Làm thế nào để giữ cho tóc thẳng trong độ ẩm. Dễ thôi!

Tóc xoăn là một thách thức để quản lý, và do đó, nhiều người thích để tóc thẳng hơn là để tóc xoăn. Bạn sẽ cần học cách giữ ẩm cho tóc thẳng nếu muốn giữ được vẻ ngoài như ý muốn trong thời gian dài.

Giữ cho tóc thẳng trong độ ẩm: Tóm tắt

Trước khi bắt đầu quá trình ủ tóc trong độ ẩm, bạn cần đảm bảo có đầy đủ các nguyên liệu. Dưới đây là các bước bạn nên làm theo để giữ cho tóc thẳng luôn có độ ẩm:

 1. Bôi sản phẩm chống xoăn cứng
 2. Bôi dầu và bơ hạt mỡ
 3. Sử dụng dầu gội phù hợp để loại bỏ các lọn tóc
 4. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại khăn
 5. Sử dụng huyết thanh để niêm phong các sợi tóc của bạn
 6. Dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên
 7. Bôi gel lên tóc
 8. Thử sử dụng phương pháp điều trị keratin
 9. Búi tóc lên
 10. Nâng niu kết cấu tự nhiên của tóc bạn

Bằng cách làm theo các bước sau, bạn sẽ có thể giữ tóc thẳng khi tóc ẩm.

10 cách giữ ẩm cho tóc thẳng

Điều đầu tiên chúng tôi muốn đề cập trước khi bắt đầu là đây không phải là 10 điều bạn phải làm theo thứ tự. Thay vào đó, chúng tôi đang xem xét 10 điều bạn có thể làm một cách độc lập để giữ tóc thẳng khi ở ngoài trời ẩm.

1. Áp dụng một sản phẩm chống xoăn

Phù hợp nhất cho tóc xoăn

Maui Moisture Anti-Frizz Hair Butter

Maui Moisture Anti-Frizz Hair Butter

Ưu điểm:

 • Chứa nhiều dầu rất tốt cho tóc xoăn.
 • Không tốn kém.
 • Không chứa sulfat, paraben và silicone.
Nhược điểm:

 • Để lại cảm giác bóng nhờn nếu sử dụng quá nhiều.
 • Không tuyệt vời như một loại dầu dưỡng sâu.

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Nếu bạn muốn giữ cho tóc không bị xoăn tự nhiên, bạn nên thoa sản phẩm chống xoăn cứng. Một sản phẩm chống xoăn cứng tốt sẽ giữ cho sợi tóc của bạn luôn mềm mượt ngay cả trong độ ẩm khắc nghiệt.

Thông thường, các sản phẩm chống xoăn cứng nên được thoa lên tóc khi tóc còn ướt. Bôi sản phẩm vào thời điểm này có nghĩa là có thêm hydrat hóa và do đó, sản phẩm sẽ dễ dàng thẩm thấu vào từng lớp biểu bì của tóc hơn.

2. Bôi dầu và bơ hạt mỡ

Tóc của mỗi người là khác nhau, vì vậy thứ gì phù hợp với bạn của bạn có thể không phù hợp với bạn. Nếu bạn có mái tóc dày hoặc thô, dầu và bơ hạt mỡ rất tốt để giữ các lọn tóc ở mức tối thiểu trong những tháng ẩm ướt.

Dầu dừa là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người, bất kể loại tóc nào. Nó nhẹ và tự nhiên, phù hợp với mọi loại tóc. Bôi dầu dừa sẽ giúp tóc không bị bết đồng thời giúp tóc luôn bóng khỏe.

Ngược lại, bơ hạt mỡ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đối phó với tình trạng tóc xoăn nhiều. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có mái tóc đã qua xử lý hóa chất hoặc tẩy trắng. Nó là một chất nuôi dưỡng, có nghĩa là nó sẽ giữ cho tóc bớt xoăn mà không làm hỏng tóc của bạn.

READ  Làm thế nào để làm cho tóc bạc sáng bóng màu xám. Hướng dẫn từng bước một

Cuối cùng, bạn không cần phải thoa các loại dầu mạnh cho tóc gợn sóng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một loại dầu nhẹ để loại bỏ sóng. Vì sóng không mạnh như lọn tóc nên chúng dễ quản lý hơn với dầu nhẹ.

3. Sử dụng loại dầu gội phù hợp để loại bỏ các lọn tóc

Tốt nhất cho tóc xoăn

Maui Moisture Curl Quench + Dầu dừa Dầu gội chống xoăn tóc

Maui Moisture Curl Quench + Dầu dừa Dầu gội chống xoăn tóc

Ưu điểm:

 • Mùi quá
 • Không chứa sulfat và paraben
 • Ăn chay và không độc ác
 • Sự pha trộn độc đáo giữa nước cốt dừa và lô hội
Nhược điểm:

 • Đắt hơn dầu gội bình thường
 • Chai tương đối nhỏ
 • Cần thêm thời gian để xả sạch dầu trên tóc

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Độ ẩm là một cơn ác mộng đối với những người có mái tóc xoăn, đặc biệt là khi họ cố gắng ép tóc. Do đó, điều quan trọng là phải bắt đầu sớm loại bỏ các lọn tóc của bạn. Vì vậy, bạn phải bắt đầu khi tắm bằng dầu gội đầu.

Nếu bạn có thể loại bỏ những lọn tóc xoăn của mình trong vòi hoa sen khi còn ướt, thì độ ẩm sẽ không ảnh hưởng đến nó. Điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng dầu gội đầu phù hợp để loại bỏ các lọn tóc của bạn.

Thay vì sử dụng dầu gội đầu truyền thống, hãy thoa các loại dầu gội và dầu dưỡng làm mượt tóc của bạn. Giữ nó trên tóc một lúc trước khi gỡ ra để tóc có thời gian hấp thụ vào tóc.

4. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại khăn

Sẽ không làm chúng tôi ngạc nhiên nếu một phần đáng kể trong số bạn chưa bao giờ nghĩ đến chiếc khăn bạn dùng để lau tóc. Mặc dù hầu hết các loại khăn tắm đều hoạt động tốt, nhưng một số loại lại làm tốt hơn đáng kể so với khăn tắm thông thường.

Nếu có thể, bạn nên mua một chiếc khăn lông sợi nhỏ. Hơn nữa, trong khi sấy tóc, hãy đảm bảo rằng bạn lấy hết độ ẩm ra khỏi tóc. Nếu bạn để tóc ướt một chút, tóc sẽ bị xoăn.

Độ xoăn của nó phụ thuộc vào độ xoăn tự nhiên của tóc bạn. Sấy khô không phải là một lựa chọn cho những người có mái tóc xoăn. Thay vào đó, hãy vắt kiệt nước bằng khăn. Đừng vò tóc vào nhau, vì nó có thể làm xoăn và chẻ ngọn.

5. Sử dụng huyết thanh để niêm phong các sợi tóc của bạn

Tốt nhất cho tóc hư tổn

BIOLAGE Smoothproof Serum

BIOLAGE Smoothproof Serum

Ưu điểm:

 • Bảo vệ tóc hư tổn do các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt
 • Hầu hết người dùng yêu thích hương thơm
 • Công thức nhẹ sẽ không làm nặng tóc

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Hầu hết mọi người không thích sử dụng huyết thanh trên tóc vì họ nghĩ rằng họ đang hy sinh độ bóng và độ phồng cho tóc thẳng. Trong khi đó là trường hợp của nhiều loại huyết thanh, một số sản phẩm mới không sử dụng silicone.

Silicone là thành phần làm xẹp lượng tóc. Ví dụ, Living Proof Satin Hair Serum không có silicone và do đó, nó là một lựa chọn tốt cho những người đang tìm cách chống lại mái tóc xoăn trong độ ẩm.

Đọc tiếp: Serum dưỡng tóc là gì?

6. Dưỡng ẩm thường xuyên cho tóc

Bây giờ chúng ta đi đến một bước có thể không có ý nghĩa đối với nhiều người trong số các bạn. Vấn đề mà chúng tôi đang cố gắng giải quyết là có quá nhiều độ ẩm trong không khí. Vậy, tại sao bạn cần dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên?

Bằng cách giữ ẩm cho tóc, bạn đang giúp tóc giữ được lượng dầu tự nhiên. Nếu tóc bạn giữ được lớp dầu tự nhiên, tóc sẽ luôn được dưỡng ẩm.

Tuy nhiên, chúng tôi không có nghĩa là bạn cần phải gội đầu nhiều hơn bình thường. Giặt quá thường xuyên có thể loại bỏ dầu tự nhiên và khiến tóc bạn bị khô. Khi tóc bạn khô đi, nó sẽ xoăn hơn bình thường.

7. Bôi gel lên tóc của bạn

Bạn không cần phải tạo kiểu tóc bằng gel như cách uốn tóc. Tuy nhiên, bạn có thể thoa một lượng gel nhẹ lên tóc để chống lại các lọn tóc.

Ngay cả một loại keo xịt tóc nhẹ cũng có thể làm tốt công việc giúp tóc bạn giữ nếp. Bằng cách thoa đúng lượng gel, nó sẽ giữ được hình dạng bạn muốn mà không làm mất đi kết cấu và vẻ ngoài tự nhiên của nó.

8. Thử sử dụng phương pháp điều trị Keratin

Tốt nhất cho tóc dày

Kỉ luật Kerastase | Keratine Smoothing Serum

Kỉ luật Kerastase | Keratine Smoothing Serum

Ưu điểm:

 • Ceramides và keratin để phủ tóc trước khi ép tóc
 • Chống khô và xoăn cứng
 • Chất bảo vệ nhiệt với khả năng bảo vệ nhiệt 450 độ F
Nhược điểm:

 • Đắt tiền
 • Cần sử dụng nhiều sản phẩm hơn so với các loại serum khác

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Phương pháp điều trị Keratin là các quy trình làm thẳng tóc bán vĩnh viễn, thêm bóng và loại bỏ tóc xoăn. Nếu bạn không thể giữ cho mái tóc xoăn cứng bằng các cách sửa chữa tại nhà, hãy thử phương pháp điều trị keratin. Những người có mái tóc rất xoăn có nhiều khả năng cần sử dụng phương pháp điều trị keratin.

9. Nâng niu mái tóc của bạn

Đôi khi giải pháp tốt nhất là giữ mọi thứ đơn giản. Khi trời ẩm, việc giữ cho bạn luôn trong tầm kiểm soát đôi khi có thể tốn nhiều công sức hơn so với giá trị của nó. Nếu bạn có một mái tóc dài, bạn có thể nên để tóc cao hơn là xử lý tất cả các cách khắc phục được thảo luận ở trên.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Padmasana (Tư thế Hoa sen)

10. Ôm lấy kết cấu tự nhiên của tóc

Bám sát chủ đề của bước cuối cùng, đừng ngại nắm bắt kết cấu tự nhiên của tóc. Nếu trời ẩm, hãy thử uốn xoăn tự nhiên.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể tìm được kiểu tóc ưng ý hơn là kiểu tóc thẳng. Biết đâu, nếu bạn tìm được một kiểu tóc xoăn ưng ý, bạn có thể không bao giờ phải lo lắng về việc duỗi tóc nữa.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ có mái tóc xoăn cho một phần về cách giữ tóc thẳng trong độ ẩm và tránh xoăn cứng

Progressman / Shutterstock

Tóc xoăn rất khó quản lý và được nhiều người thắc mắc. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất của bạn:

Tại sao tóc thẳng của tôi bị xoăn trong độ ẩm?

Khi trời ẩm bên ngoài, các phân tử nước từ không khí sẽ được tóc của bạn hấp thụ. Khi điều này xảy ra, các liên kết hydro trong nước sẽ từ từ kéo tóc bạn trở lại hình dạng tự nhiên.

Độ ẩm chắc chắn sẽ làm rối tóc thẳng?

Nếu tóc của bạn không xoăn tự nhiên, độ ẩm sẽ buộc tóc trở lại trạng thái tự nhiên. Bất kỳ độ ẩm nào trong hơi nóng cũng có thể khiến tóc bạn trở lại kết cấu bình thường. Vì vậy, nhiệt, độ ẩm, mưa và mồ hôi đều có thể góp phần làm cho mái tóc thẳng của bạn chuyển sang dạng xoăn.

Keo xịt tóc có làm rụng tóc không?

Mặc dù keo xịt tóc không có khả năng làm tóc xoăn cứng hoàn toàn, nhưng xịt dưỡng tóc chống ẩm sẽ đẩy lùi nước trong khi giữ ẩm cho tóc của bạn. Thêm vào đó, keo xịt tóc sẽ giúp tóc bạn không bị xoăn cứng nhiều.

Bạn có nên lắc keo xịt tóc trước khi sử dụng không?

Có, trước khi sử dụng keo xịt tóc, bạn nên lắc đều. Úp ngược đầu và lắc. Sau đó, khi bạn thoa hỗn hợp lên tóc, hãy lắc đầu để kem thấm vào từng lớp tóc.

Để tóc ngắn duỗi thẳng có dễ dàng hơn không?

Yếu tố số một góp phần vào việc tóc bạn bị xoăn như thế nào trong độ ẩm là những lọn tóc xoăn tự nhiên của nó. Nếu tóc bạn xoăn tự nhiên hơn, bạn sẽ khó xoay sở hơn khi trời ẩm. Tuy nhiên, tóc càng ngắn, bạn sẽ càng khó giữ tóc thẳng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ cho tóc thẳng trong độ ẩm?

Nếu bạn định giữ tóc thẳng trong độ ẩm, điều quan trọng nhất là đảm bảo tóc giữ được lượng dầu tự nhiên. Sau khi làm như vậy, bạn có thể thử thoa dầu, bơ hạt mỡ, keo xịt tóc, gel hoặc các sản phẩm khác để giữ nếp.

Nó sẽ là một thách thức, nhưng nếu bạn chuyên tâm để giữ cho tóc thẳng trong độ ẩm, bạn có thể quản lý nó. Và trong khi bạn ở đây, hãy nhớ đọc các hướng dẫn khác của chúng tôi về cách chăm sóc và tạo kiểu tóc!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general