Làm thế nào để khuếch tán tóc vào năm 2022. Hướng dẫn từng bước một

Bạn muốn học cách khuếch tán tóc? Bạn không cô đơn. Hàng triệu người phải chịu đựng tình trạng tóc rối bù mỗi ngày. May mắn thay cho ou, máy khuếch tán có thể giúp sửa chữa mái tóc rối bù của bạn. Đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết.

Làm thế nào để khuếch tán tóc trong 5 bước đơn giản

Hình ảnh nổi bật cho người giải thích về cách khuếch tán tóc có hình ảnh một người phụ nữ sử dụng thiết bị như vậy trong khi mặc áo sơ mi xám và giơ nó lên tóc

Progressman / Shutterstock

Làm rối tóc xoăn hoặc gợn sóng không khó và chỉ cần thực hiện năm bước:

 1. Sử dụng dầu xả
 2. Thêm chuột và kem tạo kiểu
 3. Làm khô tóc bằng máy khuếch tán
 4. Vò tóc để loại bỏ mọi lọn tóc
 5. Kết thúc nó với pomade hoặc huyết thanh bóng

Tuy nhiên, giống như bất cứ điều gì, tóc khuếch tán cần thực hành. Tóc của mỗi người có một chút khác nhau, và bạn phải tìm ra thứ phù hợp với mình. May mắn thay, các bước chúng tôi bao gồm khá phổ biến.

Với 5 bước đơn giản dưới đây, bạn có thể sở hữu những lọn tóc xoăn bồng bềnh, bồng bềnh và tỏa sáng tự nhiên. Và tất cả bắt đầu với các sản phẩm bạn sử dụng khi bước ra khỏi phòng tắm.

1. Sử dụng Dầu xả dưỡng da

Quý cô để lại dầu xả trên tóc trong lồng giặt để xem cách làm phồng tóc

Parilov / Shutterstock

Chìa khóa để có được những lọn tóc xoăn hoặc sóng được xác định hoàn hảo với máy khuếch tán là bắt đầu với những sản phẩm phù hợp. Nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn, chắc hẳn nó rất cần độ ẩm, và bạn nên bắt đầu với dầu xả để lại.

Thoa dầu dưỡng khi tóc ướt và nhớ thoa đều. Nếu các lọn tóc của bạn trông xoăn trong khi tóc còn ướt, chúng sẽ trông xoăn lại khi tóc khô. Vì vậy, hãy chú ý trong khi thoa dầu dưỡng. Bạn sẽ thấy những lọn tóc xoăn rõ nét khi vuốt qua tóc.

Nếu tóc gợn sóng hơn xoăn, bạn có thể bỏ qua bước này. Thật dễ dàng để làm nặng mái tóc gợn sóng và thông thường, những kiểu tóc gợn sóng cần nhiều độ giữ nếp hơn là nhiều độ ẩm. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua phần dầu xả để lại.

2. Thêm Mousse và Kem tạo kiểu

Quý cô xịt kem tạo kiểu vào mái tóc xoăn mặc áo sơ mi trắng và hải quân để tượng trưng cho bước thứ hai trong việc tạo kiểu tóc

Progressman / Shutterstock

Tiếp theo, bạn sẽ thoa kem tạo kiểu và mousse hoặc gel. Về cơ bản, bạn muốn một sản phẩm giúp làm cho các lọn tóc của bạn dễ quản lý và xác định hơn một chút. Sau đó, bạn muốn thêm sản phẩm giữ nếp hoặc keo xịt giúp giữ nếp cho các lọn tóc của bạn.

Điều quan trọng là phải thoa cả hai sản phẩm này càng đồng đều càng tốt. Vì vậy, bạn nên cắt tóc bằng kẹp, đặc biệt nếu tóc dày. Sau đó dùng tay hoặc lược răng thưa di chuyển các sản phẩm tạo kiểu lên tóc. Bằng cách đảm bảo mọi lọn tóc đều được bao phủ, bạn sẽ đảm bảo có những lọn tóc mềm mượt sau này.

READ  Làm mượt tóc: Đây là điều bạn cần biết về nó

3. Ba: Sử dụng Bộ khuếch tán

Hình ảnh một người phụ nữ chỉ cho chúng ta cách làm phồng tóc và sử dụng máy sấy tóc với một phụ kiện như vậy khi đứng trong chiếc áo lót màu trắng và mỉm cười

Cerrotalavan / Shutterstock

Lúc này, tóc của bạn nên hơi ẩm, nhưng không được ngâm quá ướt. Vì vậy, nếu bạn vừa mới nhảy ra khỏi phòng tắm, máy khuếch tán không phải là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên để tóc khô một chút trước. Bạn có thể sử dụng máy sấy thổi nóng, nhưng điều đó có thể gây hỏng nếu bạn làm thường xuyên. Nhiệt dải tóc bằng dầu tự nhiên và phá vỡ các liên kết hydro, làm thay đổi cấu trúc tóc tốt hơn.

Nhưng điều này gây thiệt hại về lâu dài. Lựa chọn tốt hơn là gội đầu vào ban đêm khi có thể. Thoa dầu xả và các loại kem tạo kiểu mà bạn chọn, sau đó lật ngược tóc và quấn tóc trong một chiếc áo thun. Ngủ theo cách đó sẽ bảo vệ các lọn tóc của bạn và tóc của bạn phải được giữ ẩm hoàn toàn khi bạn sấy tóc vào buổi sáng.

Khi tóc ẩm, không ướt, bạn đã sẵn sàng để khuếch tán. Bắt đầu với máy sấy ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp và cân nhắc tốc độ thấp. Nếu máy sấy đẩy không khí quá nhanh đến mức các lọn tóc xoăn của bạn xoay tròn, bạn sẽ tạo ra những lọn tóc xoăn thay vì vào nếp. Có, tốc độ cao và nhiệt độ cao có thể hoàn thành công việc nhanh chóng, nhưng kết quả kém ấn tượng hơn.

Khi bạn đã sấy khô đúng cài đặt, hãy lật ngược đầu và đưa máy khuếch tán đến gần rễ của bạn. Rễ của bạn mất nhiều thời gian nhất để khô và bắt đầu từ đây sẽ tạo ra nhiều khối lượng hơn.

Đừng ngại di chuyển đầu khi bạn lau khô. Xoay từ bên này sang bên kia và mang theo máy khuếch tán sẽ tạo ra chuyển động từ chân tóc, do đó các lọn tóc của bạn trông tự nhiên và bồng bềnh. Nếu bạn sấy ở một vị trí, tóc của bạn sẽ vẫn ở đó, trông cứng và không tự nhiên.

Bạn cũng sẽ muốn tắt máy sấy mỗi khi định vị lại bộ khuếch tán. Điều đó giúp máy sấy không làm tung các lọn tóc ra khắp nơi và giúp tóc bạn không bị xoăn cứng.

Nếu tóc xoăn nhiều, bạn có thể chỉ cần tết phần chân tóc. Các phần cuối có thể được làm khô trong không khí, điều này sẽ giúp chúng không bị xoăn cứng. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc gợn sóng, bạn có thể muốn sử dụng máy khuếch tán ở phần đuôi tóc để tạo độ bồng bềnh và nét hơn cho chúng.

Để sử dụng máy khuếch tán cho phần đuôi tóc, hãy đặt một phần đuôi tóc vào máy khuếch tán. Sau đó đưa máy khuếch tán lên phía rễ của bạn. Tóc của bạn sẽ cuộn thành từng lọn quanh đầu máy khuếch tán. Bật máy khuếch tán và giữ nguyên cho đến khi phần tóc khô, sau đó thả ra và chuyển sang vùng tóc tiếp theo.

READ  Làm thế nào để mài lưỡi cắt tóc. Hướng dẫn từng bước một

Đọc tiếp: Máy sấy tóc tốt nhất trên thị trường

4. Khắc phục sự cố

Người phụ nữ quyến rũ trong chiếc áo sơ mi sheer đứng trong một căn phòng màu nâu kéo sản phẩm từ tóc của mình để tượng trưng cho cách khuếch tán tóc

Nakaridore / Shutterstock

Khi khuếch tán xong, bạn có thể nhận thấy các sợi của mình hơi giòn. Độ phồng đến từ sản phẩm bạn thoa lên tóc trước khi khuếch tán, và nó không phải là vấn đề.

Để khắc phục sự cố nứt vỡ, tất cả những gì bạn cần làm là phá vỡ vật đúc sản phẩm. Làm điều này bằng cách kéo tay của bạn qua tóc của bạn từ ngọn đến gốc. Hãy nhẹ nhàng để bạn không tạo ra những nếp xoăn không mong muốn. Nếu bạn thấy tóc hơi xoăn mặc dù đã cố gắng hết sức, bạn có thể thoa một vài giọt dầu dưỡng tóc hoặc một ít keo xịt tóc để kiểm soát.

5. Thêm Shine Serum hoặc Pomade

Quý cô sexy với mái tóc bóng mượt đang mỉm cười nhìn sang trái sau khi vén tóc

Sofia Zhuravetc / Shutterstock

Bước cuối cùng này là tùy chọn về mặt kỹ thuật, nhưng nó thực sự có thể hoàn thiện giao diện của bạn. Thêm vào đó, thêm một loại serum hoặc pomade làm bóng có thể giúp bạn kiểm soát được làn da ở những khu vực có độ ẩm cao.

Để thêm nó, hãy cho một lượng nhỏ sản phẩm vào tay của bạn. Sau đó, thoa đều lên tóc nhưng không vuốt qua tóc. Nếu bạn cố gắng làm quá nhiều, bạn sẽ làm gãy các lọn tóc, nhưng nếu bạn vuốt nó lên trên, giống như bạn đang cột tóc đuôi ngựa, kết quả sẽ bóng và bóng mượt.

Những điều cần cân nhắc

Làm rối tóc xoăn hoặc gợn sóng cần một chút thực hành vì tóc của mỗi người là duy nhất, nhưng những điều đơn giản nên làm và không nên áp dụng cho tất cả mọi người.

 • Không khuếch tán thẳng vào các lọn tóc của bạn. Nói cách khác, không giữ máy khuếch tán giống như cách bạn để máy sấy tóc bình thường theo chiều ngang đầu. Thay vào đó, hãy luôn lật các lọn tóc của bạn về phía trước, qua đầu và sấy ngược chúng. Làm như vậy sẽ tạo ra luồng không khí tốt hơn và nảy hơn.
 • Thỉnh thoảng hãy thêm những luồng khí lạnh thổi vào. Tóc sẽ xoăn lại khi nó nguội đi. Vì vậy, sử dụng luồng gió mát trên máy sấy tóc khi bạn khuếch tán từng phần sẽ giúp tạo nếp cho các lọn tóc của bạn.
 • Đừng chạm vào các lọn tóc của bạn trong khi bạn đang khuếch tán. Làm như vậy sẽ khiến tóc xoăn cứng, vì vậy hãy cố gắng không để tay khỏi đầu khi máy sấy đang bật.
 • Đầu tư vào một bộ khuếch tán hàng đầu. Thương hiệu và chất lượng quan trọng khi nói đến bộ khuếch tán của bạn, và chi tiêu nhiều hơn một chút cho một công cụ chất lượng là một ý kiến ​​hay. Hãy tìm một chiếc từ thương hiệu mà bạn tin tưởng và đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Cá nhân chúng tôi yêu thích Dyson Supersonic.
 • Đừng lo lắng cho bộ khuếch tán đi kèm với máy sấy của bạn. Nếu bạn thích cái đi kèm với máy sấy tóc của mình, thật tuyệt, hãy sử dụng nó. Nhưng nếu không, hãy biết rằng bạn có thể mua riêng một bộ khuếch tán tuyệt vời. Hầu hết chúng sẽ phù hợp với bất kỳ vòi phun nào của máy sấy tóc.
 • Hãy xem xét một bộ khuếch tán có thể thu gọn. Máy khuếch tán thông thường cồng kềnh và có thể chiếm nhiều chỗ trong vali hoặc túi xách. Nếu bạn đi du lịch thường xuyên hoặc sống trong một không gian quá nhỏ, máy khuếch tán có thể đóng mở là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Hãy xem xét một hình dạng độc đáo. Hầu hết các bộ khuếch tán trông giống nhau, giống như một cái bát nông có ngạnh. Và điều đó phù hợp với hầu hết chúng ta, nhưng một số lại thích một hình dạng khác. Ví dụ, có các bộ khuếch tán hình bàn tay cung cấp nhiều luồng không khí hơn và nâng niu mỗi khóa. Chúng có thể khó điều khiển hơn, nhưng nhiều người tóc xoăn tin tưởng chúng.
 • Đừng bỏ bê thiết bị của bạn. Hầu hết các máy sấy tóc đều có bộ lọc có thể tháo rời mà bạn nên vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn giữ bộ lọc sạch xơ vải và các mảnh vụn khác, máy sấy và máy khuếch tán của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn nhiều.
 • Sử dụng máy khuếch tán của bạn để làm mới các lọn tóc. Nếu các lọn tóc của bạn trông hơi xẹp vào ngày thứ hai (hoặc thứ ba), hãy sử dụng máy khuếch tán để nâng chúng lên trở lại. Chỉ cần xịt một ít nước lên chúng và khuếch tán ở nơi có nhiệt độ mát mẻ. Những lọn tóc của bạn sẽ nhanh chóng trở lại như cũ!
 • Hãy kiên nhẫn. Việc làm phồng tóc, đặc biệt là ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình, có thể mất thời gian, nhưng kết quả mang lại rất xứng đáng. Các lọn tóc của bạn sẽ kéo dài vài ngày sau khi bạn khuếch tán chúng.
READ  Làm thế nào để thoát khỏi Flyaways | Sử dụng 1 thủ thuật đơn giản mà chúng tôi yêu thích này

Vì vậy, làm thế nào để bạn khuếch tán tóc?

Vì vậy, bạn có nó – làm thế nào để khuếch tán tóc. Quá trình này có vẻ đáng sợ, nhưng nó thực sự đơn giản. Bằng cách sử dụng các sản phẩm phù hợp, cài đặt nhiệt độ thấp và kỹ thuật chính xác, bạn có thể tạo ra những lọn tóc hoặc sóng như mơ ước.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general