Làm thế nào để làm điệu cho tóc | Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Đối với những người thích một chút đa dạng trong cuộc sống của họ, toner là người bạn tốt nhất của họ. Dưỡng tóc không chỉ là một cách tuyệt vời để giúp phục hồi tóc về độ bóng ban đầu và cắt bớt độ bóng đẹp, mà còn là một cách tuyệt vời để tạm thời thay đổi màu tóc của bạn và để bạn khám phá bên ngoài một chút.

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về cách làm đều màu tóc, loại sản phẩm nào tốt nhất và cách bạn có thể tự làm sáng tất cả các lọn tóc của mình.

Làm thế nào để làm màu tóc của bạn: Tóm tắt

Tiêu đề ảnh Làm thế nào để làm điệu cho mái tóc của bạn với hình ảnh một người phụ nữ với mái tóc nhuộm sáng đang mỉm cười trên nền màu xanh

Vì dưỡng tóc là một quy trình chăm sóc tóc khá linh hoạt, nên nó có một số công dụng và có thể giúp cuộc sống với tóc tẩy hoặc nhuộm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là bốn bước để làm điệu cho tóc mà bạn không muốn bỏ qua:

 1. Làm điệu tại salon ngay sau khi tô màu
 2. Giai điệu tại nhà với sản phẩm đã mua
 3. Giai điệu tại nhà với một sản phẩm tự làm
 4. Duy trì thói quen săn chắc với sản phẩm thân thiện với thuốc nhuộm

Cách làm đều màu tóc trong 4 bước đơn giản

Đầu tiên, hãy tìm hiểu thực chất toner là gì và tác dụng của nó để bạn có thể quyết định cách sử dụng nó tốt nhất cho kết quả chăm sóc tóc mong muốn của mình. Hầu hết mọi người đều có thể đoán được phần cơ bản về tác dụng của toner từ tên gọi của nó: nó làm thay đổi màu tóc của bạn.

Nhưng thực sự, việc sử dụng đó tự nó rất linh hoạt. Toner là thứ tự nhiên đi kèm với công việc nhuộm vì nó gần giống như lớp sơn phủ hoàn thiện cho mái tóc của bạn. Nó bổ sung thêm một lớp rửa màu tuyệt đối để giữ cho mái tóc của bạn tươi sáng, nhưng nó cũng bổ sung thêm thành phần tạo độ bóng và sáng.

Trong thực tế, khi bạn tẩy trang, nó chỉ đơn giản là một mái tóc bán vĩnh viễn và có độ bóng cao màu sắc. Nó phù hợp với màu tóc của bạn để tạo ra một tông màu tùy chỉnh và độc đáo hơn. Đôi khi điều này giúp mọi người cắt bớt sự bết dính trên tóc và trở về tông màu lạnh hơn, cân bằng hơn.

Bởi vì mực in tạm thời lắng đọng các sắc tố màu vào tóc của bạn, bạn có thể dễ dàng thử một loại mực tại nhà. Nhưng sự thật, chúng là một cách tuyệt vời để bước vào thế giới chăm sóc tóc tại nhà.

Toning khá đơn giản, nhưng có rất nhiều cách để thực hiện. Cho dù bạn cảm thấy thoải mái nhất ở tiệm hay ở nhà trong sự thoải mái của phòng tắm riêng, bạn có rất nhiều lựa chọn để làm đều màu tóc của mình, từ mức độ chăm sóc cao cho đến mức độ bảo dưỡng thấp.

READ  9 Tư thế Yoga để tăng cường khả năng sinh sản ở phụ nữ

Bước 1: Làm điệu tại Salon ngay sau khi tô màu

Khi bạn làm sáng tóc, nhà tạo mẫu của bạn có thể đã bao gồm toner trong quá trình đó. Cho dù bạn đang nhuộm tóc nổi bật hay làm sáng toàn bộ mái tóc của mình, toner vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo màu tóc của bạn trông tươi mới và bạn hài lòng khi rời tiệm.

Lựa chọn của nhà tạo mẫu đối với mực in sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đã truyền đạt mà bạn muốn khi nói đến màu tóc của bạn. Nếu bạn muốn có một tông màu mát hơn, nhẹ nhàng hơn, nhà tạo mẫu của bạn sẽ chọn loại toner đạt được điều đó cho bạn.

Nếu bạn hơi không chắc về tông màu của tóc khi sắp xếp một cuộc hẹn, hãy nói chuyện với nhà tạo mẫu của bạn. Rất có thể, họ có thể sử dụng một loại toner có màu khác và mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Nói về mặt giọng điệu.

Hãy nhớ cho nhà tạo mẫu của bạn biết nếu màu tóc của bạn quá ấm, quá lạnh hoặc có quá nhiều màu nhất định trong tông màu. Tất nhiên, ngay cả những kết quả tốt nhất cũng chỉ là tạm thời. Vì vậy, điều quan trọng là phải học cách làm theo cách đó tại nhà để kéo dài tuổi thọ cho màu tóc của bạn.

Bước 2: Giai điệu với các sản phẩm chuyên nghiệp, nhưng ở nhà

Nếu cuộc hẹn tiếp theo của bạn đến thẩm mỹ viện còn vài tuần nữa, nhưng màu tóc của bạn cần được trợ giúp nghiêm túc, thì hãy cân nhắc việc thử điều trị bằng toner chuyên nghiệp tại nhà. Những thứ này rất dễ kiếm và có thể mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng.

Khi chọn một loại toner, điều rất quan trọng cần nhớ là lý thuyết màu sắc. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ học điều này ở trường, thì cũng khá dễ dàng để hiểu được. Bạn chỉ cần quyết định màu tóc của mình là gì và kết hợp nó với tông màu sẽ trung hòa nó.

Ví dụ, tóc vàng có tông màu vàng khi chuyển sang màu đồng thau. Màu tím bổ sung cho màu vàng, vì vậy các sản phẩm được bán trên thị trường để tôn tóc vàng thường có màu tím vì màu tím có thể trung hòa màu vàng.

Quá trình

Nếu bạn chọn loại toner cấp tiệm, nó có thể yêu cầu nhà phát triển sử dụng và hướng dẫn về điều đó sẽ được bao gồm trong sản phẩm. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung là trộn một phần mực với nhà phát triển hai phần.

Khi bạn về nhà với toner, đó là lúc để làm việc kỳ diệu. Đầu tiên, gội đầu và lau khô tóc. Sử dụng găng tay và thoa mực lên tóc. Nhà tạo mẫu của bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ trong tiệm, nhưng đôi tay đeo găng tay cũng được.

READ  Dầu Argan: Vũ khí bí mật cho các bệnh về da

Thoa toner lên những vùng da bạn muốn làm đều màu. Đối với tóc nhuộm highlight, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn một chút, nhưng đối với tóc nhuộm toàn thân, bạn có thể thoa đều khắp tóc. Sau mười đến mười lăm phút, bạn có thể rửa sạch mực.

Tiếp theo với dầu gội và dầu xả có tác dụng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng. Màu nhuộm có thể khắc nghiệt trên tóc của bạn, dẫn đến một số khô. Vì vậy, sửa chữa nó ngay lập tức cũng sẽ giúp tuổi thọ của màu sắc của bạn lâu hơn vì tóc khỏe giữ màu lâu hơn.

Bước 3: Giai điệu với các sản phẩm tự làm

Nếu bạn đang muốn làm sáng tóc mà không có kết quả cụ thể, thì việc sử dụng dung dịch làm sáng tóc tự chế tại nhà có thể phù hợp với bạn. Nhiều người nhận thấy rằng các thành phần của các sản phẩm này đã có sẵn trong tủ bếp của họ.

Giấm táo

Bằng cách sử dụng một giấm táo rửa, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích của một loại toner mà ít tốn công sức hơn và chắc chắn là ít tốn kém hơn. Thành phần tuyệt vời này được biết là có thể giúp hồi sinh mái tóc xỉn màu bằng cách phục hồi độ bóng, và nó cũng rất tốt trong việc giúp tóc bạn giữ màu lâu hơn.

Điều này là do giấm táo giúp cân bằng độ pH cao của tóc bị hư tổn. Tóc hư tổn có các lớp biểu bì hở, góp phần làm cho màu tóc của bạn bị phai sớm. Giấm táo giúp đóng lớp biểu bì, giúp tóc giữ màu lâu hơn và tóc cũng bóng hơn.

Tất nhiên, nó không nên được sử dụng riêng. Trộn nửa thìa giấm với một cốc nước rồi xả hoặc xịt hỗn hợp lên tóc khi tắm.

Nước chanh

Mặc dù việc thoa nước cốt chanh lên tóc ướt và đi tắm nắng để khuyến khích tóc sáng hơn là điều hết sức thích thú, nhưng quá trình đó có thể làm khô và hư tổn cực kỳ nhiều. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nước chanh không thể được sử dụng để làm sáng tóc một cách khỏe mạnh hơn.

Nước chanh là một loại toner tự nhiên hiệu quả khác vì giống như giấm táo, nó có thể cân bằng độ pH. Nó cũng chứa đầy vitamin C, một thành phần tuyệt vời được sử dụng trong chăm sóc da với đặc tính làm sáng da.

Trong phiên bản này, kết hợp ba phần nước cốt chanh với một phần dầu xả và giữ nguyên từ một giờ đến qua đêm sẽ giúp làm sáng tóc của bạn. Tiếp theo là xả bằng nước ấm và ủ tóc sâu để giúp tóc mềm mại và được nuôi dưỡng.

Có rất nhiều công thức toner tự chế trên mạng sẽ giúp giữ cho mái tóc của bạn săn chắc với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với sản phẩm ở tiệm nếu bạn làm theo đúng cách và chăm sóc tóc đúng cách sau đó.

READ  Tại sao tinh dầu tràm trà là cần thiết cho việc chăm sóc da?

Bước 4: Làm đều màu hàng ngày với các sản phẩm thân thiện với thuốc nhuộm

Đôi khi mái tóc của bạn cần bạn mang đến những chiếc tóc lớn và sửa lại tông màu của nó bằng một loại toner nghiêm túc, nhưng đôi khi bạn chỉ cần làm việc để duy trì màu sắc mà bạn đã có.

Các sản phẩm chăm sóc tóc toning rất tốt cho việc này. Cho dù đó là dầu gội có sắc tố màu tím hoặc xanh lam hay thậm chí là các sản phẩm có chứa một số thành phần tự nhiên hơn được liệt kê ở trên, thêm chúng vào thói quen của bạn sẽ giúp duy trì tông màu cân bằng trên tóc của bạn.

Một số sản phẩm này có thể được sử dụng hàng ngày. Centaury, trà xanh, hoa cúc và dâm bụt là những nguyên liệu tuyệt vời để tìm kiếm. Nhưng dầu gội và dầu dưỡng tóc có sắc tố chỉ nên được sử dụng khi bạn bắt đầu thấy một số màu đồng hoặc sự mất cân bằng của tông màu ấm hiện qua màu sắc của bạn.

Những điều cần cân nhắc

Cô gái trẻ lộng lẫy với mái tóc tém cho một phần về cách làm điệu cho tóc

Sofia Zhuravetc / Shutterstock

Mặc dù việc làm tóc tại nhà rất dễ dàng và đôi khi rất thú vị, nhưng hãy nhớ đừng làm quá tay.

 • KHÔNG làm điệu cho tóc của bạn quá thường xuyên. Hiệu quả của việc làm săn chắc da sẽ kéo dài khoảng một tháng và rất tốt cho việc chỉnh sửa giữa các lần đến thẩm mỹ viện.
 • NÊN kiểm tra xem bạn có cần thêm dụng cụ và nguyên liệu không khi mua một sản phẩm tôn da. Đôi khi bạn sẽ cần một nhà phát triển và đôi khi điều này cũng đi kèm trong gói.
 • NÊN luôn theo dõi bất kỳ liệu pháp chăm sóc tóc nào bằng chăm sóc tóc nuôi dưỡng để ngăn ngừa quá khô và hư hỏng.
 • KHÔNG sử dụng dầu gội có sắc tố màu tím hoặc xanh lam hàng ngàyvì điều này sẽ làm tóc của bạn bị lệch tông.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn có màu tóc?

Cho dù bạn quyết định ghé thăm salon của mình, thử một sản phẩm salon tại nhà, hoặc thậm chí pha chế toner tự chế của riêng bạn, thì việc có được màu tóc phù hợp là rất quan trọng. Tìm được tông màu phù hợp với màu da của bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời, vậy tại sao bạn không muốn giữ nó lâu nhất có thể?

Với một chút nỗ lực, bạn có thể tìm được sản phẩm và quy trình phù hợp với mình để có thể kéo dài tuổi thọ của màu tóc và tận hưởng mỗi ngày từ lần ghé thăm tiệm này đến lần tiếp theo.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để có được Toner của chúng tôi cho tóc
 • Làm thế nào để làm sáng tóc mà không cần thuốc tẩy
 • Những loại vitamin nào tốt cho tóc?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general