Làm thế nào để Diamond Braid | Hướng dẫn từng bước & Cân nhắc

Bạn muốn biết cách thắt bím kim cương? Bạn đang ở đúng nơi. Trong hướng dẫn bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thực hiện, cung cấp cho bạn một số điều cần xem xét và hiển thị cho bạn một số bài viết yêu thích khác của chúng tôi.

Một bím tóc kim cương là gì?

Tiêu đề ảnh Cái bím kim cương là gì trên nền hình vuông đồ họa màu xanh lam

Nếu bạn theo dõi bất kỳ tài khoản kiểu tóc nào trên Instagram hoặc YouTube, chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy bím tóc kim cương. Nó có thể trông giống như một kiểu tóc mà bạn chỉ có thể nhận được từ một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn có thể thắt bím tóc vô cực, bím tóc kiểu Pháp, hoặc thậm chí là bím tóc cơ bản, thì việc học cách thắt bím kim cương là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bím tóc kim cương trông rất phức tạp, nhưng nó thực sự chỉ là một bím tóc vô cực với số lượng tóc bạn chọn và thả ra khi tết nhiều hơn một chút.

Trước khi bắt đầu: Thiết lập các phần của bạn

Trước khi bắt đầu thắt bím, hãy tìm một nơi gần chính giữa phía sau đầu và tách các lọn tóc còn lại khỏi phần tóc còn lại.

Cách thắt bím kim cương trong 17 bước

Bắt đầu với ba sợi nhỏ, một trong số chúng được gọi là “sợi quấn”, sẽ trở thành phần có thể nhìn thấy của viên kim cương và làm theo các bước sau:

 1. Cô lập sợi quấn của bạn
 2. Nhặt đúng sợi
 3. Quấn đúng sợi
 4. Nhặt sợi trái
 5. Quấn sợi bên trái
 6. Tăng sợi bên phải
 7. Quấn sợi bên trái
 8. Lặp lại cho đến khi bạn đi đến cuối
 9. Giảm sợi bên trái
 10. Quấn sợi bên trái
 11. Giảm sợi bên phải
 12. Quấn đúng sợi
 13. Lặp lại và thắt bím

Nếu điều này nghe có vẻ phức tạp, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chia nhỏ nó cho bạn. Với bím tóc cơ bản hoặc bím tóc kiểu Pháp, bạn bắt đầu với ba lọn tóc riêng biệt. Một bím tóc kim cương cũng cần ba lọn, nhưng cách bạn thao tác trên tóc hơi khác một chút. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm quen với mô hình này.

Bước 1: Cô lập dây quấn của bạn

Sợi quấn là sợi tóc sẽ lộ ra, đan qua lại xung quanh hai sợi còn lại. Đảm bảo phần tóc này đủ dài để có thể dệt qua lại nhiều lần.

READ  Creatine có gây rụng tóc không?

Bước 2: Nhặt đúng sợi dây

Nhặt một lọn tóc nhỏ ở bên phải của lọn tóc quấn. Sợi tóc này phải có cùng kích thước với sợi quấn.

Bước 3: Quấn dây bên phải

Quấn sợi gói lên trên và sau đó quấn dưới sợi bên phải. Nó sẽ tạo ra một vòng nhỏ xung quanh sợi bên phải và quay trở lại vị trí của nó ở trung tâm.

Bước 4: Nhặt sợi trái

Nhặt một lọn tóc bên trái sợi quấn. Sợi bên trái phải có cùng kích thước với hai sợi còn lại.

Bước 5: Quấn dây bên trái

Giống như bạn đã làm ở bên phải, quấn sợi gói bên trên và sau đó bên dưới sợi bên trái. Nó sẽ tạo thành một vòng quanh sợi bên trái và kết thúc trở lại ở giữa. Bạn đã thiết lập ba sợi tóc mà bạn sẽ làm việc với.

Tạo một nửa trên cùng của viên kim cương của bạn

Tiêu đề ảnh Tạo một nửa trên cùng của viên kim cương

Bây giờ bạn đã tách các sợi tóc sẽ bắt đầu, bạn có thể tạo hình kim cương. Để thực hiện, bạn hãy xen kẽ thêm phần tóc bên trái và bên phải để tăng kích thước bím tóc.

Bước 6: Tăng dây bên phải

Chọn một phần tóc từ bên phải và thêm nó vào sợi bên phải. Phần bạn thêm vào bím tóc nên nhỏ. Chúng tôi muốn sự phát triển của bím tóc từ từ.

Bước 7: Quấn dây bên phải

Quấn sợi gói qua và dưới sợi bên phải, bao gồm cả phần bạn vừa thêm vào sợi bên phải. Sợi dây quấn của bạn lại kết thúc ở giữa.

Bước 8: Tăng sợi trái

Nhặt một phần tóc bên trái và thêm vào lọn tóc bên trái. Cũng giống như với lọn tóc bên phải, chỉ thêm một đoạn nhỏ để bím tóc dài dần ra.

Bước 9: Quấn dây bên trái

Quấn sợi gói qua và dưới sợi bên trái, bao gồm cả phần bạn vừa thêm vào sợi bên trái. Sợi gói sẽ lại kết thúc ở giữa, sẵn sàng cho lần quấn tiếp theo ở mặt phải.

READ  Làm thế nào để khuếch tán tóc vào năm 2022. Hướng dẫn từng bước một

Bước 10: Lặp lại các bước 6-9 cho đến khi bạn tạo được hình tam giác

Khi bạn lặp lại các bước 6-9 và thêm nhiều tóc hơn cho các lọn tóc bên trái và bên phải, bím tóc sẽ tăng kích thước. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ tạo thành một hình tam giác. Khi hình tam giác của bạn có kích thước mong muốn hoặc bạn đã sử dụng một nửa sợi gói, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo.

Tạo một nửa dưới cùng của viên kim cương của bạn

Tiêu đề ảnh Tạo một nửa dưới cùng của viên kim cương

Bây giờ bạn sẽ bắt đầu giảm kích thước của các sợi bên trái và bên phải. Nó giống như các bước 6-10 ngược lại. Điều này sẽ hoàn thành hình dạng kim cương.

Bước 11: Giảm sợi dây bên phải

Bây giờ bạn sẽ có hai sợi lớn bên trái và bên phải và một sợi gói nhỏ hơn ở giữa. Lấy một ít tóc ở lọn tóc bên phải và để sang một bên. Bạn nên loại bỏ số tiền gần giống như bạn đã thêm mỗi khi bạn tăng trong các bước 6-10.

Bước 12: Quấn dây bên phải

Quấn sợi gói qua và bên dưới sợi bên phải, không bao gồm sợi bạn vừa tách khỏi bím tóc. Sợi quấn trở lại giữa.

Bước 13: Giảm sợi bên trái

Lấy một phần tóc nhỏ ở lọn tóc bên trái và để sang một bên. Cố gắng loại bỏ cùng một lượng mà bạn đã loại bỏ từ sợi bên phải. Điều này sẽ giữ cho viên kim cương đều và cân xứng.

Bước 14: Quấn dây bên trái

Quấn sợi gói qua và dưới sợi bên trái, không bao gồm phần bạn vừa lấy ra. Sợi quấn trở lại giữa.

Bước 15: Lặp lại các bước 11-14 cho đến khi viên kim cương được hoàn thành

Khi bạn giảm kích thước của các sợi bên trái và bên phải với mỗi lần lặp lại, bím tóc sẽ thon trở lại kích thước ban đầu. Khi bạn hoàn thành, bím tóc phải có hình kim cương.

Bước 16: Thắt bím tóc

Cố định phần cuối của bím tóc bằng dây chun hoặc chun buộc tóc. Để nới lỏng bím tóc một chút và tự nhiên hơn, hãy kéo nhẹ phần tóc tết bằng các ngón tay của bạn dưới bím tóc. Điều này sẽ làm cho nó kéo trên da đầu của bạn ít hơn và bím tóc sẽ trông tự nhiên hơn.

READ  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc nhuộm tóc quá lâu?

Bước 17: Khoe khoang không biết xấu hổ về vẻ ngoài tuyệt vời của bím tóc

Cho dù điều này có nghĩa là bạn chụp một bức ảnh cho Instagram, xông vào phòng của bạn cùng phòng và khiến họ phải nhìn vào đầu bạn, hay đi chơi một đêm trên thị trấn, hãy tận hưởng bím tóc của bạn! Ngay cả khi nó có một chút sai lệch trong lần đầu tiên, bạn sẽ hiểu được nó với việc luyện tập nhiều hơn.

Những điều cần cân nhắc

Khi tết tóc, có một số điều cần lưu ý để việc tết tóc trở nên dễ dàng hơn và giữ cho mái tóc của bạn luôn chắc khỏe.

 • Khi tết tóc, đừng nhìn mình trong gương. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ thấy mình bị ngược lại, và điều này có thể gây nhầm lẫn cho một hoạt động vốn đã bao gồm nhiều thao tác vặn và xoay các mảnh khác nhau. Sẽ hữu ích hơn nếu bạn có thể cảm thấy bím tóc kết lại với nhau. Với thực hành, bạn có thể tết tóc ở bất cứ đâu.
 • Đừng tết tóc ướt. Nếu tóc ướt, tóc sẽ duỗi ra xa hơn tóc khô và dễ gãy rụng hơn. Nếu bạn xoắn tóc ướt thành một bím tóc, bạn sẽ làm tóc yếu đi theo thời gian.
 • Tóc sạch sẽ khó bện hơn. Nếu bạn mới gội đầu, tóc sẽ mượt và trơn hơn rất nhiều. Xịt với một ít dầu gội khô để tạo độ phồng cho tóc.

Vì vậy, bạn làm bím tóc bằng kim cương như thế nào?

Một bím tóc kim cương có thể trông khó nhìn từ bên ngoài, nhưng hầu hết nó bao gồm một vài bước đơn giản được lặp đi lặp lại. Đừng để những bím tóc phức tạp, xứng đáng với Instagram trên internet làm bạn nản lòng. Một bím tóc kim cương tự làm là hoàn toàn có thể làm được.

Bạn cũng có thể thích:
 • Kiểu tóc bện cho trẻ mới biết đi
 • Ví dụ về kiểu tóc bện
 • Cách tự làm bím hộp

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general