Làm thế nào để khắc phục tình trạng tóc khô và nhuộm màu Peroxide xấu

Hydrogen peroxide là một trong những cách phổ biến, rẻ tiền nhất để làm sáng tóc nhưng có thể làm tóc bị peroxide hóa xấu. Đôi khi hiệu quả không đồng đều, để lại màu loang lổ hoặc màu cam, và dẫn đến tổn thương lớp biểu bì tóc.

Khắc phục tóc xấu bằng peroxide: Tóm tắt

Người phụ nữ sửa lỗi nhuộm tóc bằng peroxide xấu bằng bàn chải

VidEst / Shutterstock

Bạn có thể khắc phục tóc bằng peroxide xấu bằng cách dưỡng ẩm, tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt và nhuộm lại tóc nếu tóc có màu vàng thau, cam hoặc không đều màu. Có một số điều bạn có thể làm để khắc phục tình trạng tóc bị peroxide xấu, bao gồm:

  • Gội đầu ít thường xuyên hơn
  • Tránh nước nóng
  • Sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng
  • Để tóc khô tự nhiên
  • Tránh các dụng cụ nóng
  • Tránh ánh nắng mặt trời và clo
  • Dùng dầu gội màu tím hoặc xanh lam
  • Ghé thăm một thẩm mỹ viện
  • Thử balayage
  • Nhận trang trí

Nếu bạn có một mái tóc bị peroxide xấu, bạn phải tự mình thử một hoặc nhiều mẹo sau để khắc phục. Chăm sóc mái tóc của bạn ngay từ lúc tóc dễ bị tổn thương nhất có thể ngăn ngừa tình trạng tóc gãy, gãy và hư tổn trong tương lai.

Cách khắc phục tình trạng khô tóc bằng peroxide xấu trong 6 bước

Hydrogen peroxide làm khô tóc và có thể khiến tóc xoăn, xù xì và dễ gãy rụng. Cách nó tách màu khỏi tóc cũng có thể để lại một cái nhìn không mong muốn. Chìa khóa để khắc phục tình trạng khô xơ là bổ sung càng nhiều độ ẩm càng tốt đồng thời tránh bất cứ thứ gì có thể làm tóc khô nhiều hơn.

1. Gội đầu ít thường xuyên hơn

Nếu bạn đã quen với việc gội đầu hàng ngày, hãy duỗi tóc ra ba hoặc bốn ngày một lần. Tóc xấu đã bị peroxide làm khô quá nhiều. Để dầu tự nhiên trên da đầu tích tụ có thể giúp chống lại tác dụng làm khô da này.

2. Tránh nước nóng

Nhiệt là kẻ thù của tóc sau khi tóc bị hư tổn do peroxide hoặc các liệu pháp tẩy trắng khác. Khi gội đầu, hãy sử dụng nước mát nhất có thể.

Nước càng nóng, dầu càng bong ra nhiều hơn và góp phần làm cho tóc bạn bị khô. Bạn không nhất thiết phải gội bằng nước lạnh, nhưng nhiệt độ phòng, âm ấm hoặc nước mát sẽ tốt hơn cho tóc của bạn.

3. Sử dụng thêm các sản phẩm điều hòa

Dưỡng tóc thường xuyên. Các sản phẩm dưỡng tóc khác nhau có thể giúp bổ sung độ ẩm trở lại cho những sợi tóc bị khô bằng peroxide xấu. Nếu bạn chỉ quen dưỡng tóc sau khi gội đầu, bạn sẽ cần thêm nhiều bước vào thói quen chăm sóc tóc của mình.

Dầu gội dưỡng ẩm

Nếu bạn chưa sử dụng dầu gội dưỡng ẩm, hãy chuyển sang dùng loại dầu gội này. Những loại dầu gội này có các chất dưỡng ẩm giúp đảo ngược tình trạng khô tóc khi dầu gội làm mất đi chất dầu của tóc.

Dầu xả để lại

Bạn có thể sử dụng dầu xả khi tắm, nhưng những loại dầu xả đó chỉ để lại các thành phần dưỡng ẩm bên ngoài tóc. Một lớp phim vẫn còn, nhưng nó biến mất khá nhanh khi tóc khô. Dùng dầu xả để ủ tóc khi còn ướt.

READ  15 siêu thực phẩm giúp tóc đẹp như Ayurveda

Dầu dưỡng tóc còn sót lại không bị trôi đi, vì vậy chúng giúp giữ ẩm bên trong các sợi tóc. Dầu xả này hoạt động tốt hơn dầu xả dùng sau khi gội đầu.

Điều trị điều hòa sâu

Một hoặc hai lần một tuần, hãy sử dụng liệu pháp dưỡng sâu để giúp khắc phục tình trạng tóc xấu bằng peroxide của bạn. Tất cả các loại dầu, kem và mặt nạ đều hoạt động theo cùng một cách.

Bạn phủ sản phẩm lên tóc và giữ nguyên trong thời gian mà nhà sản xuất khuyến nghị trước khi nhẹ nhàng xả sạch. Tiếp tục sử dụng dầu gội dưỡng ẩm và dầu xả để lại khi bạn gội đầu.

Nhưng sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm chuyên dụng một hoặc hai lần một tuần sẽ giúp dưỡng ẩm thêm cho tóc xấu bằng peroxide và giúp tóc đẹp nhanh hơn. Sản phẩm có chứa keratin có thể giúp niêm phong lớp biểu bì để giữ ẩm và cải thiện kết cấu và độ bóng của tóc.

4. Để tóc khô tự nhiên

Máy sấy thổi, chủ yếu khi được sử dụng với cài đặt nhiệt cao, góp phần làm khô tóc và da đầu. Chỉ cần sử dụng máy sấy thổi thường xuyên có thể gây hỏng nhiệt. Khi tóc của bạn đã bị khô vì bạn tẩy tóc bằng peroxide, việc áp dụng không khí nóng vào tóc sẽ khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

Sau khi sử dụng dầu xả, hãy để tóc khô tự nhiên. Nếu bạn cần tóc khô nhanh hơn, hãy vỗ nhẹ tóc bằng khăn khô. Đừng chà hoặc chà khăn lên tóc mà hãy thấm nhẹ khăn. Nếu bạn phải sử dụng máy sấy khô, hãy sử dụng cài đặt mát nhất có thể.

5. Tránh các công cụ nóng

Cùng với máy sấy, các thiết bị tạo kiểu tóc như máy uốn tóc, bàn là phẳng và máy uốn tóc giúp bạn tạo kiểu tóc, nhưng nhiệt làm hư tóc tăng ca. Chườm nóng là một ý tưởng tồi nếu bạn có mái tóc peroxide xấu bị hư tổn.

Bất kỳ lần làm xoăn hoặc uốn nào cũng có thể dẫn đến gãy rụng, điều này sẽ chỉ làm cho kết cấu của tóc trở nên tồi tệ hơn. Tạo kiểu tóc nhẹ nhàng và chọn các dụng cụ tạo kiểu tóc không dùng nhiệt, chẳng hạn như máy uốn tóc mà bạn để tóc hơi ẩm và để khô.

6. Tránh ánh nắng mặt trời và clo

Ánh nắng mặt trời và clo có thể làm hỏng tóc một cách riêng biệt, nhưng chúng giống như một cú đấm vào tóc của bạn khi kết hợp.

Mặt trời

Ánh nắng mặt trời làm sáng tóc và có tác dụng làm khô tóc. Theo thời gian, tia nắng mặt trời sẽ làm hỏng lớp biểu bì của tóc. Tóc đã bị hư tổn và khô xơ cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Ngay cả tóc khỏe mạnh cũng có thể được hưởng lợi từ việc bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể mua các sản phẩm có chỉ số SPF để sử dụng trên tóc giống như sử dụng kem chống nắng cho da. Tránh xa ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt, đặc biệt là trong những giờ nắng cao điểm từ đầu đến giữa buổi chiều. Đội mũ rộng hoặc quấn khăn để che tóc khi bạn phải ra nắng.

READ  Cách Dưỡng Tóc Đúng Cách - Với Những Mẹo Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Clo

Clo là một hóa chất được sử dụng trong bể bơi có tác dụng làm khô tóc và da. Các bể bơi trong nhà và ngoài trời đều chứa clo. Hồ bơi trong nhà có nồng độ clo cao hơn, nhưng bơi ngoài trời khiến tóc bạn tiếp xúc với clo và ánh nắng mặt trời cùng lúc.

Mũ bơi có thể giữ cho tóc bạn khô nhất có thể và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và clo.

Nếu không thể đội mũ bơi, hãy làm ướt tóc trước khi bơi. Sau đó, ngay lập tức gội đầu bằng dầu gội dưỡng ẩm và dưỡng tóc để loại bỏ clo còn sót lại và chống lại tác dụng làm khô tóc.

Đọc tiếp: Làm thế nào để sửa chữa tóc gôm sau khi tẩy

Cách khắc phục màu tóc xấu bằng peroxide trong 4 bước

Người phụ nữ sửa lỗi nhuộm tóc bằng peroxide kém bằng dầu gội đầu màu tím trong tiệm

Tetiana Tychynska / Shutterstock

Đôi khi tóc bị peroxide xấu không chỉ khô và dễ gãy, mà màu sắc không giống như bạn mong đợi. Tóc có thể có màu cam hoặc trông hoàn toàn là màu cam, và hiệu quả tẩy có thể loang lổ và không đồng đều. Dưới đây là một số mẹo để cố gắng giúp chống lại những vấn đề này.

1. Sử dụng dầu gội màu tím hoặc xanh dương

Nếu tóc bạn rẽ ngôi đồng thaunhư đôi khi tóc tẩy trắng, dầu gội màu tím có thể giúp ích. Khi màu da cam nhiều hơn, dầu gội màu xanh lam có thể hoạt động tốt hơn.

Bạn có thể thử một hoặc cả hai để xem cách nào cải thiện vẻ ngoài của mái tóc của bạn hơn. Màu xanh và tím loại bỏ màu vàng và cam để làm dịu tông màu và giảm thiểu màu vàng và cam trên tóc của bạn.

2. Ghé thăm một Salon

Bất cứ khi nào bạn tẩy tóc và cảm thấy cần phải tẩy lại để cố gắng làm đều màu hoặc nhuộm màu sáng hơn, bạn phải đợi ít nhất ba tuần để tóc phục hồi trước khi thử. Tuy nhiên, việc tẩy lại tóc không bao giờ là một ý kiến ​​hay, đặc biệt là tóc bằng peroxide bị hư tổn và khô xơ.

Việc khắc phục tóc nhuộm bằng peroxide xấu có màu vàng, cam hoặc loang lổ có thể đơn giản như nhuộm tóc một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể tự nhuộm tóc tại nhà, nhưng rất có thể màu mới sẽ bị loang lổ.

Nó cũng có thể không áp dụng cho những phần tóc bị hư tổn nhiều hơn. Một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp hiểu các phản ứng hóa học của các sản phẩm tóc và có thể đưa ra đề xuất về cách tốt nhất để khắc phục màu tóc xấu do peroxide.

Chỉnh sửa màu sắc hoặc một màu mới tối hơn thường là cách hành động tốt nhất. Đến thẩm mỹ viện mà bạn tin tưởng và giải thích rằng bạn đã sử dụng peroxide để họ có thể chọn sản phẩm tốt nhất để sử dụng để chống lại tác dụng của nó.

3. Hãy thử Balayage

Balayage là một kỹ thuật nhuộm tóc chỉ bao gồm nhuộm một phần của tóc. Không giống như highlight thông thường, màu sắc được đặt trên tóc một cách ngẫu nhiên và trông kém đồng nhất. Kỹ thuật này có thể giúp ngụy trang tình trạng bết dính bằng cách tạo ra các sắc thái và màu sắc khác nhau trên tóc trông tự nhiên hơn.

READ  Độ xốp của tóc là gì và cách xác định độ xốp của tóc

4. Nhận cắt tỉa

Cắt tóc để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn và tóc cụt có thể cải thiện kết cấu và vẻ ngoài tổng thể. Nếu tóc bạn dài, việc cắt tóc ngắn hơn sẽ không cải thiện độ chắc khỏe của tóc cũng như khắc phục tình trạng xơ xác, nhưng nó sẽ giúp tóc bạn trông gọn gàng hơn và dễ quản lý hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ sửa lỗi nhuộm tóc bằng peroxide kém bằng kem dưỡng ẩm

Zigres / Shutterstock

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về peroxide xấu cho tóc.

Peroxide có làm hư tóc vĩnh viễn không?

Hiệu ứng tẩy màu của hydro peroxit là vĩnh viễn. Cách duy nhất để thay đổi màu tóc sau khi bôi peroxide là để tóc dài ra hoặc nhuộm. Tác hại của peroxide gây ra bên trong tóc cũng là vĩnh viễn, nhưng việc dưỡng tóc thường xuyên có thể giúp chống lại tình trạng khô tóc.

Điều gì xảy ra nếu bạn bôi peroxide lên tóc nâu?

Peroxide bôi lên tóc nâu, đặc biệt là trên các màu nâu đậm hơn, có thể làm tóc chuyển sang màu cam. Nếu bạn quyết định thử dùng peroxide, hãy thoa một lượng nhỏ lên một mảng tóc bị che khuất để xem tình trạng của nó ra sao trước khi sử dụng.

Liệu peroxide có làm tóc bạc chuyển sang màu vàng không?

Một số người sử dụng thành công hydrogen peroxide để loại bỏ tông màu vàng trên tóc bạc của họ. Một giải pháp tốt hơn và ít gây tổn hại hơn là sử dụng dầu gội màu tím hoặc xanh lam.

Màu nhuộm chuyên nghiệp cũng là một lựa chọn tốt hơn vì thuốc nhuộm tóc và các sản phẩm khác không phải lúc nào cũng phản ứng giống nhau với tóc bạc như đối với tóc vàng hoặc tóc nâu.

Thuốc nhuộm tốt nhất để sử dụng cho tóc tẩy loang lổ là gì?

Nhuộm tóc tối hơn ít nhất một bóng có thể giúp ngụy trang tóc bằng peroxide xấu. Cố gắng tẩy nhiều hơn để có bóng sáng đều có thể góp phần làm khô và tóc giòn. Việc che phủ tất cả bằng một màu tối hơn có khả năng thành công cao nhất và sẽ ít gây hại cho tóc hơn bất kỳ sản phẩm tẩy nào.

Bạn có thể sửa tóc đã qua xử lý không?

Đôi khi tóc được xử lý quá mức, tẩy trắng và xử lý hóa học đến mức bạn không thể làm gì để sửa chữa. Sử dụng các mẹo trên sẽ giúp cải thiện vẻ ngoài và cảm giác chung của tóc, nhưng bạn không thể đảo ngược tình trạng hư tổn. Để tóc phát triển và cắt tỉa những phần tóc bị hư tổn để thay thế những sợi tóc dễ gãy rụng bằng những sợi tóc mới khỏe mạnh.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn khắc phục tình trạng tóc Peroxide xấu?

Bằng cách nhẹ nhàng với mái tóc của bạn, dưỡng ẩm và tránh những thứ có thể làm hỏng tóc, như nhiệt, mặt trời và clo, bạn có thể cải thiện vẻ ngoài và cảm giác của mái tóc peroxide xấu.

Dầu gội màu tím hoặc xanh lam, tóc tỉa hoặc màu nhuộm mới có thể phủ lên mái tóc đã tẩy trắng, bạc màu hoặc loang lổ để mang lại cho bạn vẻ ngoài đồng đều hơn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general