axeton khác.
 • Kẹp tóc
 • Khăn giấy hoặc khăn lau thông thường bạn không ngại bị ố.
 • Bông gòn (tùy chọn)
 • Tinh dầu hoặc dầu em bé (tùy chọn)
 • Dầu xả (tùy chọn, nếu khô)

Hãy nhớ rằng quá trình tẩy sơn móng tay có nghĩa là làm mỏng sơn đến mức bong ra, nó sẽ không làm cho lớp sơn tự biến mất hoàn toàn. Thay vào đó, bất cứ thứ gì bạn sử dụng để loại bỏ nó khỏi tóc cũng sẽ khiến sơn móng tay dính vào đó.

READ  Những cách lành mạnh nhất để chuyển sang trạng thái Ketosis

Nếu vấn đề quan trọng đối với bạn là vải có bị ố vàng hay không, bạn không nên sử dụng nó cho việc này và nên chọn một thứ khác. Trước khi bạn bắt đầu, tinh dầu hoặc dầu em bé thường là lựa chọn tốt hơn là sản phẩm chứa axeton vì nó có mùi ít gây khó chịu hơn và vì nó ít gây hư tổn cho tóc.

Nhưng đây là những thứ mà bạn ít có khả năng có trong nhà hơn là nước tẩy sơn móng tay. Điều này không phù hợp với giả định rằng nếu bạn sơn móng tay, bạn có thể cũng có chất tẩy cho nó.

3. Tách riêng phần tóc bị ảnh hưởng

Đảm bảo cách ly các sợi tóc bằng sơn móng tay với phần còn lại của tóc. Kẹp phần tóc không bị ảnh hưởng ra ngoài để sơn móng tay không bị lan ra.

Bạn có thể sử dụng kẹp tóc đuôi ngựa cho việc này, ghim bobby hoặc kẹp thông thường, nhưng điều quan trọng là bạn phải có một chút tóc với sơn móng tay ở nơi dễ lấy và làm việc mà không làm bẩn phần còn lại của tóc.

Chỉ có rất nhiều sơn móng tay dính mới có thể làm được. Điều này ít quan trọng hơn nếu sơn móng tay đã khô bởi vì nó đã hoàn thành tất cả các bước tán mà nó sẽ làm, nhưng nó vẫn có thể là một ý kiến ​​hay cho bạn. Bạn muốn dễ dàng tiếp cận những sợi lông được đề cập.

4. Bôi Acetone lên khăn

Điều này đủ đơn giản; cho axeton vào chiếc khăn mà bạn đã chọn để tẩy sơn móng tay. Đảm bảo rằng nó ẩm ướt; không nhất thiết phải thấm nước hoàn toàn, nhưng sẽ có cảm giác hơi ướt bên dưới ngón tay khi bạn chạm vào.

Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau, giẻ rửa bát hoặc bông gòn. Bất kể bạn đang sử dụng gì, hãy đảm bảo rằng nó đủ ẩm để thoa lên vùng da bị ảnh hưởng và có đủ axeton để loại bỏ lớp đánh bóng.

5. Làm sạch lớp đánh bóng bằng khăn

Dùng phần ẩm của khăn quấn những sợi lông bị ảnh hưởng và nhẹ nhàng xoa quanh vùng lông bị ảnh hưởng. Không cần phải kéo hoặc chà, nhưng hãy kiên nhẫn; Sơn móng tay bám trên tóc càng lâu thì càng mất nhiều thời gian để loại bỏ.

Những gì bạn đang làm là một phản ứng hóa học. Axeton sẽ làm lỏng sơn móng tay và giúp loại bỏ chúng khỏi tóc. Sự khác biệt lớn nhất giữa làm sạch sơn móng tay ướt và sơn móng tay khô bằng khăn hoặc giẻ là những gì bạn sẽ muốn áp dụng với nó, nhưng chúng ta sẽ nói rõ hơn về điều đó trong giây lát.

READ  Phương pháp điều trị IPL là gì và chúng có phù hợp với tôi không?

Sử dụng các chuyển động tròn nhẹ nhàng bằng các ngón tay và ngón cái để lấy sơn móng tay ra khỏi tóc. Đừng lo lắng nếu nó không xảy ra ngay lập tức, đôi khi có thể mất một chút thời gian để bắt đầu dò tìm nó miễn phí.

Không cần phải cọ rửa mạnh hơn, bất cứ điều gì bạn đang sử dụng để làm cho nó hoạt động nếu bạn kiên nhẫn. Sau một vài phút, tóc của bạn sẽ sạch và không còn sơn móng tay. Hãy nhớ rằng, kiên nhẫn là chìa khóa!

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh cho một đoạn về cách tẩy sơn móng tay khỏi tóc với sơn móng tay rơi vãi trên bàn trắng

Johnny89 / Shutterstock

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về cách tẩy sơn móng tay khỏi tóc.

Làm cách nào để loại bỏ sơn móng tay đã khô trên tóc?

Sơn móng tay khô khó tẩy hơn. Nếu bạn đã từng sơn móng tay, bạn sẽ biết nó như thế nào. Bạn có thể lấy sơn móng tay ướt ra khỏi móng tay mà không cần thêm bất cứ thứ gì miễn là nhanh tay và cẩn thận, có thể còn sót lại một ít vết bẩn.

Nếu bạn sử dụng chất tẩy, bạn có thể có móng tay sạch hoàn toàn mà không tốn nhiều công sức. Sơn móng tay khô sẽ làm một số công đoạn xung quanh lớp biểu bì móng tay. Tóc không có gì khác biệt, chỉ mỏng hơn và thành từng sợi. Vì vậy, nếu sơn móng tay bị khô, bạn nên nghĩ rằng phương pháp này sẽ lâu hơn.

Trong trường hợp này, sơn móng tay sẽ bong ra giống như sơn móng tay khô hơn là sơn ướt trong trường hợp này, bong tróc và bong tróc thay vì chà xát như khi móng tay còn ướt.

Tuy nhiên, nếu sơn móng tay bị khô, bạn cũng có thể lấy ra bằng dầu xả. Sau khi được điều hòa, lớp đánh bóng sẽ bắt đầu tự bong ra. Bạn có thể sử dụng dầu xả dạng xịt hoặc loại tương tự điều hòa bạn sử dụng dưới vòi hoa sen để loại bỏ lớp đánh bóng.

Tôi có thể dùng dầu để tẩy sơn móng tay không?

Acetone có mùi kinh khủng và không nhất thiết phải là thứ tốt nhất cho tóc của bạn. Dầu có thể tốt cho tóc của bạn và chắc chắn chúng có mùi dễ chịu hơn. Điều này có tác dụng tương tự như lý do mà dầu xả làm, vì nó đưa nhiều dầu hơn vào tóc và khiến lớp sơn móng tay bị bong ra.

READ  9 vấn đề về da mùa đông & giải pháp tốt nhất + mẹo ngăn ngừa

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng loại tinh dầu nào để tẩy sơn móng tay, thì Dầu Sả chanh là một loại dầu tẩy sơn móng tay hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Nó có mùi rất dễ chịu và nó sẽ tẩy sạch sơn móng tay trên móng tay của bạn dễ dàng như trên tóc của bạn. Một lưu ý khác là bạn có nhiều khả năng đã có sẵn dầu dừa trong nhà hơn là sả, và dầu dừa là một chất tẩy sơn móng tay tuyệt vời.

Nó cũng tốt cho tóc của bạn theo cách tương tự như các loại dầu dưỡng, vì vậy nếu bạn đã sử dụng dầu dừa trên tóc, nó có thể là giải pháp lý tưởng cho vấn đề sơn móng tay của bạn.

Tôi có thể dùng thứ gì đó ngoài khăn giấy không?

Bông gòn có thể giúp loại bỏ sơn móng tay còn sót lại. Nếu không có khăn giấy và không muốn làm hỏng một chiếc khăn thật để lấy sơn móng tay ra khỏi tóc, bạn có thể dùng bông gòn chấm vào đống hỗn hợp đó. Có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng nó sẽ hoạt động.

Bạn cũng có thể dùng khăn lau hoặc giẻ rửa bát. Bất cứ thứ gì đủ tiêu chuẩn như một loại vải mà bạn có thể quấn quanh tóc đều rất tốt để lấy sơn móng tay ra.

Điều quan trọng nhất là chúng đủ bền để giữ lại với nhau khi bạn chà rửa với chúng và bạn không bận tâm về những vết bẩn không thể tránh khỏi sẽ phát sinh trong quá trình này.

Vì vậy, làm thế nào để bạn lấy sơn móng tay ra khỏi tóc của bạn?

Bạn sử dụng axeton để phá vỡ lớp sơn móng tay. Nước tẩy sơn móng tay hoặc cồn tẩy rửa sẽ rất tốt. Nếu sơn móng tay bị khô, hãy thử thoa dầu dưỡng lên vùng bị ảnh hưởng và nhẹ nhàng chà sạch. Nếu một chất tẩy không hoạt động, hãy thử một chất tẩy khác.

Có một số lựa chọn thay thế được liệt kê ở trên mà bạn có thể sử dụng. Bất chấp điều đó, bạn sẽ không phải cắt lớp sơn móng tay ra và sẽ không bị dính bết vào tóc mãi mãi. Hãy kiên nhẫn một chút, và bạn có thể xử lý tốt việc này. Chúc may mắn!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general