Làm thế nào để làm đều màu tóc sau khi tẩy trắng trong 4 bước đơn giản

Làm đều màu tóc là một phần không thể thiếu trong quá trình nhuộm tóc, đặc biệt là sau khi tẩy, vì nó có tác dụng điều chỉnh màu tóc. Đọc tiếp để tìm hiểu cách làm đều màu tóc sau khi tẩy, cũng như một số mẹo và thủ thuật để tìm loại toner tốt nhất.

Tẩy trắng và làm săn chắc tóc của bạn: Tóm tắt

Tẩy tóc có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian và gian khổ, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng đạt được một màu cụ thể như vàng bạch kim, hoặc thậm chí là tóc bạc.

Đây là lúc thoa toner có thể giúp tạo thêm một chút màu sắc cho các sợi tóc vàng trong khi làm giảm các sắc thái màu vàng và đồng thau. Đây là những gì bạn sẽ làm.

Phiên bản ngắn

  1. Gội sạch hết thuốc tẩy khỏi tóc
  2. Loại bỏ nước thừa khỏi tóc của bạn
  3. Bôi Toner lên tóc của bạn
  4. Gội sạch và làm khô tóc và để tóc tự nghỉ

Làm thế nào để làm đều màu tóc sau khi tẩy trắng trong 4 bước

Trước khi bắt đầu quá trình nhuộm tóc, hãy đảm bảo rằng bạn đã tẩy tóc đến độ sáng mong muốn. Nếu không, bạn sẽ không đạt được kết quả mong muốn. Luôn sử dụng thuốc tẩy chất lượng và tuân theo hướng dẫn trên bao bì. Thực hiện kiểm tra miếng dán để tránh bất kỳ phản ứng dị ứng hoặc kích ứng nào.

1. Gội sạch tất cả thuốc tẩy khỏi tóc của bạn

Thuốc tẩy rất phức tạp, vì nó có thể tiếp tục phát triển hoặc sáng lên tóc của bạn nếu nó không được xả sạch đúng cách. Bạn có thể nghĩ rằng tốt nhất là gội sạch thuốc tẩy bằng nước nóng, nhưng nước càng nóng thì càng có thể khiến tóc trở nên giòn và gãy.

Thuốc tẩy đã khiến tóc trở nên mỏng manh, vì vậy bạn nên xả tóc bằng nước mát hoặc nước ấm. Hãy chắc chắn rằng bạn ở phía sau tai và xung quanh chân tóc để tìm tàn dư thuốc tẩy không nhúc nhích.

Bạn cũng có thể thoa một lượng dầu gội cỡ 1/4 để giúp tẩy sạch chất tẩy và gội sạch cặn bẩn trên tóc. Sử dụng dầu gội đầu không chứa sulfat nhưng giàu chất dinh dưỡng sẽ làm cho tóc của bạn hấp thụ độ ẩm, vì thuốc tẩy có thể làm khô tóc.

Điều quan trọng là phải loại bỏ càng nhiều thuốc tẩy càng tốt trong quá trình này vì bất kỳ tàn dư nào của hóa chất mạnh có thể khiến các nang tóc của bạn yếu đi và gãy rụng theo thời gian. Ngoài ra, thuốc tẩy để lại lâu có thể khiến tóc bạn trông khô và xỉn màu.

READ  Điều gì có thể loại bỏ tóc xanh? | 5 sửa chữa dễ dàng

Một số mẹo có thể giúp tóc bạn khỏe mạnh thông qua quá trình tẩy trắng bao gồm:

  • Không sử dụng nhiệt trực tiếp hoặc các công cụ tạo kiểu nóng trên tóc của bạn
  • Thường xuyên sử dụng mặt nạ dưỡng để bổ sung lượng dầu quan trọng cho tóc
  • Tránh gội đầu hàng ngày để giúp tạo lại dầu tự nhiên và chất bảo vệ

2. Loại bỏ nước thừa khỏi tóc của bạn

Sau khi loại bỏ hoàn toàn tàn dư của thuốc tẩy, hãy ủ tóc càng khô càng tốt. Lấy một chiếc khăn thấm nước để lau khô bất kỳ chỗ nào và quấn tóc lại. Để thêm khô và bảo vệ tóc xoăn, khăn vải bông xù là phù hợp nhất.

Trong khi bạn muốn loại bỏ hết nước thừa trên tóc, thì tóc của bạn phải còn hơi ẩm ít nhất một chút, mặc dù một số loại toner cũng có tác dụng với tóc khô. Kiểm tra hướng dẫn đóng gói trên loại mực in ưa thích của bạn để xem loại mực nào hoạt động tốt nhất.

Đọc tiếp: Cách tết tóc bằng khăn hoặc áo sơ mi

3. Bôi Toner lên tóc của bạn

Tùy thuộc vào loại toner bạn quyết định sử dụng, bạn có thể phải trộn với nhà phát triển hoặc chỉ đơn giản là thoa trực tiếp lên tóc. Một cách tốt là thoa mỡ khoáng quanh tai và chân tóc để ngăn hỗn hợp chảy máu và dính vào mắt.

Sử dụng bàn chải hoặc đơn giản là sử dụng găng tay và cho mực vào tay trước khi thoa lên từng phần tóc. Làm theo hướng dẫn của mực trong khoảng thời gian cần thiết để lưu lại trên tóc.

Rửa sạch quá sớm hoặc quá muộn có thể khiến màu ra quá nhạt hoặc quá đậm và bạn sẽ phải đợi hoặc dùng dụng cụ tẩy màu để thử lại.

ReadNext: Bao lâu để lại Toner trên mái tóc màu vàng thau và Cách loại bỏ Vaseline khỏi tóc

4. Gội sạch và sấy khô tóc và để tóc tự nghỉ

Cuối cùng, bạn có thể xả sạch mực trên tóc và thấm khô khăn. Tốt nhất bạn không nên dùng nhiệt trên tóc đã tẩy và nhuộm để tránh bị gãy và hư tổn. Trong vài ngày tới, tránh tiếp xúc với nhiệt, gội đầu và làm khô tóc, đồng thời sử dụng bất kỳ sản phẩm tóc nào có thể khiến tóc bị khô hoặc gãy thêm.

Cách hoạt động của Toner

Người phụ nữ đổ dầu gội đầu màu tím vào lọ thủy tinh để xem một đoạn về cách làm đều màu tóc sau khi tẩy

Anetlanda / Shutterstock

Tóc tẩy thường được gọi theo các cấp độ, tùy thuộc vào độ sáng hay tối của màu tóc vàng. Nếu bạn đã bắt đầu hành trình làm tóc của mình với tư cách là một cô gái tóc nâu, tóc đỏ hoặc tóc quạ, và cố gắng tẩy tóc, rất có thể bạn đang ở một cấp độ thấp hơn.

READ  Tay Khô: Nguyên nhân, Cách điều trị & Mẹo Phòng ngừa

Tóc càng tẩy trắng nhiều thì bạn có thể đạt đến mức độ cao hơn. Tuy nhiên, bạn nên luôn kiểm tra các sợi tóc của bạn trước khi cam kết tẩy toàn bộ tóc.

Toner dưỡng tóc có thể được sử dụng trên tất cả các loại tóc mỏng nhẹ. Tuy nhiên, hầu hết các loại toner đều hoạt động tốt nhất trên tóc đã tẩy trắng trên một mức độ nhất định. Bạn có thể xem hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng của từng loại mực để biết mức độ hoạt động tốt nhất của loại mực.

Ngoài ra còn có các loại toner dựa trên amoniac sẽ giúp tôn lên các sắc thái sẫm hơn của màu vàng và đồng thau. Toner hoạt động dựa trên lý thuyết màu đơn giản. Mỗi màu trên bánh xe màu có một mặt đối lập chống lại nó và các loại toner sử dụng quá trình này để trung hòa các tông màu trên tóc.

Vì vậy, nếu mái tóc vàng của bạn còn nhiều tông màu cam hơn, thì loại toner màu xanh lam sẽ phù hợp nhất, trong khi loại toner màu tím có tác dụng chống lại tông màu vàng. Có nhiều loại toner phù hợp với các loại tóc khác nhau và có đặc tính dưỡng cũng như tăng thêm độ bóng và sáng.

Một số loại toner khác nhau dành cho tóc bao gồm:

  • Dầu gội đầu có màu được sản xuất đặc biệt để thay đổi chế độ gội đầu thông thường của bạn
  • Toner nồng độ cao yêu cầu nhà phát triển trộn vào và thoa lên tóc như một loại mặt nạ
  • Toner làm bóng làm mới màu có sẵn cho mọi loại tóc và màu tóc giúp tăng thêm độ bồng bềnh và bóng mượt

Đọc tiếp: Bao lâu để thuốc tẩy trên tóc

Những câu hỏi thường gặp về dưỡng tóc

Hình ảnh cho một phần tóc săn chắc sau khi tẩy trắng với một nhà tạo mẫu đổ nhà phát triển vào một cái bát

ninaveter / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về cách lên màu tóc sau khi tẩy.

Tôi có thể lên màu tóc bao lâu sau khi tẩy?

Toner là một công cụ tuyệt vời mà nhiều tiệm làm tóc sử dụng, và nhờ có nhiều cửa hàng cung cấp đồ làm đẹp dễ tiếp cận hơn, bạn cũng có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào. Gần như ngay lập tức sau khi tẩy và xả, bạn có thể thoa toner lên tóc. Nếu sử dụng dầu gội đầu màu tím, chỉ cần sử dụng nó mỗi khi bạn tắm dưới vòi hoa sen để làm mới và phục hồi tóc vàng.

Tôi nên nhuộm tóc bao nhiêu lần sau khi tẩy?

Nếu sử dụng hỗn hợp toner đậm đặc hoặc mặt nạ, chỉ nên thoa một lần sau khi tẩy tóc. Có thể sử dụng các loại dầu gội dưỡng ẩm như dầu gội màu tím hoặc xanh lam bất cứ lúc nào bạn gội đầu. Thông thường, toner an toàn để sử dụng trên tóc đã tẩy trắng. Tuy nhiên, bạn phải luôn sử dụng loại toner dựa trên hướng dẫn sử dụng trên bao bì để sử dụng nó một cách chính xác.

READ  Các tư thế yoga hiệu quả để tăng chiều cao

Tôi có thể sử dụng thuốc nhuộm màu tím hoặc xanh lam để tạo tông màu cho tóc của mình không?

Đúng! Vì chức năng chính của toner là điều chỉnh màu sắc cho tóc của bạn, bạn có thể chỉ cần sử dụng thuốc nhuộm để làm sáng màu tóc. Trộn một phần thuốc nhuộm màu với một phần dầu xả lớn hơn và thoa đều lên tóc để tạo thành một loại toner dễ sử dụng tại nhà.

Toner để được bao lâu?

Hầu hết các loại toner trung bình có thể kéo dài đến bốn đến sáu tuần tùy thuộc vào loại toner được sử dụng và thói quen chăm sóc tóc thường xuyên của bạn. Việc gội đầu thường xuyên có thể khiến các nang tóc mở ra, đặc biệt là nếu bạn đang gội bằng nước ấm hoặc nước nóng, và điều đó có thể làm phai màu mực hoặc bất kỳ loại thuốc nhuộm nào.

Loại toner nào tốt nhất cho loại tóc của tôi?

Loại toner tốt nhất cho tóc của bạn phụ thuộc vào độ vàng của bạn, tần suất gội đầu và bạn thích gel hay lỏng. Nếu bạn có mức độ tóc vàng thấp, bạn nên chọn loại mực làm từ amoniac. Nếu bạn có cấp độ cao hơn, chẳng hạn như 9 hoặc 10, và muốn có một loại toner giúp dưỡng tóc, thì bạn nên dùng dầu gội đầu màu tím.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn có màu tóc sau khi tẩy?

Toner là một bước quan trọng để có được màu phù hợp sau khi tẩy tóc, vì vậy bạn nên thực hiện các bài kiểm tra sợi tóc để tìm ra loại phù hợp nhất với tóc của mình.

Sau khi tẩy, đảm bảo bạn xả tóc thật sạch và uốn tóc để tóc vẫn còn ẩm trước khi thêm loại mực bạn chọn. Tránh các dụng cụ và sản phẩm tạo kiểu tóc bằng nhiệt sẽ làm tóc bị hư tổn nặng hơn và dễ gãy rụng hơn.

Toner có nhiều loại khác nhau như gel, lỏng và dầu gội để bảo dưỡng hàng ngày, và có thể có nhiều màu từ xanh lam và tím đến xanh mòng két và xanh lục. Với rất nhiều lựa chọn, có một loại toner cho mọi loại tóc và nhu cầu, vì vậy hãy thử các thương hiệu và sản phẩm khác nhau để tìm loại bạn thích.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general