Làm thế nào để dưỡng tóc sâu | Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Học cách dưỡng tóc sâu giúp giữ nếp tóc dễ dàng hơn và giúp tóc khỏe hơn. Bạn có thể cá là chúng tôi đã tổng hợp sáu bước đơn giản để giữ cho mái tóc của bạn trông đẹp nhất. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Làm thế nào để dưỡng tóc sâu: Tóm tắt

Tiêu đề ảnh How to Condition Your Hair có hình ảnh một người phụ nữ đang làm một hành động như vậy trên nền màu xanh lam

Dầu dưỡng sâu sử dụng nhiệt, thời gian và các thành phần đặc biệt để nuôi dưỡng, dưỡng ẩm và thấm sâu vào từng sợi tóc. Những loại dầu dưỡng này mang lại hiệu quả mạnh mẽ hơn các sản phẩm hàng ngày mà bạn sẽ thấy ở cửa hàng.

Dưỡng tóc sâu đòi hỏi sáu bước:

 1. Làm ướt tóc của bạn
 2. Thoa dầu dưỡng ẩm sâu
 3. Chải hoặc chải dầu xả qua tóc
 4. Che tóc và chườm nóng
 5. Chờ đợi
 6. Gội đầu

Cách dưỡng tóc sâu trong 6 bước đơn giản

Cũng giống như phần còn lại của cơ thể, tóc của bạn cần được chăm sóc để luôn khỏe mạnh. Theo thời gian, tóc của bạn có thể bị hư hại do tạo kiểu, hóa chất và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngay cả khi bạn không cảm thấy tóc bị hư tổn, dưỡng tóc sâu có thể giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh của bạn.

Dưỡng ẩm sâu sẽ sửa chữa những hư tổn do chải tóc và bổ sung độ ẩm mà tóc của chúng ta bị mất do hao mòn hàng ngày. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người có mái tóc khô, hư tổn và dễ gãy rụng.

Nhưng phương pháp điều trị này không chỉ là cải thiện vẻ ngoài của mái tóc của bạn. Các lợi ích dưỡng sâu bao gồm:

 • Dưỡng ẩm
 • Dưỡng ẩm
 • Giảm ma sát tóc
 • Tóc rối
 • Làm rối tóc
 • Giúp tóc chải hoặc chải dễ dàng hơn
 • Giữ nếp tóc và trông khỏe mạnh hơn
 • Tăng cường tóc
 • Giảm thiệt hại
 • Ngăn ngừa tóc chẻ ngọn và gãy rụng
 • Giảm tĩnh
 • Bôi trơn lớp biểu bì tóc
 • Cải thiện độ đàn hồi của tóc
 • Minh chứng cho sự tỏa sáng

Để được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​một loại dầu dưỡng sâu, hãy làm theo sáu bước sau.

Bước 1: Làm ướt tóc

Bước đầu tiên để dưỡng tóc là làm ướt tóc. Bạn sẽ muốn xem nhãn sản phẩm để xác định xem mình nên dưỡng tóc sâu trước hay sau khi gội đầu.

Bắt đầu với tóc ướt để dầu xả thấm sâu hơn vào sợi tóc để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất tối đa. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​dầu xả nếu các thành phần này thấm vào tóc một cách hiệu quả.

Nước hỗ trợ quá trình dưỡng tóc bằng cách nâng cao lớp biểu bì bên ngoài của tóc. Nếu tóc của bạn không quá xốp và cũng không hút ẩm tốt, thì việc nâng cao lớp biểu bì bên ngoài có thể giúp tóc hấp thụ nhiều độ ẩm hơn.

Ngoài ra, dầu gội đầu mang điện tích âm và làm tăng độ pH của tóc. Nâng cao độ pH của tóc cũng làm tăng lớp biểu bì bên ngoài để tăng độ ẩm. Gội đầu cũng rất hữu ích để loại bỏ bụi bẩn và chất tích tụ có thể ức chế quá trình dưỡng ẩm.

READ  Ghế Massage Khi Mang Thai - Chúng Có An Toàn Không?

Đối với hầu hết các loại dầu dưỡng chuyên sâu, bạn sẽ làm theo các bước sau, điều này sẽ khiến tóc ướt trước khi dưỡng:

 1. Tóc ướt
 2. Dầu gội đầu
 3. Rửa sạch
 4. Dầu gội đầu
 5. Rửa sạch
 6. Tình trạng sâu

Hoặc, nếu bạn đã quyết định bỏ qua dầu gội đầu, bạn có thể đi thẳng từ bước một đến bước sáu: làm ướt và sau đó dưỡng. Nhiều người thêm dầu xả sâu khi vẫn đang tắm. Hơi nước sẽ giúp sản phẩm hấp thụ tốt hơn vào tóc của bạn.

Bước 2: Thoa dầu dưỡng sâu

Sau khi làm ướt tóc, bạn sẽ bỏ qua dầu xả thông thường và chuyển thẳng sang dầu dưỡng chuyên sâu. Bạn có thể mua một chiếc từ cửa hàng hoặc tự làm ở nhà.

Dầu dưỡng sâu thường dày hơn nhiều so với dầu dưỡng hàng ngày. Nếu bạn quyết định sử dụng sản phẩm mua tại cửa hàng, hãy tìm chất làm mềm thành phần và dựa trên silicone Thành phần.

Chất làm mềm dưỡng ẩm và hydrat hóa, trong khi silicon bám vào tóc của bạn để làm cho tóc mềm mượt. Những thành phần này sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu cho mái tóc của bạn:

 • Dầu dừa: dưỡng ẩm, se khít lỗ chân lông, chống khô da đầu, ngăn gàu, ngăn tóc chẻ ngọn và gãy rụng, giảm mất protein
 • Dầu bơ: giảm gàu, ngăn ngừa gãy rụng, chống rụng tóc, bảo vệ tóc khỏi hư tổn
 • bơ hạt mỡ: tăng độ bóng, giảm xoăn cứng, dưỡng ẩm, có thể bảo vệ khỏi các công cụ tạo kiểu tóc được làm nóng
 • Mật ong: dưỡng ẩm, khóa độ bóng, phục hồi độ bóng tự nhiên của tóc, thêm chất đạm đến tóc, điều trị bệnh vẩy nến và gàu
 • Dimethicone: bảo vệ chống lại sự mài mònlàm tăng mật độ sợi tóc
 • Amodimethicone: cung cấp độ bóng và độ bóng, cải thiện lớp biểu bì bị tổn thương, cung cấp khả năng quản lý được cải thiệngiúp tạo kiểu tóc dễ dàng hơn mà không cần sấy tóc
 • Cyclomethicone: cải thiện độ bóng và sáng

Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng việc sử dụng một số loại dầu thực vật sẽ bao phủ các nang tóc để ngăn ngừa sự gãy rụng khi nó phát triển. Dưới đây là một số loại dầu dưỡng tóc sâu tự làm với các thành phần tự nhiên mà bạn có thể kết hợp với nhau và thử cho tóc của mình:

 • Dầu ô liu bơ: 1/2 quả bơ + 1 quả trứng + 1 thìa dầu ô liu
 • Mật ong bơ: 1 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất + 1/2 quả bơ + 2 thìa dầu ô liu + 1 thìa mật ong
 • Bơ Mayo: 1/2 quả bơ + 1/4 chén mayo
 • Mật ong chuối: 1 quả chuối chín + 1 thìa mật ong
 • Giấm táo và mật ong: 1/2 chén sữa chua Hy Lạp nguyên chất + 1 muỗng canh giấm táo + 1 muỗng canh mật ong + tinh dầu (để che bớt mùi giấm)
READ  Làm thế nào để tẩy tóc tắm để loại bỏ màu. Từng bước một

Bước 3: Chải hoặc chải dầu xả lên tóc

Nếu sở hữu mái tóc thẳng, bạn có thể dùng ngón tay hoặc lược răng thưa để di chuyển dầu xả qua tóc. Nếu bạn có mái tóc xoăn, bạn có thể sử dụng lược ướt hoặc lược chải đầu khác để hấp thụ dầu dưỡng dễ dàng hơn.

Đặc biệt chú ý đến phần đuôi tóc của bạn. Tóc càng xa da đầu thì lượng dầu tự nhiên của da đầu càng ít có thể dễ dàng tiếp cận các ngọn tóc. Trên thực tế, bạn không cần nhiều dầu xả gần da đầu.

Nếu sở hữu mái tóc thô, bạn có thể thấy dễ dàng hơn trong việc cắt phần tóc để đảm bảo rằng bạn thoa dầu dưỡng sâu ở khắp mọi nơi sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: Ủ tóc và chườm nóng

Dầu dưỡng sâu hoạt động tốt nhất với nhiệt và thời gian, vì vậy đừng bỏ qua bước này. Để tóc có cơ hội hấp thụ nhiều độ ẩm nhất có thể từ dầu xả, hãy che tóc bằng mũ tắm, túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm.

Sau đó, quấn một chiếc khăn ấm và ẩm quanh đầu để giữ ấm cho dầu xả. Nếu bạn có đèn sưởi, máy sấy tóc hoặc tủ hấp tóc, chúng có thể thực hiện công việc của chiếc khăn ẩm và ấm.

Hơi ấm từ khăn, đèn sưởi, máy hấp tóc hoặc máy sấy tóc sẽ giúp mở các lớp biểu bì của bạn và cho phép dầu xả thấm sâu vào tóc hơn.

Bước 5: Chờ đợi

Sau khi quấn tóc xong, bạn nên để dầu dưỡng thấm sâu trong 20-40 phút. Nhãn của dầu xả mua ở cửa hàng có thể có thông tin cụ thể về thời gian để dầu xả trong bao lâu là tốt nhất.

Nếu bạn không có 20 phút để đợi, năm phút vẫn sẽ cung cấp một số kết quả. Thay vì ủ tóc và chườm nóng, bạn có thể để hơi nóng và hơi nước từ vòi hoa sen phát huy tác dụng với dầu xả sâu trong khi hoàn thành mọi việc khác trong lúc tắm.

Hãy nhớ rằng có thể để dầu xả quá lâu và khiến tóc bạn ngậm nước quá mức. Nếu bạn để nó trong vài giờ hoặc qua đêm, bạn có thể dưỡng tóc quá mức. Điều hòa quá mức có thể dẫn đến mệt mỏi hygraldẫn đến tóc yếu và mềm nhũn.

Bước 6: Xả tóc

Bây giờ, đã đến lúc xả tóc. Mặc dù rất hấp dẫn khi sử dụng nước ấm, nhưng rửa bằng nước lạnh sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Xả bằng nước lạnh sẽ đóng lớp biểu bì và giúp tóc giữ ẩm.

Nếu tóc bạn cảm thấy quá nhờn sau khi dưỡng sâu (đặc biệt là với các lựa chọn DIY dành cho dầu), bạn hoàn toàn có thể gội đầu.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ tóc nhờn

Những điều cần cân nhắc

Để tìm hiểu về cách dưỡng tóc sâu, một người phụ nữ dùng lược gỗ chải qua mái tóc ướt của mình

puhhha / Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết cách dưỡng tóc sâu, đây là một số điều cần xem xét khi bạn thực hiện theo cách của mình trong suốt quá trình.

 • Tôi có thể thoa quá nhiều dầu dưỡng sâu không? Đừng thoa quá nhiều dầu dưỡng sâu. Lướt nó lên tóc sẽ làm cho tóc của bạn trông hoặc nhờn hơn là cung cấp thêm độ ẩm.
 • Tôi có thể sử dụng dầu xả hàng ngày như một loại dầu dưỡng sâu được không?? Không thể sử dụng dầu xả hàng ngày của bạn như một loại dầu dưỡng sâu. Nguyên nhân là do các công ty sản xuất sản phẩm dành cho tóc không tạo ra các loại dầu dưỡng hàng ngày để thấm vào tóc của bạn giống như các loại dầu dưỡng chuyên sâu.
 • Tôi nên điều trị sâu bao lâu một lần? Nếu tóc bị hư tổn, bạn có thể ủ tóc sâu mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ điều trị sâu từ hai đến ba lần mỗi tháng.
 • Điều gì xảy ra nếu tôi bị sâu quá thường xuyên? Dưỡng ẩm sâu quá thường xuyên có thể dẫn đến tích tụ sản phẩm.
 • Điều gì xảy ra nếu tôi có làn da nhạy cảm hoặc tình trạng da? Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến, nước hoa bổ sung có thể gây bùng phát. Hãy chắc chắn để đọc kỹ thành phần trước khi mua. Nếu bạn dễ nổi mụn, bạn nên để tóc ướt, điều hòa không khí trên mặt khi ngủ.
 • Tôi có thể ngủ trong dầu xả sâu không? Nếu bạn muốn ngủ trong dầu xả, hãy chọn dầu xả để lại chứ không phải dầu xả sâu để tránh điều hòa quá nhiều.
 • Dưỡng ẩm sâu có thể giúp giảm tổn thương do hóa chất không? Dưỡng tóc sâu có thể giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn nếu bạn xử lý hóa chất cho tóc bằng thuốc nhuộm, uốn hoặc ép tóc hoặc nếu bạn thường xuyên bơi trong nước có clo.
 • Tôi cần loại dầu xả sâu nào? Bạn nên tìm loại dầu dưỡng chuyên sâu cho loại tóc của mình để các thành phần đáp ứng nhu cầu cụ thể của tóc.
 • Dầu xả sâu giá cao hơn có tốt hơn không? Giá cao không có nghĩa là dầu xả tốt hơn. Thay vào đó, hãy nhìn vào các thành phần.
READ  Những CEO thành công tập yoga để phát huy hết khả năng của họ

Vì vậy, bạn có tình trạng tóc sâu như thế nào?

Khi bạn học cách dưỡng tóc sâu và bắt đầu thực hiện thường xuyên, mái tóc của bạn sẽ trông đẹp nhất. Dưỡng tóc sâu bao gồm việc chải dầu xả qua tóc ướt, giữ ấm và ủ tóc trong vài phút và gội sạch dầu xả. Hãy thử dưỡng ẩm sâu để xem nó giúp tóc bạn trông và cảm nhận tốt hơn như thế nào.

Bạn cũng có thể thích:
 • Bạn nên ủ tóc thường xuyên như thế nào?
 • Dầu dưỡng tóc tốt nhất
 • Làm thế nào để làm khô tóc xoăn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general