Làm thế nào để gội đầu trong bồn rửa. Từng bước một

Biết cách gội đầu trong bồn rửa mặt là một lựa chọn thông minh khi bạn không có thời gian, đi du lịch hoặc không có vòi hoa sen. Nó nhanh chóng, dễ dàng và yêu cầu rất ít để hoàn thành công việc.

Gội đầu trong bồn: Tóm tắt

Có ba cách chính để gội đầu trong bồn rửa: bằng bát, cốc hoặc bằng tay. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng người trong số họ.

 1. Chọn xem bạn muốn rửa bằng cốc, bát hay rửa tay
 2. Thu thập và chuẩn bị tài liệu của bạn gần bồn rửa
 3. Thay một bộ quần áo mà bạn cảm thấy thoải mái khi bị ướt và cân nhắc lấy khăn tắm
 4. Làm ướt tóc
 5. Thêm dầu gội và làm sạch của bạn
 6. Rửa sạch
 7. Thêm dầu xả tùy chọn
 8. Rửa sạch lại
 9. Vắt hết nước
 10. Phơi khô hoặc sấy khô để hoàn thành

Tất nhiên, đây chỉ là bản tóm tắt; có một số điều rất quan trọng cần xem xét trong bước đột phá của chúng tôi bên dưới. Hãy chắc chắn để đọc cho đến khi kết thúc – mái tóc của bạn sẽ cảm ơn bạn!

Bạn cũng có thể thích:
 • Tôi nên gội đầu bao lâu một lần?
 • Bạn có thể gội đầu bằng xà phòng rửa bát bình minh không?
 • Dầu gội đầu bò là gì?
 • Bao lâu thì bạn nên gội đầu? Đố

Làm thế nào để gội đầu trong bồn rửa trong 10 bước

Quy trình gội đầu trong bồn rửa mặt rất đơn giản và đó là một kỹ năng hữu ích cần có khi hoàn cảnh không cho phép tắm toàn bộ. Tất cả những gì bạn cần là nước, dầu gội đầu và dầu xả tùy chọn.

Bạn sẽ rất thành thạo việc gội đầu trong bồn rửa, bạn có thể chọn cách này thường xuyên hơn khi không có thời gian và địa điểm để tắm, nhưng mái tóc sạch sẽ đang gọi bạn. Đây là cách để làm điều đó.

1. Chọn cách bạn muốn giặt

Bạn có thể chọn gội đầu bằng cốc, bát hay bằng tay. Đây là cách hoạt động của ba phương pháp này.

Khi gội đầu trong bồn rửa bằng cốc, bạn sẽ cúi xuống, đặt đầu vào bồn rửa. Sau đó, bạn đổ đầy nước vào cốc và đổ lên tóc cho đến khi ướt.

Sau đó, bạn cho dầu gội vào tay và thoa đều lên tóc. Bạn sẽ hoàn thành phương pháp dùng cốc bằng cách xả sạch dầu gội với nhiều nước hơn từ cốc và lặp lại với dầu xả nếu muốn.

Để gội đầu trong bồn rửa bằng bát, đổ đầy nước vào bát và đổ lên đầu cho đến khi tóc ngấm hoàn toàn. Bạn sẽ lặp lại các bước tương tự như khi sử dụng cốc. Một lựa chọn khác để sử dụng bát để gội đầu trong bồn rửa là đặt tóc vào bát và sau đó đổ đầy nước vào bát.

READ  Nguyên nhân của thai chết lưu | 9 nguyên nhân phổ biến nhất

Sau đó, bạn có thể nhúng đầu sâu hơn vào bát để tóc ngập hoàn toàn. Sử dụng bát của bạn như vậy sẽ tiết kiệm nước và không cần phải nâng bát lên và đổ, có thể khá nặng tùy thuộc vào kích thước của bát.

Với phương pháp dùng bát, bạn sẽ cần đổ sạch và đổ đầy bát một vài lần: đầu tiên khi bắt đầu quá trình gội đầu, sau đó một lần nữa sau khi lấy dầu gội ra và một lần nữa sau khi loại bỏ dầu xả để xả sạch.

Phương pháp chỉ dùng tay yêu cầu ít nguồn cung cấp nhất và có thể được thực hiện gần như mọi lúc, mọi nơi. Miễn là bạn có quyền sử dụng nhà bếp, phòng tắm hoặc thậm chí là bồn rửa trong phòng giặt là, bạn có thể gội đầu sạch sẽ.

Việc gội đầu bằng tay trong bồn rửa sẽ đòi hỏi nhiều công sức hơn một chút vì bạn sẽ không có thiết bị giữ nước. Bạn có thể chỉ cần bật nước trong bồn rửa và dùng tay để vuốt tóc dưới vòi nước, đảm bảo mọi sợi tóc đều ướt đẫm.

Bạn cũng có thể dùng tay cốc để đổ đầy nước khi cần thiết, nhưng sẽ không hiệu quả bằng việc dẫn một lượng lớn nước từ vòi lên đầu.

2. Thu thập và Chuẩn bị Vật liệu

Nếu bạn đang sử dụng bát hoặc cốc, hãy thu thập và chuẩn bị vật liệu của bạn gần bồn rửa. Bạn sẽ cần:

 • Chai dầu gội đầu
 • Chai dầu xả
 • Cốc hoặc bát (tùy chọn)

Những điều khác bạn có thể muốn xem xét thu thập để làm cho quá trình dễ dàng hơn và thoải mái hơn một chút bao gồm:

 • Khăn quấn quanh vai
 • Kẹp để cố định khăn quanh vai của bạn
 • Trải khăn trên sàn để thấm hết nước nhỏ giọt khi bạn gội đầu

Những thứ này không cần thiết, nhưng chắc chắn có thể hữu ích.

Đọc tiếp: Dầu gội tốt nhất năm 2022 và Dầu xả tốt nhất năm 2022

3. Thay đổi thành thứ mà bạn có thể bị ướt

Bây giờ đã đến lúc thay một bộ quần áo mà bạn cảm thấy thoải mái khi bị ướt và, như đã đề cập trước đây, hãy cân nhắc việc lấy một chiếc khăn tắm. Nếu không có sẵn quần áo mà bạn có thể bị ướt, bạn có thể chỉ cần quấn mình trong một chiếc khăn để giữ cho những bộ quần áo quan trọng của mình được khô ráo.

READ  Làm thế nào để quấn tóc vào ban đêm. Hướng dẫn từng bước

4. Làm ướt tóc

Bắt đầu gội đầu nào! Làm ướt tóc bằng bất kỳ phương pháp nào bạn thích. Nếu sử dụng cốc hoặc bát, bạn có thể đổ đầy nước và đổ nước lên tóc cho đến khi tóc ướt.

Ngoài ra, bạn có thể cúi đầu xuống vòi nước để làm ướt tóc theo cách đó. Lựa chọn thứ ba (nếu bát của bạn đủ lớn) là đổ đầy nước vào bát và nhúng đầu vào để làm ướt tóc theo cách đó.

5. Bắt đầu làm sạch

Thêm dầu gội và làm sạch của bạn. Bóp một lượng dầu gội đầu vào tay và xoa bóp lên da đầu. Hãy nhớ giải quyết tất cả, kể cả phần sau đầu của bạn nếu có thể.

Tập trung vào da đầu của bạn, điều này có thể khó hơn một chút khi bạn lộn ngược trên bồn rửa, vì vai trò chính của dầu gội đầu là làm sạch bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn, cặn bã và các chất ô nhiễm trên da đầu

6. Rửa sạch

Khi bạn cảm thấy như đã gội sạch toàn bộ da đầu bằng dầu gội, bạn có thể xả tất cả các chất nhờn trên tóc bằng nước mát cho đến khi tóc sạch. Bạn sẽ không cảm thấy dầu gội còn sót lại.

Nếu dùng bát, bạn có thể nhúng đầu vào bát nước sạch và vắt hoặc vò tóc để lắc dầu gội. Một khi bạn cảm thấy gần hết dầu gội, hãy để nước ngọt từ vòi chảy qua tóc hoặc đổ lại nước sạch vào bát và ngâm đầu lại.

7. Dùng Dầu Xả Nếu Thích

Nếu bạn muốn, hãy cho một lượng dầu xả vào tay và xoa bóp lên tóc, tránh tiếp xúc với mắt. Bạn có thể chú ý đến phần đuôi tóc bằng dầu xả để đảm bảo chúng có đủ độ ẩm. Với độ pH thấp và đặc tính chống tĩnh điệndầu xả có thể giúp giảm ma sát giữa các sợi tóc.

Đọc tiếp: Dầu dưỡng tóc chính xác là gì?

8. Xả lại

Xả hết dầu xả trên tóc bằng nước mát, dùng cốc, bát hoặc tay.

9. Loại bỏ nước Lingering

Dùng tay và sau đó là khăn để vắt càng nhiều nước trên tóc càng tốt; bạn không muốn nó nhỏ giọt khắp nơi khi bạn làm khô bằng không khí hoặc tạo kiểu cho nó! Nếu bát, cốc hoặc bồn rửa của bạn chứa đầy nước, bạn có thể xả chúng và loại bỏ nước từ đó.

READ  Bạn nên ủ tóc bao nhiêu lần trong một tuần

10. Khô và Phong cách

Sau khi đã vắt hết nước, hãy sấy tóc hoặc sấy khô trong không khí để tóc khô hoàn toàn. Phong cách như được ưa thích!

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ đang gội đầu trong phòng tắm để xem một đoạn về cách gội đầu trong bồn rửa mặt

wavebreakmedia / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về việc gội đầu trong bồn rửa.

Có thể gội đầu trong bồn rửa mặt không?

Bạn có thể gội đầu trong bồn rửa khi cần thiết. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài hoặc lâu dài tuyệt vời, vì bạn sẽ gội đầu ngược có thể làm gián đoạn hướng làm mượt lớp biểu bì của tóc.

Tôi nên gội đầu trong bồn rửa mặt hay vòi hoa sen?

Hầu hết mọi người đều dễ dàng gội đầu dưới vòi hoa sen vì nó cho phép làm sạch cả tóc và cơ thể một cách thuận tiện. Đối với những người không thể tắm hoặc không có thời gian, gội đầu trong bồn rửa có thể là một giải pháp thay thế hữu ích và nhanh chóng.

Làm thế nào tôi có thể gội đầu mà không cần tắm?

Bạn có thể gội đầu trong bồn rửa hoặc sử dụng dầu gội khô chải đầu, đây là một lựa chọn tuyệt vời để thấm mồ hôi và dầu mà không cần bất kỳ nước nào.

Bạn có thể đi bao lâu mà không gội đầu?

Nhiều người đi vài ngày, thậm chí vài tuần mà không gội đầu. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy sự hài lòng tổng thể về cả da đầu và tình trạng tóc đạt được khi gội đầu 5-6 lần mỗi tuần.

Bệnh viện gội đầu cho bệnh nhân như thế nào?

Các bệnh viện thường sử dụng dầu gội khô chải đầu hoặc sử dụng chậu có ống ở đáy để giữ cho giường khô ráo khi xả nước. Các tùy chọn khác bao gồm trại gội đầu không cần xả, khay đựng dầu gội và bồn bơm hơi.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn gội đầu của bạn trong bồn rửa?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để gội đầu mà không cần tắm vòi sen, thì việc biết cách gội đầu trong bồn rửa mặt là một giải pháp thay thế tốt, mặc dù nó không phải là một giải pháp lâu dài hoặc lâu dài.

Nhưng miễn là bạn có quyền sử dụng bồn rửa và dầu gội / dầu xả (và có thể là khăn tắm hoặc quần áo bạn đang ướt), đó có thể là một giải pháp nhanh chóng để có được mái tóc sạch khi bạn cần. Giặt vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general