Làm thế nào để gỡ rối tóc. Hướng dẫn từng bước một

Có thể bạn đang mong chờ ngày gội đầu, nhưng ý nghĩ về việc tóc đã ủ khiến toàn bộ quá trình này trở nên kém mong muốn. Chị đừng lo – chúng tôi sẽ dạy chị cách gỡ tóc rối và chị sẽ không phải cắt đâu!

Detangling Matted Hair: Một bản tóm tắt

Người phụ nữ tự hỏi làm thế nào để gỡ mái tóc rối của mình

Dmytro Zinkevych / Shutterstock

Việc tách nếp tóc giúp các bước tạo kiểu tiếp theo trở nên dễ dàng, chưa kể đến việc dễ dàng thoa các sản phẩm lên tóc. Nó có thể được giao nhiệm vụ khi bạn không biết cách thực hiện. Với các dụng cụ phù hợp và kỹ thuật phù hợp, một ngày rửa mặt không phải là quá tồi tệ.

Chúng ta sẽ xem xét:

 1. Nguyên nhân của tóc bạc
 2. Cách gỡ rối tóc bết
 3. Làm thế nào để ngăn ngừa tóc bạc trong tương lai
 4. Những điều không nên
 5. Câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân của tóc bạc

Tóc xoăn hình thành khi các sợi tóc rụng xoắn lại tạo thành những đám rối hoặc thành từng chùm. Phần tóc lỏng buộc nhiều lần xung quanh phần tóc còn lại, tạo thành một lớp rối nếu không được gỡ bỏ. Việc ủ tóc cũng có thể là do lớp biểu bì tóc bị hư hại.

Trong trường hợp này, các lớp biểu bì mở ra chặn lại, tạo thành các nút thắt và khi những sợi tóc đơn lẻ đan vào nhau, tóc sẽ bị rối. Tóc xoăn là mối quan tâm đối với mọi loại tóc, nhưng những người có mái tóc xoăn thường dễ gặp vấn đề này hơn.

Các lý do khác khiến tóc bạn có thể bị bạc bao gồm:

 • Giặt quá nhiều
 • Mất nước
 • Chẻ ngọn
 • Overbrushing
 • Không chải tóc
 • Tạo kiểu nhiệt thường xuyên
 • Sử dụng hóa chất mạnh cho tóc
 • Không cắt tỉa tóc thường xuyên
 • Tạo kiểu tóc khi nó chưa được tháo rời hoàn toàn
 • Không ngủ trong mũ bảo hộ
 • Mang phong cách bảo vệ trong một thời gian dài
 • Xoa bóp tóc quá mức khi thoa dầu gội

Cách gỡ rối tóc bằng 4 bước đơn giản

Nhiều phụ nữ sử dụng các phím tắt như cắt tóc ngắn để gỡ rối. Mặc dù phương pháp này hiệu quả, nhưng không ai muốn mất đi một lượng lớn tóc mỗi khi tóc rối. Việc cắt tóc chỉ cần thiết nếu tóc bị hư tổn nặng hoặc dễ bị bết trong tương lai.

Dưới đây là một số cách dễ dàng để gỡ rối mái tóc bết hàng ngày:

1. Gội, Dưỡng và Xả tóc

Nếu tóc bạn bị bết sau khi gội, hãy xem các sản phẩm bạn sử dụng và kỹ thuật được áp dụng khi gội đầu. Bên cạnh một dầu gội đầubạn cần thêm dầu gội hoặc xịt khử mùi để dễ quá trình tháo.

Bắt đầu bằng cách xả tóc trong nước ấm, sau đó thoa dầu gội và massage nhẹ nhàng lên tóc. Không cần thiết phải gỡ rối vào thời điểm này; tiền đề là làm sạch và dưỡng ẩm cho tóc.

Đọc tiếp: Tôi nên gội đầu bao lâu một lần?

2. Bôi dầu xả sâu

Có thể bạn đã thoa dầu dưỡng tóc thường xuyên nhưng tóc vẫn bị bết. Bạn làm nghề gì? Hãy tìm loại dầu xả có công thức giúp tăng độ trượt cho tóc. Dầu xả chuyên sâu cũng có thể hữu ích để khôi phục độ ẩm cho tóc, giúp tóc dễ gãy rụng hơn.

Khi tóc ướt, mát-xa cho dầu xả thấm vào tóc, thấm sản phẩm vào các vùng tóc đã chải. Để sản phẩm lâu hơn dầu xả thông thường để tạo đủ thời gian cho hóa chất hoạt động trên tóc.

READ  Cách Chăm Sóc Da Vào Mùa Đông? (Nên & Không Nên)

3. Chải tóc

Sử dụng lược có mái chèo hoặc lược răng thưa để chải tóc làm rối phần đuôi tóc trước. Lược răng thưa có khoảng cách giữa các sợi lông giúp lướt qua tóc một cách không đau.

Lược có răng mảnh cũng rất tiện lợi nhưng có thể khiến quá trình này bị đau và gây gãy. Nếu bạn phải sử dụng lược hoặc lược răng thưa, hãy tìm loại có lông mỏng, linh hoạt và sử dụng trên tóc ướt hoặc có nhiều gai.

Chải tóc xuống dưới, mỗi lần phủ một phần chiều dài của tóc. Tốt nhất bạn nên chải tóc khi tóc còn ẩm, không nên chải tóc. Nếu chải khi ướt, sợi tóc có thể bị yếu và kéo ra.

Đọc tiếp: 7 loại lược chải tóc tốt nhất bạn có thể mua

4. Xả tóc

Sau khi chải tóc xong, hãy xả sạch tóc bằng nước mát. Không xả đúng cách có thể khiến dầu xả đè nặng lên tóc, khiến tóc dễ bị rối.

Các cách khác để gỡ rối tóc

Người phụ nữ sử dụng bình xịt gỡ rối trên mái tóc đã được chải kỹ của mình để xem một đoạn về cách gỡ rối tóc đã chải

Progressman / Shutterstock

Nếu bạn đã làm theo quy trình được nêu ở trên, nhưng tóc của bạn vẫn bị bết, đây là những cách khác để gỡ rối:

Áp dụng một bình xịt Detangling

Đây là một sản phẩm bạn phải thêm vào các sản phẩm dành cho tóc nếu tóc bạn bị bết. Thuốc xịt tách rời giảm thiểu lực căng giữa các sợi tóc khi tách, giúp quá trình này ít đau hơn.

Họ cũng cung cấp các sửa chữa nhanh chóng khi đi ra ngoài và không có thời gian để chải tóc. Khi sử dụng thuốc xịt tách lớp, bạn không cần phải xả hoặc gội đầu.

Sử dụng ngón tay của bạn

Bạn cũng có thể gỡ rối tóc bằng ngón tay. Đây là kỹ thuật tốt nhất dành cho tóc khô và xơ cứng. Sử dụng bàn chải răng thưa để loại bỏ các nút thắt còn sót lại sau khi các sợi rối bị lỏng ra.

Làm ẩm tóc của bạn

Làm ẩm tóc trước khi chải tóc sẽ giúp bạn tháo gỡ những tấm thảm một cách lâu dài. Bạn không cần phải áp dụng các sản phẩm; một chai xịt đơn giản chứa đầy nước giúp dưỡng ẩm tóc và loại bỏ các nút thắt. Chia tóc thành nhiều phần và làm từng phần cho đến khi tóc tách ra.

Bôi dầu

Dầu khoáng và dầu vận chuyển như dầu dừa, thầu dầu, hạnh nhân và ô liu giúp loại bỏ thảm. Chúng giúp loại bỏ mọi tình trạng khô tóc, giúp tóc dễ gỡ rối.

Để dầu trong 20 phút thấm vào da đầu và hoạt động trên sợi tóc. Bạn có thể quấn tóc bằng khăn ấm hoặc ngồi dưới tủ hấp để đẩy nhanh quá trình.

Sử dụng mặt nạ tóc

Thêm mặt nạ tóc vào chế độ làm sạch của bạn sẽ giúp nuôi dưỡng tóc và giúp bạn loại bỏ tóc một cách lâu dài. Bạn có thể mua ở cửa hàng bán lẻ hoặc tự làm ở nhà bằng các nguyên liệu đơn giản như mật ong, trứng, sữa chua và chuối.

Làm thế nào để ngăn ngừa tóc bạc trong tương lai

Biết cách gỡ rối tóc là điều cần thiết, nhưng bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp phòng ngừa để ngăn tóc bết ngay từ đầu. Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi thấy hữu ích:

READ  7 thói quen xấu ảnh hưởng đến thị lực

Gội đầu bằng nước lạnh / ấm

Nếu bạn gội đầu bằng nước nóng, tóc có thể bị bết. Nước nóng loại bỏ độ ẩm và dầu tự nhiên, khiến tóc xoăn, khô và rối. Tốt nhất bạn nên gội đầu bằng nước ấm hoặc nước lạnh để giữ độ ẩm và lớp dầu tự nhiên được giữ lại.

Không áp dụng quá nhiều sản phẩm

Bôi đúng lượng dầu gội, dầu xả hoặc các sản phẩm khác để tránh làm bết tóc. Sản phẩm dư thừa làm cho sợi tóc trở nên cứng và nếu không được xả đúng cách, sản phẩm sẽ đọng lại trên da đầu gây bết, rối và xơ xác.

Cắt tóc thường xuyên

Cắt tỉa tóc thường xuyên không giống như cắt tóc để làm rối. Cắt tỉa giúp loại bỏ phần tóc chẻ ngọn gây ra thảm tóc. Hãy nhớ cắt tỉa từ sáu đến tám tuần một lần để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh.

Chải tóc thường xuyên

Bạn phải chải đầu thường xuyên để giảm nguy cơ bị bết nặng. Những người có mái tóc xoăn hoặc dày và thô thường dễ bị bết hơn; do đó họ không nên bỏ qua bước này.

Chia tóc thành nhiều phần trước khi gội

Nếu tóc dễ bị rối, tốt nhất bạn nên chia tóc thành nhiều phần trước khi gội. Kẹp các phần và hoàn tác từng phần một khi gội đầu. Tốt nhất bạn nên kẹp từng phần lại để tránh bị mờ.

Tránh hoãn việc tháo gỡ

Một số loại tóc mờ dần. Nếu không gỡ được tóc ngay khi các nút bắt đầu hình thành, việc gỡ tóc sẽ trở nên khó khăn. Bôi một ít dầu vào các khu vực có vấn đề giúp giảm bớt quá trình bong tróc đồng thời dưỡng ẩm cho tóc.

Mang mũ đội đầu khi ngủ

Ngủ không đội đầu khiến tóc bạn lộ ra ngoài và làm tăng nguy cơ các sợi tóc xoắn lại và tạo thành thảm. Điều quan trọng là bạn phải che tóc bằng mũ ca-rô hoặc khăn lụa để khóa ẩm. Nhớ tết tóc thật lỏng để tránh bị rối.

Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý tránh ngủ trên vỏ gối bằng vải cotton để tránh tình trạng tóc thắt nút phát triển. Vỏ gối lụa là tốt nhất vì chúng nhẹ nhàng hơn trên tóc và hấp thụ ít bụi bẩn và độ ẩm hơn.

Tránh mặc kiểu bảo hộ trong thời gian dài

Phong cách bảo vệ là một trong nhiều lý do cho thảm tóc. Khi mặc quá lâu, tóc sẽ trở nên khó chải và khó loại bỏ. Kết quả là, các sợi tóc bị rối và phát triển thành thảm. Khoảng thời gian lý tưởng để mặc đồ bảo hộ là từ sáu đến tám tuần.

Áp dụng một loại dầu xả để lại

Sản phẩm có thể để lại trên tóc của bạn trong nhiều giờ mà không làm hỏng tóc. Dầu xả giữ ẩm cho tóc đồng thời giảm thiểu tình trạng xơ xác và xơ xác do tóc khô.

Sử dụng dầu gội phù hợp

Có thể bạn đang sử dụng dầu gội có chứa sulfat để gội đầu. Đây là một nguyên nhân chính và một lý do khác khiến tóc bạn có thể bị bết; tốt nhất là sử dụng thảo dược hoặc dầu gội không chứa sulfat.

READ  Bạn có cân nặng hơn sau khi tập thể dục không? Tại sao điều này xảy ra và tại sao bạn không nên lo lắng

Sử dụng dầu gội nước cứng

Những người sống trong khu vực có nước cứng có thể phát triển tích tụ khoáng chất trên da đầu. Sự tích tụ làm hỏng các khóa tóc từ trong ra ngoài, khiến tóc bị rối mỗi khi gội.

Nếu sống ở những khu vực như vậy, hãy tìm các loại dầu gội đầu dành cho nước cứng. Chúng chứa các chất chelat giúp loại bỏ sự tích tụ khoáng chất trên da đầu và tóc, cuối cùng làm giảm quá trình bạc tóc.

Đọc tiếp: Đun sôi nước cứng để gội đầu

Những điều không nên

 • Tránh dùng khăn thô khi làm khô tóc; hơn là; sử dụng một vật liệu mềm để vỗ nhẹ cho khô
 • Tránh để tóc bết cả ngày lẫn đêm. Các sợi tóc khô phát triển ma sát và mở lớp biểu bì của bạn
 • Giảm sự tiếp xúc của tóc với gió và nhiệt độ lạnh. Thời tiết thay đổi khiến tóc dễ bị xơ rối

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ minh họa cách gỡ rối tóc rối

Prostock-Studio / Shutterstock

Bạn cần gỡ tóc rối trong bao lâu?

Bạn có thể cần 30 – 45 phút để gỡ rối tóc, đặc biệt nếu tóc bị bết nhiều. Đảm bảo chia thành nhiều phần, cắt và bỏ chúng sau khi chải xong.

Làm thế nào để bạn chải tóc tách rời?

Bắt đầu tách tóc từ phía dưới, vuốt ngược lên trên. Nếu bạn bắt đầu từ trên xuống, tóc càng rối hơn. Chải tóc từ ngọn tóc, đặt lược cách đuôi tóc đã chải vài inch. Lặp lại quy trình cho đến khi tóc hết rối và tiến hành chải theo chiều dài của tóc.

Bạn có cần một loại dầu gội tháo rời để gỡ rối cho mái tóc bết?

Bạn có thể thêm dầu gội đầu loại bỏ dầu gội vào kho sản phẩm của mình, nhưng không bắt buộc. Dầu gội xả chỉ bắt đầu quá trình tách dầu trong khi làm sạch da đầu của bạn khỏi dầu thừa và bụi bẩn. Sản phẩm giúp bạn gỡ rối tóc chính là dầu xả. Nó tạo ra cảm giác trượt giúp việc tháo gỡ tóc dễ dàng hơn.

Bạn nên gỡ rối tóc khi ướt hay khô?

Tốt nhất bạn nên gỡ rối tóc khi tóc ướt. Hầu hết các loại dầu xả có công thức phù hợp với tóc ướt và tóc sẽ linh hoạt hơn ở trạng thái này.

Bạn có thể gỡ rối tóc khô?

Việc tháo lắp khô là có thể thực hiện được, nhưng có thể tốn nhiều thời gian. Nó hiệu quả nhất trên tóc với các loại tóc lỏng lẻo, dày và rậm. Bạn có thể dùng ngón tay, chải bằng bàn chải mái chèo hoặc lược răng thưa và xịt nhẹ một loại dầu thẩm thấu như dầu argan.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn gỡ rối tóc bị rối?

Nếu bạn đang gặp khó khăn với mái tóc xù, hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý về cách gỡ rối. Bài học kinh nghiệm chính là luôn sử dụng các sản phẩm và công cụ phù hợp.

Bên cạnh dầu gội đầu thông thường, hãy sử dụng dầu xả để tăng độ trơn trượt và dễ dàng quá trình tách nếp. Ngoài ra, hãy sử dụng lược răng thưa hoặc lược có mái chèo, không phải lược thông thường. Dầu có thể hữu ích khi làm khô tóc, nhưng không phải lúc nào chúng cũng bắt buộc phải dùng.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general