Làm thế nào để có màu hồng trên tóc. Hướng dẫn từng bước một

Khi nói đến màu sắc, màu hồng là một trong những màu phổ biến và táo bạo nhất, nhưng có những trường hợp bạn muốn nó biến mất trước khi loại bỏ hoàn toàn hoặc một phần. Học cách làm hồng tóc mà không cần nhuộm nó thành một màu khác.

Bắt tóc màu hồng: Tóm tắt

Màu tóc hồng có thể từ màu phấn nhẹ nhàng đến màu nóng rực rỡ, và thường thì bạn sẽ thấy màu hồng được kết hợp với các kiểu tóc thay thế. Bạn sẽ yêu một trong những sắc thái này ngay sau khi bạn đặt nó lên tóc.

Tuy nhiên, mặc dù ban đầu bạn yêu thích màu tóc hồng của mình đến mức nào, nhưng chắc chắn cuối cùng bạn sẽ muốn thay đổi nó. Vì vậy, làm thế nào để hết màu hồng trên tóc của bạn? Hãy thử bất kỳ cách nào sau đây:

 1. Tẩy màu tóc
 2. Tắm tẩy
 3. Vitamin C
 4. Giấm
 5. Dầu gội đầu và muối nở
 6. Muối tắm
 7. Bơi lội
 8. Phơi nắng

Đầu tiên, luôn chọn tùy chọn ít gây hại nhất, xem xét ảnh hưởng của nó đến màu sắc bạn đã sử dụng. Trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào dưới đây, bạn nên đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của tóc và tiến hành các bài kiểm tra độ nhạy và sợi tóc.

8 cách để tóc có màu hồng

Dưới đây là tám phương pháp để loại bỏ màu hồng trên tóc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả:

1. Tẩy màu tóc

Tẩy màu tóc là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ màu thừa trên tóc của bạn. Nhiều loại thuốc tẩy nhuộm tóc có công thức dịu nhẹ giúp tạo màu hồng mà không ảnh hưởng đến màu tóc tự nhiên của bạn.

Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng để loại bỏ cả thuốc nhuộm vĩnh viễn và bán vĩnh viễn. Tuy nhiên, một nhược điểm của việc tẩy tóc bằng thuốc nhuộm là mùi quá nồng mà nó để lại. Nói cách khác, bạn cần chuẩn bị tâm lý và thể chất để đối phó với nó.

Để loại bỏ màu hồng, bạn thường cần rửa sạch một lần, mặc dù điều này có thể khác nhau giữa các thương hiệu và mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, trước khi sử dụng nó, tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của nó.

Dưới đây là một số mẹo để sử dụng chất tẩy màu:

 • Bước đầu tiên là gội đầu sạch bằng dầu gội trị gàu hoặc dầu gội làm sạch. Không dưỡng tóc sau khi xả và loại bỏ dầu tích tụ.
 • Sau đó, không dùng máy sấy để làm khô tóc.
 • Chuẩn bị dung dịch tẩy màu tóc theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thoa đều lên tóc nhuộm của bạn.
 • Tiếp theo, quấn toàn bộ khu vực bằng màng bọc thực phẩm hoặc mũ tắm và để yên trong khoảng thời gian khuyến nghị.
 • Sau đó, bạn nên rửa sạch đúng cách. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc loại bỏ tất cả màu và sản phẩm trên tóc có thể mất một thời gian trước khi tóc sạch hoàn toàn.
 • Khi hoàn thành, bạn nên dưỡng tóc sâu để thay thế các chất dinh dưỡng và nước bị mất trong suốt quá trình.
READ  Ưu và nhược điểm của việc hấp tóc

2. Thuốc tẩy tắm

Tẩy trắng có hại cho tóc của chúng ta. Vì vậy, bạn phải hết sức thận trọng nếu muốn tự làm thay vì đến gặp nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Thực hiện theo các bước nêu dưới đây và nhớ không để thuốc tẩy quá lâu. Nếu không, bạn sẽ gây hại cho mái tóc của mình.

 • Trộn một phần bột tẩy với một phần bột trong chậu được thiết kế để trộn. Sử dụng một đôi găng tay bảo vệ để ngăn thuốc tẩy tiếp xúc với da của bạn.
 • Trộn các thành phần bằng bàn chải màu hoặc thìa làm bằng vật liệu không phải kim loại cho đến khi tất cả các thành phần được hòa tan hoàn toàn. Kiểm tra để đảm bảo rằng dung dịch không có bất kỳ cục bột nào.
 • Để tạo “lọ thuốc”, hãy thêm một hoặc hai thìa dầu gội đầu và trộn đều mọi thứ một cách cẩn thận. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên tóc theo chiều từ dưới lên trên.
 • Sau đó, trùm mũ tắm khô lên đầu và để tóc nghỉ trong 15-30 phút. Tương tự như vậy, một miếng bọc nhựa thông thường cũng có thể làm được điều này.

Tẩy trắng là một phương pháp hiệu quả cao để làm sáng cả tóc tự nhiên và tóc đã được nhuộm với màu bán vĩnh viễn.

Hãy nhớ rằng sẽ rất có hại nếu bạn để hỗn hợp thuốc tẩy mạnh trên tóc trong thời gian dài. Các tổn thương thường không thể phục hồi và sẽ phát triển theo thời gian.

Đọc tiếp: Cách tẩy lông trong bồn tắm để tẩy màu

3. Vitamin C

Sử dụng axit ascorbic dạng bột, còn được gọi là vitamin C, là phương pháp gần đây nhất đã trở nên phổ biến để làm mất tác dụng của thuốc nhuộm tóc. Sau khi nhuộm tóc, dùng vitamin C có thể giúp làm sáng các sợi tóc của bạn bằng cách loại bỏ các màu quá đậm so với sở thích của bạn.

Phương pháp tự nhiên để loại bỏ màu lông là sử dụng viên vitamin C đã được chia nhỏ vừa an toàn và hiệu quả. Các liên kết hóa học giữ thuốc nhuộm với tóc bị phá vỡ và kết quả là các phân tử màu bị loại bỏ. Đây là cách nó hoạt động.

Bạn có thể thử dùng vitamin C để tẩy màu tóc bằng cách làm mặt nạ dưỡng tóc bằng vitamin C và thoa lên tóc. Nếu màu tóc của bạn bị thay đổi do tiếp xúc với clo hoặc nước muối, thì loại mặt nạ dưỡng tóc này cũng có thể hữu ích cho bạn.

Hãy nhớ rằng kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

 • Bạn sẽ cần một nửa cốc bột vitamin C (10–30 viên nén dạng bột), mũ tắm, chậu trộn và dầu gội làm sạch.
 • Trong một bát trộn, kết hợp bột vitamin C và dầu gội đầu. Khuấy đều. Bất kỳ loại thuốc nhuộm thương mại nào cũng sẽ làm xáo trộn màu tóc cuối cùng của bạn, vì vậy hãy tránh sử dụng chất tạo màu trong mặt nạ dưỡng tóc của bạn.
 • Sau khi tạo hỗn hợp mặt nạ cho tóc, bạn thoa hỗn hợp này lên tóc. Cần chú ý thêm đến phần rễ và phần ngọn.
 • Đội mũ lên đầu và để mặt nạ ủ tóc trên tóc khoảng 30-60 phút, tùy thuộc vào độ dày.
 • Rửa kỹ bằng nước máy âm ấm. Sau khi áp dụng phương pháp điều trị này, bạn có thể sử dụng dầu xả dưỡng ẩm để giữ cho tóc không quá khô.
READ  Các biện pháp khắc phục tại nhà và mẹo tự chăm sóc khi ốm nghén

4. Giấm

Trong khi thuốc nhuộm tóc tạm thời có thể được loại bỏ bằng giấm, thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn thì khác. Để loại bỏ màu tóc trên tóc mà không làm hỏng tóc, hãy sử dụng giấm thay vì các phương pháp điều trị bằng hóa chất.

Để giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh, giấm có xu hướng hơi axit giúp đóng các lớp biểu bì và giữ cho da đầu sạch sẽ.

Một số vấn đề về da đầu và tóc có thể được loại bỏ vì nó đặc tính kháng khuẩn. Trên thực tế, nó hỗ trợ điều trị các vấn đề về tóc khác nhau, chẳng hạn như tóc xoăn, và mang lại cho mái tóc của bạn một kết thúc bóng, mượt.

 • Để tẩy màu nhuộm tóc bằng giấm, bạn hãy chuẩn bị hai cốc nước sôi và hai thìa cà phê giấm.
 • Thêm giấm vào nước và để lắng trong 15 phút.
 • Để hỗn hợp nguội một chút trước khi sử dụng.
 • Sau khi gội và xả sạch tóc, hãy thoa hỗn hợp giấm lên tóc và để trong khoảng 10 – 20 phút.

Hạn chế của việc tẩy màu tóc bằng giấm cũng phải được xem xét. Nếu bạn nhạy cảm với giấm, bạn có thể bị ngứa da đầu. Phản ứng lưu huỳnh cũng có thể xảy ra, khiến tóc bạn bị mất độ ẩm.

5. Dầu gội và Baking Soda

Baking soda là một cách tuyệt vời để loại bỏ màu hồng sẫm bán vĩnh viễn. So với các phương pháp điều trị khác, phương pháp này xâm nhập vào sợi tóc và tích cực hơn. Hỗn hợp có thể được tạo ra bằng cách trộn nó với nước hoặc dầu gội đầu rồi thoa lên tóc.

 • Trộn một cốc dầu gội đầu với một nửa cốc muối nở.
 • Thoa hỗn hợp lên tóc khi tóc đã được làm ẩm.
 • Thoa hỗn hợp này thành dạng bọt để có kết quả tốt nhất và chải qua tóc. Giữ nó xa mắt của bạn. Chờ khoảng 30 phút trước khi rửa sạch.
 • Xả sạch tóc bằng nước lạnh để loại bỏ hỗn hợp.
 • Độ ẩm của tóc có thể được phục hồi bằng cách sử dụng dầu xả sâu.

6. Muối tắm

Muối tắm có chứa muối Epsom và natri bicacbonat loại bỏ hiệu quả màu tóc không mong muốn. Ngâm tóc trong nước có pha một lượng muối tắm quy định trong khoảng 15 phút.

Màu tóc bán vĩnh viễn bắt đầu nhạt dần và bạn sẽ thấy màu của nước thay đổi theo thời gian. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những ai không muốn gặp rắc rối khi sử dụng các phương pháp điều trị khắc nghiệt như tẩy để loại bỏ màu tóc của họ.

7. Đi bơi

Clo có trong nước hồ bơi giúp tẩy màu tóc. Khi được sử dụng trên các màu bán vĩnh cửu, nó hoạt động tốt để loại bỏ màu nhưng không đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ hoàn toàn.

READ  Axit Face có tốt cho da của bạn không?

Clo và nước mặn gây hại cho tóc và da đầu của bạn bởi vì chúng làm khô nó và loại bỏ tất cả độ ẩm của nó, làm cho nó giòn và khô. Tóc chẻ ngọn, gãy rụng và gàu đều là những biểu hiện của việc tóc bạn thiếu độ ẩm.

Dầu gội trị gàu nên được sử dụng ngay sau khi bơi để ngăn gàu tích tụ.

Sau khi bơi, luôn gội đầu để loại bỏ dư lượng clo. Nước hồ bơi có thể khiến tóc vàng ngả xanh. Dầu gội chelating, đôi khi được gọi là dầu gội đầu của vận động viên bơi lộicó thể được mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng cung cấp mỹ phẩm để khắc phục điều này.

8. Phơi nắng

Màu sắc không tự nhiên không ăn ảnh lắm và chúng tôi không muốn khuyến khích bạn bị cháy nắng. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi màu sắc của tóc nếu bạn có thể phơi nắng một cách an toàn trong vài ngày.

Để ngăn ngừa cháy nắng trên da và da đầu của bạn, hãy luôn thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Nó làm mờ dần tất cả các dạng màu tóc nhưng hoạt động tốt nhất trên các màu có nguồn gốc thực vật.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau để làm hồng tóc trên nền hồng

Ira_Evva / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất:

Làm thế nào tôi có thể khôi phục lại màu tóc tự nhiên của tôi?

Điều đầu tiên bạn cần làm là hoàn toàn không có gì. Để tóc mọc hoàn toàn trong khoảng ba tháng sẽ là tốt nhất.

Tẩy màu tóc có hại không?

Tước màu tóc ngụ ý loại bỏ sắc tố của thuốc nhuộm bằng cách sử dụng một sản phẩm được thiết kế để làm điều đó. Tóc không bị hư tổn nếu sản phẩm không chứa các hóa chất độc hại.

Muối nở có làm khô tóc không?

Để tránh làm khô tóc, bạn nên sử dụng ít bột baking soda và ủ tóc trước.

Tôi có nên sử dụng dầu gội để loại bỏ thuốc nhuộm tóc không?

Mặc dù dầu gội đầu sẽ không loại bỏ hết màu tóc của bạn, nhưng chúng có thể giúp làm phai màu tóc để việc che khuyết điểm bằng màu khác đơn giản hơn. Dầu gội làm sạch gàu sẽ làm mờ dần và loại bỏ màu tóc.

Vitamin C có làm hỏng tóc của bạn không?

Miễn là bạn sử dụng vitamin C đúng cách, nó không chỉ không làm hỏng sợi tóc của bạn mà còn được công nhận là cung cấp một số lợi ích giúp tăng cường sức khỏe tự nhiên của tóc và thúc đẩy dinh dưỡng.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn có được màu hồng trên mái tóc của bạn?

Các biện pháp khắc phục tại nhà, chẳng hạn như vitamin C hoặc giấm, có thể loại bỏ màu hồng trên tóc mà không cần tẩy hoặc làm sáng thêm. Thuốc tẩy màu tóc là một cách khắc phục nhanh chóng.

Toner cũng có thể được sử dụng để loại bỏ tông màu đỏ trên tóc, mặc dù chúng sẽ không xóa hoàn toàn màu tóc hồng. Luôn luôn lựa chọn ít gây hại nhất và ít gây hấn nhất. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general