Làm thế nào để duỗi tóc mà không cần nhiệt trong 7 bước đơn giản

Bạn không ước mình có thể thay đổi mái tóc của mình từ gợn sóng hoặc xoăn sang thẳng mà không làm hỏng nó? Bạn tin hay không thì tùy, học cách duỗi tóc không cần nhiệt là hoàn toàn có thể. Chỉ cần sử dụng một trong 7 phương pháp dưới đây.

Làm thế nào để duỗi tóc mà không cần nhiệt

Tiêu đề ảnh Làm thế nào để duỗi tóc mà không cần nhiệt với một cô gái có mái tóc dài thẳng ở dạng đồ họa

Một ngày nào đó các nhà khoa học có thể sản xuất một viên thuốc có thể thay đổi mái tóc của bạn từ xoăn hoặc gợn sóng sang thẳng. Nhưng cho đến lúc đó, chúng ta chỉ còn lại những kỹ thuật thủ công để làm thẳng tóc. May mắn thay, bạn có thể làm thẳng tóc mà không cần nhiệt, và có nhiều cách để thử. Bạn có thể thử:

 1. Thiết lập ướt
 2. Gói
 3. Sản phẩm duỗi thẳng
 4. Ngủ với một búi tóc ướt
 5. Bàn chải để làm khô
 6. Mặt nạ tóc
 7. Tóc đuôi ngựa dài lỏng lẻo

Không có kỹ thuật nào trong số này sẽ sử dụng những lọn tóc xoăn chặt chẽ thành kiểu tóc thẳng, nhưng chúng sẽ tạo ra mái tóc mượt mà, bóng mượt và ít nhất là thẳng hơn một chút. Tóc của mỗi người là khác nhau, và tùy thuộc vào loại tóc của bạn, bạn có thể thấy một số kỹ thuật này hiệu quả hơn những kỹ thuật khác.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, môi trường ẩm ướt phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng nó cũng tốn thời gian và không phải ai cũng thích đeo con lăn! Nếu đó là bạn, quấn tóc là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

Bước 1: Cài đặt ướt

Cài đặt ướt là một quá trình sử dụng các con lăn silicon hoặc khóa dán cực lớn để giúp làm thẳng tóc của bạn. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách gội đầu và lau khô tóc. Sau đó, bạn sẽ muốn thêm một số mousse vừa để giữ âm lượng và điều khiển. Sau đó, bạn sẽ quấn tóc quanh con lăn thành từng đoạn dài hai inch.

Nó có thể hữu ích để cắt tóc của bạn bằng cách sử dụng kẹp cá sấu trước khi bạn bắt đầu. Bạn cũng nên giữ một chiếc lược trên tay để có thể đảm bảo tóc của bạn nằm thẳng trên mỗi con lăn. Mỗi bộ con lăn đều khác nhau. Một số có kẹp và những người khác yêu cầu ghim bobby để buộc chặt chúng. Trong cả hai trường hợp, hãy chắc chắn rằng bạn đặt kẹp hoặc ghim ở mặt dưới của tóc.

Bằng cách đó, nếp gấp sẽ không hiển thị khi bạn lấy các con lăn ra. Khi bạn đã cuốn hết tóc vào lô cuốn, hãy dùng keo xịt tóc xịt nhẹ lên tóc. Sau đó, đó là một trò chơi chờ đợi. Đó là nhược điểm của việc tránh nóng; không có quy trình nào trong số này là nhanh.

READ  Nguyên nhân nào gây ra da xỉn màu và làm thế nào để quản lý nó?

Thông thường, bạn sẽ mất vài giờ để tóc khô. Trong khi chờ đợi, quấn các con lăn của bạn trong một chiếc khăn lụa. Nó sẽ giúp tóc bạn không bị xoăn trong khi chờ đợi.

Sau khi tóc khô hoàn toàn, bạn có thể lấy lô cuốn ra và chải tóc. Kết quả là những lọn tóc thẳng mượt với nhiều khối lượng ở chân tóc và hơi xoăn ở đuôi tóc.

Bước 2: Kết thúc

Gói tóc là một kỹ thuật cổ xưa để có được hoặc duy trì mái tóc thẳng. Nó bao gồm việc quấn chặt tóc sang một bên đầu và để tóc khô.

Để bắt đầu, lấy khăn lau khô tóc và chải tóc thẳng. Sau đó, lấy một chiếc lược có mái chèo lớn và dùng nó để chải toàn bộ tóc sang một bên đầu. Giữ chặt tóc để tóc hoàn toàn thẳng và mượt, sau đó ghim bằng ghim bobby.

Khi tóc khô, hãy tháo các ghim. Kết quả sẽ là mái tóc thẳng mượt.

Bước 3: Làm thẳng sản phẩm

Chúng tôi không nói rằng mua một máy ép tóc bằng hóa chất khắc nghiệt. Hầu hết trong số đó sẽ làm hỏng tóc của bạn tồi tệ hơn nhiệt, và nhiều loại chứa các thành phần sơ sài như fomanđehit. Tuy nhiên, có những sản phẩm duỗi tóc có thể giúp bạn có được mái tóc tương đối thẳng.

Tìm kiếm một loại gel hoặc huyết thanh làm mịn và chải nó qua các lọn tóc ướt của bạn. Điểm thưởng nếu bạn tìm thấy một sản phẩm có thêm keratin, có thể giúp thư giãn và dưỡng tóc của bạn. Sau đó, để có sức ép thẳng tối đa, hãy sử dụng máy sấy tóc ở chế độ mát. Sẽ mất một lúc để khô, nhưng nó sẽ không gây hại. Và cuối cùng, bạn sẽ có một mái tóc suôn mượt và thẳng.

Bước 4: Ngủ với một chiếc bánh ướt

Phương pháp này hiệu quả nhất với tóc vừa có độ sóng nhẹ; hơn thế nữa, và bạn có thể thất vọng. Tuy nhiên, nếu đó là bạn, bạn đang gặp may. Không có gì dễ dàng hơn khi ngủ với một búi tóc ướt. Tất cả những gì bạn phải làm là gội đầu vào ban đêm và sau đó lấy khăn lau khô. Tiếp theo, lấy một chiếc dây buộc tóc mềm và dùng nó để buộc đuôi ngựa ở vương miện trên đầu.

Quấn tóc thành một búi lỏng và sau đó cố định bằng chiếc băng đô thứ hai. Tóc của bạn sẽ khô qua đêm và bạn có thể lấy dải ra vào buổi sáng. Kết quả sẽ là tóc thẳng mượt.

Tuy nhiên, vì phương pháp này bao gồm việc đặt gối đầu của bạn, bạn cần chú ý một điều nữa – chất liệu của áo gối của bạn. Một chiếc áo gối bằng vải cotton có thể kéo tóc bạn khi bạn hất và rẽ, tạo ra độ xoăn cứng. Thay vào đó, hãy sử dụng một chiếc áo gối bằng lụa.

READ  Thuốc tẩy tóc có hết hạn sử dụng không? | Có nó không | Đây là lý do tại sao

Bước 5: Chải khô

Nếu bạn sở hữu mái tóc dễ duỗi thẳng, bạn có thể không cần nhiều hơn một loại lược chải chất lượng cao và một chút thời gian. Nếu bạn chải tóc xuống và kéo chặt nhiều lần cho đến khi tóc khô hoàn toàn, bạn sẽ có được những lọn tóc thẳng.

Nếu tóc của bạn có một chút sóng, kỹ thuật này sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài sang trọng, dễ dàng nhưng sẽ không hiệu quả nếu tóc bạn rất xoăn. Với những lọn tóc xoăn, bạn nên sử dụng kỹ thuật quấn hoặc cuốn ướt.

Bước 6: Mặt nạ tóc

Mặt nạ tóc không thể làm tóc xoăn trở nên thẳng hoàn toàn, nhưng nó có thể làm thẳng tóc gợn sóng. Nó cũng làm cho tất cả các loại tóc mượt mà hơn và dễ quản lý hơn. Mặt nạ tóc bằng nước cốt dừa và nước cốt chanh là một lựa chọn phổ biến để tạo kiểu tóc thẳng hơn.

Các thành phần của mặt nạ này rất dễ kiếm và có thể mua ở nhà, khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý và dễ tiếp cận. Tất cả những gì bạn cần là nước cốt dừa và nước cốt chanh! Kết hợp khoảng 1/2 cốc nước cốt dừa với một thìa nước cốt chanh và để trong tủ lạnh qua đêm. Vào buổi sáng, thoa hỗn hợp lên tóc và giữ nguyên trong 30 phút.

Khi xả sạch, bạn sẽ thấy tóc mình thẳng và mượt hơn. Đó là bởi vì nước cốt chanh có thể giúp làm thẳng sóng trên tóc và nước cốt dừa hoạt động như một loại dầu xả. Tuy nhiên, nước chanh cũng có thể tẩy trắng tóc, đặc biệt nếu bạn đi ra nắng. Vì vậy, không sử dụng mặt nạ này nhiều hơn một lần một tuần và không bao giờ áp dụng nó bên ngoài.

Nếu không muốn sử dụng nước cốt chanh, bạn cũng có thể thử mặt nạ tóc làm từ trứng và dầu ô liu hoặc thậm chí là sữa và mật ong. Cả hai lựa chọn đều chứa nhiều protein sẽ giúp tóc bạn mềm, thẳng và mượt.

Bước 7: Tóc đuôi ngựa dài lỏng lẻo

Nếu bạn có thêm một mái tóc dài, bạn có thể khuyến khích nó duỗi thẳng mà không cần dùng thêm dây buộc tóc. Chỉ cần tết tóc đã sấy khô bằng khăn tắm thành hai bím tóc đuôi ngựa thấp và buộc lỏng bằng dây buộc tóc. Sau đó, thêm một cặp dây buộc tóc khác xuống tóc của bạn vài inch.

Tiếp tục cột tóc nhiều hơn sau mỗi vài inch cho đến khi bạn đạt đến ngọn tóc. Đảm bảo không buộc các dây buộc tóc quá chặt, nếu không bạn sẽ bị gấp khúc khi tháo chúng ra. Hãy lấy chúng ra khi tóc khô, và bạn sẽ thấy các lọn tóc của mình thẳng hơn rất nhiều.

READ  Bạn tình không hỗ trợ khi mang thai | Làm gì

Hoặc, bạn có thể chỉ cần mua các loại tóc duỗi thẳng. Kéo chặt tóc thành bím, thêm các phần mở rộng và bạn bắt đầu. Nói về cách dễ nhất để duỗi tóc mà không cần nhiệt!

Những điều cần cân nhắc

Bạn có thể duỗi tóc mà không cần nhiệt, nhưng có một số điều cần lưu ý nếu bạn muốn thành công.

 • Sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp. Đầu tư vào dầu gội và dầu xả được thiết kế để làm thẳng và mượt. Bạn cũng có thể sử dụng dầu xả, tùy thuộc vào loại tóc của bạn.
 • Sử dụng khăn siêu thấm. Loại bỏ càng nhiều độ ẩm càng tốt sẽ giúp bạn tạo ra những mái tóc mềm mại, vì vậy hãy nâng cấp khăn bông thông thường của bạn lên tùy chọn sợi nhỏ. Bạn thậm chí có thể mua khăn sợi nhỏ dành cho tóc của mình. Chúng có dạng mũ trùm đầu, giúp chúng dễ mặc hơn.
 • Đừng từ bỏ việc duỗi tóc mà không cần nhiệt nếu vài lần thử đầu tiên không hiệu quả. Không có một kích thước phù hợp với tất cả các kỹ thuật duỗi tóc mà không cần nhiệt. Vì vậy, nếu phương pháp đầu tiên bạn thử không hiệu quả, đừng lo lắng. Hãy thử, hãy thử lại!
 • Hãy xem xét các loại tinh dầu để làm mịn và thuần hóa. Dầu dừa, dầu argan, dầu hạnh nhân và dầu hạt macadamia là những sản phẩm lý tưởng để tạo độ bóng mượt và dưỡng tóc. Chúng sẽ không làm thẳng sóng hoặc uốn xoăn, nhưng chúng rất tuyệt khi bạn sử dụng chúng cùng với một phương pháp khác.
 • Đừng mạnh tay trong khi làm khô khăn. Xoa tóc bằng khăn có thể tạo ra độ xoăn, vì vậy hãy nhẹ nhàng khi bạn lau khô khăn. Giữ khăn quanh đuôi tóc và ấn để hấp thụ thêm độ ẩm. Sau đó, di chuyển khăn lên phía trên da đầu của bạn khi bạn di chuyển cho đến khi tất cả các giọt và giọt được hấp thụ.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn duỗi thẳng tóc mà không cần nhiệt?

Để minh họa cho cách làm thẳng tóc mà không cần nhiệt, một cô gái quay mặt ra khỏi máy ảnh với mái tóc thật dài đứng trước bức tường gạch

Bến du thuyền Grishechkina / Shutterstock

Một số kỹ thuật có thể giúp bạn duỗi tóc mà không cần nhiệt và tất cả chúng đều hoạt động khác nhau đối với các loại tóc khác nhau. Bạn có thể thực hiện một số thử nghiệm để tìm ra cái phù hợp nhất với mình, nhưng một khi bạn đã tìm thấy nó, kết quả không có nhiệt, không hư hại sẽ đáng giá hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general