Làm thế nào để hết mùi khói trên tóc. 12 điều nên thử

Bạn đang băn khoăn làm sao để hết mùi khói trên tóc? Trước hết, chúng tôi xin lỗi. Nhưng đừng nản lòng – chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 12 cách độc đáo để khử mùi hôi, một lần và mãi mãi. Đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết!

Loại bỏ mùi khói khỏi tóc: Tóm tắt

Không ai muốn một mùi khói bám vào tóc, cho dù đó là khói thuốc lá, khói lửa trại hay khói nướng bên ngoài. Nếu bạn muốn loại bỏ mùi khói trên tóc, thì đây là một số cách đơn giản có thể giúp ích cho bạn.

 1. Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc
 2. Sử dụng Xịt cam quýt tự chế
 3. Thử Baking Soda
 4. Dùng thử Tấm làm khô (hoặc Tấm làm mềm vải)
 5. Rửa bằng Giấm táo
 6. Ánh sáng mặt trời
 7. Thử Vodka Spray
 8. Mist Febreze
 9. Sử dụng máy sấy tóc
 10. Sử dụng tinh dầu
 11. Nước hoa tóc
 12. Sử dụng Rosewater

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết từng mẹo này. Vì vậy, hãy đọc để tìm hiểu thêm!

12 cách khử mùi khói trên tóc

Dưới đây là 12 mẹo đơn giản có thể giúp bạn khử mùi khói khó chịu trên tóc.

1. Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc

Phương pháp đầu tiên để loại bỏ mùi hôi không mong muốn là làm sạch tóc bằng dầu gội và dầu xả. Làm sạch bằng các sản phẩm tóc này giúp loại bỏ dấu vết khói và giúp tóc bạn thơm tho.

Tuy nhiên, việc gội đầu bằng dầu gội và dầu xả thông thường không phù hợp nếu bạn đang ở ngoài trời hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng dầu gội khô. Dầu gội khô là một sản phẩm đáng kinh ngạc mà danh tiếng của họ đã tăng vọt trong những năm gần đây.

Dầu gội khô có mùi thơm là tốt nhất nếu bạn đang cố gắng khử mùi hôi của khói trên tóc.

Xịt dầu gội khô vào chân tóc trong khi duy trì vòi xịt cách da đầu khoảng 6 inch. Sử dụng ngón tay của bạn để điều trị tóc để loại bỏ hết dư lượng khói còn lại, sau đó chải hoặc chải tóc.

Đọc tiếp: Khi nào sử dụng dầu gội khô cho tóc

2. Sử dụng Xịt tự chế có múi

Xịt thơm mùi cam quýt tự chế là một kỹ thuật DIY tự nhiên tuyệt vời để loại bỏ mùi khói trên tóc. Bạn có thể thực hiện loại nước xịt dành cho cam quýt này bằng cách sử dụng các loại trái cây như cam, chanh hoặc chanh.

Đây là cách thực hiện:

 • Trộn các giọt cam quýt và vỏ với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt.
 • Để khoảng 15 đến 20 phút cho nước ngấm đều mùi thơm của vỏ múi.
 • Xịt lên tóc của bạn, tập trung vào những sợi tóc đẹp nhất
 • Sau đó, hãy thử sấy tóc ở chế độ mát

Các axit trong hỗn hợp cam quýt loại bỏ khói bằng cách che đi mùi hăng, nồng. Xoa hỗn hợp cam quýt này lên tay cũng có thể giúp loại bỏ khói.

READ  Cách tẩy trắng da: Hướng dẫn cần thiết để có được làn da sáng hơn

Đọc tiếp: Lợi ích của dầu sả đối với tóc của bạn

3. Thử Baking Soda

Baking soda có nhiều ứng dụng, từ làm chất khử mùi đến làm mát không khí. Cho một ít baking soda vào tủ đựng thức ăn hoặc tủ lạnh của bạn sẽ khử mùi thức ăn, và tương tự, thoa một ít lên tóc có thể loại bỏ mùi khói bất kể nguồn gốc của nó là gì.

Nếu tóc bạn có mùi khói, hãy thoa một ít baking soda lên tóc và da đầu rồi massage cẩn thận. Dùng lược, ngón tay hoặc bàn chải để thoa đều baking soda lên tóc và phủ lên các sợi tóc.

Mặc dù cách làm này rất thực tế, nhưng hãy lưu ý không lạm dụng baking soda. Sử dụng quá nhiều baking soda có thể khiến tóc bạn bị bạc trắng và tạo cặn bột trên đầu. Nếu không tìm thấy baking soda, bạn có thể thử bột trẻ emvì nó mang lại những lợi ích tương tự.

4. Dùng thử Tấm sấy khô (Hoặc Tấm làm mềm vải)

Hầu hết mọi người để máy sấy khăn trải giường trong phòng giặt của họ, nhưng tấm máy sấy có nhiều ứng dụng hơn. Tấm sấy có các hợp chất giúp giảm tĩnh điện và tỏa ra mùi thơm dễ chịu. Do đó, tấm sấy khô sử dụng đơn giản và khử mùi khói hiệu quả.

Trước khi chải tóc, hãy cân nhắc việc lau khăn sấy trên lược hoặc bàn chải tóc. Hương thơm sẽ che đi mùi trên tóc, khôi phục lại hương thơm tươi mát cho bạn. Ngoài ra, hãy thử đặt một tấm máy sấy bên dưới áo gối của bạn trước khi đi ngủ.

Khi bạn nghỉ ngơi, tấm sấy sẽ khử mùi hôi trên tóc của bạn. Bạn cũng có thể xoa nhẹ một ít nước xả vải lên tóc, giúp loại bỏ mùi khói.

Hãy cẩn thận với điều này mặc dù. Khăn trải giường của máy sấy thường có thể gây kích ứng da, và cũng có thể không tốt cho sức khỏe của bạn, vì những loại khăn trải giường này thường chứa các hóa chất mạnh. Hỏi nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn về phương pháp này trước khi sử dụng nó.

5. Rửa bằng Giấm táo

Một trong những ứng dụng của giấm táo là khử mùi khói trên tóc. Thêm một lượng tương đương giấm táo và dầu gội của bạn. Gội đầu bằng hỗn hợp này khi tắm.

Nhược điểm duy nhất của hỗn hợp giấm táo trong việc loại bỏ mùi khói trên tóc là mùi ban đầu rất mạnh. Tuy nhiên, mùi hương của giấm này sẽ biến mất khi tóc khô đi. Hỗn hợp giấm cũng giúp tóc bạn sáng khỏe.

6. Ánh sáng mặt trời

Chỉ riêng ánh nắng mặt trời cũng có thể loại bỏ mùi khói trên tóc của bạn. Chải tóc cho đến khi tóc lỏng ra. Một số sợi tóc vón cục này có thể bám vào mùi khói.

Tắm nắng cho đến khi bạn cảm thấy tóc đã hoàn toàn bão hòa với ánh nắng. Sự kết hợp của bức xạ UV, không khí trong lành và không gian mở giúp loại bỏ và trung hòa các mùi khó chịu.

READ  Làm thế nào để thực hiện một tóc đuôi ngựa mở rộng. Hướng dẫn từng bước một

7. Thử Vodka Spray

Vodka có thể không phải là một sự thay thế hấp dẫn, nhưng nó có các yếu tố khử mùi tuyệt vời. Do đó, dung dịch vodka có thể loại bỏ dấu vết khói và các mùi khó chịu khác trên tóc.

Trộn lượng rượu vodka và nước bằng nhau. Xịt dung dịch lên tóc, sau đó chải tóc bằng các ngón tay. Để tóc khô trong khoảng 30 phút.

Nếu có bất kỳ mùi khói nào còn sót lại, hãy lặp lại quy trình. Khi tóc bạn khô đi, mùi ‘cồn’ từ vodka cũng mất dần. Bạn không phải lo lắng về việc có mùi như vừa uống rượu!

8. Mist Febreze

Febreze rất tốt trong việc khử mùi hôi trên quần áo, nhưng nó cũng có thể khử mùi tóc của bạn. Không giống như các chất khử mùi khác che giấu mùi, Febreze loại bỏ mùi hôi.

Chất làm mát không khí này có cyclodextrin, một hợp chất hóa học hấp thụ mùi hương nhưng cũng được làm thơm, để lại hương thơm dễ thương. Chỉ cần vò tóc bằng Febreze từ nhiều góc độ khác nhau cho đến khi những vùng có mùi ẩm ướt.

Để tóc khô trong không khí khoảng 30 phút, và bạn đã sẵn sàng! Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể chứa các hóa chất mà một số nhạy cảm, vì vậy hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước khi sử dụng phương pháp này.

9. Sử dụng máy sấy tóc

Dựa trên mức độ tiếp xúc với khói, một luồng khí 4–5 phút từ một máy sấy tóc có thể khử mùi khói trên tóc một cách hiệu quả. Đảm bảo bạn điều chỉnh máy sấy thành hơi lạnh và cẩn thận thổi qua cả đầu.

Không khí mát giúp loại bỏ hầu hết các hạt khói bám trên tóc một cách hiệu quả. Tránh thổi không khí nóng lên đầu vì nó có thể làm bay mùi hăng lên tóc của bạn.

10. Sử dụng tinh dầu

Thoa tinh dầu là một cách hiệu quả khác để có được mái tóc sạch mùi sau khi hút thuốc. Nồng độ cao của các loại dầu này cho phép bạn sử dụng một lượng nhỏ mà vẫn đạt được kết quả đáng kể.

Chọn loại nước hoa ưa thích của bạn, có thể là vani, oải hương, cam, v.v. Nhỏ vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, xoa hai lòng bàn tay vào nhau và cẩn thận phân phối dầu vào tóc. Ngoài ra, bạn có thể cho hỗn hợp dầu vào bình xịt.

Sau đó, thoa đều lên (nhớ tập trung vào chân tóc). Sau đó, chải hoặc chải hỗn hợp dầu trên toàn bộ da đầu của bạn. Tinh dầu cũng mang lại những lợi ích khác ngoài hương thơm tốt, bao gồm giảm lo âu và căng thẳng.

11. Hương tóc

Thỉnh thoảng, một chút nước hoa dành cho tóc là đủ để làm tóc bạn hồi sinh và loại bỏ mọi dấu vết của khói. Nước hoa giúp che mùi hôi hiệu quả hơn là loại bỏ nó. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng nước hoa nhẹ nhàng, không quá nồng. Bạn cũng nên chải đầu hoặc chải tóc để nước hoa lan tỏa khắp tóc.

READ  Lợi ích tuyệt vời của quả vải đối với làn da của bạn

12. Sử dụng nước hoa hồng

Ngay cả khi bạn không có nước hoa hồng trong nhà, nó vẫn có sẵn ở hầu hết các hiệu thuốc. Bạn có thể làm nước hoa hồng bằng cách ngâm cánh hoa hồng trong nước lọc.

Dung dịch này làm chất làm sạch da và / hoặc nước hoa hồng tuyệt vời, làm giảm sưng tấy và mẩn đỏ. Nước hoa hồng cũng có mùi thơm dễ chịu có thể giúp che giấu mùi khói. Nhẹ nhàng xịt nước hoa hồng lên tóc và chải hoặc chải tóc.

Đọc tiếp: Nước hoa hồng có tốt cho sức khỏe của bạn không?

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ làm tóc có mùi khói bằng cách để dụng cụ nóng trên tóc quá lâu

Denis OREA / Shutterstock

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về cách khử mùi khói trên tóc.

Làm thế nào để bạn loại bỏ hoàn toàn mùi khói trên tóc?

Ủ tóc và gội đầu là phương pháp khử mùi khói hiệu quả nhất. Nếu không thể làm sạch tóc bằng các sản phẩm này, bạn cũng có thể thử dùng dầu gội khô. Các phương pháp khác bao gồm sử dụng nước hoa dành cho tóc và các sản phẩm làm tóc tự chế như hỗn hợp cam chanh, giấm, muối nở, v.v.

Tại sao khói đọng lại trên tóc?

Cũng như quần áo, tóc có thể nhanh chóng hấp thụ và chứa nhiều mùi thơm, khiến bạn bốc mùi như một cái gạt tàn cho đến lần gội đầu tiếp theo. Tóc không bị hư tổn được bao phủ bởi một lớp dầu tự nhiên bám trên bề mặt và ngăn nó hấp thụ mùi khó chịu.

Làm thế nào để bạn loại bỏ khói mà không cần gội đầu?

Sử dụng máy sấy khăn trải giường. Chà khăn sấy tóc qua tóc sẽ giúp loại bỏ mùi khói và để lại hương thơm vô cùng tươi mát. Bạn cũng có thể dùng khăn sấy để lau lược chải tóc, sau đó chải tóc để tạo bọt khí và loại bỏ mùi không mong muốn.

Khói thuốc lá lưu lại trên tóc bao lâu?

Kiểm tra tóc là một phương pháp chắc chắn để xác định việc sử dụng thuốc lá lâu dài và có thể có độ chính xác cao trong tối đa ba tháng sau khi ngừng thuốc. Đôi khi, khói có thể được phát hiện trong khoảng 12 tháng.

Khói thuốc lá có ảnh hưởng gì đến tóc?

Hút thuốc thúc đẩy rụng tóc theo một số cách, bao gồm giảm lượng máu cung cấp cho da đầu và làm hỏng DNA của sợi tóc. Cai thuốc lá sẽ giúp bạn mọc lại một ít tóc và có nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được mùi khói trên tóc của bạn?

Cuối cùng, có nhiều cách để loại bỏ mùi khói trên tóc. Nếu một lần thực hành không thành công, hãy thử cách khác cho đến khi bạn hài lòng rằng mùi khói biến mất hoàn toàn. Chúc may mắn và tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general