Làm thế nào để làm rõ tóc | Hướng dẫn từng bước & Cân nhắc của bạn

Tự hỏi làm thế nào để làm rõ tóc? Bạn đang ở đúng nơi. Làm rõ là một quy trình chăm sóc tóc tuyệt vời – và thường cần thiết – giúp loại bỏ bụi bẩn, giúp vẻ đẹp tự nhiên của bạn tỏa sáng. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Cách làm rõ sản phẩm hoạt động

Tiêu đề ảnh How to Clarify Hair có các chữ cái này màu xanh lá cây và màu kem trên nền xanh lam

Làm sạch là quá trình loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn, dầu tự nhiên và tích tụ trên tóc của bạn. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm dành cho tóc thường xuyên, hãy gội đầu bằng dầu gội khô thay vì dầu gội truyền thống, hoặc cần loại bỏ khoáng chất khỏi tóc của bạn trước khi tẩy trắng hoặc nhuộm màu, sau đó làm rõ sẽ hữu ích.

Vì làm sạch tóc rất tốt, nó cũng loại bỏ dầu tự nhiên và các yếu tố dưỡng ẩm giúp giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh, sáng bóng và mềm mượt. Vì vậy, hiểu cách sử dụng các phương pháp điều trị làm rõ cùng với các phương pháp so sánh là rất quan trọng.

Làm rõ các sản phẩm thực sự hữu ích cho da đầu của bạn. Hãy tưởng tượng da đầu của bạn cũng giống như phần da còn lại trên cơ thể – bởi vì nó là như vậy! Khi bụi bẩn bám quá lâu, lỗ chân lông của bạn có thể bị tắc nghẽn, tắc nghẽn và kích ứng. Làm rõ các sản phẩm giúp giảm thiểu những vấn đề này.

Tại sao nó quan trọng

Hình ảnh cho thấy mụn trứng cá xảy ra như thế nào cho một phần về cách làm rõ tóc của bạn

Gritsalak Karalak / Shutterstock

Chúng không chỉ cho phép làm dịu da đầu của bạn bằng cách cho phép nó thở, nhưng các sản phẩm làm sạch da cũng giúp chống lại độ pH vượt quá mức gây ra bởi sự tích tụ khoáng chất hoặc sản phẩm trên da đầu quá lâu. Làm sạch giúp cân bằng sản xuất dầu ở các loại tóc dầu, tăng khối lượng và vẻ khỏe mạnh tổng thể cho mái tóc của bạn.

Hãy đi sâu vào ba bước sau để tìm hiểu cách chọn hoặc tạo sản phẩm phù hợp với bạn và học cách áp dụng chúng đúng cách để có mái tóc bóng mượt và chắc khỏe.

Làm thế nào để làm rõ tóc trong 3 bước đơn giản

Mặc dù làm sạch tóc là một cách hữu ích để làm sạch sâu mái tóc của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải làm đúng cách và đảm bảo tái tạo lại độ ẩm và dưỡng chất cho tóc sau đó. Dưới đây là cách làm rõ đúng cách trong ba bước đơn giản:

 1. Tìm (hoặc sản xuất) một sản phẩm làm rõ tốt phù hợp với nhu cầu của bạn
 2. Sử dụng mặt nạ, dầu gội hoặc xả
 3. Tiếp theo bằng cách tăng độ bóng, truyền dưỡng chất hoặc mặt nạ cấp ẩm

Đơn giản như các bước này, có rất nhiều lựa chọn cho các sản phẩm làm rõ cụ thể và thậm chí cả các công thức để bạn tự làm tại nhà. Các phương pháp điều trị này sẽ khác nhau về cách sử dụng được khuyến nghị, cũng như các sản phẩm nuôi dưỡng bạn chọn để theo dõi quá trình điều trị làm sáng da của mình.

READ  Làm thế nào để hết dầu trên tóc. 6 bước để thành công

Mặc dù quy trình có thể được cô đọng thành ba bước, nhưng mỗi bước trong số này có thể được hoàn thành trong ít hoặc nhiều thời gian bạn cần. Đảm bảo rằng bạn dành thời gian chọn sản phẩm và hiểu cách sử dụng chúng đúng cách.

Bước 1: Chọn một sản phẩm làm rõ

Để giúp bạn làm rõ hơn cách làm rõ tóc, một loạt sản phẩm được đặt trên kệ cửa hàng đủ ánh sáng

Sản xuất 4 giờ chiều / Shutterstock

Rất có thể bạn đã có một số sản phẩm làm sạch nhẹ trong vòi hoa sen của mình mà không hề nhận ra. Các sản phẩm tạo bọt, như natri lauryl sulfatnatri stearatđược sử dụng để làm rõ trong nhiều loại dầu gội đầu.

Tuy nhiên, với sự thúc đẩy lớn về vẻ đẹp sạch sẽ, nhiều công ty đã bắt đầu loại bỏ những thành phần như thế này vì những tác hại nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra khi tẩy lông quá nhiều. Nhưng đừng lo lắng – sử dụng phương pháp điều trị làm sạch với công thức cân bằng ở đây có thể có lợi và tốt cho sức khỏe, không giống như sử dụng các thành phần này mỗi khi bạn gội đầu.

Làm thế nào để bạn chọn được một sản phẩm tốt có thể lột tóc mà không làm hư hại quá nhiều? Sự thật phũ phàng là tất cả các sản phẩm làm rõ đều sẽ làm hỏng tóc của bạn ở một mức độ nào đó, nhưng bạn có thể lựa chọn mức độ làm rõ mà mình cần.

Làm rõ sản phẩm tại nhà

Bạn có thể chọn một loại dầu gội, xả hoặc điều trị làm sạch để mua hoặc bạn có thể tự làm! Nhiều thành phần làm sạch tự nhiên, như giấm táo, baking soda, và thậm chí cả các loại thảo mộc như hương thảo đã có sẵn trong vườn hoặc tủ của bạn.

Điều tuyệt vời nhất khi bạn tự làm nước xả hoặc dầu gội làm sạch là các sản phẩm tự chế thường ít gây hại cho tóc hơn các sản phẩm thương mại vì chúng thường bao gồm ít hóa chất hơn và nhiều thành phần tự nhiên hơn. Chúng cũng ít tốn kém hơn nhiều!

Có nhiều công thức để làm rõ điều trị, nhưng hãy đảm bảo làm theo các công thức nấu ăn chính xác. Nếu sử dụng các phương pháp điều trị này không đúng cách vẫn có thể gây hư tổn cho tóc. Ví dụ, trong hầu hết các trường hợp, các phương pháp điều trị làm rõ nên tập trung vào da đầu của bạn và tránh tiếp xúc với phần còn lại của tóc.

Mua một sản phẩm làm rõ

Nếu bạn quyết định muốn mua một sản phẩm trực tuyến hoặc tại cửa hàng, thì hãy thực hiện nghiên cứu của bạn! Bạn vẫn có thể tìm thấy một sản phẩm tốt được bào chế để làm sạch sâu da đầu và tóc trong khi ít gây tổn thương nhất có thể.

READ  Làm thế nào để cắt lớp trong tóc ngắn. Hướng dẫn từng bước một

Nhiều nhà tạo mẫu thề bởi những điều này thương hiệu và sản phẩm, vì vậy hãy kiểm tra xem loại nào được khuyên dùng để mang lại hiệu quả mà bạn mong muốn nhất. Đối với những người thường xuyên sử dụng nhiều sản phẩm, tẩy tế bào chết cho da đầu có thể là tốt nhất, trong khi những người có tóc kết cấu sẽ cần cẩn thận để chọn một sản phẩm không quá khô.

Bước 2: Thời gian để làm rõ

Như một hình ảnh cho một phần về cách làm rõ tóc, một người phụ nữ khỏa thân đứng trong vòi hoa sen xoa dầu gội làm sạch tóc vào tóc của cô ấy

Rido / Shutterstock

Sau khi chọn sản phẩm để sử dụng, bước tiếp theo của bạn là áp dụng phương pháp điều trị. Bạn sẽ sử dụng liệu pháp làm sạch giống như cách bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm tóc nào khác.

Tất nhiên, các phương pháp điều trị này có đủ hình dạng và kích cỡ: dầu gội, nước xả, tẩy tế bào chết, v.v. Vì vậy, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn trên bao bì hoặc cách sử dụng đúng cách như được giải thích trên nhãn để đảm bảo bạn nhận được kết quả mong muốn.

Để quá lâu hoặc ủ tóc quá lâu có thể gây ra quá trình sấy khô không cần thiết khiến bước cuối cùng, phục hồi tóc trở nên khó khăn hơn.

Hãy nhớ rằng dầu gội và phương pháp điều trị làm rõ không dùng hàng ngày. Các nhà tạo mẫu đề xuất thời gian biểu khác nhau tùy thuộc vào thói quen chăm sóc tóc và loại tóc của bạn. Ví dụ: những người sử dụng sản phẩm hàng ngày nên hướng tới việc điều trị rõ ràng về một hoặc hai lần một thángnhưng những người khác sẽ không cần thường xuyên.

Bước 3: Tiếp tục sửa chữa

Người phụ nữ mặc áo choàng trắng với mái tóc dài xinh đẹp học cách làm rõ tóc bằng cách đọc các bước này trong khi cô ấy đặt tay vào bồn mặt nạ dưỡng tóc

Aquarius Studio / Shutterstock

Khi tóc của bạn đã sạch bóng (đôi khi theo nghĩa đen – chỉ cần chờ xem!), Đã đến lúc tối đa hóa cảm giác sạch sẽ tuyệt vời đó bằng cách cung cấp lại một số dưỡng ẩm, độ bóng, độ bồng và độ mềm mượt.

Có rất nhiều cách để làm điều này: một lần nữa, bạn có thể mua một sản phẩm, làm một sản phẩm tại nhà hoặc sử dụng một sản phẩm mà bạn có thể đã có trong kho chăm sóc tóc của mình. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bước gồm hai phần này là sử dụng dầu xả sau khi điều trị làm sạch.

Dầu xả sau khi xả sẽ giúp phục hồi mái tóc của bạn trở nên mượt mà hơn, dễ gỡ rối hơn khi còn ướt. Chải sạch mái tóc ướt mới làm sạch mà không dùng dầu dưỡng trước là một cơn ác mộng mà bạn không muốn trải qua!

Sau khi dưỡng, bạn cũng có thể chọn sử dụng dưỡng ẩm hoặc điều trị thay thế như mặt nạ tóc hoặc dầu xả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng một sản phẩm quá nặng, đặc biệt là nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc mỏng, có thể làm mất tác dụng của toàn bộ quá trình làm sạch tóc của bạn bằng cách phủ nhiều sản phẩm và hóa chất hơn.

READ  Hiểu cơ thể của bạn có thể giúp giảm cân

Mặt nạ dưỡng sâu, được tạo ra để rửa sạch từ năm đến hai mươi phút, là một cách tuyệt vời để sử dụng. Nhiều loại được bào chế không chứa các thành phần sẽ tích tụ trong tóc và khiến bạn cảm thấy cần phải làm rõ lại tất cả.

Đọc tiếp: Bạn nên đắp mặt nạ tóc bao lâu một lần?

Những điều cần cân nhắc

Làm rõ có thể đáng sợ nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây, nhưng điều cần thiết là phải giữ cho da đầu sạch sẽ và tóc không bị bết.

 • KHÔNG sử dụng phương pháp điều trị làm sáng da thường xuyên. Chỉ sử dụng khi cần thiết cho thói quen chăm sóc tóc và loại tóc của bạn.
 • ĐỪNG để quá lâu hoặc tập trung vào độ dài của tóc, điều này sẽ làm khô và tổn hại tóc của bạn.
 • NÊN tập trung điều trị làm rõ trên da đầu để giúp loại bỏ các chất tích tụ gây kích ứng da.
 • NÊN tiếp tục điều trị bằng mặt nạ dưỡng hoặc phương pháp điều trị để giúp phục hồi và dưỡng ẩm cho tóc của bạn.
 • KHÔNG sử dụng các thành phần khắc nghiệt. Cố gắng sử dụng các sản phẩm có công thức cân bằng, tự nhiên hoặc các thành phần tốt, nuôi dưỡng để không làm tóc bạn bị bết.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm rõ tóc?

Làm thế nào để bạn biết nếu thử một phương pháp điều trị làm rõ là phù hợp với bạn? Nếu da đầu của bạn cảm thấy hơi rát và bị kích ứng hoặc thậm chí là ngứa, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc điều trị làm rõ. Cũng thế, kiểm tra xem khu vực của bạn có nước cứng không. Điều này có thể gây tích tụ khoáng chất trong tóc của bạn, tốt nhất là bạn nên loại bỏ bằng phương pháp điều trị làm sạch.

Kiểm tra với nhà tạo mẫu của bạn trước khi bạn chọn một phương pháp điều trị làm rõ. Những sản phẩm này có thể loại bỏ chất tích tụ làm xỉn màu của bạn đồng thời lấy đi một số màu của bạn với nó. Vì vậy, hãy đảm bảo chọn một phương pháp điều trị an toàn cho tóc đã qua xử lý màu.

Cho dù bạn chọn tự làm ở nhà hay mua loại có công thức chất lượng, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo rằng da đầu của bạn trở nên tươi mới và sạch sẽ mà ít hư tổn cho tóc.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để có được mái tóc dày hơn
 • Mặt nạ tóc tốt nhất bạn có thể mua
 • Cách làm sạch bàn chải tóc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general