Làm thế nào để lấy màu xanh lá cây ra khỏi tóc đã tẩy trắng. Từng bước một

Nếu bạn có một mái tóc vàng đã được tẩy trắng tuyệt vời, bạn có thể nhận thấy tóc của mình hiện nay trông hơi xanh. Màu này là phổ biến, nhưng rất khó chịu khi bạn muốn có vẻ ngoài màu vàng nhẹ nhàng. May mắn thay, có một số biện pháp khắc phục tại nhà đối với màu xanh kém hấp dẫn này.

Lấy màu xanh lá cây ra khỏi tóc đã tẩy trắng: Tóm tắt

Người phụ nữ tự hỏi làm thế nào để có được màu xanh lá cây trên mái tóc đã tẩy trắng

Studio Châu Phi / Shutterstock

Dưới đây là tóm tắt tám phương pháp để loại bỏ màu xanh. Một số sẽ hoạt động tốt hơn cho những người khác, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử!

 1. Cà chua
 2. Nước chanh
 3. Miếng hạ sốt
 4. Baking Soda
 5. Giấm táo
 6. Aspirin
 7. Thuốc nhuộm tóc đỏ
 8. Ghé thăm một Salon

Một số phương pháp này nghe có vẻ vô lý, nhưng chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tông màu xanh lá cây và giúp bạn trở lại với mái tóc vàng tuyệt đẹp của mình.

Đọc tiếp:
 • Cách làm sáng tóc nhuộm
 • Làm thế nào để làm sáng tóc mà không cần thuốc tẩy
 • Làm sáng tóc với nhà phát triển

Làm thế nào để lấy màu xanh lá cây ra khỏi tóc đã tẩy trắng: 8 cách

Hãy đi sâu vào từng cách bạn có thể loại bỏ màu xanh lá cây đó trên tóc đã tẩy.

1. Cà chua

Các sản phẩm làm từ cà chua có thể làm nên điều kỳ diệu để loại bỏ màu xanh trên tóc mà không cần phải sử dụng hóa chất mạnh. Nếu bạn muốn một cách tự nhiên hơn để loại bỏ màu xanh, các chất có nguồn gốc từ cà chua là lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng nước sốt cà chua, V8 hoặc nước ép cà chua và cả ba loại nước này sẽ cho bạn kết quả như nhau. Các độ chua trong cà chua sẽ giúp làm ướt tóc của bạn và loại bỏ các tạp chất có thể gây ra màu xanh khó chịu.

Nếu bạn nhìn vào một bánh xe màu, màu xanh lá cây và màu đỏ nằm ở hai đầu đối diện của quang phổ. Vì vậy, thoa chất có màu đỏ, có tính axit từ cà chua sẽ khử đi màu xanh lá cây và để lại cho bạn mái tóc vàng tuyệt đẹp.

Để thực hiện phương pháp này, tất cả những gì bạn cần làm là ủ tóc bằng sản phẩm làm từ cà chua mà bạn chọn và để trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, bạn có thể xả sạch tóc, dầu gội và dưỡng tóc. Màu xanh lá cây sẽ mất đi khi bạn xả tóc.

2. Nước chanh

Nước chanh là một sản phẩm khác mà bạn có thể đã có trong nhà có thể loại bỏ sắc xanh. Do có tính axit nên nước chanh cũng sẽ làm giảm các tạp chất trong tóc khiến tóc bạn chuyển sang màu xanh.

Để nước chanh phát huy tác dụng, tất cả những gì bạn cần làm là thấm nước cốt chanh lên tóc, sau đó để yên không quá 10 phút. Sau 10 phút, xả sạch nước chanh và ủ tóc.

Nước chanh sẽ làm khô tóc của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn dưỡng tóc thật tốt sau đó. Nếu bạn có bất kỳ loại dầu xả dưỡng ẩm nào, tốt nhất nên sử dụng loại này sau nước chanh.

READ  Lợi ích của Hula Hooping và Cách bắt đầu

3. Kool-Aid

Bạn có nhớ các cô gái nhuộm tóc với Miếng hạ sốt trong trường trung học? Chà, phương pháp này rất giống như vậy. Màu trong Kool-Aid khá mạnh, và sử dụng Kool-Aid có màu vàng, giống như hương chanh, sẽ giúp giảm sắc xanh và phục hồi tóc của bạn về màu vàng đáng yêu mà bạn muốn.

Tất cả những gì bạn cần làm là trộn bột với một ít nước. Không đủ để tạo Kool-Aid, bạn đang tìm kiếm một hỗn hợp đặc hơn, giống như hồ dán. Một muỗng canh nước thường là đủ!

Lấy hỗn hợp Kool-Aid và thấm lên vùng màu xanh của tóc. Không phủ toàn bộ tóc của bạn với hỗn hợp, chỉ những đốm màu xanh lá cây. Để hỗn hợp trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch. Sử dụng dầu gội và dầu xả thông thường của bạn sau khi điều trị này.

4. Baking Soda

Một mặt hàng chủ lực khác có thể là một giải pháp tuyệt vời cho mái tóc xanh là baking soda có đặc tính làm tăng màu tóc. Đó là lý do tại sao mọi người sử dụng nó để loại bỏ vết bẩn và làm trắng răng của họ.

Muối nở sẽ nhấc các tạp chất trên tóc bạn có màu xanh lá cây, để lại cho bạn mái tóc sáng màu hơn. Nhiều người sử dụng baking soda để làm sáng tóc tại nhà mà không cần thuốc nhuộm tóc.

Dễ thôi; trộn hai phần muối nở và một phần nước ấm. Hỗn hợp sẽ tạo thành một hỗn hợp có độ sệt giống như kem đánh răng. Lấy hỗn hợp sệt và che kỹ những đốm xanh trên tóc.

Giống như với hỗn hợp Kool-Aid, bạn chỉ nên thoa hỗn hợp này lên những phần tóc có màu xanh lá cây. Để hỗn hợp trên tóc trong vòng 15 đến 30 phút, tùy thuộc vào độ đậm nhạt của màu xanh.

Ưu điểm của phương pháp baking soda là không gây hư tổn cho tóc, vì vậy bạn có thể thực hiện nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn màu nhuộm. Sau khi màu xanh lá cây lên, bạn có thể gội đầu và dưỡng tóc.

5. Giấm táo

Giấm táo là một trong những chất nhẹ nhàng hơn bạn có thể sử dụng để loại bỏ màu xanh trên tóc. Giấm sẽ kéo tạp chất ra ngoài tóc của bạn, và hy vọng, các điểm nhấn màu xanh lá cây sẽ đi kèm với nó.

Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả nhất đối với tóc có màu xanh lá cây nặng. Ủ tóc bằng giấm táo. Đừng ngại ở đây, hãy thấm từng phần tóc của bạn trong giấm để có kết quả hiệu quả nhất.

Xoa bóp giấm lên tóc trong vài phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm. Không gội đầu hoặc dưỡng tóc cho đến ngày hôm sau. Bạn có thể làm điều này hai hoặc ba lần để có kết quả tốt nhất, nhưng giấm có thể làm khô tóc của bạn.

6. Aspirin

Phương pháp này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng có thể siêu hiệu quả. Aspirin là một loại thuốc có tính axit rất cao, có thể dễ dàng kéo các tạp chất ra khỏi tóc khiến tóc bạn chuyển sang màu xanh lục. Lấy 8 đến 10 viên aspirin, không phải dạng gel và cho vào nước thật ấm.

READ  7 màu tóc đẹp nhất cho mắt xanh năm 2022

Không phải nước sôi, mà là cài đặt nóng nhất trên bồn rửa của bạn. Sẽ có ích nếu bạn nghiền nát viên thuốc trước khi cho vào nước. Nghiền chúng sẽ làm cho chúng tan nhanh hơn, vì vậy bạn không cần phải chờ đợi.

Trộn aspirin vào nước. Bạn chỉ cần một nửa cốc nước để làm việc này. Sau khi thuốc tan hoàn toàn vào nước, bạn nên thoa hỗn hợp lên tóc, đặc biệt chú ý đến những vùng tóc xanh hơn.

Mát xa cho hỗn hợp thấm đều vào tóc. Để yên trong khoảng 20 phút trước khi rửa sạch.

Bạn có thể gội đầu sau khi xả sạch hỗn hợp. Sau khi gội đầu, màu xanh lá cây sẽ biến mất. Nếu màu vẫn còn, tốt nhất hãy thử một phương pháp khác vào ngày hôm sau; Không lặp lại bước aspirin, vì nó có thể gây hại cho tóc của bạn.

7. Thuốc nhuộm tóc màu đỏ

Được rồi, không nên nhuộm tóc toàn màu đỏ. Nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc với tông màu đỏ nền nã. Đừng chọn màu đỏ tươi mà thay vào đó, hãy chọn màu nâu vàng nhạt hoặc vàng dâu. Tốt nhất, bạn muốn tìm một loại thuốc nhuộm tóc gần với màu tóc mà bạn đang hướng tới, nhưng hơi đỏ hơn một chút.

Đối với phương pháp này, hãy nhớ rằng bạn đang nhuộm tóc một lần nữa. Nhuộm lại nó có thể thay đổi màu sắc nhiều hơn bạn muốn. Ghi nhớ bánh xe màu; bạn muốn loại bỏ màu xanh lá cây với màu đỏ nhưng không đu quá xa theo hướng khác.

Nhuộm tóc theo hướng dẫn trên hộp, đặc biệt chú ý đến phần màu xanh lá cây trên tóc. Nó có thể giúp ngăn màu nhuộm quá đỏ bằng cách xả sạch thuốc nhuộm tóc sớm hơn một chút so với hướng dẫn.

Phương pháp này là một trong những phương pháp hiệu quả nhất, nhưng cũng là một trong những phương pháp rủi ro nhất. Bạn có thể kết thúc với một màu mà bạn không muốn, buộc bạn phải tìm một giải pháp khác để đạt được màu tóc lý tưởng của mình.

8. Ghé thăm một Salon

Phương pháp cuối cùng này không phải là lý tưởng nếu bạn đang hy vọng tiết kiệm tiền. Nhưng nếu bạn đã thử một số phương pháp được giải thích ở đây và không có phương pháp nào hiệu quả, thì có thể đã đến lúc gặp chuyên gia.

Những phương pháp này đôi khi không hiệu quả đối với tóc tẩy quá nhiều hoặc tóc quá thô. Tóc của bạn càng mịn thì các chất này càng dễ thấm vào từng sợi tóc và tạo ra màu xanh.

Một thợ làm tóc chuyên nghiệp sẽ có thể nhuộm màu cho tóc của bạn một cách an toàn và đúng cách, để bạn đạt được màu sắc như ý muốn. Chúng sẽ không chỉ nhuộm lại hoàn toàn màu tóc của bạn mà sẽ nhắm mục tiêu cụ thể đến các vùng màu xanh lá cây, loại bỏ sắc tố và khắc phục màu.

Các câu hỏi thường gặp

Cô gái ướt đẫm mồ hôi vừa lấy được màu xanh từ mái tóc vàng của mình

Dmytro Zinkevych / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về sắc xanh đôi khi xuất hiện trên tóc tẩy.

Tại sao tóc vàng lại chuyển sang màu xanh lá cây?

Có một số lý do khiến tóc vàng có màu xanh lục. Bạn sẽ nghĩ clo hồ bơi đều đáng trách, nhưng thực tế không phải vậy. Clo là một khả năng, nhưng màu tóc tự nhiên của bạn có thể có màu xám hoặc xanh lá cây xuất hiện khi bạn nhuộm tóc sang màu vàng.

READ  Bạn có thể nhìn thấy tóc trên siêu âm? | Có, bạn có thể!

Tóc nâu sẫm có thể có tông màu xanh lá cây mà bạn không thể nhìn thấy khi trời tối, nhưng sẽ có thể nhìn thấy khi bạn nhuộm tóc sáng. Một khả năng khác là bạn có nước rất cứng ở nhà bạn.

Nước cứng có nghĩa là có nhiều tạp chất như đồng trong nước bão hòa tóc của bạn. Khi đồng xâm nhập vào tóc của bạn, cuối cùng nó sẽ bị oxy hóa và chuyển sang màu xanh lục. Suy nghĩ về cách bên ngoài của tượng nữ thần tự do là màu xanh lá cây!

Tôi có nên không đi bơi nếu tôi có mái tóc tẩy trắng?

Không, bạn vẫn có thể bơi nếu tóc đã tẩy trắng. Bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn màu xanh lá cây. Nhưng đừng bỏ lỡ việc đi bơi chỉ vì mái tóc của bạn! Nhưng bạn không nên bơi trong vòng ít nhất một tuần sau khi tẩy tóc lần đầu.

Tôi có thể tẩy tóc lại được không?

Không! Dù bạn làm gì, đừng chỉ tẩy lại tóc. Tẩy tóc hai lần cực kỳ có hại cho tóc và không phải là một ý kiến ​​hay.

Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn màu xanh lá cây?

Trước khi xuống hồ bơi, bạn nên làm ướt tóc để clo không thấm vào tóc. Bạn cũng có thể thêm dầu xả trước khi xuống nước để tạo màng chắn cho tóc. Các lựa chọn khác bao gồm đội mũ bơi, gội đầu sau khi bơi hoặc búi tóc cao.

Nếu màu sắc là do nước cứng trong vòi của bạn, bạn có thể đầu tư vào một bộ lọc nước cho vòi hoa sen của bạn để lọc các tạp chất như đồng gây ra màu xanh.

Phương pháp nào là tốt nhất?

Nó phụ thuộc vào màu tóc, kết cấu và nguyên nhân của màu xanh lá cây, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện phương pháp đầu tiên dựa vào cà chua. Phương pháp này là tự nhiên và sẽ không làm hỏng tóc của bạn, không tốn nhiều tiền và hiệu quả với hầu hết các loại tóc.

Nếu bạn muốn có một phương pháp đảm bảo sẽ cố định tóc, bạn nên đến tiệm làm tóc. Màu xanh lá cây xuất phát từ hóa chất và tạp chất trong tóc của bạn, và một chuyên gia sẽ biết cách tốt nhất để sửa chữa màu tóc của bạn mà không cần thử và sai.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được màu xanh lá cây từ mái tóc đã tẩy trắng?

May mắn thay, nhiều phương pháp tốt nhất để loại bỏ màu xanh có thể được thực hiện với các nguyên liệu thông thường trong gia đình như tương cà, giấm hoặc baking soda.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử ít nhất hai trong số các phương pháp này trước khi đặt lịch hẹn tại thẩm mỹ viện, vì bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc với những thủ thuật hữu ích này.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general