Làm thế nào để làm đen tóc đã tẩy trắng. 2 phương pháp dễ dàng

Việc tẩy tóc có thể là điều không thể tha thứ, và đôi khi tóc có thể trông quá nhạt hoặc thậm chí là màu cam. Nếu bạn muốn làm đen tóc đã tẩy trắng của mình, bạn có một số lựa chọn – sử dụng toner hoặc thuốc nhuộm tóc. Bạn có thể đạt được kết quả tương tự với cả hai, nhưng chúng hoạt động khác nhau.

Toner được sử dụng để điều chỉnh màu tóc. Ngược lại, thuốc nhuộm thay đổi màu tóc của bạn hoàn toàn bằng cách đặt màu ở lớp ngoài của lớp biểu bì. Công thức là sự khác biệt đáng kể nhất giữa hai loại. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bên dưới.

Làm đen tóc đã tẩy trắng với Toner

Các bước sau sẽ giúp bạn học cách làm đen tóc đã tẩy trắng bằng toner dưỡng tóc:

1. Sử dụng Dầu gội màu tím và xanh lam để giảm bớt tông màu đồng và làm cho tóc sẫm màu hơn một chút

Dầu gội màu tím hoặc xanh lam cũng giống như dầu gội đầu vì chúng làm giảm tông màu vàng thau, vàng và cam sau khi tẩy. Những sản phẩm này không gây ra sự thay đổi đáng kể, nhưng tóc của bạn sẽ trở nên tối hơn một chút khi loại bỏ tông màu sáng. Sử dụng những loại dầu gội này một vài lần mỗi tuần.

2. Sử dụng một loại mực thích hợp để loại bỏ các tông màu khác nhau

Nếu bạn đang đối phó với các tông màu khác nhau, bạn sẽ cần sử dụng một loại toner để loại bỏ chúng – toner màu đỏ cho màu xanh lá cây, màu xanh lam cho màu da cam, v.v.

Sử dụng thang màu quốc tế để chọn mực màu. Bỏ qua các màu đặc trưng cho thương hiệu. Thang điểm đi từ một (rất nhạt) đến mười (rất tối).

3. Sử dụng đúng màu Toner để làm đen tóc của bạn

Nếu tóc của bạn sáng hơn hai tông so với màu tự nhiên, bạn sẽ muốn sử dụng loại toner tối hơn màu hiện tại của mình ít nhất một bóng. Ví dụ: nếu màu tóc tự nhiên của bạn là cấp độ tám và tóc tẩy trắng của bạn là cấp độ bốn, bạn sẽ muốn sử dụng mực in ở cấp độ chín hoặc mười.

Để áp dụng mực màu:

  1. Trộn nó với một lượng bằng nhau trong một cái bát. Tìm hiểu nhà phát triển để sử dụng ở đây.
  2. Thoa nước hoa hồng lên tóc, bắt đầu từ chân tóc và đến ngọn tóc.
  3. Để toner trên tóc khoảng 20-30 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm.

Tóc của bạn sẽ sẫm màu hơn một chút so với trước khi tẩy, nhưng nó sẽ tiếp tục sẫm màu theo thời gian. Để ngăn tóc quá đen, hãy sử dụng dầu gội và dầu xả an toàn cho màu tóc và tránh sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

READ  Chân của em bé bắt chéo khi siêu âm

Đọc tiếp: Bao lâu để lại Toner trên mái tóc màu vàng thau

Làm đen tóc đã tẩy trắng bằng thuốc nhuộm tóc

Các bước sau sẽ giúp bạn học cách làm đen tóc đã tẩy trắng bằng thuốc nhuộm tóc:

1. Chọn màu nhuộm tóc phù hợp Biết rằng tóc đã tẩy sẽ hấp thụ nhiều màu hơn

Tóc đã tẩy trắng bị hư tổn và do đó sẽ xốp, có nghĩa là tóc đã tẩy sẽ hấp thụ nhiều màu hơn so với tóc không tẩy. Nếu bạn muốn có mái tóc sẫm màu, hãy chọn màu sáng hơn bình thường một vài sắc độ để làm tăng khả năng hấp thụ.

Chọn một màu giữa nâu vừa và vàng nhạt. Nếu tóc bạn rất sáng, bạn có thể nhuộm một hoặc hai màu sẫm hơn. Nhưng nếu tóc của bạn sẫm màu hơn, bạn sẽ muốn giữ nguyên một vài sắc thái so với màu tự nhiên của mình.

Đọc tiếp: 10 giai đoạn tẩy tóc

2. Ủ tóc bằng dầu xả tạo màu

Chuyển từ màu trắng sang màu nâu cần nhiều bước. Bước đầu tiên là làm đầy tóc bằng một loại dầu dưỡng tạo màu, giúp bổ sung một số sắc tố cho các sợi tóc của bạn và làm cho quá trình chuyển sang màu nâu dễ dàng hơn nhiều. Sau khi sử dụng dầu xả, bạn sẽ muốn nhuộm tóc.

Đọc tiếp: Cách sử dụng Dầu xả lưu màu

3. Thêm thuốc nhuộm vào tóc của bạn và để tóc xử lý

Chuẩn bị thuốc nhuộm theo hướng dẫn. Chia tóc thành bốn phần và thoa màu lên từng vùng. Cho phép thuốc nhuộm xử lý cho đến khi nó đạt được màu sắc mong muốn.

Kiểm tra nó năm phút một lần. Gội sạch thuốc nhuộm và lau khô tóc. Nhớ tránh gội đầu trong vòng ít nhất 48 giờ để thuốc nhuộm ngấm vào lớp biểu bì của tóc.

Đọc tiếp: Thời gian để thuốc nhuộm trên tóc

Các câu hỏi thường gặp

Đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về tẩy tóc, mực nhuộm tóc và thuốc nhuộm tóc:

Một số thứ có thể làm hỏng tóc của bạn là gì?

  • Hóa chất khắc nghiệt có thể loại bỏ độ ẩm
  • Nước nóng có thể làm khô tóc của bạn
  • Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu tóc của bạn và gây khô

Bao lâu thì bạn nên sử dụng nước hoa hồng?

Nó phụ thuộc vào màu tóc bạn muốn. Nếu hài lòng với màu này, bạn có thể làm điệu cho tóc vài tuần một lần hoặc khi cần thiết. Nếu bạn muốn tóc sẫm màu hơn, bạn có thể chỉnh màu mỗi tuần hoặc hai tuần.

READ  Điểm nổi bật so với Màu tóc xử lý một lần | Tốt nhất?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để Toner quá lâu?

Nếu bạn để toner lâu hơn thời gian khuyến nghị, tóc của bạn có thể trở nên đen hơn bạn muốn. Nếu điều này xảy ra, đừng hoảng sợ. Chỉ cần gội đầu và dưỡng tóc và tóc sẽ sáng lên trong vài lần gội.

Toner có hại cho tóc của bạn không?

Không, nhuộm tóc không có hại cho tóc của bạn. Nó có thể giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư tổn. Khi bạn nhuộm tóc, bạn sẽ tạo ra một rào cản giữa tóc và môi trường, điều này có thể khiến tóc bạn không bị khô và dễ gãy.

Màu nào tốt nhất cho tóc tẩy?

Màu tóc tốt nhất cho tóc tẩy là vàng sẫm và nâu. Nếu tóc bạn rất sáng, bạn có thể nhuộm một hoặc hai màu sẫm hơn. Nhưng nếu tóc của bạn sẫm màu hơn, bạn sẽ muốn giữ nguyên một vài sắc thái so với màu tự nhiên của mình.

Làm thế nào để bạn bù nước cho tóc sau khi tẩy?

Điều quan trọng là phải bù nước cho tóc sau khi tẩy. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng dầu dưỡng sâu hoặc đắp mặt nạ hàng tuần. Bạn có thể thử dùng dầu xả hoặc serum dưỡng tóc hàng ngày để giúp giữ ẩm cho tóc. Tránh sử dụng các dụng cụ nóng vì chúng sẽ làm tóc bạn khô hơn.

Tóc tẩy trắng tồn tại trong bao lâu?

Thời gian tóc được tẩy trắng kéo dài phụ thuộc vào tần suất gội đầu, cách bạn chăm sóc tóc và loại thuốc tẩy được sử dụng. Nếu bạn không lạm dụng tóc có thể tồn tại trong nhiều tuần, thậm chí vài tháng. Nhưng nếu bạn không chăm sóc tóc tốt, tóc có thể bắt đầu hư tổn và không khỏe mạnh sau một vài lần gội.

Làm thế nào để bạn loại bỏ Toner khỏi tóc của bạn?

Nếu cần loại bỏ toner trên tóc, bạn có thể làm như vậy bằng cách gội đầu và dưỡng tóc như bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội làm sạch để giúp loại bỏ mực. Nếu có sản phẩm tích tụ trên tóc, bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu để loại bỏ chất này.

Thuốc nhuộm tóc có làm hỏng tóc của bạn không?

Thuốc nhuộm tóc có thể làm hỏng tóc của bạn nếu lạm dụng. Nhà phát triển là hydrogen peroxide, và màu tóc vĩnh viễn yêu cầu sử dụng nó. Nếu bạn bôi quá nhiều peroxide, nó sẽ làm hỏng tóc của bạn. Tóc của bạn sẽ ổn nếu bạn sử dụng mọi thứ một cách chính xác.

READ  Tóc thẳng của tôi có thực sự là gợn sóng? | Làm thế nào để tìm ra

Bạn nên đợi bao lâu trước khi nhuộm lại tóc?

Bạn nên đợi ít nhất 4 đến 6 tuần trước khi nhuộm lại tóc. Khoảng thời gian này sẽ giúp tóc bạn có thời gian phục hồi sau những hư tổn của lần xử lý màu cuối cùng. Nếu bạn nhuộm màu tóc quá sớm, nó có thể gây hư tổn nặng hơn và khó lên màu hơn trong tương lai.

Bạn có thể làm trắng tóc tại nhà không?

Có, bạn có thể làm màu tóc đã tẩy trắng tại nhà. Có một số loại toner mà bạn có thể sử dụng để đạt được kết quả mong muốn. Chỉ cần chú ý đến hướng dẫn sử dụng sản phẩm và chú ý không để tóc nhuộm quá nhiều.

Có Các Loại Thuốc Nhuộm Tóc Khác Nhau Không?

Có, thuốc nhuộm tóc là vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn. Màu tóc vĩnh viễn sẽ làm thay đổi màu tóc tự nhiên của bạn và có thể là quá nhiều đối với những người nhuộm lần đầu. Nó cần phải phát triển thay vì bị rửa trôi.

Màu tóc bán vĩnh viễn sẽ đọng lại màu trên tóc mà không làm sáng màu tóc tự nhiên của bạn. Bán vĩnh viễn là một lựa chọn tốt cho những người lần đầu tiên sử dụng thuốc nhuộm hoặc những người không muốn tạo ra sự thay đổi đáng kể.

Bạn có thể sử dụng màu tóc hộp để làm tối màu tóc đã tẩy của mình không?

Bạn có thể sử dụng màu tóc hộp để làm tối màu tóc đã tẩy. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm theo các hướng dẫn một cách cẩn thận để bạn không nhận được bóng râm không mong muốn.

Cách tốt nhất để nhuộm tóc là gì?

Cách tốt nhất để nhuộm tóc là đến salon và được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đảm bảo tóc bạn nhuộm đều màu và giữ màu lâu hơn. Nếu bạn định nhuộm tóc tại nhà, hãy làm theo hướng dẫn trên hộp thuốc nhuộm tóc một cách cẩn thận. Việc sử dụng thuốc nhuộm tóc chất lượng để tóc không bị hư tổn cũng rất cần thiết.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn làm đen tóc tẩy trắng?

Tóc tẩy trắng có thể là một thách thức để làm đen tóc. Tuy nhiên, bằng cách làm theo các bước trong bài viết này và sử dụng các sản phẩm được khuyến nghị, bạn sẽ có thể đạt được kết quả mong muốn của mình.

Tất nhiên, chúng tôi luôn khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ thẩm mỹ được cấp phép. Nhưng bạn có thể thử các bước sau để về nhà nếu cảm thấy mạo hiểm. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general