Làm thế nào để khắc phục thuốc nhuộm tóc loang lổ. Hướng dẫn từng bước một

Nếu lần nhuộm cuối cùng của bạn trở nên thảm hại, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục màu tóc nhuộm loang lổ chỉ trong vài bước đơn giản. Đôi khi thuốc nhuộm tóc không diễn ra như ý muốn, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm ra cách khắc phục màu tóc loang lổ trong phòng tắm thoải mái của riêng bạn.

Khắc phục thuốc nhuộm tóc loang lổ: Tóm tắt

Người phụ nữ ở tiệm băn khoăn không biết làm cách nào để khắc phục công việc nhuộm tóc loang lổ

Gleb_Leve / Shutterstock

Nếu bạn đã tự nhuộm tóc trước đó, bạn sẽ không gặp khó khăn khi sửa lại màu tóc loang lổ. Nó sẽ là một công việc có mục tiêu hơn một chút, nhưng nó khá đơn giản để thực hiện.

 1. Đánh giá tình huống
 2. Thu thập nguồn cung cấp của bạn
 3. Chọn thuốc nhuộm của bạn
 4. Chuẩn bị tóc của bạn
 5. Trộn thuốc nhuộm của bạn
 6. Phần tóc của bạn
 7. Áp dụng thuốc nhuộm
 8. Kiểm tra kỹ lưỡng, rửa sạch và rửa
 9. Chăm sóc màu tóc sau khi

Bạn đã sẵn sàng để tiếp tục công việc nhuộm khó coi đó chưa? Đọc qua các bước sau để chuẩn bị cho bạn bắt đầu.

Cách khắc phục thuốc nhuộm tóc loang lổ trong 9 bước đơn giản

Bạn có thể khắc phục tình trạng tóc nhuộm loang lổ của mình chỉ trong vài bước đơn giản. Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn phải tuân thủ chặt chẽ từng bước sau đây để đảm bảo kết quả tốt nhất.

1. Đánh giá tình hình

Các công việc nhuộm loang lổ không có một giải pháp phù hợp với tất cả. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn là đánh giá tình hình. Một vài quy tắc chung:

 • Độ nhão toàn thân thường là kết quả của việc trộn màu kém. Nếu đây là vấn đề của bạn, bạn sẽ cần phải cẩn thận kết hợp kỹ lưỡng màu sắc và nhà phát triển khi bạn khắc phục sự cố.
 • Các đốm màu cam hoặc vàng sẽ cần dầu gội hoặc toner đặc biệt để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, có những quy tắc cụ thể bạn sẽ phải tuân theo mà chúng tôi sẽ thảo luận bên dưới.
 • Những gốc không đồng đều sẽ yêu cầu công việc nhuộm thứ hai bằng cách sử dụng màu nhuộm mới.

2. Thu thập nguồn cung cấp của bạn

Bước đầu tiên để khắc phục màu nhuộm tóc loang lổ là thu thập các nguồn cung cấp thích hợp. Chúng là vật liệu nhuộm tóc tiêu chuẩn, vì vậy, ngoại trừ dầu gội làm sạch, toner, hoặc dầu gội hoa oải hương, có thể bạn sẽ có trong tay tất cả những điều cơ bản. Có thể bạn sẽ cần:

 • Thuốc nhuộm
 • Khăn tắm
 • Đôi găng tay cao su
 • Kẹp tóc
 • Áo choàng tạo mẫu tóc
 • Lược răng thưa
 • Lược mây
 • Bàn chải màu tóc
 • Hẹn giờ
 • Dầu gội đầu
 • Điều hòa
 • Dầu gội hoa oải hương, dầu gội làm sạch hoặc toner (tùy chọn)

3. Chọn thuốc nhuộm của bạn

Có một vài lý do khác nhau khiến công việc nhuộm của bạn có thể bị loang lổ, vì vậy bạn cần chọn thuốc nhuộm mới dựa trên lý do ban đầu mọi thứ đã sai.

Cơ sở không đồng đều

Nếu đang nhuộm màu loang lổ, bạn cần chọn màu đậm hơn màu trước đó hai sắc độ.

Đơn đăng ký không chính xác trước đó

Khi bạn bôi thuốc nhuộm không đúng cách, bạn có thể để lại rễ và độ dài không phù hợp. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng cùng một bóng râm mà bạn đã sử dụng trên ứng dụng ban đầu của mình.

READ  Điều gì thực sự cần để cải thiện sức khỏe và thể chất?

Trộn không chính xác

Trộn thuốc nhuộm không đúng cách có thể dễ dẫn đến tình trạng thuốc nhuộm bị loang lổ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng cùng một màu mà bạn đã sử dụng trước đó, nhưng bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đã trộn đúng cách lần này để tránh làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Tóc hư tổn

Nếu tóc của bạn là bị hư hỏng nặng, bạn có thể kết thúc với một cái nhìn loang lổ. Nếu đúng như vậy, bạn có thể sử dụng cùng màu mà bạn đã chọn ban đầu, nhưng bạn sẽ phải chuẩn bị tóc bằng dầu xả và mặt nạ trước trong vài tuần.

4. Chuẩn bị tóc của bạn

Bước này áp dụng nếu bạn đang cố gắng khắc phục tình trạng bạc màu da cam hoặc vàng đồng bằng cách sử dụng dầu gội hoa oải hương. Bạn sẽ cần gội đầu bằng dầu gội hoa oải hương trong 2-4 ngày trước khi thoa bất kỳ loại thuốc nhuộm nào.

Trong một số trường hợp, dầu gội hoa oải hương hoặc dầu gội làm sạch có thể tự khắc phục vấn đề, điều này thường xảy ra đối với các công việc nhuộm bán vĩnh viễn.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễnbạn sẽ cần mua màu đậm hơn hai sắc thái so với màu ban đầu để sử dụng sau khi bạn đã thoa dầu gội hiệu chỉnh. Một lựa chọn thứ hai để điều chỉnh độ bạc là bôi tóc mực toner.

Sử dụng toner là một cách tuyệt vời để giảm thiểu lượng thuốc nhuộm bạn cần thêm vào tóc. Toner sẽ giúp làm đều màu hơn, làm cho sự khác biệt giữa vùng sáng và vùng tối bớt rõ rệt. Toner màu xanh lam hoặc tím có thể đi một chặng đường dài trong việc điều chỉnh tông màu cam và vàng tương ứng.

Một lý do khác khiến tóc nhuộm loang lổ là do tóc bị hư tổn. Nếu tóc bị hư tổn, bạn sẽ cần thoa dầu dưỡng sâu và mặt nạ dưỡng tóc cho tóc. Làm điều này trong khoảng hai tuần để giúp tóc trở lại trạng thái khỏe mạnh.

5. Trộn thuốc nhuộm của bạn

Nếu bạn đã sử dụng dầu gội hoa oải hương hoặc dầu gội làm sạch mà vẫn thấy các đốm, bạn cần phải mua một hộp thuốc nhuộm mới. Một trong những lý do phổ biến nhất khiến thuốc nhuộm trở nên loang lổ là do thuốc nhuộm được pha không đúng cách, vì vậy bạn phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vì vậy, sau khi bạn đọc qua hướng dẫn, hãy dành thời gian để đảm bảo rằng bạn đã trộn kỹ thuốc nhuộm và nhà phát triển của mình. Bạn muốn tất cả các thành phần kết hợp với nhau để chúng tạo ra một lớp phủ mịn, đều trên tóc và sẽ che đi bất kỳ mảng nào.

6. Cắt tóc của bạn

Khi bạn đã trộn thuốc nhuộm, đã đến lúc cắt tóc. Bạn không nên bỏ qua bước này vì việc cắt nhỏ tóc sẽ giúp bạn đảm bảo độ che phủ đồng đều. Đầu tiên, chải tóc bằng lược hoặc lược răng thưa để loại bỏ các sợi tóc rối.

READ  Nước ép hành tây cho tóc bạc: Cách hoạt động và cách sử dụng

Sau đó, sử dụng kẹp tóc, chia tóc thành bốn phần, giữ các phần này thẳng nhất có thể bằng lược có đuôi. Việc cắt lớp hợp lý sẽ cho phép bạn dễ dàng kiểm soát cách thức và vị trí bạn thoa thuốc nhuộm lên vùng chân tóc. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh những phần tóc nhuộm quá nhiều hoặc thiếu, mang lại cho bạn độ che phủ đều và đẹp.

Khi nói đến việc sửa chữa hoặc ngăn chặn công việc nhuộm loang lổ, độ che phủ đồng đều là điều quan trọng hàng đầu. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để bôi chất bảo vệ da, chẳng hạn như mỡ khoáng, lên chân tóc và tai để thuốc nhuộm tóc không làm ố da.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da của bạn

7. Áp dụng thuốc nhuộm

Một lý do phổ biến khác khiến công việc nhuộm trở nên lấm tấm là do ứng dụng không đúng cách. Mặc dù việc thoa thuốc nhuộm giống như cách bạn dùng dầu gội đầu có vẻ là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được độ che phủ hoàn toàn, nhưng nó thực sự có thể làm hoàn toàn ngược lại.

Dầu gội có các thành phần tạo bọt, cho phép dầu gội phủ lên từng sợi mà không cần cố gắng nhiều. Mặt khác, thuốc nhuộm không có những thành phần tạo bọt đó. Thay vào đó, thuốc nhuộm tóc là giống sơn hơn.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo phủ đều từng sợi tóc để có kết quả tốt nhất. Đó là lý do tại sao việc sử dụng bàn chải màu tóc cho quá trình ứng dụng là rất quan trọng. Bạn có thể nhắm mục tiêu các khu vực cụ thể và đến gần da đầu dễ dàng hơn nhiều bằng bàn chải.

Tất nhiên, bạn cũng có thể và nên sử dụng các ngón tay của mình, nhưng bạn không nên chỉ dựa vào đôi tay của mình cho công việc này, đặc biệt là vì bạn muốn đảm bảo rằng mình đang điền vào từng phần thiếu sót.

Bạn sẽ bắt đầu từ cuối chiều dài của tóc trong quá trình nhuộm tiêu chuẩn và vuốt lên tận chân tóc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phần chân tóc của mình sẫm màu hơn những phần tóc còn lại, đây là trường hợp thường xảy ra với những công việc chắp vá, bạn sẽ muốn bắt đầu từ phần gốc.

8. Kiểm tra kỹ lưỡng, rửa sạch và rửa

Kiểm tra tất cả các khu vực loang lổ khi bộ hẹn giờ của bạn hoạt động và đảm bảo rằng chúng đã lấy đúng lượng màu. Nếu hài lòng vì đã che phủ kỹ lưỡng từng vùng, bạn có thể xả sạch và gội đầu. Bắt đầu bằng cách chỉ gội sạch thuốc nhuộm trên tóc.

Sau đó, hãy xem xét các khu vực đã nhuộm để đảm bảo rằng bạn vẫn hài lòng với độ che phủ. Cuối cùng, thoa dầu gội và dầu xả an toàn cho màu nhuộm để giúp bảo vệ màu và cung cấp độ ẩm cho tóc. Sau đó, tạo kiểu tóc như bình thường.

9. Chăm sóc sau màu tóc

Chăm sóc màu tóc đúng cách là điều cần thiết để duy trì sự thay đổi màu sắc. Nếu bạn không có một kế hoạch chăm sóc tóc chắc chắn, bạn có thể kết thúc với một công việc nhuộm màu nhạt hoặc thêm màu bạc. May mắn thay, bạn có thể làm một số điều sau để giữ cho mái tóc mới nhuộm của mình trông thật tuyệt.

READ  5 nguyên nhân gây phát ban hình xăm và cách điều trị

Luôn sử dụng dầu gội và dầu xả an toàn cho màu. Những thứ này sẽ giúp giữ cho màu tóc của bạn trông đẹp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội giữ màu để giúp giảm thiểu sự khác biệt rõ rệt giữa chân tóc và màu nhuộm khi tóc bạn phát triển.

Một cách khác để bảo vệ tóc và màu tóc của bạn là giảm thiểu tần suất gội và sấy tóc. Nó đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng màu bán vĩnh cửu mà bạn muốn kéo dài tuổi thọ.

Cuối cùng, thực hiện liệu pháp dưỡng sâu 2-3 lần mỗi tháng để giúp tóc luôn đầy đặn và khỏe mạnh. Những phương pháp điều trị này cũng sẽ giúp giảm bớt tình trạng khô tóc nghiêm trọng do nhuộm tóc.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ muốn học cách khắc phục màu tóc loang lổ và người đang chăm chút cho mái tóc của mình

Master1305 / Shutterstock

Mặc dù việc sửa chữa màu nhuộm loang lổ là một quá trình khá đơn giản, bạn vẫn có thể có một số câu hỏi. Vì vậy, đây là một chút thông tin sẽ giúp làm cho quá trình đơn giản hơn một chút:

Làm thế nào để tôi có được độ che phủ đều với thuốc nhuộm tóc?

Trước khi quăng găng tay và để tóc, hãy nhìn kỹ mái tóc của bạn và thêm thuốc nhuộm vào những chỗ bị sót. Đây là cách tốt nhất để tránh tình trạng thuốc nhuộm bị loang lổ.

Tôi nên nhuộm chân tóc trước hay cuối cùng?

Một cách để tránh tình trạng thuốc nhuộm loang lổ là nhuộm lại chân tóc sau cùng. Phần tóc gần da đầu bắt màu thuốc nhuộm dễ dàng hơn nhiều so với chiều dài, vì vậy bạn sẽ muốn màu hấp thụ vào phần dưới của tóc lâu hơn.

Dải màu tóc có nghĩa là gì?

Khi bạn thực hiện các công việc nhuộm lớp, bạn có thể thấy một dải màu bao quanh đầu nơi hai màu chồng lên nhau. Khi nó xuất hiện, nó được gọi là dải.

Sau bao lâu tôi có thể nhuộm lại tóc để khắc phục?

Nhuộm tóc là một quá trình gây tổn hại khá nhiều, vì vậy bạn nên hạn chế tần suất làm việc đó. Tuy nhiên, nếu bạn cần khắc phục tình trạng bong tróc da, bạn nên đợi hai tuần trước khi nổi mụn đỏ. Làm điều này sẽ giúp màu sắc có thời gian thiết lập và sẽ ngăn ngừa hư hỏng không thể phục hồi.

Tôi có thể làm gì với tóc tẩy loang lổ?

Xử lý tóc tẩy loang lổ giống như cách bạn làm với bất kỳ công việc nhuộm loang lổ nào khác. Điều đó nói rằng, chọn một màu tối hơn sẽ tốt hơn để che đi vết bẩn hơn là cố gắng thực hiện một công việc tẩy trắng khác.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn khắc phục tóc nhuộm loang lổ?

Việc khắc phục màu nhuộm loang lổ cũng đơn giản như thực hiện công việc nhuộm tiêu chuẩn của bạn, nhưng nó chỉ đòi hỏi sự cẩn thận hơn một chút. Vì vậy, làm theo các bước ở đây, bạn sẽ có thể thoa thuốc nhuộm mới lên tóc và chăm sóc những điểm không đẹp mắt đó mà không tốn nhiều công sức.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general