Làm thế nào để duỗi thẳng tóc xoăn. Hướng dẫn từng bước một

Chỉnh sửa mái tóc xoăn của bạn không phải là một cuộc đấu tranh gay gắt! Học cách làm thẳng tóc xoăn bằng các dụng cụ và sản phẩm phù hợp.

Duỗi tóc xoăn rối: Tóm tắt

Duỗi tóc của bạn sẽ không có cảm giác giống như một vật lộn xộn, nhưng nó sẽ mất thời gian và công sức. Một thói quen duỗi thẳng lành mạnh nên giống như sau:

  1. Sử dụng dầu gội và dầu xả làm mềm mượt
  2. Nhẹ nhàng làm khô và tách tóc của bạn
  3. Áp dụng một chất bảo vệ nhiệt và sau đó thổi khô
  4. Cắt nhỏ tóc và sau đó duỗi thẳng
  5. Kết thúc bằng serum hoặc xịt làm mịn

Bây giờ, chúng ta hãy nghiên cứu sâu hơn về các bước này một cách chi tiết hơn bên dưới.

Làm thế nào để duỗi thẳng tóc xoăn trong 5 bước đơn giản

Các bước sau có vẻ đơn giản, nhưng loại sản phẩm, công cụ và phương pháp bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kết quả. Như đã nói, chúng ta hãy thảo luận về cách thiết lập mái tóc của bạn để thành công.

1. Sử dụng Dầu gội và Dầu xả kiểm soát tóc xoăn

Nếu bạn chưa sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho loại tóc của mình, thì đã đến lúc bạn nên đầu tư vào một loại. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng duỗi thẳng tóc và giữ được độ xoăn cứng quá mức trong thời gian dài.

Dầu gội và dầu xả được pha chế dành cho tóc xoăn có chứa ngôn ngữ trên chai, chẳng hạn như “làm mượt” và “kiểm soát tóc xoăn”. Chỉ cần đảm bảo loại dầu gội bạn chọn không chứa sulfat.

Sulfat tách dầu từ tóc để ngăn ngừa sự xuất hiện bóng nhờn, nhưng dầu thừa hiếm khi là một cuộc đấu tranh với những người có mái tóc xoăn. Ngược lại, sóng và lọn tóc ngăn không cho dầu tự nhiên di chuyển tự do qua sợi tóc.

Do đó, dầu gội có sulfat sẽ làm cho tóc xoăn nhanh khô hơn. Nước bạn gội đầu cũng quan trọng như dầu gội và dầu xả.

Khi thư giãn, tránh gội đầu bằng nước nóng. Nước nóng làm mất đi lượng dầu và độ ẩm tự nhiên của tóc, gây khô và xơ xác. Thay vào đó, hãy gội đầu bằng nước ấm.

Nó đủ ấm để thẩm thấu và làm sạch lỗ chân lông trên da đầu của bạn mà không gây tổn thương. Xả sạch dầu xả bằng nước lạnh. Nước lạnh đóng lớp biểu bì của tóc để khóa ẩm và tối đa hóa độ mềm mượt.

2. Nhẹ nhàng làm khô và gỡ rối tóc của bạn

Bây giờ tóc của bạn đã sạch, đã đến lúc gỡ rối! Trước khi làm như vậy, bạn sẽ muốn loại bỏ càng nhiều nước thừa trên tóc càng tốt. Mặc dù tóc ướt sẽ dễ bị rối hơn nhưng cũng dễ gãy và dễ gãy hơn.

READ  Làm thế nào để chăm sóc các loại da khác nhau?

Không làm khô tóc bằng cách vỗ mạnh hoặc chà xát tóc bằng khăn. Thay vào đó, hãy lấy một thứ gì đó mềm mại, chẳng hạn như một chiếc khăn sợi nhỏ hoặc một chiếc áo thun cotton cũ.

Quấn nó quanh tóc và nhẹ nhàng vắt bớt nước thừa. Khi tóc của bạn còn ẩm chứ không phải ngâm ướt, hãy thoa dầu xả giữ nếp hoặc công thức detangler dành cho tóc xoăn. Làm như vậy sẽ cung cấp thêm chất bảo vệ nhiệt cho tóc khi đến thời điểm ép tóc.

Nhưng hiện tại, nó có nghĩa là để tách rời! Lấy bàn chải hoặc lược có lông tự nhiên, chẳng hạn như lông lợn rừng. Các loại lông được làm thủ công từ lông heo rừng ít có khả năng làm hỏng hoặc gãy lông vì chúng có kết cấu giống nhau.

Ngược lại, bàn chải nylon hoặc nhựa sẽ làm rối loạn trạng thái tự nhiên của tóc và gây ra tĩnh điện. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bàn chải hoặc lược răng thưa. Chúng ít gây ra ma sát và vỡ hơn.

3. Bôi chất bảo vệ nhiệt và sấy tóc

Bây giờ bạn đã gỡ rối tóc, đã đến lúc bôi chất bảo vệ nhiệt. Chất bảo vệ nhiệt là không thể thương lượng vì chúng tạo ra một rào cản giữa tóc của bạn và nhiệt để khóa ẩm và ngăn ngừa hư tổn lâu dài. Chất bảo vệ nhiệt có dạng kem, huyết thanh, dầu và thuốc xịt.

Loại bạn sử dụng gần như không quan trọng bằng việc bạn có! Bôi chất bảo vệ lên khắp tóc, bắt đầu từ ngọn tóc và vuốt ngược lên trên.

Để chất bảo vệ lắng xuống trong vài phút, sau đó lấy máy sấy tóc và bàn chải tròn. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo máy sấy tóc của bạn có bộ khuếch tán. Bộ khuếch tán làm giảm nguy cơ thiệt hại do nhiệt vì chúng phân phối nhiệt trên một khu vực rộng lớn hơn là một điểm tập trung.

Khi thực hiện đúng cách, quá trình sấy sẽ giúp tóc bạn mềm mượt và dễ duỗi thẳng hơn. Đơn giản, chỉ cần đặt lược tròn bên dưới một phần tóc. Từ từ vuốt tóc xuống đuôi tóc và làm theo cách này với máy sấy tóc như cách bạn làm.

Làm điều này cho từng phần cho đến khi tóc khô và gần như mềm mượt – nhấn mạnh là tóc khô. Việc duỗi thẳng tóc ẩm gây ra thiệt hại đáng kể vì nước làm tăng đáng kể nhiệt độ của bàn là phẳng, bất kể nhiệt độ của nó là bao nhiêu.

4. Cắt tóc và duỗi thẳng

Cắm điện bàn ủi phẳng của bạn và đặt nó ở nhiệt độ thấp nhất có thể hoàn thành công việc. Vì bạn đã làm mượt tóc bằng máy sấy nên không cần nhiệt độ cao.

READ  Bệnh bạch cầu (Xả âm đạo): Nguyên nhân, Chẩn đoán, Phòng ngừa, v.v.

Theo nguyên tắc chung, hãy kiểm tra nhiệt độ mà tấm chắn bảo vệ nhiệt của bạn chống lại và không đặt bàn ủi phẳng của bạn cao hơn. Nếu máy ép tóc của bạn thiếu kiểm soát nhiệt độ, hãy cân nhắc đầu tư vào một công cụ có chức năng này. Nó sẽ làm giảm đáng kể thiệt hại do nhiệt và tình trạng xoăn cứng lâu dài.

Trong khi đợi bàn là nóng lên, hãy dùng kẹp tóc cắt tóc ra. Nếu bạn có các lớp, hãy cắt mỗi lớp thành hai đến ba phần. Duỗi tóc theo từng phần sẽ giúp loại bỏ khả năng tác động nhiệt lên các phần giống nhau nhiều lần.

Khi bàn ủi phẳng đạt đến nhiệt độ, bạn có thể bắt đầu duỗi tóc. Nếu bạn cần sự hỗ trợ của bàn chải, hãy chọn loại có lông cứng.

Như đã đề cập ở trên, bàn chải nylon tạo ra tĩnh điện sẽ làm tóc bạn xoăn cứng trước khi bạn hoàn thành. Đặt máy ép tóc ở đỉnh đầu và nhẹ nhàng kéo xuống. Lưu ý không để bàn ủi phẳng trên đầu của bạn quá lâu.

Như đã đề cập trước đây, những người có mái tóc xoăn thường có sóng hoặc lọn tóc thiếu dầu, khiến phần đuôi dễ gãy và dễ bị hư tổn. Bạn thậm chí có thể hạ nhiệt độ xuống và nắn các phần cuối cùng một lúc.

5. Kết thúc với một sản phẩm làm mịn

Hít thở — phần khó đã qua! Tất cả những gì còn lại cần làm là thoa sản phẩm hoàn thiện, chẳng hạn như serum dưỡng tóc và xịt dưỡng tóc. Nhưng trước khi thực hiện, tóc của bạn cần được làm nguội.

Không chạm vào tóc cho đến khi tóc nguội. Luồn ngón tay hoặc chải quá sớm qua mái tóc nóng sẽ khiến tóc xoăn cứng và mất dáng. Tệ hơn nữa, việc thoa sản phẩm làm mượt tóc lên nhiệt sẽ chỉ làm bay hơi mái tóc nóng của bạn. Vì vậy, hãy ngồi lại và thư giãn trong vài phút!

Sau khi nó nguội, hãy thêm một loại huyết thanh dưỡng ẩm. Tóc tạo kiểu bằng nhiệt làm khô lớp biểu bì, có thể góp phần làm tóc xoăn cứng. Do đó, phục hồi độ ẩm bằng sản phẩm làm mềm mượt sẽ không chỉ bảo vệ tóc bạn khỏi bị hư tổn thêm mà còn giữ cho tóc thẳng lâu hơn.

Bạn cũng có thể muốn củng cố hình dạng bằng keo xịt tóc. Để làm như vậy, hãy xịt một loại keo xịt tóc nhẹ vào bàn chải lông lợn rừng và sau đó chải qua các sợi tóc của bạn để ngăn các sợi lông xoăn lại.

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh hướng dẫn cách làm thẳng tóc xoăn với hình ảnh một người phụ nữ kéo lược gỗ chải tóc

Wavebreakmedia / Shutterstock

Hãy cùng điểm qua một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến cách duỗi tóc xoăn.

Loại máy ép tóc nào tốt nhất cho tóc xoăn?

Bàn là phẳng ion tourmaline phù hợp nhất cho những người có mái tóc xoăn. Chúng giải phóng các ion âm làm phẳng lớp biểu bì tóc và ngăn ngừa xoăn cứng. Lớp vỏ bọc tourmaline mịn cũng đảm bảo sự phân bố nhiệt đồng đều trên cả hai tấm để giảm các điểm nóng và hư hỏng.

READ  Cách chăm sóc da dầu vào mùa hè hay nhất

Làm thế nào tôi có thể giữ tóc thẳng cả ngày mà không bị xoăn?

Thực hiện một thói quen dành riêng cho loại tóc của bạn là cách hiệu quả nhất để giữ cho mái tóc của bạn thẳng và ít xoăn cứng. Việc gội đầu, dưỡng tóc và làm rối tóc bằng các sản phẩm và dụng cụ giúp giảm xoăn cứng trước khi ủi phẳng sẽ giúp bạn chuẩn bị tóc thành công. Nếu bạn duỗi tóc hàng giờ trước khi ra ngoài, hãy bảo quản kiểu tóc bằng mũ lụa để giảm thiểu ma sát và xoăn cứng.

Làm tóc thẳng có làm hỏng nó không?

Đôi khi duỗi tóc không gây hư tổn miễn là bạn có các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Tuy nhiên, việc thường xuyên tác động nhiệt lên tóc sẽ làm tổn thương lớp biểu bì và làm thay đổi cấu trúc protein của tóc, khiến việc phục hồi trở thành một quá trình lâu dài và đầy thử thách. Vì lý do này, nhiều chuyên gia kiên quyết về việc thoa kem chống nóng và để tóc tự nhiên càng thường xuyên càng tốt.

Tại sao tóc tôi lại xoăn như vậy sau khi tôi duỗi thẳng?

Nhiệt làm giảm độ ẩm trên tóc của bạn. Khi cố gắng hấp thụ độ ẩm từ không khí, lớp biểu bì tóc tăng lên và có vẻ xoăn. Để tránh xoăn cứng, hãy thực hiện thói quen làm tóc thường xuyên hoàn chỉnh với dầu xả sâu và dưỡng tóc, cũng như làm mượt tóc.

Bạn có thể duỗi tóc vĩnh viễn không?

Các tiệm cung cấp các liệu pháp duỗi tóc vĩnh viễn. Keratin duỗi thẳng là phổ biến nhất và kéo dài đến năm tháng. Một thợ làm tóc sẽ áp dụng phương pháp xử lý hóa học để làm thay đổi cấu trúc protein bên trong tóc của bạn, nhưng điều này có thể gây hư tổn quá mức.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn duỗi thẳng tóc xoăn?

Học cách làm thẳng tóc xoăn đơn giản như áp dụng các phương pháp thực hành tỉ mỉ để duy trì độ chắc khỏe của loại tóc cụ thể của bạn. Đơn giản, đầu tư vào các sản phẩm và công cụ thích hợp sẽ chứng minh một yếu tố thay đổi cuộc chơi trong thời gian dài.

Không chỉ có thói quen thích hợp, các sản phẩm và dụng cụ sẽ giữ cho mái tóc xoăn của bạn thẳng lâu hơn mà còn giúp bổ sung sức khỏe cho những lọn tóc bồng bềnh một thời của bạn. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general