Làm thế nào để làm sạch bàn chải tóc. Hướng dẫn từng bước một

Tự hỏi làm thế nào để làm sạch bàn chải tóc? Bạn đang ở đúng nơi. Hầu hết mọi người chưa bao giờ làm điều này trong đời, nhưng đó là một bước quan trọng để duy trì một da đầu khỏe mạnh. Đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết trong hướng dẫn bên dưới.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Dụng cụ làm sạch bàn chải tóc 2 mảnh với lược và bàn chải

Dụng cụ làm sạch bàn chải tóc 2 mảnh với lược và bàn chải

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Tại sao phải làm sạch bàn chải tóc

Đối với một phần về cách làm sạch bàn chải tóc, một người phụ nữ cầm bàn chải bằng một tay và dùng tay kia kéo tóc từ bàn chải

ShotPrime Studio / Shutterstock

Bàn chải của bạn là một trong nhiều đồ vật bạn sử dụng hàng ngày và đôi khi nhiều lần mỗi ngày, vì vậy bạn có thể không thực sự nghĩ đến việc vệ sinh bàn chải. Tuy nhiên, học cách làm sạch nó là một quá trình quan trọng, không chỉ đối với tuổi thọ của bàn chải của bạn, mà còn đối với sức khỏe của mái tóc của bạn.

Bạn có biết rằng một nang tóc có thể chứa đến 50.000 vi trùng? Bây giờ hãy nhìn vào bàn chải tóc của bạn và tưởng tượng có bao nhiêu vi trùng đang đậu trên tất cả những sợi tóc bị mắc kẹt trong các sợi lông. Đây chính là lý do tại sao điều quan trọng là phải làm sạch bàn chải tóc của bạn thường xuyên.

Tất cả chúng ta đều nghe thấy từ “sạch sẽ” và muốn chạy theo hướng khác, Nhưng làm sạch bàn chải tóc của bạn không khó chút nào. Bạn có thể làm như vậy hiệu quả chỉ trong 10 phút.

Xem nhanh

Hãy xem nhanh các bước mà chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn bên dưới

 1. Loại bỏ tóc bằng tay hoặc lược
 2. Khử trùng và rửa sạch bàn chải của bạn
 3. Tạo thói quen làm sạch bàn chải của bạn 2 đến 3 tuần một lần
 4. Tẩy lông vài ngày một lần
 5. Làm sạch bàn chải của bạn thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích để đảm bảo bàn chải của bạn sạch sẽ và sẵn sàng sử dụng.

Cách làm sạch lược chải tóc trong 5 bước đơn giản

Làm sạch bàn chải của bạn là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của tóc và tuổi thọ của bàn chải của bạn. Hãy nghĩ về những sợi tóc trên đầu bạn trong giây lát.

Tất cả chúng ta đều đã có những tuần quá bận rộn đến mức chúng ta phải gội đầu. Dầu gội khô hữu ích trong vài ngày đầu tiên, nhưng cuối cùng, tất cả bụi bẩn, dầu và cặn bẩn từ tay, mồ hôi và không khí xung quanh chúng ta trở nên rất rõ ràng.

Bây giờ hãy nghĩ đến việc chải tóc của bạn vào ngày bẩn nhất. Chúng tôi có thể không xem xét điều này trên cơ sở bình thường, nhưng bàn chải của bạn bẫy bất cứ thứ gì và mọi thứ trên đầu và trên tóc của bạn. Điều này bao gồm dầu, bụi bẩn, tế bào da chết, sản phẩm tạo kiểu tóc và chính mái tóc của bạn.

READ  Cách Giặt Tóc Giả Bằng Nước Làm Mềm Vải | Hướng dẫn 2022

Chưa kể, bàn chải của bạn có thể đặt trên bệ phòng tắm hoặc trong thùng chứa đồ, nơi nó thu thập bụi và vi trùng một cách chậm chạp nhưng chắc chắn mà mắt thường không nhìn thấy được.

Không cần phải nói, bàn chải của bạn mất khá nhiều thời gian, và cũng giống như các sản phẩm làm đẹp và vệ sinh khác, nó cần được làm sạch một cách nhất quán.

Nếu không, bạn sẽ phân phối lại tất cả những thứ thô lỗ đó trên mái tóc sạch đẹp của mình – và nếu bạn định làm vậy, bạn cũng có thể không gội đầu nữa.

Nếu bạn không chắc chắn về cách vệ sinh bàn chải tóc đúng cách, đừng băn khoăn. Chúng tôi đã tổng hợp năm bước đơn giản để bàn chải của bạn trông đẹp như mới.

1. Loại bỏ tóc

Đối với một phần về cách làm sạch bàn chải tóc, một người phụ nữ nhổ tóc khỏi răng trên bàn chải lông gỗ của cô ấy

Sorapop U domainsri / Shutterstock

Một ngày nào đó, bàn chải tóc của bạn trở nên mới, sáng bóng và sạch sẽ. Sau đó, dường như không biết từ đâu, bạn nhận thấy bàn chải của mình bị dính đầy những sợi tóc. Bạn có thể có quá nhiều tóc trên bàn chải đến nỗi bạn tự hỏi làm thế nào mà tóc còn sót lại trên đầu.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng – việc rụng tóc khi bạn gội, chải và tạo kiểu là điều tự nhiên và bình thường. Bạn mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày.

Khoảng 90% tóc của bạn liên tục mọc thường xuyên, vì vậy những sợi tóc này không gây rụng nhiều đối với những người bình thường.

Tuy nhiên, có rất nhiều sợi tóc rời ra khi bạn chải qua tóc, vì vậy bạn sẽ phải chải vài chục sợi (ít nhất) mỗi ngày. Tóc này sẽ hình thành và không mất nhiều thời gian.

Bước đầu tiên trong việc làm sạch bàn chải tóc của bạn là loại bỏ phần lông mắc vào lông bàn chải. Bước này thường khá dễ dàng, nhưng nó cũng phụ thuộc vào loại bàn chải bạn có.

Nếu bạn có một chiếc bàn chải rộng với đầu lông bằng nhựa trải rộng, bạn sẽ có thể lấy hầu hết tóc ra bằng các ngón tay của mình. Các loại bàn chải nhỏ gọn hơn có lông đặc, chẳng hạn như bàn chải lông lợn rừng, có thể khó hơn một chút.

Một cách dễ dàng để giải phóng tóc khỏi lược là lấy một chiếc lược răng thưa và chải tóc ra khỏi lược. Bạn có thể dùng phần cuối của lược đuôi chuột để kéo tóc ra khỏi phần gốc của lược.

Nếu bạn gặp rắc rối nghiêm trọng, hãy lấy một chiếc kéo để cắt bớt các nút thắt. Bạn có thể quay lại lược một lần nữa để kéo tóc ra sau đó.

READ  Bé Được Hình Thành Hoàn Toàn Vào Tuần Nào?

2. Rửa và khử trùng

Để giúp tượng trưng cho cách làm sạch bàn chải tóc, một chiếc bàn chải tre nằm trên một chiếc khăn bên cạnh dầu gội đầu hoặc dung dịch làm sạch

Châu Phi mới / Shutterstock

Nhiều người gỡ tóc ra khỏi bàn chải của họ và gọi công việc đã hoàn thành. Tuy nhiên, mặc dù bàn chải của bạn trông đẹp và không có lông nhưng chắc chắn nó vẫn chưa sạch. Vẫn còn rất nhiều dầu và vi trùng bám trên lông mà bạn cần phải chăm sóc.

Rất may, việc làm sạch và khử trùng bàn chải của bạn cũng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một bát nước ấm và dầu gội nhẹ nhàng.

Thêm một vài giọt dầu gội đầu vào nước ấm của bạn và khuấy đều cho đến khi bạn bắt đầu tạo bọt. Lấy bàn chải của bạn – bây giờ không có lông – và sử dụng nước để làm sạch nó. Nếu bạn cảm thấy cần thêm một chút sức mạnh làm sạch, bạn cũng có thể thêm một vài thìa cà phê muối nở.

Nếu bạn đang làm việc với một chiếc bàn chải nhựa, bạn nên nhúng toàn bộ bàn chải vào hỗn hợp nước-dầu gội đầu. Làm như vậy sẽ cho phép bạn làm sạch và khử trùng toàn bộ.

Dùng tay xoa lên bàn chải để làm trôi bớt bụi bẩn bám vào bàn chải.

Để bàn chải của bạn ngồi và ngâm trong nước gội đầu khoảng 5 phút.

Nếu có bàn chải gỗ hoặc bàn chải có đệm mềm, bạn không nên nhúng cả bàn chải vào nước vì nước sẽ làm hỏng các vật liệu này.

Thay vào đó, bạn chỉ cần nhúng đầu bàn chải vào nước và dùng tay chà sạch chúng. Nếu bạn có thể, hãy đặt một cái gì đó dưới tay cầm của bàn chải để bạn có thể ngập chỉ lông bàn chải và để chúng ngâm trong 5 phút.

Sau khi ngâm bàn chải, hãy giũ sạch và nhúng bàn chải vào và ra nước nhiều lần. Làm như vậy sẽ loại bỏ mọi bụi bẩn, dầu, sản phẩm tích tụ và tế bào da chết.

3. Chà thêm, nếu cần

Hình ảnh hai bàn chải đánh răng bằng gỗ bên cạnh baking soda và lá và nước

Lazy_Bear / Shutterstock

Cho dù đã rất lâu bạn chưa làm sạch bàn chải của mình hay đơn giản là bạn sử dụng nhiều sản phẩm, bàn chải tóc của bạn có thể cần thêm một số TLC. Bạn có thể thực hiện thêm một chút công việc làm sạch nó, miễn là bạn có thêm bàn chải đánh răng trong tay.

Lấy bàn chải đánh răng của bạn và nhúng nó vào nước ấm và xà phòng mà bạn đã tạo ở Bước 2. Dùng nó để chà cẩn thận các khu vực có vấn đề như giữa các lông bàn chải.

Bạn có thể chà cọ tùy thích trong bước này. Chỉ cần đảm bảo liên tục nhúng và rửa sạch bàn chải đánh răng của bạn.

4. Rửa sạch bàn chải của bạn và lau khô

Hình ảnh bàn chải tóc để giúp minh họa cách làm sạch bàn chải tóc có bước 4 là để khô

Sản xuất Syda / Shutterstock

Sau khi bạn đã làm sạch bàn chải kỹ lưỡng, hãy chạy nó dưới vòi nước mát. Bạn có thể làm điều này trong bồn rửa hoặc bồn tắm – tùy theo cách nào dễ nhất đối với bạn.

READ  Yoga để duy trì tư thế và sự thẳng hàng của cơ thể

Hãy nhớ tránh ngâm bất kỳ lớp đệm nào trên bàn chải hoặc tay cầm bằng gỗ quá dày trong bước này.

Lấy một chiếc khăn khô, sạch và lau tay cầm và lông bàn chải của bạn. Bạn có thể làm khô bàn chải nhựa gần như hoàn toàn, nhưng các loại bàn chải lông khác sẽ cần để khô trong không khí.

Đặt khăn trên một bề mặt phẳng và đặt bàn chải, lông bàn chải của bạn hướng xuống, lên trên để làm khô. Bàn chải của bạn sẽ khô hoàn toàn sau 1 đến 2 giờ.

5. Lặp lại thường xuyên

Người phụ nữ trẻ tươi cười trong chiếc áo yếm trắng xịt chất bảo vệ nhiệt lên tóc

Prostock-Studio / Shutterstock

Theo nguyên tắc chung, bạn nên tạo thói quen làm sạch sâu bàn chải của mình ít nhất 2 đến 3 tuần một lần. Làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ sự tích tụ có hại nào và giữ cho mái tóc của bạn trông sạch sẽ.

Bất kỳ ai thường xuyên sử dụng bất kỳ sản phẩm tóc nào khác sau đây nên làm sạch bàn chải của họ thường xuyên hơn:

 • Keo xịt tóc
 • Gel
 • Kem
 • Con chuột
 • Dầu
 • Huyết thanh

Những sản phẩm này chuyển vào bàn chải của bạn và có thể làm cho quá trình tích tụ diễn ra nhanh hơn nhiều. Do đó, hãy thử làm sạch bàn chải của bạn mỗi tuần một lần.

Bất kể sản phẩm nào bạn sử dụng, nó cũng giúp loại bỏ lông trên bàn chải của bạn một cách nhất quán. Nếu bạn có thể nhớ làm như vậy, hãy cố gắng nhổ những sợi tóc rụng cách ngày. Khi đến lúc làm sạch và khử trùng, công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Những điều cần cân nhắc

Bàn tay chải tóc sạch đẹp được một tay có móng tay sơn trắng cầm trong căn phòng màu hồng

Prostock-Studio / Shutterstock

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi làm sạch lược chải tóc của bạn:

 • Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh hoặc hóa chất
 • Không bao giờ ngâm bàn chải có cán gỗ
 • Giữ lược đuôi chuột trên tay để dễ dàng loại bỏ các sợi lông khó chải và các nút thắt
 • Thay bàn chải tóc của bạn mỗi sáu tháng đến một nămnhưng sớm hơn nếu lông bàn chải của bạn bị hỏng

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Dụng cụ làm sạch bàn chải tóc 2 mảnh với lược và bàn chải

Dụng cụ làm sạch bàn chải tóc 2 mảnh với lược và bàn chải

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm sạch bàn chải tóc?

Làm sạch lược chải tóc rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là nước ấm và dầu gội đầu yêu thích của bạn, và bạn sẽ được trên con đường của mình. Sau khi loại bỏ phần tóc thừa và nhúng đầu bàn chải vài lần, bạn chỉ cần làm khô nhanh trước khi tạo kiểu lại.

Bạn cũng có thể thích:
 • Bàn chải tốt nhất cho mọi loại tóc
 • Cách sử dụng dầu gội khô
 • Bàn chải lông heo rừng

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general