Làm thế nào để duỗi thẳng tóc xoăn. Hướng dẫn từng bước & Cân nhắc

Bạn có rất nhiều lọn tóc xoăn và tóc xoăn để giải quyết? Nếu vậy, bạn có thể ghen tị với những người có mái tóc thẳng. Đừng lo lắng – theo hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ học được cách làm thẳng tóc xoăn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Làm thế nào để duỗi thẳng tóc xoăn: Tóm tắt

Tiêu đề ảnh Làm thế nào để duỗi thẳng tóc xoăn hình ảnh một người phụ nữ với phong cách như vậy ôm kính râm mà không cười

Chỉ có tám bước đơn giản mà bạn cần làm theo để làm thẳng mái tóc xoăn của mình. Hãy làm theo các bước sau để có được vẻ ngoài thẳng tự nhiên:

 1. Gội đầu và dưỡng tóc
 2. Lau khô tóc bằng khăn sợi nhỏ
 3. Chải tóc kỹ lưỡng
 4. Đặt chất bảo vệ nhiệt vào tóc của bạn
 5. Làm khô tóc bằng máy sấy và lược tròn
 6. Chia tóc thành hai phần khác nhau
 7. Dùng bàn là là phẳng để làm thẳng mọi phần tóc của bạn
 8. Thêm huyết thanh hoặc keo xịt tóc để giữ nếp tóc

Cách duỗi tóc xoăn trong 8 bước đơn giản

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ từng bước này để bạn không mắc phải một sai lầm nào và kết thúc với mái tóc thẳng tuyệt đẹp.

Bước 1: Gội đầu và dưỡng tóc

Để đảm bảo tóc bạn dễ thẳng, bạn sẽ cần gội đầu và dưỡng tóc. Nếu tóc bạn sạch và khô, bạn sẽ dễ dàng dùng bàn ủi là để làm thẳng tóc hơn rất nhiều. Bạn nên cân nhắc đầu tư vào dầu gội và dầu xả chống xoăn cứng nếu muốn tóc thẳng và mượt hơn.

Sử dụng nước ấm khi tắm vì nước nóng có thể làm hỏng tóc của bạn. Nhớ thêm dầu xả vào phần giữa và ngọn tóc trong khi tránh phần chân tóc. Bạn cũng có thể sử dụng lược răng thưa để phân bổ đều dầu xả lên từng sợi tóc.

Cuối cùng, thoa dầu xả lên tóc sau khi tắm xong. Dưỡng ẩm bằng dầu xả để lại giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh mặc dù tạo kiểu tóc bằng nhiệt thường xuyên. Bắt đầu từ đầu của các sợi của bạn và di chuyển lên. Ngừng thoa dầu dưỡng tóc còn sót lại ngay trước khi bạn chạm đến chân tóc, vì nó có thể làm nặng tóc.

Bước 2: Làm khô tóc bằng khăn sợi nhỏ

Lau khô tóc bằng khăn sợi nhỏ để tóc ẩm. Lấy khăn lau hết nước thừa trên đầu. Đừng vò tóc vì làm như vậy có thể làm rối các lọn tóc và hình dạng của chúng.

Xoa đầu quá nhiều cũng có thể gây ra xoăn cứng, vì vậy bạn chỉ cần đảm bảo tóc không còn ướt. Không sao nếu lọn tóc của bạn vẫn còn ẩm và bạn có thể quấn khăn quanh tóc trong khoảng một giờ trong khi làm những việc vặt khác. Sau khi bạn đã hoàn thành việc lau khô bằng khăn, đã đến lúc chải hết những sợi tóc rối trên đầu.

READ  Nhà phát triển sử dụng gì & Tại sao lại quan trọng | Hướng dẫn chi tiết

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ tóc xoăn

Bước 3: Chải tóc

Khi chải đầu, hãy lấy cho mình một chiếc lược răng thưa và bắt đầu từ cuối các lọn tóc của bạn. Khi bạn tiếp tục, bạn sẽ cần phải chải ngược về phía rễ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng lược gỗ hoặc lược dòn lợn rừng để bảo vệ tóc khỏi những hư hại mà lược nhựa hoặc kim loại có thể gây ra.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là bạn nên tránh sử dụng bàn chải trên tóc ẩm. Bàn chải có thể kéo tóc của bạn và có khả năng làm đứt một số sợi. Nếu thấy tóc vẫn còn rất rối và không đủ lược, bạn có thể xịt dụng cụ gỡ tóc vào các lọn tóc của mình.

Nếu bạn quyết định chải tóc trong khi gội đầu dưới vòi hoa sen, bạn có thể bỏ qua lần chải đầu thứ hai. Thay vào đó, bạn có thể dùng ngón tay để gỡ rối. Việc chải lần thứ hai là không cần thiết, và lược bỏ nó sẽ giúp bạn tránh bị xoăn cứng.

Bước 4: Thêm chất bảo vệ nhiệt cho tóc của bạn

Bây giờ, đã đến lúc xịt chất bảo vệ nhiệt lên đầu. Trước khi bạn sử dụng bàn ủi phẳng tạo kiểu tóc bằng nhiệt và máy sấy, điều cần thiết là phải bảo vệ tóc bằng chất bảo vệ nhiệt để tóc không bị hư tổn.

Khi chọn chất bảo vệ nhiệt tốt nhất, hãy tìm loại chống xoăn dành cho tóc duỗi bằng công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Ngoài ra, chất bảo vệ nhiệt với dầu argan rất thích hợp cho tóc dày và xoăn. Xịt chất bảo vệ nhiệt lên toàn bộ tóc của bạn.

Bước 5: Thổi khô tóc bằng lược tròn, chải lông

Bây giờ, đã đến lúc sấy khô tóc theo từng phần riêng biệt bằng lược lông tròn. Trước khi bật máy sấy, hãy chia tóc thành hai phần. Trong khi làm việc trên một phần, hãy giữ cố định phần kia bằng dây buộc tóc và kẹp tóc.

Bây giờ, khởi động máy sấy ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Khi bạn sấy từng phần, hãy sử dụng lược tròn để giữ tóc thẳng nhất có thể. Hãy chắc chắn rằng máy sấy của bạn cũng hướng xuống dưới để tránh bất kỳ kiểu tóc xoăn hoặc bay.

READ  Làm thế nào để uốn tóc bằng máy duỗi. 6 bước đơn giản & những điều cần cân nhắc

Di chuyển từ phần này sang phần tiếp theo cho đến khi tóc khô và mềm mượt. Đừng căng thẳng nếu đầu bạn vẫn xoăn; quá trình duỗi thẳng vẫn chưa kết thúc.

Đọc tiếp: Làm thế nào để thoát khỏi Flyaways

Bước 6: Chia tóc thành 4 phần riêng biệt

Bạn sẽ cần chia tóc thành bốn phần riêng biệt trước khi bắt đầu duỗi tóc bằng máy là phẳng: Hai phần ở phía trước và hai phần ở phía sau.

Bạn có thể tách tóc thành nhiều phần nhỏ hơn nếu bạn có mái tóc rất dày. Tách tóc thành nhiều phần dựa trên kích thước của bàn chải. Đưa các sợi từ dưới lên trên và kẹp chúng vào vị trí.

Sử dụng kẹp tóc để giữ cho các phần của bạn không bị chồng chéo lên nhau. Sau đó, bạn có thể tháo từng chiếc kẹp tóc ra khỏi từng phần khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng bàn là để làm thẳng các lọn tóc của mình.

Đọc tiếp: Bàn là phẳng tốt nhất

Bước 7: Dùng Bàn là để duỗi thẳng các phần tóc

Bàn là phẳng có cài đặt kiểm soát nhiệt độ là điều cần thiết khi duỗi tóc. Vì tóc xoăn tự nhiên khô hơn và dễ gãy hơn, bạn sẽ cần sử dụng chế độ cài đặt nhiệt từ thấp đến trung bình trên bàn ủi là để đảm bảo không làm hỏng các lọn tóc của mình.

Cài đặt cao nhất bạn nên sử dụng là 375 độ F. Một số bàn là cũng có công nghệ một lần chải, điều này rất tuyệt vì bạn sẽ không cần phải đưa tóc qua máy ép tóc nhiều lần. Điều này sẽ bảo vệ mái tóc xoăn của bạn khỏi bị hư hại thêm do nhiệt.

Dùng lược răng thưa để lấy từng phần tóc và dùng bàn là để di chuyển các lọn tóc xuống ngay trên lược. Di chuyển với tốc độ đều ở mỗi lọn tóc và lặp lại nếu tóc bạn vẫn xoăn. Lặp lại các bước này cho đến khi mọi phần tóc được duỗi thẳng hoàn toàn.

Bước 8: Thêm Serum hoặc Keo xịt tóc để giữ cho tóc không bị xoăn hoặc xoăn

Khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn cần giữ cho kiểu tóc không bị xoăn và uốn trở lại hình dạng ban đầu. Giữ chai keo xịt tóc cách đầu khoảng một foot trước khi xịt.

READ  10 tác hại của việc không thoa kem chống nắng trên da

Bạn nên dùng keo xịt tóc phun sương nhẹ để giữ nếp tóc đã duỗi thẳng. Điều này sẽ giúp keo xịt tóc khuếch tán đều trên đầu.

Đảm bảo không sử dụng quá nhiều keo xịt tóc. Nếu bạn lạm dụng nó, bạn sẽ kết thúc với một mái tóc xơ xác và cứng nhắc. Bạn cũng có thể thêm bóng bằng cách thoa serum. Bạn sẽ thấy rằng huyết thanh cũng có thể giữ nếp tóc của bạn.

Đọc tiếp: Xịt ổn định tốt nhất

Những điều cần cân nhắc

Người phụ nữ với mái tóc xoăn dài và chiếc máy là phẳng trong studio chỉ cho chúng tôi cách làm thẳng tóc xoăn

Denis Orea / Shutterstock

Nếu bạn đã làm theo các bước ở trên, bạn gần như đã sẵn sàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xem xét một vài điểm khác nhauNhư là:

 • Tỉa tóc để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn sẽ tạo ra những lọn tóc trông khỏe mạnh hơn. Cố gắng cắt tỉa tóc ít nhất ba tháng một lần nếu bạn có thể
 • Dưỡng tóc sâu mỗi tuần hoặc ít nhất hai lần mỗi tháng để giữ độ ẩm và ngăn gãy rụng
 • Thêm một ít tinh dầu và dầu dưỡng tóc lên tóc. Các lựa chọn tốt nhất là dầu argan hoặc dầu dừa, rất tốt trong việc sửa chữa các hư hỏng do nhiệt gây ra
 • Sử dụng chế độ nhiệt thấp khi duỗi tóc, đặc biệt nếu bạn có mái tóc xoăn và đẹp
 • Sử dụng một chiếc áo gối lụa khi bạn ngủ vào ban đêm, giữ cho gối thẳng và không bị xoăn
 • Mặc dù việc ép tóc hàng ngày rất hấp dẫn, nhưng điều trị bằng nhiệt sẽ ít hơn. Ngay cả với chất bảo vệ nhiệt, tóc của bạn vẫn sẽ bị hư tổn theo thời gian. Hạn chế ép tóc xuống một hoặc hai lần một tuần hoặc ít hơn nếu lối sống của bạn cho phép.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn duỗi thẳng tóc xoăn?

Có tám bước đơn giản bạn cần làm để duỗi thẳng mái tóc xoăn của mình. Bạn sẽ cần gội đầu và dưỡng tóc cũng như chải tóc, lau khô bằng khăn và thoa kem chống nóng lên đầu.

Cuối cùng, bạn cần sấy khô tóc, tách tóc thành nhiều phần và dùng bàn là là phẳng để làm thẳng các sợi tóc. Với một mái tóc duỗi thẳng, mọi người sẽ khen ngợi bạn về kiểu tóc tuyệt đẹp của bạn.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để uốn tóc bằng máy duỗi
 • Dầu gội làm thẳng
 • Chi phí duỗi tóc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general