Làm thế nào để khắc phục tóc tẩy trắng không đều. Hướng dẫn từng bước một

Tẩy trắng để làm sáng màu tóc khá phổ biến. Đôi khi, kết quả có thể trông không đồng đều. Vì vậy, biết cách khắc phục tóc tẩy không đều màu là một mẹo tuyệt vời để có tay áo của bạn.

Khắc phục tóc tẩy trắng không đều: Hướng dẫn nhanh

Người phụ nữ chỉ cho chúng tôi cách khắc phục tóc tẩy không đều màu

Gleb_Leve / Shutterstock

Khi thực hiện đúng cách, việc tẩy tóc của bạn sẽ dẫn đến màu tóc sáng hơn nhiều, không bị bết, đốm đen hoặc những điểm không nhất quán đáng kể khác. Đôi khi, mọi thứ đi ngang một chút và không theo kế hoạch, và bạn cần phải thực hiện hành động khắc phục để khắc phục tình trạng tóc tẩy không đều màu.

Nếu đúng như vậy, bạn cần làm theo 6 bước sau:

 1. Dành thời gian để tóc phục hồi
 2. Đánh giá mái tóc của bạn
 3. Thu thập nguồn cung cấp và thiết lập khu vực làm việc
 4. Tẩy lại tóc của bạn đúng cách
 5. Tẩy tóc
 6. Chăm sóc tóc của bạn

Trong sáu bước tương đối dễ dàng, bạn đang trên đường đến với một kiểu tóc được tẩy trắng đều với màu bạn muốn. Bạn sẽ cần một chút kiên nhẫn để có được kết quả tốt nhất và mái tóc khỏe mạnh nhất, nhưng bạn có thể làm điều đó mà không cần tốn hàng giờ trong đời hoặc hàng trăm đô la khó kiếm được ở tiệm.

Cách khắc phục tóc tẩy không đều trong 6 bước

Không cần nói thêm, đây là hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục tóc tẩy không đều màu.

1. Cho phép thời gian để tóc của bạn phục hồi

Bước đầu tiên và có thể là quan trọng nhất để khắc phục tóc tẩy không đều màu đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn. Khi bạn có một công việc tẩy trắng không tốt, có thể hơi khó chờ đợi.

Nhưng cho da đầu, chân tóc và tóc của bạn từ ba đến bốn tuần để phục hồi là điều cần thiết cho quá trình và sức khỏe tổng thể của mái tóc của bạn. Sự chờ đợi là khó khăn nhưng cần thiết. Nếu không, những nhược điểm thông thường của việc tẩy trắng có thể trở nên quá nhiều khiến tóc bạn không thể xử lý được.

Hãy nhớ rằng tẩy tóc có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên của tóc, làm khô tóc nghiêm trọng và khiến tóc không khỏe, bết và hư tổn. Vì vậy, dành thời gian để phục hồi sức mạnh, độ ẩm và độ mềm tự nhiên của tóc là chìa khóa quan trọng.

Vẻ ngoài được tẩy trắng không đều của bạn thậm chí có thể bắt đầu tự khỏi một chút hoặc thậm chí phát triển trên bạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm đơn giản khi tóc bạn đang phục hồi sau lần tẩy ban đầu:

Làm:

 • Sử dụng dầu dưỡng tóc, dầu xả và các liệu pháp dưỡng mạnh để nuôi tóc và phục hồi độ bóng và độ ẩm của tóc càng nhiều càng tốt.
 • Chỉ sử dụng nước ấm, mát hoặc nước lạnh để xả tóc để tránh làm khô hoặc xơ tóc do nước nóng.
 • Tăng cường dinh dưỡng tổng thể và mái tóc của bạn bằng cách đảm bảo bạn được cung cấp đầy đủ các khoáng chất, Axit béo omega-3, và khoáng chất. Làm như vậy đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của da và tóc.
 • Sải bước mái tóc không đều của bạn. Nó không có vấn đề gì lớn, và nó sẽ sớm trông tuyệt vời trở lại! Vì vậy, hãy buộc tóc đuôi ngựa, đội mũ lên hoặc chỉ để xõa và đi cùng.
READ  Rụng tóc bao nhiêu là bình thường trong mùa đông?

Đừng:

 • Hãy tẩy lại tóc của bạn ngay lập tức. Nó cần thời gian để phục hồi!
 • Tránh xả tóc bằng nước quá nóng để tóc không bị khô quá mức.
 • Sử dụng thuốc nhuộm tóc để thay đổi màu nhuộm lại trừ khi bạn có nhu cầu khẩn cấp để khắc phục ngay mái tóc không đều màu của mình.
 • Cố gắng tránh sấy tóc nhiều nhất có thể vì sự khắc nghiệt của nhiệt độ cao có thể khiến tóc xơ và khô.

Đọc tiếp: Bao lâu thì bạn có thể tẩy tóc?

2. Đánh giá mái tóc của bạn

Hãy nhìn kỹ mái tóc của bạn trong gương, và có thể dùng một vài sợi tóc trong số chúng để kiểm tra lại toàn bộ. Bạn có thể đặt một chiếc gương phía sau và một chiếc phía trước để có được một cái nhìn toàn cảnh khá đẹp.

Nếu bạn có thiết lập phù hợp, hãy thử sử dụng một vài chiếc gương có góc cạnh để nâng cao khả năng nhìn thấy mọi nơi. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng nhận biết được vẻ ngoài không đồng đều mà bạn đang gặp phải là vấn đề toàn thân hay vấn đề tại chỗ.

Lược lược qua tóc, tách các vùng tóc ra và quan sát kỹ. Bí quyết này sẽ giúp bạn lập kế hoạch khắc phục tình trạng không đều màu mà không làm tổn hại đến tóc hoặc da của bạn.

Nếu bạn có một vài mảng tối nhưng bạn hài lòng với phần còn lại của màu tổng thể của tóc, bạn có thể chỉ xử lý các đốm đen tại chỗ, để lại phần còn lại và không bị hư hại bởi thuốc tẩy bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tóc không đều màu nhiều thì tẩy trắng lại toàn bộ có lẽ là cách tốt nhất để mang lại kết quả đồng đều cho màu tóc của bạn.

3. Thu thập Nguồn cung cấp và Thiết lập Khu vực Làm việc

Vì vậy, ba đến bốn tuần đã trôi qua để phục hồi, bạn đã nuôi dưỡng và dưỡng tóc, và tóc đã đủ khỏe mạnh cho một lần tẩy tóc khác. Thu thập nguồn cung cấp của bạn, bao gồm:

 • Găng tay bảo vệ cho bàn tay của bạn
 • Kem để bảo vệ da mặt của bạn khỏi sản phẩm tẩy trắng
 • Hỗn hợp thuốc tẩy được chuẩn bị đúng cách, thực hiện theo hướng dẫn trên nhãn của nhà sản xuất
 • Chải
 • Tinfoil (tùy chọn)
 • Gương, hoặc thậm chí tốt hơn, một vài tấm gương và nhiều ánh sáng
 • Một bộ đếm thời gian
 • Dầu gội đầu và dầu xả cân bằng độ pH

Bạn đã sẵn sàng để đi khi mọi thứ được sắp xếp gọn gàng và bạn đã bảo vệ mọi bề mặt dễ bị tổn thương như mặt bàn, đồ đạc và thảm khỏi sự cố tràn có thể xảy ra. Thuốc tẩy cũng có thể làm hỏng quần áo của bạn, vì vậy bạn có thể muốn che mình bằng áo khoác, khăn tắm hoặc áo choàng.

Hãy nhớ rằng mặc dù nó hoạt động tốt để làm sáng tóc, thuốc tẩy là một hóa chất ăn mòn. Vì vậy, hãy cẩn thận để tránh tiếp xúc quá mức với nó. Làm như vậy có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là nếu bạn hít phải, nuốt phải hoặc trộn nó với các hóa chất gia dụng khác. Những tác động này có thể gây chết người.

READ  Ylang Ylang tăng cường sức khỏe tim mạch, tâm trạng và năng lượng

4. Chuẩn bị tẩy lại tóc của bạn

Việc tẩy tóc phải được thực hiện cẩn thận và chính xác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ dung dịch tẩy trắng để không có nguy cơ hết thuốc trong quá trình tẩy trắng lại.

Bây giờ, nếu đánh giá của bạn ở Bước 2 cho thấy rằng bạn chỉ có những điểm riêng biệt cần tẩy lại, hãy dùng lược và ngón tay để tách phần tóc bạn muốn tẩy ra khỏi phần tóc bạn không tẩy. Tập hợp tất cả tóc ở gần vùng tẩy đầu tiên và dùng một tấm giấy nhôm để quấn nó trong một lớp bảo vệ.

Gấp giấy bạc xung quanh và cuộn chặt để nó giữ nguyên quanh tóc của bạn. Lặp lại quy trình cắt lớp và phủ giấy bạc đó cho đến khi tất cả phần tóc bạn muốn bảo vệ an toàn khỏi thuốc tẩy. Bạn có thể trông hơi buồn cười trong gương, nhưng kết quả sẽ rất xứng đáng.

5. Tẩy tóc

Nếu tẩy lại toàn bộ, bạn có thể bỏ qua tất cả các lá thiếc. Nhưng bạn vẫn nên chia tóc thành nhiều phần để dễ dàng xử lý và xử lý bằng dung dịch tẩy. Bây giờ, hãy thoa kem bảo vệ lên mặt, thoa đều kem đến gần chân tóc nhưng không thấm vào tóc.

Mang găng tay của bạn để giữ cho tay của bạn an toàn trước thuốc tẩy. Bắt đầu từ phía sau đầu của bạn, thoa hỗn hợp theo hướng dẫn. Nói chung, quá trình áp dụng rất giống với thuốc nhuộm tóc.

Làm việc từ giữa các trục tóc, không phải từ chân tóc. Bôi không đều dung dịch thuốc tẩy là cách số một để tạo ra vẻ ngoài không đều màu, vì vậy hãy làm việc một cách chính xác và có phương pháp, từ phía sau tóc ra phía trước cho đến khi bạn bôi thuốc tẩy lên tất cả các phần tóc bạn muốn làm sáng. Bắt đầu hẹn giờ của bạn.

Để thuốc tẩy hoạt động trong khoảng 20 phút trước khi bạn bắt đầu đánh giá kết quả. Nếu bạn cảm thấy mình bỏ lỡ một vị trí, hãy quan tâm đến nó ngay bây giờ. Bỏ găng tay của bạn, tuân theo một quy trình phân phối an toàn điều đó đảm bảo bạn không bị dính dung dịch tẩy còn sót lại trên người.

6. Chăm sóc tóc của bạn

Một số người thích đội mũ tắm trong khi thuốc tẩy có tác dụng với niềm tin rằng nó sẽ giúp tóc bạn giữ được độ ẩm. Làm như vậy không có hại và nó có thể ngăn bạn vô tình để tóc ẩm thuốc tẩy của mình dính vào thứ dễ bị hư tổn, nhưng không cần thiết.

Sau khi để thuốc tẩy hoạt động trong khoảng 20 phút, đã đến lúc bạn chăm sóc tóc. Bắt đầu bằng cách chạy nước mát đến ấm trong vòi hoa sen của bạn hoặc thông qua bình xịt tay.

Nước mát có thể hơi khó chịu, nhưng điều cuối cùng mà mái tóc mới tẩy của bạn cần là nước nóng làm khô tóc. Sau khi gội sạch để loại bỏ dung dịch tẩy, đã đến lúc gội đầu.

READ  Men tóc là gì? | & Khi nào thì sử dụng

Tạo bọt đẹp từ sản phẩm yêu thích của bạn và gội đầu thật sạch. Sau đó, thoa dầu xả yêu thích của bạn. Nếu bạn có một loại dầu dưỡng tiếp theo, giống như một sản phẩm để lại, thì đây là thời điểm thích hợp để sử dụng nó để phục hồi sức sống của tóc một cách nhanh chóng và nhiều nhất có thể.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ chỉ cho chúng tôi cách khắc phục mái tóc tẩy không đều màu bằng cách giữ chặt đuôi tóc một cách ghê tởm

Và một / Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết cách khắc phục tóc tẩy không đều màu, sau đây là một số mẹo khác mà bạn có thể thấy hữu ích:

Bạn có thể nhuộm tóc đã tẩy trắng không?

Bạn có thể nhuộm tóc tẩy không đều màu. Nhưng, có một cơ hội. Nó vẫn có thể trông không đồng đều. Không bao giờ sử dụng thuốc nhuộm có tông màu sáng hơn phần tóc sáng nhất của bạn, nếu không sẽ tạo ra vẻ không đều màu rõ rệt.

Nếu bạn chọn nhuộm, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng màu tối hơn tất cả các màu tóc của bạn, nhưng hãy nhớ rằng, đây là tác dụng ngược lại của việc tẩy trắng!

Làm thế nào để bạn sửa chữa Blotchy Bleach?

Nếu quá trình tẩy trắng của bạn dẫn đến vết ố, rất có thể bạn đã bỏ sót các điểm hoặc thoa sản phẩm không đều. Hoặc, nếu bạn đã hết và phải pha thêm dung dịch trong quá trình tẩy trắng, bạn có thể có nồng độ khác nhau. Giải pháp là bạn nên để tóc phục hồi trong vài tuần rồi thử lại.

Làm thế nào để bạn khắc phục tóc không đều?

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng tóc không đều màu do tẩy là đợi ít nhất ba tuần rồi tẩy lại tóc của bạn, như một phương pháp điều trị tại chỗ hoặc toàn bộ.

Tôi có thể tẩy lại tóc trong ngày không?

Tẩy trắng không có lợi cho tóc của bạn. Sử dụng thuốc tẩy để làm sáng tóc hai lần trong một ngày là yêu cầu rất nhiều từ nó và làn da nhạy cảm trên da đầu của chúng ta. Ngay cả khi bạn không hài lòng với kết quả không đồng đều, tốt hơn hết bạn nên đợi ít nhất ba tuần để tóc phục hồi hoàn toàn trước khi thử tẩy lại tóc.

Tại sao tóc tẩy trắng không đều?

Lý do phổ biến nhất khiến tóc tẩy không đều màu là do ứng dụng không phù hợp. Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng tóc không đều màu nếu dùng hết dung dịch trong quá trình tẩy, vì dung dịch thứ hai bạn trộn có thể không có cùng nồng độ với dung dịch đầu tiên, làm thay đổi hiệu lực của nó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn khắc phục tóc tẩy trắng không đều?

Vậy là bạn đã biết cách khắc phục tóc tẩy không đều màu rồi đấy. Không có bất kỳ đường tắt nào tuyệt vời, vì vậy bạn cũng nên tẩy tóc cẩn thận trong lần đầu tiên để giảm thiểu nguy cơ tóc không đều màu.

Tuy nhiên, nếu không hài lòng với kết quả, bạn có thể bắt đầu cung cấp dưỡng chất cho tóc, để tóc phục hồi trong vài tuần rồi thử lại!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general