Làm thế nào để làm dày tóc tự nhiên. Hướng dẫn từng bước một

Nếu bạn có mái tóc mỏng tự nhiên hoặc tóc có vẻ mỏng dần theo thời gian, có một cách chắc chắn để bạn có thể có được những lọn tóc đáng yêu như mơ ước. May mắn thay, thật đơn giản để có được mái tóc bóng mượt đẹp đẽ trong tám bước đơn giản khi bạn làm dày tóc một cách tự nhiên.

Làm dày tóc tự nhiên: Tóm tắt

Người phụ nữ học cách làm dày tóc tự nhiên bằng cách soi gương

Nina Buday / Shutterstock

Có một số điều bạn có thể làm hàng ngày để khuyến khích tóc dày lên, và hầu hết chúng hầu như không yêu cầu bạn thay đổi thói quen tiêu chuẩn của mình. Chúng bao gồm:

 1. Giới hạn tần suất gội đầu
 2. Sử dụng các sản phẩm làm dày
 3. Rửa bằng nước mát
 4. Chăm sóc tóc ướt của bạn
 5. Cân nhắc Vitamin
 6. Ăn cầu vồng trái cây và rau quả
 7. Giảm thiểu các công cụ nhiệt
 8. Nhận mát-xa da đầu

Bạn cũng có thể đến gặp bác sĩ da liễu để thực hiện các thủ thuật xâm lấn hơn, nhưng không cần thiết khi bạn có thể tự mình thực hiện các bước đơn giản này mà không tốn nhiều thời gian hoặc tiền bạc. Chúng đòi hỏi ít nỗ lực và bạn sẽ rất vui vì đã thực hiện các bước này về lâu dài.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để làm dày tóc
 • Thành phần dầu gội nào gây rụng tóc?
 • Microneedling trị rụng tóc
 • Keratin có gây rụng tóc không?

Cách làm dày tóc tự nhiên: 8 phương pháp

Chỉ cần làm theo tám bước đơn giản sau nếu bạn muốn có một mái tóc dày và đẹp hơn. Những chiếc khóa tuyệt đẹp nằm trong tầm tay của bạn thông qua các phương pháp tự nhiên, an toàn như thay đổi lịch gội đầu và thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Chẳng bao lâu, bạn sẽ bắt đầu thấy những kết quả ấn tượng và rất tích cực.

1. Giới hạn tần suất gội đầu

Gội đầu quá thường xuyên có thể khiến tóc rụng, vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ những mái tóc quý giá đó, hãy hạn chế gội đầu cách ngày một lần hoặc thậm chí là cứ cách ngày thứ ba. Bạn luôn có thể sử dụng dầu gội khô để chống nhờn nếu cần.

Việc gội đầu quá nhiều có thể làm mất đi lớp dầu quan trọng và khiến tóc dễ bị tổn thương hơn trước các phương pháp điều trị tóc khác, chẳng hạn như tạo kiểu tóc bằng dụng cụ nóng.

Thêm vào đó, nếu bạn nhuộm tóc, gội ít sẽ giữ màu lâu hơn và bạn sẽ không phải đến tiệm làm tóc thường xuyên. Theo thời gian, tóc của bạn sẽ quen với việc gội đầu ít hơn và bắt đầu trông khỏe, đẹp và ít nhờn hơn một cách tự nhiên.

Đọc tiếp: Làm câu hỏi “Tôi nên gội đầu với tần suất bao lâu” của chúng tôi!

2. Sử dụng các sản phẩm làm dày

Có một số sản phẩm làm dày tóc không kê đơn và ở cửa hàng làm đẹp có thể có tác động tích cực sâu sắc đến mái tóc của bạn. Lưu ý duy nhất là bạn nên cẩn thận không sử dụng quá nhiều vì những sản phẩm này có thể để lại một lớp màng trên tóc mà bạn khó có thể lột ra được.

Nếu tóc bạn bắt đầu nhờn hoặc bết, hãy cân nhắc cắt giảm các sản phẩm làm dày tóc hoặc xen kẽ chúng với các loại dầu gội và dầu xả khác.

Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để cung cấp nhiều độ ẩm cho tóc. Các phương pháp điều trị liên kết cũng có thể giúp tóc bạn trông dày và dày hơn theo thời gian. Như một phần thưởng, bạn sẽ có ít phần chẻ ngọn đáng chú ý hơn và mái tóc chắc khỏe hơn.

READ  Viên nang Vedix Vibhut Fe-Revive để mọc tóc với Amalaki + Krishna Tila

3. Chăm sóc cho mái tóc ướt của bạn

Người phụ nữ chăm sóc cho mái tóc ướt của mình với một chiếc khăn tắm về cách làm dày tóc một cách tự nhiên

Maryna Pleshkun / Shutterstock

Tóc ướt rất mỏng manh, vì vậy bạn cần chăm sóc tóc sau khi tắm xong. Không bao giờ chải qua tóc ẩm và cẩn thận với việc vắt khô khăn.

Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng xoa bóp tóc khi bạn ra khỏi phòng tắm và quấn khăn cẩn thận. Sau đó, để khô trong vài phút và thoa dầu dưỡng tóc để bảo vệ thêm. Khi bạn đã sẵn sàng tạo kiểu tóc, hãy bắt đầu nhẹ nhàng.

Bắt đầu bằng cách chải các sợi tóc của bạn bằng một chiếc lược răng thưa. Làm như vậy sẽ giúp bạn không giật tóc quá mạnh và làm gãy tóc.

Có một số loại lược ướt khác nhau trên thị trường, và nếu bạn tò mò không biết loại nào phù hợp nhất với mình, hãy nói chuyện với nhà tạo mẫu của bạn. Nếu không, hãy tìm một chiếc lược nhựa chắc chắn với các răng có khoảng cách rộng rãi sẽ lướt qua tóc của bạn hơn là nắm chặt nó.

Bạn nên dành một chút thời gian chải tóc và gỡ rối nhẹ nhàng, đặc biệt nếu sau này bạn sẽ sử dụng các sản phẩm nhiệt. Xịt dưỡng tóc, dầu xả và dầu dưỡng có thể giúp gỡ rối một cách tự nhiên cho các lọn tóc của bạn và cho phép bạn chải tóc mà không gây bất kỳ tổn thương nào.

4. Rửa bằng nước mát hơn

Mặc dù tắm nước nóng có thể cảm thấy tuyệt vời, nhưng chúng không tốt cho ổ khóa của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng gội đầu bằng nước mát hoặc ấm. Nếu bạn không thể chịu được độ lạnh trong toàn bộ vòi hoa sen, hãy cố gắng xả nước lạnh cho ổ khóa trước khi ra khỏi bồn.

Nước nóng, giống như các dụng cụ nóng, có xu hướng làm khô tóc. Việc tắm bằng hơi nước đó không giúp ích gì cho bạn và nó có thể góp phần làm gãy hoặc các sợi tóc trông mềm nhũn.

Bạn có thể làm việc theo cách của mình để tắm dưới vòi hoa sen mát hơn, vì một chút là một chặng đường dài. Ngoài ra, nước ấm giúp làn da của bạn trông đẹp nhất vì nó ít khô đi theo thời gian. Thực hiện chuyển đổi là một cái đẹp đôi bên cùng có lợi.

5. Cân nhắc Vitamin

Nếu tóc bạn rất mỏng hoặc tóc rụng theo tuổi tác, vitamin có thể giúp ích cho bạn. Ngay cả một loại vitamin tổng hợp đơn giản cũng có thể cung cấp cho mái tóc của bạn các chất dinh dưỡng để trông và cảm thấy tốt nhất.

Ngoài ra còn có một số loại vitamin dành riêng cho tóc trên thị trường, như B12 và biotin. Biotin là một đặc biệt vitamin cho sự phát triển của tóc và móng và cũng có thể kích thích tái tạo tế bào da.

Mặc dù bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức, nhưng uống vitamin có thể cho thấy kết quả đáng kể theo thời gian, và bạn thậm chí có thể cảm thấy tràn đầy sinh lực và khỏe mạnh hơn sau đó. Vitamin rõ ràng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn một cách tích cực.

Cùng các vitamin và khoáng chất giúp cải thiện mái tóc của bạn có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho móng tay và da của bạn. Ngay cả khi chuyển sang một loại vitamin tổng hợp hàng ngày với liều lượng cao hơn cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nếu bạn không chắc chắn về lượng dùng hoặc có lo ngại về dị ứng.

READ  Lợi ích của việc hút chân không trong dạ dày: Điều này có thể đốt cháy mỡ bụng không?

6. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Người phụ nữ ăn uống lành mạnh để tóc dày tự nhiên

RossHelen / Shutterstock

Vì tóc của chúng ta về cơ bản là các tế bào mà cơ thể đẩy ra ngoài, những gì chúng ta ăn có tác động rất lớn đến sức khỏe và chất lượng tóc nói chung. Vì vậy, nếu bạn muốn có được kết quả lâu dài, hãy cố gắng ăn một loạt các loại trái cây và rau quả khác nhau để có thể củng cố mái tóc của bạn từ bên trong.

Một số thực phẩm cần thiết cần tập trung bao gồm cá hồi, trứng, rau xanh đậm, bơ và trái cây. Tất nhiên, cải thiện chế độ ăn uống của bạn cũng có những lợi ích sức khỏe tổng thể to lớn. Bạn có thể cảm thấy như mình có nhiều năng lượng hơn và làn da của bạn sẽ đẹp hơn.

Thêm vào đó, bạn sẽ trông săn chắc và cân đối hơn. Như với rất nhiều lời khuyên trong danh sách của chúng tôi, bạn nên bắt đầu từ việc nhỏ. Thêm một vài phần trái cây và rau vào chế độ ăn uống của bạn và xem sức khỏe của bạn được cải thiện tổng thể như thế nào.

5. Giảm thiểu các công cụ nhiệt

Giống như nước nóng, các công cụ nhiệt có thể tàn phá ổ khóa của bạn. Nếu có thể, hãy giảm thiểu hoặc loại bỏ các dụng cụ nhiệt ra khỏi chế độ ủ tóc, đặc biệt nếu bạn đang muốn làm dày tóc một cách tự nhiên.

Gội đầu ít hơn cũng sẽ giúp bạn cắt bớt tóc, vì bạn sẽ không phải sấy tóc mỗi ngày. Cân nhắc để tóc khô trong không khí vào cuối tuần hoặc buộc tóc đuôi ngựa thay vì dùng dụng cụ nóng.

Ngoài việc cắt giảm quá trình sấy tóc, hãy cố gắng sử dụng bàn là phẳng và bàn là uốn tóc một cách tiết kiệm. Nếu bạn sử dụng những dụng cụ này, hãy nhớ xịt thuốc bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu.

Có rất nhiều loại dầu dưỡng và kem bôi trên thị trường có giá trị gấp đôi so với thuốc xịt bảo vệ. Nếu bạn sử dụng các dụng cụ nóng thường xuyên, hãy đảm bảo kết hợp mặt nạ tóc và phương pháp điều trị liên kết vào thói quen của bạn.

6. Được mát-xa da đầu

Mát-xa da đầu thường xuyên có thể kích thích lưu lượng máu và giúp tóc bạn trông khỏe và dày hơn theo thời gian. Bạn có thể tự mình thực hiện các bài mát-xa này hoặc đến gặp chuyên gia để được thực hiện. Ngoài ra, mát-xa da đầu có thể giúp bạn thư giãn và là một hình thức chăm sóc bản thân cơ bản.

Như với hầu hết các lời khuyên làm dày tóc tự nhiên trong danh sách của chúng tôi, mát-xa da đầu có lợi ích lâu dài, nhưng bạn có thể không thấy kết quả ngay lập tức.

Kết hợp mát-xa với một số phương pháp ngắn hạn hơn, chẳng hạn như cắt giảm các dụng cụ nóng và tắm nước ấm. Bằng cách làm theo tám bước đơn giản này, bạn sẽ bắt đầu thấy những cải thiện đáng kể về sức khỏe và độ dày của tóc.

Tất nhiên, để đạt được sức khỏe tóc tối ưu là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút, vì vậy đừng nản lòng nếu bạn không thấy hàng loạt thay đổi ngay từ đầu. Theo thời gian, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu thấy những cải tiến đáng kể.

READ  Witch Hazel: Tốt hay xấu cho làn da của bạn?

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ làm dày tóc một cách tự nhiên bằng một trong các phương pháp của chúng tôi

Studio Châu Phi / Shutterstock

Những câu hỏi thường gặp này có thể giúp bạn có được ổ khóa lý tưởng và giữ chúng lâu dài. Đầu tiên, bạn cần hiểu lý do tại sao tóc mỏng đi và bạn có thể làm gì để khắc phục tình trạng này.

Đôi khi, tóc mỏng có thể là một mối quan tâm về y tế. Nếu đó là trường hợp của bạn, bác sĩ có thể giúp giải quyết bằng chế độ ăn uống, tập thể dục và thuốc.

Nguyên nhân nào gây ra tóc mỏng?

Không có nguyên nhân nào gây ra tóc mỏng, nhưng có một vài thủ phạm phổ biến. Tóc mỏng có thể là do thay đổi nội tiết tố hoặc thiếu vitamin. Người bị bệnh thường có tóc mỏng. Nếu đây là trường hợp của bạn, bổ sung sắt có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn tạo kiểu tóc quá đà hoặc sử dụng quá nhiều dụng cụ nhiệt, tóc có thể bị căng, rụng và gãy sợi giữa. Một nguyên nhân rất lớn khác gây ra tình trạng tóc mỏng là căng thẳng.

Tại sao chúng ta bị rụng tóc theo tuổi tác?

Thật không may, nó rất phổ biến rụng tóc theo tuổi tác, vì cơ thể chúng ta sản xuất ít tế bào hơn, và tổng doanh thu cũng ít hơn. Di truyền cũng đóng một vai trò rất lớn đối với độ dày của tóc, và một số người bắt đầu bị mỏng tóc ở độ tuổi ngoài 30.

Mặc dù bạn không thể đảo ngược hoàn toàn tình trạng rụng tóc do tuổi tác, nhưng bạn có thể giảm thiểu nó và giữ tóc càng lâu càng tốt.

Có những phương pháp nào khác để kích thích độ dày của tóc không?

Một trong những kỹ thuật quan trọng là lăn vi điểm, một kỹ thuật xâm lấn hơn, trong đó những mũi kim rất nhỏ đâm vào da đầu của bạn và thúc đẩy các nang tóc tạo ra nhiều tóc hơn.

Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia của bạn để xem liệu lăn kim vi điểm có phù hợp với bạn không và bạn nên thực hiện với tần suất bao lâu để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra còn có một số loại thuốc bôi khác nhau có thể giúp mái tóc của bạn trông đẹp hơn.

Tôi nên ăn những thực phẩm nào để tóc dày hơn?

Thực phẩm giàu omega-3 và protein rất tốt cho tóc của bạn, vì vậy hãy tìm những thực phẩm có nhiều chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng.

Một số cá cược tuyệt vời bao gồm trứng, cá thu, cá hồi, quả bơ và các loại hạt khác nhau. Rau bina giàu chất dinh dưỡng và cải xoăn cũng rất tuyệt vời. Cố gắng ăn các loại trái cây có màu sắc rực rỡ, như đu đủ, xoài và quả mọng.

Tôi nên đến salon bao lâu một lần để giữ cho mái tóc của mình khỏe mạnh?

Cố gắng đến salon của bạn ít nhất một lần mỗi tháng đến một tháng rưỡi để ngăn chặn tình trạng tóc chẻ ngọn và kích thích tóc mọc nhiều hơn. Vì mọi người đều khác nhau, hãy nói chuyện với nhà tạo mẫu của bạn để tìm ra những gì phù hợp với bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn dày tóc tự nhiên?

Làm dày tóc một cách tự nhiên từ bên trong bằng cách ăn trái cây và rau quả tốt và mát-xa da đầu. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm đặc, tắm nước mát hơn và cắt giảm các phương pháp điều trị nhiệt có hại.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general