Làm thế nào để giảm 50 pound trong 6 tháng: Đây là những gì thực sự cần để trở nên nhẹ hơn 50 pound

Giảm cân là một vấn đề tế nhị cần được xử lý cẩn thận. Mỗi năm, mọi người trên toàn cầu thực hiện quyết tâm giảm cân. Vào cuối năm, hầu hết mọi người không đạt được mục tiêu đó vì giảm cân không phải là một phép thuật, và nó thực sự đòi hỏi rất nhiều sự chăm chỉ và kỷ luật. Trong bài đọc này, chúng tôi sẽ nêu bật cách giảm 50 pound trong 6 tháng một cách an toàn.

BetterMe

Bạn có thể giảm 50 pound trong 6 tháng?

Trước khi chúng ta đi sâu vào các cách khác nhau mà bạn có thể triển khai để giúp giảm 50 cân trong 24 tuần, điều quan trọng đầu tiên là phải xem liệu thậm chí có thể giảm được số cân như vậy trong khoảng thời gian được chỉ định hay không. Có rất nhiều bài báo trực tuyến hứa hẹn giảm cân nhanh chóng, và những bài báo này nên được tránh bằng mọi giá. Những bài báo như vậy sẽ giúp bạn áp dụng các chế độ ăn kiêng không lành mạnh hứa hẹn giảm cân nhanh chóng. Vấn đề với các chế độ ăn kiêng lỗi mốt là chúng không lành mạnh và có khả năng gây ra các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Một ví dụ về chế độ ăn kiêng sẽ là bất kỳ chế độ ăn kiêng nào yêu cầu bạn ăn ít hơn 1000 calo trong một ngày hoặc chế độ ăn kiêng yêu cầu bạn chỉ ăn một loại thực phẩm nhất định trong một thời gian.

làm thế nào để giảm 50 cân trong 6 tháng

Ngoài việc hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, các chế độ ăn kiêng theo mốt cũng không bền vững. Giảm cân đòi hỏi một sự thay đổi toàn diện trong lối sống. Điều này có nghĩa là các phương pháp bạn chọn để giảm cân phải dễ dàng phù hợp với lối sống của bạn và có thể duy trì lâu dài. Bạn có nghĩ rằng bạn có thể sống sót trong nhiều năm nếu chỉ ăn táo mỗi ngày? Thực tế là các chế độ ăn kiêng theo mốt không bền vững cũng có nghĩa là việc giảm cân mà họ đạt được là không bền vững. Điều này có nghĩa là bạn có thể giảm cân nhanh chóng, nhưng vì bạn không thể duy trì chế độ ăn kiêng như vậy, một khi bạn quay trở lại thói quen ăn uống bình thường của mình, bạn sẽ lấy lại được toàn bộ số cân đã mất. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể tăng cân nhiều hơn số cân đã giảm.

Luôn duy trì chế độ ăn kiêng lỗi mốt, một sai lầm khác mà những người muốn giảm cân nhanh chóng có thể mắc phải là tập thể dục quá sức. Tập thể dục là tốt và là một trong những cách để thúc đẩy giảm cân lành mạnh nhưng tập thể dục quá sức, nơi bạn phải dành nhiều ngày trong phòng tập thể dục để tập luyện cường độ cao, không được khuyến khích. Điều này cũng không bền vững.

READ  Tóc thô là gì? | Mọi thư bạn cân biêt

Để trả lời câu hỏi giảm 50 cân trong 6 tháng có được không, chúng ta cùng đọc tiếp phần dưới đây nhé.

Đọc thêm: Giảm 50 pound trong 5 tháng: 10 pound một tháng có phải là tốc độ giảm cân lành mạnh?

làm thế nào để giảm 50 cân trong 6 tháng

Giảm 50 pound trong 6 tháng có an toàn không?

Để giảm cân, bạn cần hấp thụ ít calo hơn mức tiêu thụ hoặc đốt cháy calo bằng cách vận động và tập thể dục. Giảm cân nhanh chóng không được khuyến khích vì nó có liên quan đến nhiều biến chứng khác nhau như sự phát triển của sỏi thận, mất nước nghiêm trọng, tinh thần mệt mỏi, suy dinh dưỡng, buồn nôn, yếu cơ, v.v. (3).

Theo Học viện bác sĩ gia đình Hoa Kỳtỷ lệ giảm cân được khuyến nghị là 1 đến 2 pound trong một tuần (4). Để giảm 1 pound chất béo, bạn cần đốt cháy khoảng 3500 calo. Chia nhỏ nó thành số lượng hàng ngày có nghĩa là bạn phải đốt cháy 500 calo mỗi ngày. Bạn có thể nhận được 500 calo mỗi ngày bằng cách giảm lượng calo nạp vào 500 calo hoặc đốt cháy 500 calo bằng cách tập thể dục.

làm thế nào để giảm 50 cân trong 6 tháng

Để giảm 2 cân trong một tuần, bạn cần loại bỏ 7000 calo. Chia nhỏ điều này thành số lượng hàng ngày có nghĩa là bạn cần đốt cháy thêm 1000 calo mỗi ngày. Có thể loại bỏ 500 calo khỏi chế độ ăn uống của bạn chỉ bằng cách giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Để loại bỏ 1000 calo sẽ yêu cầu bạn giảm lượng calo nạp vào để loại bỏ một phần calo và tập luyện để đốt cháy phần calo còn lại. Nên kết hợp cả hai cách vì nó giúp bạn không ăn ít hơn 1200 calo trong một ngày. Ăn ít hơn số lượng nói trong một ngày có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và không được các chuyên gia y tế khuyến khích.

Nếu bạn có thể giảm 2 pound trong một tuần, hãy chuyển thành 8 pound trong một tháng và 48 pound trong 6 tháng, tương đương với 50 pound mà bạn đang muốn giảm. Mặc dù có thể giảm 50 cân trong 6 tháng, nhưng Viện Y tế Quốc gia khuyên bạn nên đặt ra các mục tiêu cân nặng có thể đạt được và thực tế. Viện Y tế Quốc gia khuyên bạn nên giảm từ 5% đến 10% trọng lượng cơ thể hiện tại của bạn trong 6 tháng (1). Điều này có nghĩa là nếu, ví dụ, bạn hiện là 180 pound, bạn nên đặt mục tiêu giảm từ 9 đến 18 pound trong 6 tháng.

BetterMe

Làm thế nào để giảm 50 bảng Anh trong 6 tháng một cách an toàn?

Dưới đây là một số cách lành mạnh mà bạn có thể áp dụng để giảm 50 cân trong 6 tháng:

READ  Cách Giặt Tóc Giả Bằng Nước Làm Mềm Vải | Hướng dẫn 2022

Cắt giảm calo

Như đã nêu trước đó, giảm lượng calo tiêu thụ sẽ giúp bạn giảm cân (2). Trước khi thực hiện, bạn cần biết số lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Từ con số đó, giảm 500 calo mỗi ngày nên bạn sẽ giảm được khoảng 1 pound mỗi tuần.

Tập thể dục

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn giảm cân. Khi tập thể dục để giảm cân, bạn nên tập các bài tập tim mạch. Các bài tập cardio đốt cháy calo nhiều nhất so với các loại bài tập khác và sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Ví dụ về các bài tập tim mạch đốt cháy nhiều calo nhất bao gồm nhảy dây, đạp xe, chạy và bơi lội.

làm thế nào để giảm 50 cân trong 6 tháng

Xây dựng cơ bắp

Xây dựng cơ bắp cũng giúp giảm cân. Cơ bắp là các mô hoạt động về mặt trao đổi chất. Điều này có nghĩa là chúng đốt cháy calo ngay cả khi đang nghỉ ngơi. Điều tương tự cũng không thể nói đối với khối lượng chất béo. Có nhiều bài tập khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tăng cơ. Bạn có thể chọn sử dụng các bài tập trọng lượng cơ thể khác nhau, nâng tạ hoặc thực hiện cả hai. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thích.

Không bỏ qua bữa ăn

Đa số người dân ăn ba bữa mỗi ngày và một bữa phụ. Số lượng thức ăn có thể giống nhau cho 3 bữa ăn: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Một số người thích ăn nhiều bữa nhỏ khoảng 5 đến 6 và điều này cũng không sao (2). Điều gì không ổn là bỏ bữa. Mặc dù điều này có vẻ như giúp bạn cắt giảm calo, nhưng nó chắc chắn sẽ thất bại về lâu dài. Khi bạn bỏ bữa, có nhiều khả năng bạn sẽ đói hơn và cuối cùng bạn sẽ ăn nhiều hơn mức bạn đã ăn hoặc bắt buộc phải ăn. Điều này cản trở hành trình giảm cân của bạn (4).

làm thế nào để giảm 50 cân trong 6 tháng

Lựa chọn chế độ ăn uống tốt nhất cho bản thân

Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng về việc này. Có rất nhiều chế độ ăn kiêng ngoài kia, và bạn nên chọn chế độ ăn phù hợp nhất với bản thân. Bạn không muốn chọn một chế độ ăn kiêng lỗi mốt vì nó đi kèm với các biến chứng không tốt cho sức khỏe như đã thảo luận trước đó. Bạn có thể chọn áp dụng chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, chế độ ăn ít carb, chế độ ăn ít chất béo hoặc bất kỳ chế độ ăn kiêng nào khác mà bác sĩ sức khỏe đề xuất cho bạn (1). Bạn thậm chí có thể chọn phương pháp không ăn kiêng, mà chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn.

READ  Châm cứu để chuẩn bị chuyển dạ - Có hiệu quả không?

Bạn muốn xây dựng một bờ mông căng bóng thu hút sự chú ý, loại bỏ chất béo tích trữ ở tất cả những vị trí không đúng chỗ, thanh lọc chế độ ăn uống của bạn, quay ngược thời gian trên làn da của bạn, tăng vọt sự tự tin và đánh tan những bất an của bạn? Hãy xem ứng dụng BetterMe và thiết lập kế hoạch này!

Xem thêm Đốt cháy chất béo không phải cơ bắp: Phương pháp tăng cơ bắp đã thử và đúng theo các chuyên gia

BetterMe

Ngủ đủ

Giấc ngủ rất quan trọng để kiểm soát cân nặng. Một người được cho là ngủ từ 7-9 giờ mỗi ngày. Ngủ giúp ngăn ngừa các thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn vặt nửa đêm. Điều này khiến bạn hấp thụ nhiều calo hơn mức cần thiết và dẫn đến tăng cân. Ngủ đúng giấc cũng giúp kiểm soát căng thẳng và cân bằng các hormone liên quan đến sự thèm ăn và trao đổi chất.

Ăn nhiều chất xơ hơn

Thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Chất xơ thúc đẩy cảm giác no nhanh hơn và lâu hơn (2). Nó có nghĩa là bạn cảm thấy no nhanh hơn và lâu hơn, và cuối cùng bạn sẽ ăn ít hơn so với những gì bạn thường làm.

làm thế nào để giảm 50 cân trong 6 tháng

Điểm mấu chốt

Đó là cách giảm 50 cân trong 6 tháng. Khi cắt giảm lượng calo của bạn, hãy luôn đảm bảo không xuống dưới 1200 mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia trước khi bạn áp dụng một kế hoạch bữa ăn mới và luôn thực hiện các bài tập khác nhau theo hình thức phù hợp.

BetterMe

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không đề cập đến các trường hợp riêng lẻ. Nó không thể thay thế cho lời khuyên hoặc trợ giúp chuyên nghiệp và không nên dựa vào để đưa ra quyết định dưới bất kỳ hình thức nào. Bất kỳ hành động nào bạn thực hiện theo thông tin được trình bày trong bài viết này đều hoàn toàn chịu rủi ro và trách nhiệm của riêng bạn!

NGUỒN:

  1. Cách dễ nhất để giảm 50 bảng Anh (2020 ,live.com)
  2. Làm thế nào để giảm cân an toàn (2021, webmd.com)
  3. Những nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng các kỹ thuật giảm cân nhanh chóng (2014, journals.lww.com)
  4. Cần gì để giảm cân (2003, aafp.org)

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general