Làm thế nào để loại bỏ lông mọc ngược. Hướng dẫn từng bước một

Mọi người đều sẽ gặp phải tình trạng lông mọc ngược vào một thời điểm nào đó trong đời. Trong khi bình thường, tốt nhất bạn nên loại bỏ lông mọc ngược khi nhận thấy chúng để tránh biến chứng. Tìm hiểu cách loại bỏ lông mọc ngược trong lần tiếp theo trong thông tin dưới đây!

Làm thế nào để bạn loại bỏ lông mọc ngược?

Hình ảnh cho một phần về cách loại bỏ lông mọc ngược

Tôi thích chụp ảnh / Shutterstock

Nói chung, lông mọc ngược là vô hại. Lông mọc ngược chỉ đơn giản là những sợi lông đã mọc trở lại trên da. Tuy nhiên, khi lông mọc lại trên da, sẽ xuất hiện một vết sưng đỏ, sưng tấy, đôi khi ngứa hoặc mềm.

Đôi khi, lông mọc ngược bị nhiễm trùng. Khi điều này xảy ra, mụn đỏ hoặc mụn nhọt sưng tấy sẽ phát triển. Tốt nhất bạn nên loại bỏ lông mọc ngược càng nhanh càng tốt để tránh nhiễm trùng.

Bây giờ, có lẽ bạn đang tự hỏi, chính xác thì làm cách nào để loại bỏ lông mọc ngược một cách an toàn?

Câu trả lời ngắn gọn

  1. Vệ sinh vùng lông mọc ngược đúng cách
  2. Chườm ấm lên vùng lông mọc ngược
  3. Khử trùng các công cụ loại bỏ của bạn
  4. Làm sạch khu vực một lần nữa
  5. Thực hiện các bước để tránh lông mọc ngược: tẩy da chết
  6. Thực hiện các bước để tránh lông mọc ngược: bàn chải khô
  7. Thực hiện các bước để tránh lông mọc ngược: cạo râu đúng cách

Câu trả lời dài

Hình ảnh cho thấy lông mọc ngược là gì để hướng dẫn cách loại bỏ chúng

Artemida-psy / Shutterstock

Thuật ngữ kỹ thuật cho lông mọc ngược là viêm nang lông giả. An tôilông mọc bao gồm lông cuộn tròn và xuyên qua da bằng ngọn của nó. Khi điều này xảy ra, da và nang lông bị viêm.

Những người có mái tóc xoăn thường dễ bị lông mọc ngược hơn những người có các loại tóc khác. Hầu hết lông mọc ngược ở nam giới phát triển trên khuôn mặt nơi họ cạo râu, và đối với phụ nữ, chúng thường xuất hiện nhất trên đường bikini.

Tuy nhiên, không có gì lạ nếu phụ nữ cũng mắc chúng ở nách hoặc chân. Ngay cả nam và nữ không cạo lông chân cũng có thể bị lông mọc ngược ở chân. Bất cứ ai tẩy lông trên cơ thể sẽ thỉnh thoảng có lông mọc ngược.

Thật không may, lông mọc ngược đi kèm với lãnh thổ của việc tẩy lông. Chìa khóa để kiểm soát lông mọc ngược là giảm sưng vùng, giữ cho vùng này sạch sẽ và đảm bảo rằng bạn có dụng cụ sạch sẽ trước khi loại bỏ.

Dù làm gì, bạn cũng đừng cố nhổ lông mọc ngược cắm sâu dưới da vì thường sẽ dẫn đến nhiễm trùng.

Nó cũng có thể khuyến khích lông đào sâu hơn vào da. Điều này dẫn đến quá trình chữa bệnh lâu hơn nhiều. Ngoài ra, cách tốt nhất để điều trị lông mọc ngược là tránh chúng ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ xem xét điều đó ngay sau đây.

Cách loại bỏ lông mọc ngược trong 7 bước

Trong quy trình tẩy lông mọc ngược của bạn, bước nào cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ. Vệ sinh da, dụng cụ sạch sẽ, vệ sinh vùng da sau khi tẩy là cần thiết. Vì vậy, bạn nên làm thế nào để loại bỏ lông mọc ngược đúng cách? Đọc tiếp quy trình 7 bước của loại bỏ lông mọc ngược!

READ  6 loại thức uống tuyệt vời bạn cần để có một làn da trắng sáng

Làm sạch vùng lông mọc ngược

Đầu tiên, nhẹ nhàng rửa vùng lông mọc ngược bằng xà phòng nhẹ và nước ấm. Đảm bảo nước không quá nóng hoặc quá lạnh và xà phòng không có mùi để tránh kích ứng. Nếu lông mọc ngược vẫn chưa bị kích ứng, bạn có thể tẩy tế bào chết cho vùng đó.

Bụi bẩn, dầu và tế bào da chết xâm nhập vào nang lông và khuyến khích lông mọc ngược. Loại bỏ các chất gây kích ứng giúp điều trị lông mọc ngược. Đôi khi, nếu tẩy da chết nhẹ nhàng, lông có thể kéo ra ngoài da và mọc đúng cách.

Chườm ấm lên phần lông mọc ngược

Chườm ấm là cần thiết để tẩy lông mọc ngược, đặc biệt nếu vùng da bị kích ứng. Đắp một miếng gạc ấm và ướt như khăn mặt ấm lên vùng đó và nhẹ nhàng ấn xuống.

Một miếng gạc ấm sẽ làm giảm sưng tấy và kích ứng. Ngoài ra, chườm ấm cho phép nang lông mở ra và thoát lông mọc ngược.

Khử trùng kim hoặc nhíp của bạn

Đảm bảo rằng tất cả các dụng cụ của bạn được tiệt trùng đúng cách. Nếu không, bạn gần như chắc chắn sẽ phát triển một nhiễm trùng. Sau khi khử trùng, nhẹ nhàng nhổ lông mọc ngược. Không ép tóc ra ngoài. Hãy nhớ rằng, nếu nó đã ăn sâu vào da của bạn, hãy để nó yên và liên hệ với bác sĩ.

Bằng cách này, bạn tránh được nhiễm trùng. Thông thường, giật nhẹ một sợi lông mọc ngược thông thường sẽ đủ để loại bỏ chúng. Việc cần đến bác sĩ để được trợ giúp thêm thường không cần thiết miễn là bạn làm theo các bước sau.

Khi toàn bộ phần lông mọc ngược xuất hiện trên bề mặt da sau khi nhẹ nhàng kích thích lông mọc ra, hãy dùng nhíp gắp lông ở gốc. Sau đó, kéo lên trên để loại bỏ lông. Nếu bạn cố gắng loại bỏ chỉ một phần tóc đã được nhổ, nó có thể bị kẹt lại.

Làm sạch lại khu vực xung quanh lông mọc ngược

Sau khi loại bỏ lông mọc ngược xong, bạn hãy vệ sinh lại vùng này nhé! Sử dụng cùng một loại xà phòng nhẹ để làm sạch vùng da xung quanh nơi có lông mọc ngược. Đắp khăn ấm có xà phòng cũng như để tránh sưng tấy hoặc kích ứng da.

Nếu khu vực này không được làm sạch đúng cách, bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng rất nghiêm trọng. Một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến và nghiêm trọng nhất được biết là xâm nhập vào lông mọc ngược là Staphylococcus (tụ cầu).

Staph thường sống trên da của bạn và sẽ không gây nhiễm trùng trừ khi xâm nhập vào vùng da hở. Lông mọc ngược là nơi sinh sản của nhiễm trùng tụ cầu, và đôi khi tụ cầu có thể khá nghiêm trọng.

Thực hiện các bước để tránh lông mọc ngược trong tương lai: Tẩy da chết

Bước cuối cùng này là một biggy. Cách tốt nhất để loại bỏ lông mọc ngược là ngăn chặn sự phát triển của chúng trước khi chúng xuất hiện! Nhớ bước tẩy da chết làm sạch lông mọc ngược chứ? Tẩy da chết cũng là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa lông mọc ngược.

READ  Mang thai khó hiểu - Mọi điều bạn nên biết

Tẩy da chết nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết và bụi bẩn tích tụ trên da một cách tự nhiên. Lớp tế bào da chết và bụi bẩn thường giữ các sợi lông mới bên trong nang lông, khiến chúng phát triển bên trong da chứ không phải bên ngoài da.

Một cách tẩy da chết để ngăn lông mọc ngược là tẩy tế bào chết trước khi cạo lông vùng kín. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên cạo lông chân, hãy chà chân bằng sữa tắm tẩy tế bào chết, xơ mướp hoặc bọt biển. Các vật dụng được làm để tẩy tế bào chết giúp loại bỏ bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông.

Thực hiện các bước để tránh lông mọc ngược trong tương lai: Dùng bàn chải khô

Theo Phòng khám Cleveland, bàn chải khô là một cách hiệu quả để làm sạch và trẻ hóa làn da. Đặc biệt hơn, bàn chải khô rất tốt để loại bỏ tế bào chết trên da. Để sử dụng bàn chải khô, hãy chải da bằng bàn chải lông dài và chắc chắn.

Làm như vậy theo chuyển động tròn trên vùng da bạn định cạo râu. Chuyển động tròn nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết, mang lại làn da mềm mại hơn khi tẩy trang. Loại bỏ tế bào da chết giúp làm sạch lỗ chân lông và nang lông. Điều này ngăn không cho lông mọc trở lại dưới da.

Thực hiện các bước để tránh lông mọc ngược trong tương lai: Cạo râu đúng cách

Để tránh lông mọc ngược, người ta phải cạo râu đúng cách bằng cách sử dụng kem cạo râu nhẹ nhàng, dao cạo chất lượng và cạo đúng hướng. Vì vậy, tất cả những thứ này trông như thế nào?

Kem cạo râu chất lượng sẽ khuyến khích độ ẩm và giảm ma sát trên da. Khi có quá nhiều ma sát, da sẽ bị kích ứng và viêm. Tình trạng này thường được gọi là dao cạo.

Ngoài ra, kem cạo râu sử dụng nhiều hóa chất và mùi hương sẽ gây kích ứng da nhiều hơn. Kem cạo râu kém chất lượng tạo nơi sinh sôi cho lông mọc ngược phát triển. Lông mọc ngược cũng có thể cho thấy người cạo râu không sử dụng dao cạo thích hợp cho làn da của họ.

Một dao cạo tốt và kem cạo râu chất lượng sẽ dễ dàng di chuyển trên da, loại bỏ tất cả các sợi lông trên đường đi của chúng. Dao cạo không cạo hiệu quả sẽ để lại lông và kéo sợi lông.

Ngoài ra, hãy thay dao cạo thường xuyên để tránh nhiễm trùng và ma sát trên da. Dao cạo cũ hoặc chất lượng thấp sẽ dẫn đến vết cắt, có thể dẫn đến nhiễm trùng và lông mọc ngược. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn cạo râu đúng hướng.

Dù bạn cạo ở phần nào trên cơ thể, lông ở khu vực đó sẽ mọc theo cùng một hướng. Cạo ngược chiều lông mọc sẽ khiến lông trở nên sắc nhọn và có thể đâm xuyên qua da và mọc ngược vào trong.

Các câu hỏi thường gặp

Cách loại bỏ lông mọc ngược ở định dạng đồ họa

Meri Ada / Shutterstock

Cùng xem những câu hỏi phổ biến nhất về lông mọc ngược dưới đây nhé!

READ  Tinh dầu Mandarin cải thiện làn da + Thậm chí giúp chống lại bệnh ung thư

Lông mọc ngược ở đâu mọi người thường gặp nhất?

Mọi người thường bị lông mọc ngược ở những vùng mà họ cạo hoặc tẩy lông. Đối với phụ nữ, đây là đường bikini, chân, bẹn, hoặc nách. Đối với nam giới, lông mọc ngược thường xuất hiện trên mặt trừ khi họ cạo các bộ phận khác trên cơ thể.

Có rủi ro khi tự mình loại bỏ lông mọc ngược không?

Có, thậm chí giống như mụn trứng cá, bạn cũng có thể gặp rủi ro khi tự mình loại bỏ lông mọc ngược. Nếu thực hiện không đúng cách, da của bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc để lại sẹo. Trên thực tế, các bác sĩ thường khuyên mọi người nên tránh loại bỏ lông mọc ngược, đặc biệt là vì chúng thường tự rụng.

Tại sao tôi cứ bị lông mọc ngược?

Bạn có thể tiếp tục bị lông mọc ngược vì bạn có mái tóc xoăn hoặc thô. Những người có mái tóc xoăn và thô thường phát triển lông mọc ngược hơn những người khác. Ngoài ra, bạn có thể cạo và tẩy lông không đúng cách.

Tôi có cần phải đi khám vì lông mọc ngược không?

Đôi khi, lông mọc ngược sẽ tự biến mất hoặc các cá nhân sẽ dành thời gian để tự loại bỏ lông mọc ngược.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy lông mọc ngược trở nên sưng to khó tin, chứa đầy mủ, nóng khi chạm vào hoặc rất đau, bạn nên đến phòng cấp cứu vì có thể đã bị nhiễm trùng nặng.

Nếu lông bạn vẫn tiếp tục mọc ngược và chúng hoàn toàn là một sự khó chịu, bạn có thể hẹn gặp bác sĩ da liễu.

Nguyên nhân khiến lông mọc ngược?

Tẩy lông thô và triệt lông khiến lông mọc ngược. Ngoài ra, sử dụng dao cạo để cạo râu thay vì tẩy lông làm tăng nguy cơ lông mọc ngược. Cạo râu không đúng cách khiến sợi lông có cạnh sắc đâm xuyên qua da và mọc ngược.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn loại bỏ một sợi lông mọc ngược?

Tóm lại, bạn có thể loại bỏ lông mọc ngược bằng cách giữ cho vùng này sạch sẽ và sử dụng các dụng cụ đã được khử trùng! Hãy nhớ sử dụng một miếng gạc ấm để giảm viêm.

Nếu lông mọc ngược của bạn trở nên ấm khi chạm vào hoặc gây đau đớn, hãy đến bác sĩ cấp cứu và nhờ họ loại bỏ lông mọc ngược cho bạn vì có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Nếu bạn có thể chờ đợi, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để họ hướng dẫn cách xử lý tình trạng lông mọc ngược của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tránh được tình trạng lông mọc ngược hoặc giảm khả năng chúng phát triển bằng cách tẩy lông đúng cách. Thay vào đó, hãy bắt đầu tẩy lông hoặc ngừng cạo lông hoàn toàn.

Nếu bạn phải cạo râu, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng kem hoặc gel cạo râu có hương thơm và không chứa hóa chất cũng như dao cạo sạch, chất lượng cao. Hãy chú ý xem lông mọc ở vùng nào để có thể cạo theo hướng thích hợp.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general