Làm thế nào để hết tóc đỏ. Hướng dẫn từng bước một

Màu tóc đỏ là một lựa chọn phổ biến, nhưng thật khó để loại bỏ, vì nó để lại những sắc thái cam, đồng thau mất một thời gian để phai. May mắn thay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm hết màu đỏ trên tóc trong năm bước đơn giản.

Làm thế nào để hết tóc đỏ: Tóm tắt

Tiêu đề ảnh How to Get Red Out of Hair in hình một người phụ nữ có màu tóc như vậy mặc áo ngực và đeo kính trên nền xanh lam

Các màu nhuộm và màu tóc đỏ có xu hướng khó tẩy hơn, vì chúng không bị phai hoàn toàn và thường để lại dấu vết của vàng, đồng hoặc cam phía sau. Loại bỏ màu đỏ trên tóc thường cần một vài bước đơn giản, bao gồm một bộ thuốc tẩy hoặc màu tóc thay thế.

Tóm lại, các bước này bao gồm:

 1. Để màu tóc đỏ của bạn mờ đi một cách tự nhiên
 2. Thử dùng bộ tẩy thuốc nhuộm tóc
 3. Sử dụng thuốc nhuộm sẫm màu hơn để che các sắc thái của màu đỏ
 4. Làm sáng tóc của bạn
 5. Sử dụng dầu gội đầu màu xanh lá cây để giảm tông màu đỏ
 6. Hãy thử tông màu tro hoặc màu tắt để làm dịu đi bất kỳ tông màu đỏ hoặc đồng thau nào

Nói tóm lại, bạn có thể chọn loại bỏ màu đỏ hoặc giảm tông màu với một vài tùy chọn hoặc đến một tiệm thẩm mỹ để loại bỏ hoặc làm dịu đi những màu đỏ đồng, không mong muốn một cách chuyên nghiệp.

Đọc tiếp: Làm thế nào để thoát khỏi mái tóc màu vàng thau

Làm thế nào để loại bỏ màu tóc đỏ trong 5 bước

Có một số cách để loại bỏ màu lông đỏ, có thể là một quá trình dễ dàng, gần như không tốn nhiều công sức hoặc một phương pháp bao gồm nhiều giai đoạn. Điều cần thiết là phải quyết định màu sắc hoặc kiểu xử lý bạn muốn sử dụng để che đi màu đỏ, chẳng hạn như màu đậm hơn hoặc làm sáng bóng hiện tại của bạn thành màu vàng nhạt hoặc nâu.

Mặc dù thuốc nhuộm tóc màu đỏ ban đầu phai màu nhanh hơn các màu khác, nhưng nó có nhiều khả năng để lại một vài dấu vết ở dạng nổi bật hoặc tông màu so với màu ban đầu hoặc màu nhuộm của bạn. Nói chung, tóc đỏ thường tồn tại lâu hơn mong muốn, điều này có thể cần thêm một số bước để xóa nó.

Đọc tiếp: Kiểu tóc đội đầu màu đỏ

Bước 1: Để màu tóc đỏ nhạt dần tự nhiên

Nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc màu đỏ tạm thời hoặc việc gội đầu chỉ kéo dài trong vài tuần, thì lựa chọn đơn giản nhất là để nó tự phai đi — để thuốc nhuộm màu đỏ của bạn mất đi có thể lâu hơn một chút, đặc biệt nếu tóc của bạn là tóc trước đó làm sáng ngay trước khi sử dụng thuốc nhuộm.

Việc trồng màu nhuộm có thể là một quá trình rất dài, mặc dù nếu bạn đang muốn cắt hoặc thay đổi kiểu tóc của mình, điều này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể và giảm tác động của màu đỏ. Phương pháp này lâu dài cũng sẽ ít gây hư tổn cho tóc nhất.

READ  Tại sao bạn nên mua một thanh protein?

Các màu bán vĩnh viễn và tạm thời có xu hướng mờ đi nhanh chóng và không cần điều trị thêm để loại bỏ màu nhuộm. Thuốc nhuộm vĩnh viễn sẽ lưu lại trên sợi tóc của bạn, sợi tóc này có thể bị dài ra hoặc bạn có thể cân nhắc lựa chọn điều trị khác.

Bước 2: Thử dùng Bộ tẩy thuốc nhuộm tóc

Vì thuốc nhuộm tóc màu đỏ có xu hướng đậm nên nó có thể bám lâu hơn bình thường, đặc biệt là đối với thuốc nhuộm bán vĩnh cửu. Màu đỏ và sắc thái có xu hướng để lại nhiều sắc tố, ngay cả khi sử dụng bộ tẩy trang.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Màu Oops Extra Condition Color Remover

Màu Oops Extra Conditioning Color Remover

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Tẩy màu tóc cho phép loại bỏ thuốc nhuộm trong một bước, mặc dù điều cần thiết là bạn phải nhận ra rằng kết quả sẽ không phục hồi tóc của bạn về trạng thái tự nhiên. Tẩy màu tóc có thể khiến tóc bạn bị khô và đổi màu, không giống như màu tóc tự nhiên của bạn hoặc màu tóc của bạn trước đó chuyển sang màu đỏ.

Hãy chuẩn bị cho kết quả này và giữ thêm một hộp hoặc tuýp thuốc nhuộm tóc để sử dụng ngay sau khi tẩy màu đỏ. Để phục hồi tự nhiên nhất, bạn có thể chỉ muốn chọn một hoặc hai màu sáng hơn hoặc tối hơn màu tự nhiên của bạn.

Đọc tiếp: Cách làm sáng tóc nhuộm

Bước 3: Dùng thuốc nhuộm tóc sẫm màu hơn để che đi sắc thái đỏ

Bạn có sẵn sàng sử dụng màu tóc tối hơn để che đi độ đậm của màu đỏ không? Phủ màu vàng đồng hoặc nâu vàng trung bình sáng hiện tại của bạn có thể nhanh chóng làm giảm tông màu với màu nâu vàng, hoặc màu hạt dẻ trầm có thể biến những điểm nổi bật màu đỏ đó thành một màu mới đồng thời tôn lên độ đậm tổng thể của màu đỏ.

Các sắc thái của màu nâu sẫm với các điểm nổi bật màu đồng và thậm chí cả các màu đen có thể loại bỏ và làm giảm đáng kể màu đỏ, trong khi vẫn giữ được các tông màu nhẹ. Tùy chọn này là lý tưởng nếu bạn muốn giữ một chút màu đỏ mà không lấn át màu tổng thể của tóc.

Bước 4: Cân nhắc làm sáng tóc của bạn

Thuốc tẩy hoặc chất làm sáng tóc có thể là một cách tuyệt vời để loại bỏ bất kỳ sợi tóc không mong muốn nào có tông màu đỏ hoặc đồng không mong muốn còn sót lại từ lần nhuộm trước đó. Làm sáng tóc là lý tưởng nhất nếu bạn không hài lòng với kết quả của màu tóc vàng hoặc nâu, đặc biệt nếu có tông màu đỏ đặc mà bạn không mong đợi.

READ  Chảy máu khi cấy ghép - Mọi thứ bạn cần biết

Có một số lựa chọn để làm sáng tóc: bạn có thể mua một bộ kèm theo nhà phát triển và kem làm sáng sẵn để trộn và thoa hoặc mua riêng các sản phẩm này.

Nếu tóc quá sẫm màu, bạn sẽ cần một lượng thuốc tẩy cao hơn để nâng màu và loại bỏ màu đỏ. Đối với các sắc độ đỏ nhẹ hơn, chẳng hạn như màu nâu vàng nhạt hoặc trung bình, đồng hoặc vàng dâu tây, một chất làm sáng ít đậm hơn là đủ.

Sau khi tẩy tóc, bạn có thể để nguyên hoặc nhuộm màu mới ngay lập tức. Điều cần thiết là làm theo hướng dẫn của bộ thuốc tẩy hoặc sản phẩm bạn chọn để áp dụng để tóc không quá khô hoặc hư tổn.

Để thuốc tẩy trên tóc quá lâu có thể khiến các sợi tóc trở nên giòn và dễ gãy. Hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư vào một loại dầu dưỡng chất lượng tốt và điều trị dầu để phục hồi từng sợi tóc.

Đọc tiếp: Bạn có nên tẩy tóc?

Bước 5: Mua dầu gội màu xanh lá cây để giảm tông màu đỏ

Nếu tóc của bạn không hoàn toàn là màu đỏ, bạn có thể không thực hiện các biện pháp quyết liệt để làm giảm các điểm nổi bật hoặc sắc thái màu đỏ trên khắp bờm của bạn. Khi nó mờ dần, một số sắc thái vàng và nâu, thậm chí là đen, có thể để lại một chút sáng hoặc một chút đỏ có thể không mong muốn.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

MATRIX Tổng kết quả Dầu gội đầu màu xanh lá cây chứa nhiều màu sắc tối kỵ nhau

MATRIX Tổng kết quả Dầu gội đầu màu xanh lá cây chứa nhiều màu sắc tối kỵ nhau

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Dầu gội xanh hoạt động như thế nào? Khi bạn tham khảo bánh xe màu, bạn sẽ nhận thấy rằng màu xanh lá cây đối lập trực tiếp với màu đỏ, điều này có tác động ngược lại với bóng râm này. Bánh xe màu xác định các màu tương phản với nhau để bạn có thể tìm cách dễ dàng hơn để sửa hoặc đảo ngược một màu cụ thể.

Vì màu xanh lá cây nằm ngang bánh xe so với màu đỏ, nó nhắm mục tiêu vào các tông màu đỏ để trung hòa chúng, vì vậy chúng không có vẻ rực rỡ. Bạn có thể dễ dàng thêm dầu gội hoặc dầu xả màu xanh lá cây vào bộ sưu tập các sản phẩm chăm sóc tóc của mình để sử dụng thường xuyên và trong vòng vài tuần, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể.

Nếu bạn có một chất tạo màu thực phẩm màu xanh lá cây trong nhà bếp của bạn, bạn có thể dễ dàng thêm một vài giọt vào chai dầu gội hiện có của bạn, nó cũng có tác dụng trung hòa tông màu đỏ tương tự.

READ  Những điều bạn cần biết về quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Những điều cần cân nhắc

Hình ảnh cho một đoạn về cách loại bỏ mái tóc màu đỏ với một người phụ nữ có mái tóc màu đỏ đang gội đầu trong bồn rửa mặt ở tiệm

Aleksei Lazukov / Shutterstock

 • Các tông màu tro tắt được tìm thấy trong một số dòng sản phẩm màu tóc. Nếu bạn muốn tóc hết đỏ ngay sau khi thoa thuốc nhuộm, bạn có thể thoa tông màu tro để bù đắp kết quả. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tông màu tro có sẵn tại các cửa hàng thuốc thông thường và cửa hàng cung cấp đồ làm đẹp.
 • Nếu tóc bạn có màu sáng hơn, hãy chọn màu vàng tro, và đối với các tông màu tối hơn, hãy sử dụng màu nâu tro để giảm bớt màu đỏ. Các hướng dẫn này rất dễ làm theo đối với hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc mua ở cửa hàng và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay sau khi rửa sạch ứng dụng để da bớt đỏ hơn.
 • Nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn hoặc tạm thời với tông màu đỏ không mong muốn, bạn cũng sẽ muốn sử dụng tùy chọn bán vĩnh viễn cho màu nâu tro hoặc vàng. Luôn chọn loại thuốc nhuộm có cùng mức độ lâu phai với sản phẩm ban đầu được sử dụng. Ví dụ: nếu màu nhuộm tóc ban đầu của bạn là vĩnh viễn, bạn cũng cần phải chọn màu xám tro lâu dài.
 • Chăm sóc tóc tốt là điều quan trọng để giảm các dấu hiệu hư tổn sau khi tẩy tóc bằng thuốc nhuộm. Tùy thuộc vào cường độ của thuốc nhuộm, có thể cần nhiều hơn một lần bôi để loại bỏ hoặc làm giảm sắc thái của màu đỏ.
 • Tránh gội đầu quá thường xuyên và bỏ qua một lần gội đầu vì bạn không gội mỗi ngày. Mỗi khi gội và gội đầu, hãy kiểm tra màu nhuộm để đảm bảo đó là màu bạn muốn và tiến hành xử lý thêm nếu cần.
 • Dầu gội làm sạch là một trong những sản phẩm tốt nhất cho mục đích này và thường chứa từ 80-90% nước. Sản phẩm cũng được làm bằng các sản phẩm tự nhiên, do đó không có sự tích tụ khoáng chất hoặc các vật liệu khác có thể gây ra thiệt hại thêm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn hết đỏ tóc của bạn?

Loại bỏ thuốc nhuộm hoặc màu đỏ khỏi tóc là một quá trình dễ dàng, vì vậy nếu bạn không chắc chắn nên thử phương pháp nào, hãy chọn phương pháp điều trị ít chuyên sâu nhất. Nếu ứng dụng ban đầu không mang lại kết quả mong muốn, hãy chuẩn bị sử dụng dầu dưỡng hoặc các phương pháp điều trị bổ sung để thử nghiệm các lựa chọn khác.

Thoạt đầu, tẩy màu tóc có thể là một quá trình thử và sai, cũng như việc chọn màu nhuộm phù hợp có thể là một thách thức.

Bạn cũng có thể thích:
 • Toner Tóc Là Gì?
 • Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?
 • Chi phí làm nổi bật tóc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general