Làm thế nào để loại bỏ Dreadlocks tại nhà. Hướng dẫn từng bước một

Bạn đã hoàn tất với dreadlocksnhưng bạn chỉ cần xem giá của cửa hàng địa phương của bạn để lấy chúng ra và phải ngồi xuống một lúc. Loại bỏ các vết bẩn cần có thời gian, sự kiên nhẫn và hàng đống kem dưỡng ẩm.

Mặc dù có thể gỡ bỏ các dreadlocks ở một số cửa hàng, nhưng chi phí nhân công cho tất cả những giờ làm việc đó có thể bắt đầu tương đương với tiền thuê nhà.

Tuy nhiên, có thể khó khăn khi tìm ra cách bạn phải giảm bớt nỗi sợ hãi của mình, đặc biệt nếu chúng đã ở đó hơn một năm. Đừng lo. Việc xóa các dreadlocks tại nhà có thể mất một chút thời gian, nhưng đó là một quá trình dễ dàng mà bạn có thể hoàn thành trong vài phiên.

Loại bỏ Dreadlocks tại nhà: Tóm tắt

Việc loại bỏ các dreadlocks tại nhà có thể được thực hiện trong mười hai bước đơn giản có thể mất từ ​​vài giờ đến vài chục, tùy thuộc vào độ dài và tuổi của các dreadlocks.

 1. Thu thập vật liệu
 2. Đặt thời gian bên cạnh
 3. Được trợ giúp
 4. Các khu vực vấn đề mục tiêu
 5. Ngâm Dreadlocks của bạn
 6. Gội đầu
 7. Dưỡng tóc
 8. Dưỡng ẩm cho tóc
 9. Chọn một Dreadlock duy nhất
 10. Chải tóc xõa
 11. Tiếp tục đi, làm việc theo từng phần
 12. Sử dụng mặt nạ tóc để phục hồi tình trạng sâu

Khi làm việc để loại bỏ các dreadlocks tại nhà, hãy nhớ làm quen với quy trình trước khi chuẩn bị.

Bạn cũng có thể thích:
 • Lịch sử của Dreadlocks, được giải thích
 • Làm thế nào để Detox Your Dreadlocks
 • Dreads Thinning tận gốc? Thử cái này
 • 4 cách chính để có được Dreadlocks

Làm thế nào để loại bỏ Dreadlocks tại nhà trong 12 bước

Xem lại tất cả các bước trước khi bắt đầu xóa các dreadlocks của bạn.

1. Thu thập tài liệu

Để loại bỏ dreadlocks tại nhà, bạn sẽ cần các vật liệu sau:

 • Tiếp cận với nước và nơi để gội đầu (Chậu rửa, vòi hoa sen, v.v.)
 • Bình xịt (rỗng)
 • Điều hòa
 • Detangler
 • Cái khăn lau
 • Nhặt
 • Chải
 • Mặt nạ tóc
 • Nắp hoặc nắp ca-pô

2. Đặt thời gian bên cạnh

Dreadlock được tạo trong vài tháng qua sẽ mất phần lớn thời gian trong ngày để giải quyết. Tùy thuộc vào độ dài của chúng, các dreadlocks trẻ có thể mất từ ​​bốn đến tám giờ để hoàn tác. Những chiếc dreadlocks cũ hơn, đặc biệt là những đứa trẻ trên mười tám tháng tuổi, sẽ đặt ra nhiều thách thức hơn.

Tùy thuộc vào độ dài, các dreadlocks đã được biết là mất cả tháng cuối tuần để hoàn tác trong những trường hợp nghiêm trọng. Trước khi bắt tay vào công việc loại bỏ các lớp tóc dày, hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để cố gắng lấy lại mái tóc tự nhiên của mình.

READ  Hút thuốc lá gây rụng tóc như thế nào + Các cách tự nhiên để kiểm soát nó

Đây là một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều so với việc cắt bỏ các dreadlocks. Hãy nhớ rằng, dreadlocks luôn có thể được cắt bỏ một phần và sau đó loại bỏ một phần; điều này luôn làm cho quá trình dễ dàng hơn.

3. Nhận trợ giúp

Trừ khi bạn là một vận động viên cử tạ chuyên nghiệp, nếu không, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với những góc khó xử và thời gian dài cần thiết để gỡ bỏ những chiếc đòn gánh của mình. Lấy một số bạn bè và điều hành họ trong quá trình loại bỏ.

Chúng tôi thấy việc hứa với họ một khoản hối lộ thích hợp để giúp quá trình này bớt đau đớn hơn nhiều. Nếu bạn có đủ tóc và đủ bạn bè, hãy cân nhắc yêu cầu họ làm việc hai người một lúc. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình.

4. Lĩnh vực vấn đề mục tiêu

Trước khi bắt đầu loại bỏ các dreadlocks của bạn, hãy xác định bất kỳ khu vực vấn đề nào. Đây có thể là những điểm mà tóc đã bắt đầu xơ xác, thắt nút hoặc uốn cong theo cách không khớp với phần tóc xung quanh.

Nó có thể làm cho phần còn lại của quá trình nhắm mục tiêu khu vực đó dễ dàng hơn trước khi chuyển sang phần loại bỏ chính. Đôi khi chiếu sẽ cần được ngâm bằng dụng cụ tách lớp qua đêm trước khi có thể vớt ra.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra tóc của mình trước khi dành ra thời gian bạn đã dành cho việc tẩy da chết để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng.

Đây là lúc bạn có thể đặc biệt hữu ích khi nhờ một người bạn kiểm tra mái tóc của bạn. Thông thường, các tấm thảm và nút thắt hình thành ở những vị trí mà ai đó khó tiếp cận và do đó sẽ bị bỏ sót trong quá trình chăm sóc tóc định kỳ.

5. Ngâm Dreadlocks của bạn

Ngâm dreadlocks trong ít nhất mười lăm phút. Khi một ngày trôi qua, điều này có thể cần được lặp lại sau giờ nghỉ trưa hoặc những lần bị gián đoạn khác. Nhớ lại, dưỡng ẩm là chìa khóa thành công khi loại bỏ các dreadlocks.

6. Gội đầu

Gội sạch tóc và da đầu. Điều này sẽ giúp nới lỏng tóc và bắt đầu loại bỏ tóc và da chết bị mắc kẹt trong các ổ cứng.

7. Dưỡng tóc

Dưỡng tóc kỹ lưỡng. Điều này giúp giữ cho tóc bóng mượt và dễ quản lý, cũng như giữ cho tóc khỏe mạnh.

8. Dưỡng ẩm cho tóc

Có nhiều phương pháp để giữ cho tóc ướt và mềm trong khi loại bỏ các nếp nhăn. Hãy giữ bộ phận tháo lắp trong tay để tránh những tiếng gầm gừ khó chịu, nhưng đối với hầu hết các trường hợp, nước và dầu xả có thể làm được rất nhiều việc.

READ  Dầu xả để lại là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Trộn các phần nước và dầu xả bằng nhau vào bình xịt. Trước khi chọn hoặc chải một phần tóc, hãy ngâm phần tóc đó trong nước. Đảm bảo xịt từ bên dưới để giúp hơi ẩm thấm sâu vào khuôn.

Đọc tiếp: Cách đeo Bonnet: Hướng dẫn & Mẹo hoàn chỉnh

9. Chọn ra một Dreadlock duy nhất

Bắt đầu với một dreadlock duy nhất. Đánh rãnh dưới cùng, sau đó dùng một chiếc gắp để tách phần tóc đã khóa. Việc thô bạo sẽ không đẩy nhanh quá trình này mà còn có thể gây hại cho tóc và da đầu. Nếu bất kỳ phần tóc cụ thể nào có khả năng chống chọi, hãy dưỡng ẩm kỹ lưỡng.

Detangler có thể thuyết phục những phần cứng đầu thư giãn. Trong trường hợp xấu nhất, những phần nhỏ của tóc có vẻ như đã được chải kỹ có thể được cắt ra. Cố gắng xác nhận rằng bất cứ thứ gì bị cắt hầu hết là tóc chết.

10. Chải tóc xõa

Khi một phần tóc đã được lấy ra một phần, hãy chải qua phần tóc lỏng lẻo. Điều này sẽ bắt đầu quá trình chữa bệnh và giúp giữ mọi thứ gọn gàng. Có thể trông giống như rất nhiều tóc rụng khi chải phần tóc mới mở khóa, nhưng đó là phần tóc chết đã từng bị mắc kẹt trong các ổ khóa.

11. Tiếp tục đi, làm việc theo từng phần

Tiếp tục dưỡng ẩm, chọn và chải từng lớp một. Làm việc trong các phần hoặc các lớp cho các dự án lớn sẽ mất rất nhiều thời gian. Ví dụ: bắt đầu từ mặt dưới để giúp đảm bảo rằng lớp lông đáng sợ của bạn ở trên có thể che đi phần lông chưa cạo giữa các lần tẩy.

12. Sử dụng mặt nạ tóc để phục hồi tình trạng sâu hơn.

Mặc dù đã làm việc trong khi gỡ rối để đảm bảo rằng tóc vẫn được giữ ẩm, nhưng tóc mới buông xuống nhất định không được dưỡng ẩm. Tóc đã được khóa cần phải giữ khô để tránh nấm mốc, có nghĩa là những chiếc dreadlocks được duy trì tốt sẽ tiếp xúc với rất ít độ ẩm kể từ khi hoàn thành.

Để giúp bắt đầu quá trình phục hồi độ ẩm, hãy sử dụng mặt nạ tóc hoặc điều trị dưỡng chuyên sâu khác để bổ sung nhiều độ ẩm trẻ hóa trở lại cho tóc. Mặt nạ này có thể để qua đêm, sử dụng mũ lưỡi trai hoặc nắp ca-pô để giữ sản phẩm không lan ra vỏ gối.

Việc loại bỏ nỗi sợ hãi có thể mất một khoảng thời gian, nhưng nỗ lực sẽ xứng đáng với kết quả. Để tóc tự nhiên càng nhiều càng tốt là một chiến thắng lớn đối với những người lo lắng rằng họ phải cắt bỏ lớp tóc xù của mình.

READ  6 lợi ích của hạt cỏ cà ri đối với tóc và 4 cách sử dụng

Các câu hỏi thường gặp

Loại bỏ nỗi sợ hãi ở nhà có thể là một viễn cảnh khó khăn. Đừng ngại đặt các câu hỏi tiếp theo và các lựa chọn nghiên cứu trước khi tiếp tục.

Dreadlocks có làm hỏng tóc không?

Dreadlocks là một kiểu tóc bảo vệ thường được sử dụng để giúp tóc tự nhiên phát huy hết khả năng của nó. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ kiểu tóc nào để trong thời gian dài, nó có thể gây rụng tóc nếu kéo quá chặt hoặc kéo lên quá thường xuyên.

Hãy chắc chắn để da đầu của bạn được nghỉ ngơi thường xuyên và duy trì các nếp nhăn. Sự kiên nhẫn và độ ẩm là chìa khóa để hoàn tác mô hình khóa của dreadlock. Hãy tiếp tục và nghỉ ngơi để đạt được thành công lớn nhất.

Làm thế nào để bạn dễ dàng loại bỏ lỗi?

Việc loại bỏ các vết bẩn thường khó khăn hơn do dưỡng ẩm không đúng cách và các vết bẩn quá lâu mà không được bảo dưỡng. Để ngăn chặn những khó khăn trong tương lai, hãy duy trì các dreadlocks một cách thích hợp. Để giảm thiểu khó khăn lúc này, hãy sử dụng nhiều nước và dầu xả để xoa dịu nỗi sợ hãi.

Bạn có thể loại bỏ Dreadlock mà không cần cắt chúng ra không?

Dreads có thể được loại bỏ mà không bị cắt bỏ. Tuy nhiên, những tấm thảm không phải lúc nào cũng sẽ gây khó khăn. Khi làm khô tóc, hãy nhớ tránh các lớp phủ và các đám tóc chết khác sẽ không thể cứu vãn được.

Làm thế nào để bạn gỡ rối mà không cần cắt chúng?

Hãy cẩn thận và chậm rãi khi cố gắng gỡ rối. Cắt tóc nên là biện pháp cuối cùng; Đáng buồn thay, mọi người thường vội lấy kéo trước khi lấy dầu xả. Dùng dầu xả và nước để làm ướt phần tóc đã khóa. Điều này sẽ giúp xuyên qua mẫu khóa và nới lỏng các lọn tóc.

Làm thế nào để bạn gỡ rối?

Từ từ gỡ rối, sử dụng một pic để giúp kéo các lọn tóc ra khỏi kiểu khóa. Làm ướt kỹ và dưỡng tóc trước khi cố gỡ tóc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn loại bỏ Dreadlocks tại nhà?

Loại bỏ các dreadlocks tại nhà được thực hiện bằng cách làm việc chậm rãi và kiên nhẫn. Dưỡng ẩm kỹ lưỡng, có tính axit giữ cho các sợi tóc khỏe mạnh đồng thời khuyến khích chúng lỏng ra khỏi nhau.

Việc chọn một chiếc dreadlock tại một thời điểm có thể mất một khoảng thời gian, nhưng đó là cách tốt nhất để sử dụng dreadlock ở nhà. Rốt cuộc, giải pháp thay thế là cắt bỏ chúng, nhưng chúng tôi đoán đó không phải là con đường bạn muốn đi. Chúc may mắn!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general