Làm thế nào để giữ ẩm cho tóc uốn. Hướng dẫn từng bước một

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với tóc nói chung, đặc biệt là tóc đã qua xử lý hóa chất, là khô. Tìm hiểu cách dưỡng ẩm cho tóc uốn để bạn có thể giữ cho mái tóc bồng bềnh và tươi tốt trong hướng dẫn từng bước dưới đây của chúng tôi.

Dưỡng ẩm cho tóc uốn: Tóm tắt

Làm thế nào để dưỡng ẩm cho tóc uốn đồ họa

Hiểu rõ về tóc uốn và cách chăm sóc tóc rất quan trọng nếu bạn muốn duy trì một mái tóc khỏe mạnh và tránh những hư tổn không đáng có. Mặc dù có nhiều bước bạn có thể thực hiện để dưỡng ẩm cho tóc, nhưng đó là những mẹo bạn nên thực hiện để giữ ẩm cho tóc thường xuyên.

Thực hiện theo các mẹo sau để giữ cho tóc xoăn và gãy rụng:

 1. Không gội đầu mỗi ngày
 2. Bịt kín bằng dầu nặng
 3. Bảo vệ tóc của bạn vào ban đêm
 4. Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm
 5. Tình trạng sâu hai tuần một lần
 6. Dùng dầu xả thay cho dầu gội
 7. Tránh sử dụng nhiệt

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách uốn tóc ảnh hưởng đến tóc của bạn và tại sao việc dưỡng ẩm lại cần thiết như vậy.

Perm là gì?

Perms đã tồn tại khá lâu, hơn một thế kỷ cho đến thời điểm này. Phụ nữ sử dụng phương pháp điều trị hóa chất để thay đổi kết cấu tự nhiên của tóc.

Thuốc uốn làm cho tóc thẳng trở nên xoăn hoặc gợn sóng; Nó được gọi là thuốc uốn vì nó làm thay đổi vĩnh viễn cấu trúc tóc của bạn bằng cách phá vỡ các liên kết tóc và sau đó đặt lại chúng.

Hai loại Perms chính

Hai loại perms chính là hoán vị nóng, còn được gọi là hoán vị số và hoán vị nguội. Tóc uốn nóng đòi hỏi một liệu pháp thư giãn trên tóc của bạn tách các trái phiếu và đặt lại chúng.

Nhà tạo mẫu tóc sẽ quấn tóc của bạn quanh các que làm xoăn. Bạn xác định độ dày của que làm xoăn dựa trên độ chặt hay lỏng mà bạn muốn cho lọn tóc của mình.

Cách dưỡng ẩm cho tóc uốn trong 7 bước đơn giản

Làm theo những lời khuyên này và giữ cho tóc đủ nước là chìa khóa để có được những lọn tóc bóng mượt, bồng bềnh và khỏe mạnh:

1. Không gội đầu mỗi ngày

Tốt nhất là bạn nên làm sạch tóc để giữ cho tóc có mùi thơm và giữ được độ xoăn bồng bềnh thay vì xẹp do sản phẩm tích tụ và làm chúng bị nặng. Tuy nhiên, hiểu được cách thức mà dầu gội ảnh hưởng đến tóc của chúng ta là rất quan trọng.

Khi bạn gội đầu quá nhiều lần trong một thời gian ngắn, nó sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, làm mất đi kết quả uốn tóc nhanh chóng hơn. Mỗi tuần gội một lần là đủ để giữ cho mái tóc của bạn sạch sẽ và duy trì nếp uốn.

Nếu bạn có mái tóc đặc biệt dầu, bạn có thể cân nhắc dùng dầu gội khô ở chân tóc. Ngoài ra, sử dụng nước ấm thay vì nước nóng. Nước nóng sẽ làm cho tóc của bạn khô hơn bên trên dầu gội đầu, lấy đi các chất dầu. Nước nóng cũng có thể làm hỏng các lọn tóc của bạn.

Gội đầu bằng nước ấm và xả lại thật sạch bằng nước mát để lớp biểu bì đóng lại. Đừng để lại bất kỳ chất cặn nào trên tóc, vì nó có thể làm mòn quá trình uốn tóc theo thời gian, nghĩa là bạn phải chỉnh sửa lại tóc uốn sớm hơn bình thường.

Nếu bạn không chắc chắn về tần suất gội đầu của mình, hãy làm câu hỏi “tôi nên gội đầu với tần suất bao lâu” của chúng tôi. Đó chỉ là 5 câu hỏi và sẽ giúp bạn dễ dàng xác định thói quen giặt giũ!

READ  Làm thế nào để gỡ rối tóc một cách dễ dàng mà không bị bung ra?

2. Con dấu bằng dầu nặng

Điều quan trọng là phải hiểu rằng dầu bịt kín không cung cấp độ ẩm cho tóc của bạn; thay vào đó, nó niêm phong nó vào các sợi. Dầu chi phí cho các tress của bạn trong một lớp rào cản. Nó làm cho tóc của bạn sáng bóng và giữ nước cho tóc.

Đôi khi mọi người sử dụng dầu cho tóc của họ không đủ nặng để giữ ẩm trong thời gian dài. Trước khi ủ tóc, hãy thoa dầu xả giữ ẩm cho tóc. Dưới đây là ba loại dầu bịt kín hàng đầu, một số loại dầu cũng là dầu dưỡng ẩm (dầu giúp hydrat hóa các sợi tóc):

 • Dầu thầu dầu đen Jamaica: (đây không phải là lựa chọn tốt nhất nếu tóc của bạn nhạy cảm với protein) JBCO nhớt và dày và thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc bảo vệ tóc của bạn khỏi các yếu tố và giữ độ ẩm bên trong.
 • Dầu hạt nho: Trong khi dầu hạt nho là một loại dầu nhẹ, không đặc biệt nặng, nó đủ nặng cho những người có mái tóc mỏng. Nói chung, những người có mái tóc mỏng không nên uốn tóc vì nó có thể khiến tóc mỏng thêm do hóa chất.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đã uốn tóc và, giả sử, nó làm tóc bạn mỏng đi một ít, để phục hồi sức khỏe, hãy thử dùng dầu hạt nho.
 • Dầu jojoba: Loại dầu này gần giống nhất với loại dầu tự nhiên đến từ da đầu của chúng ta. Nó đắt hơn một chút so với các loại dầu khác, nhưng nó tăng gấp đôi như một loại dầu dưỡng ẩm và làm kín. Dầu jojoba hoàn hảo cho tóc mỏng, tóc dày và tóc mỏng. Nó cũng giúp cân bằng nồng độ pH trên da đầu của bạn.

3. Bảo vệ tóc của bạn vào ban đêm

Điều quan trọng là phải giữ chặt tóc khi ngủ vì bạn có thể gây khô và gãy nếu để tóc tự do.

Việc người ta làm, dù tóc bạn dài hay ngắn, đều gây rối, làm tóc bạn xơ xác và sẽ hút ẩm từ các sợi tóc của bạn khi bạn quay đầu qua lại trên áo gối.

Hãy nhớ rằng tóc của bạn đã dễ bị rối hơn vì tóc bạn được uốn thay vì thẳng. Ma sát khi quay đầu gây căng thẳng không cần thiết lên tóc và cũng làm cho tóc trở nên xoăn hơn.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này theo một số cách khác nhau bằng cách tìm cách bảo vệ tóc của bạn qua đêm:

Hãy thử phương pháp quả dứa, đó là kéo các lọn tóc của bạn thành một lọn tóc ở trong hoặc thắt nút trên đầu. Che tóc bằng mũ sa tanh, hoặc ngủ trên áo gối sa tanh để tránh ma sát khi quay đầu và giữ cho tóc bóng mượt.

Ngoài ra, bạn có thể cố định tóc bằng bím tóc lỏng, hai hoặc ba, điều này thậm chí còn tốt hơn vì nó ngăn ngừa rối và tăng cường độ xoăn. Nếu tóc quá ngắn không thể thắt bím trên đỉnh đầu hoặc thắt bím, bạn có thể để nguyên nhưng đừng cố buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi, vì quá chặt sẽ làm hại những lọn tóc của bạn.

4. Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm

Lúc này, kem uốn thông thường hoặc thậm chí là serum hoàn thiện sẽ không còn hiệu quả nữa. Bạn sẽ cần những sản phẩm độc đáo được thiết kế rõ ràng để chế ngự những lọn tóc xoăn và tăng cường độ xoăn.

Hãy chú ý đến các loại sữa trứng, gel và mousses làm xoăn có chứa mật ong, dầu dừa, lô hội và dầu bơ. Những thành phần cụ thể này có tác dụng dưỡng ẩm và rất có thể sẽ tác động đến mức độ hydrat hóa trong suốt các lọn tóc của bạn ngay lập tức.

READ  Cách chải / chải tóc mà không làm hư tóc

Thực hiện các sản phẩm này vào chế độ chăm sóc tóc hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn bảo vệ tóc khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không thoa quá nhiều sản phẩm lên tóc, vì nó có thể đè nặng lên các lọn tóc của bạn và khiến chúng bị nhờn.

5. Tình trạng sâu hai tuần một lần

Những lọn tóc mới của bạn sẽ gây ra vấn đề cho tóc dầu tự nhiên của bạn. Chúng gặp khó khăn hơn trong việc di chuyển xuống sợi tóc khi tóc bạn xoăn thay vì thẳng.

Dầu xả sâu và các hóa chất có trong nó sẽ làm mềm và dưỡng ẩm cho tóc bị hư tổn do quá trình xử lý hóa chất như uốn hoặc thêm màu cho tóc của bạn. Nó cung cấp những lợi ích tương tự cho tóc khi tiếp xúc quá nhiều với nhiệt và tóc quá bão hòa với thuốc.

Hơn nữa, sử dụng dầu xả sâu sẽ tăng cường độ đàn hồi cho tóc bằng cách bổ sung độ ẩm, giúp tóc bạn có thể chịu được độ căng và duỗi tốt hơn. Nếu bạn tưởng tượng rằng tóc của bạn là một sợi dây chun, càng sở hữu độ đàn hồi cao, càng có thể chịu được lực căng và duỗi trước khi đứt.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với tóc đủ độ ẩm. Khi thoa dầu dưỡng sâu, hãy để dầu xả trong 30 phút trước khi gội sạch sau khi bạn đã gội đầu; Điều này sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho tóc trước khi tạo kiểu.

6. Dùng Dầu Xả Thay Cho Dầu Gội

Đối với những người mới bắt đầu, dầu gội sẽ loại bỏ dầu cho tóc của bạn một cách khá tự nhiên, và điều này ngược lại khi cố gắng giữ ẩm. Ngành công nghiệp chăm sóc tóc tiếp tục thay đổi và đổi mới, và khi các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường, bạn nên cải tiến thói quen chăm sóc tóc của mình để phù hợp với những cách chăm sóc tóc quý giá tốt hơn.

Lý giải cho việc đồng giặt có tất cả mọi thứ liên quan đến việc bảo tồn lượng dầu tự nhiên bên trong ổ khóa của bạn đồng thời giúp làm sạch nhẹ nhàng đồng thời. Điều này sẽ cung cấp cho tóc của bạn dưỡng ẩm tốt hơn và giảm thiểu hiện tượng lệch màu đối với những người có màu tóc nhuộm.

Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo rằng tóc khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, có ít chu trình tẩy và bổ sung tóc khét tiếng mà việc gội và dưỡng tóc tạo ra. Hơn nữa, dầu xả làm sạch là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi loại tóc.

Phương pháp này giúp loại bỏ sự cần thiết phải chịu đựng qua nhiều tuần tóc nhờn trước khi da đầu của bạn trở lại trạng thái cân bằng và lấy lại vẻ sạch sẽ.

Dầu xả cũng có thể loại bỏ sự tích tụ của sản phẩm và các mảnh vụn của môi trường đồng thời giữ lại lượng dầu tự nhiên của da đầu. Tuy nhiên, bạn chỉ cần sử dụng dầu gội đầu mỗi tháng một lần để gội đầu thật sạch. Bạn có thể coi cách gội đầu này như một kiểu thiết lập lại mái tóc của mình.

7. Tránh sử dụng nhiệt

Cũng như trường hợp của máy sấy thổi – sử dụng tất cả các dụng cụ được làm nóng một cách tiết kiệm. Bàn là phẳng và uốn xoăn có thể dễ dàng làm hỏng mái tóc vốn đã yếu và xơ xác. Những dụng cụ này có thể khiến tóc bạn bị gãy trong trường hợp xấu nhất.

READ  Làm thế nào để có màu hồng trên tóc. Hướng dẫn từng bước một

Hơi nước là một nguồn cung cấp độ ẩm tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt lại các lọn tóc của mình. Chỉ cần quấn tóc trong một số lô cuốn, hoặc bạn có thể đơn giản là đội mũ tắm.

Sau đó, bạn đi vào vòi hoa sen và để hơi nước từ vòi hoa sen phát huy tác dụng của nó, và khi hoàn thành, bạn đã bổ sung lượng và độ ẩm cho tóc mà không gây hư tổn.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ đang học cách dưỡng ẩm cho tóc uốn đi uốn tóc tại tiệm

schankz / Shutterstock

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các câu trả lời phổ biến nhất cho các câu hỏi được hỏi liên quan đến cách dưỡng ẩm cho tóc uốn:

Bạn phải đợi bao lâu để làm ướt tóc sau khi ủ tóc?

Nguyên tắc chung là đợi ít nhất 48 giờ trước khi làm ướt ổ khóa của bạn. Điều này sẽ giúp các lớp biểu bì có thời gian để đóng lại, cứng lại và tất cả độ pH của tóc trở lại bình thường. Điều này cho phép hoán vị kéo dài lâu hơn nữa.

Làm cách nào tôi có thể loại bỏ vết thâm một cách an toàn?

Cách tốt nhất và an toàn nhất để loại bỏ phần uốn của bạn là không làm gì cả và cho phép nó phát triển. Nếu bạn muốn thực hiện các biện pháp khác, hãy nói chuyện với nhà tạo mẫu tóc của bạn về những cách an toàn để hoàn tác quá trình uốn tóc của bạn. Hãy nhớ rằng những lựa chọn thay thế này có thể gây hại cho tóc của bạn nhiều hơn.

Perms có làm hỏng tóc của bạn không?

Perms thực sự gây hại cho tóc của bạn; điều này đặc biệt đúng đối với những người thường xuyên bị đau. Nếu quá trình uốn lâu dài, toàn bộ sợi tóc sẽ bị tác động bởi hóa chất có thể làm tóc bị hư tổn nặng và yếu đi. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tránh các hóa chất khác như nhuộm highlight hoặc màu vĩnh viễn, tóc của bạn sẽ ít bị hư tổn vì thuốc uốn hơn rất nhiều.

Sản phẩm nào giúp tăng nếp tóc cho mi?

Bạn sẽ muốn sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm để dưỡng ẩm cho các lọn tóc của mình mà không làm chúng bị khô. Kem và mousse làm xoăn là những lựa chọn tuyệt vời để đạt được hiệu quả này.

Bạn có thể nhuộm tóc thư giãn không?

Không nên chải tóc thoải mái do các chất hóa học có liên quan. Perms chứa amoni thioglycolat, và thuốc giãn nở chứa natri hydroxit. Khi hai loại hóa chất này kết hợp với nhau sẽ khiến tóc bị gãy rụng. Tốt hơn hết bạn nên cắt hết phần tóc đã uốn trước khi thả lỏng và ngược lại.

Tóc bạn tồn tại được bao lâu?

Khi một cây uốn được chăm sóc đúng cách, nó có thể tồn tại từ ba đến sáu tháng. Tất cả phụ thuộc vào kết cấu và độ dài của tóc bạn.

Vì vậy, bạn làm thế nào để dưỡng ẩm cho tóc uốn?

Uốn tóc gợi lên một chuỗi cung bậc cảm xúc, từ phấn khích đến thần kinh căng thẳng. Tuy nhiên, kết quả sẽ rất xứng đáng để bạn căng thẳng và phấn khích. Điều tốt nhất bạn có thể làm là làm theo tất cả các mẹo phòng ngừa mà không bị sai lệch.

Giữ ẩm cho tóc và không để tóc bị khô. Mặt khác, nếu tóc bạn đã ở trạng thái khô và hư tổn, việc làm theo các mẹo cùng với các sản phẩm dưỡng ẩm và nặng sẽ biến tóc bạn trở nên mềm mại và bồng bềnh chỉ trong tích tắc!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general