Làm thế nào để có được tóc bạc. Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Tóc bạc hiện đang là xu hướng và mọi người ở mọi lứa tuổi đều khao khát có được vẻ ngoài sang trọng này. Hãy theo dõi chúng tôi trong bài hướng dẫn này để biết cách làm tóc bạc ngay tại nhà bạn nhé. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Làm thế nào để có được tóc bạc: Tóm tắt

Tiêu đề ảnh Làm thế nào để có được mái tóc bạc với hình cắt của một người phụ nữ với phong cách như vậy phủ trên nền kết cấu hình vuông màu xanh lam

Đối với những người muốn có được mái tóc bạc, có rất nhiều điều bạn sẽ cần phải làm. Tuy nhiên, trước bất cứ điều gì, bạn phải đưa ra quyết định và chắc chắn về những gì bạn muốn. Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, đây là bản tóm tắt các bước:

 1. Đưa ra một quyết định táo bạo
 2. Đảm bảo tóc của bạn ở tình trạng hoàn hảo trước khi quá trình bắt đầu
 3. Có một kiểm tra dị ứng da
 4. Cân nhắc chi phí bảo trì
 5. Thu thập tài liệu của bạn
 6. Tẩy trắng
 7. Áp dụng một loại mực
 8. Ứng dụng của dầu hỏa
 9. Chết
 10. Rửa kỹ
 11. Sự bảo trì

11 bước đơn giản để có tóc bạc

Bắt tóc bạc không phải là một việc dễ dàng. Sau cùng, cần một vài bước khác nhau để làm sáng tóc dần dần để có thể bạc được. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng cam kết đến cùng.

Bước 1: Đưa ra quyết định táo bạo

Để có được mái tóc bạch kim tuyệt đẹp, trước tiên bạn cần tẩy trắng sau đó sấy khô. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu cuộc hành trình này, hãy chắc chắn rằng bạn muốn nó, sau đó đưa ra tất cả sự cam kết. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể thử xem màu bạc trông như thế nào.

Để kiểm tra điều này, bạn có thể thử một loại xịt dưỡng tóc tạm thời sẽ tạo màu bạc tức thì cho bất kỳ sợi tóc nào mà không cần tẩy. Bạn có thể rửa sạch nhanh chóng, có nghĩa là bạn có thể giữ màu xám chỉ trong một ngày để kiểm tra vẻ ngoài. Tóc bạch kim có nhiều màu và kiểu cho bạn lựa chọn, bao gồm:

 • Tóc đen và bạc
 • Tóc bạc
 • Tóc ombre bạc
 • Tóc màu tím bạc
 • Bạc tóc xanh bạc tóc hoa cà
 • Tóc màu tím bạc

Bước 2: Đảm bảo tóc của bạn ở tình trạng hoàn hảo

Sau khi bạn đã quyết định rằng bạc là con đường để đi, bạn phải chuẩn bị. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi một vài tháng sau khi thoa bất kỳ loại thuốc nhuộm nào để thực hiện công việc nhuộm mới.

Việc ủ tóc lần này sẽ đảm bảo rằng tóc ở trong tình trạng hoàn hảo nhất để tẩy. Ngoài ra, thuốc tẩy sẽ hiệu quả hơn, vì nó sẽ chỉ có một màu duy nhất để tác động.

Bước 3: Kiểm tra dị ứng da (Patch Test)

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử nghiệm dị ứng, hoặc thử nghiệm miếng dán, trên da của bạn ít nhất hai ngày trước khi nhuộm tóc. Bôi một lượng nhỏ thuốc nhuộm và peroxide sau tai để làm xét nghiệm dị ứng da.

Kiểm tra dị ứng là điều cần thiết vì nó sẽ giúp phát hiện bất kỳ phản ứng bất lợi tiềm ẩn nào ảnh hưởng đến da và các cơ quan khác ở xa của bạn.

READ  Làm thế nào để ủ tóc đúng cách?

Bước 4: Xem xét chi phí bảo trì

Bạn cũng phải xem xét chi phí bảo trì hoặc bảo dưỡng. Mặc dù tóc bạc mang lại vẻ ngoài ấn tượng nhưng việc duy trì nó cũng rất tốn kém. Ngay cả khi tông màu than trầm tồn tại lâu, các màu sáng bóng được tìm kiếm nhiều nhất sẽ nhanh chóng phai đi. Để có được tóc bạc, bạn phải tẩy tóc cho đến khi sợi tóc bạc gần hết.

Nếu bạn có màu tóc sẫm, có lẽ bạn sẽ cần tẩy nhiều lần hơn để làm sáng tóc trước khi sẵn sàng cho việc phủ bạc. Vì tẩy trắng có thể gây nguy hiểm cho bờm của bạn, bạn sẽ phải cho ổ khóa của mình nghỉ ngơi và phục hồi trước khi chúng sẵn sàng chuyển sang màu xám.

Đọc tiếp: Cách tẩy tóc

Bước 5: Thu thập tài liệu của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng cho mái tóc bạc, thì bạn cần những điều cần thiết sau:

 • Chọn và mua thuốc nhuộm phù hợp của bạn
 • Hóa chất tẩy trắng
 • Mực toner
 • Khăn: Một chiếc khăn cũ dùng để quàng vai để bảo vệ quần áo có thể dính màu thuốc nhuộm hoặc bị tẩy trắng
 • Người nộp đơn cho ứng dụng đồng đều
 • Thạch dầu mỏ

Quá trình bạc tóc thực tế diễn ra rất đơn giản.

Bước 6: Tẩy trắng

Bước đầu tiên của tóc bạc là tẩy. Tẩy trắng sẽ loại bỏ tất cả màu tự nhiên trên tóc để bạn có thể khoác lên mình một màu mới. Vì đây là một quy trình khắc nghiệt, chúng tôi khuyên bạn không nên gội đầu trước khi tẩy để dầu tự nhiên của tóc có thể bảo vệ bạn khỏi bất kỳ vết bỏng hóa chất tiềm ẩn nào.

Số lần tẩy tóc tùy thuộc vào màu tóc ban đầu. Quá trình làm bạc tóc tương đối dễ dàng nếu bạn có mái tóc bạch kim hoặc vàng, vì bạn có thể không cần tẩy trắng. Tuy nhiên, nếu bạn có tóc nâu hoặc tóc đen, bạn có thể cần tẩy 2-3 lần trước khi bôi thuốc nhuộm.

Nếu bạn đang tẩy tóc của chính mình, hãy tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn đóng gói. Bạn sẽ cần phải trộn một tỷ lệ bột tẩy trắng với một chất kích hoạt. Nếu tóc bạn yếu, các nhà tạo mẫu tóc thường khuyên bạn nên tẩy thành nhiều lần trong vài tuần.

Bước 7: Bôi Toner

Để đảm bảo rằng màu xám hoặc bạc cuối cùng của bạn là hoàn hảo, hãy thoa một lớp toner. Mực khác với thuốc nhuộm và được sử dụng trước bước nhuộm cuối cùng. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ sắc tố vàng nào trên tóc của bạn. Để có kết quả lý tưởng, hãy để mực không bị xáo trộn trong khoảng 20 phút.

Bước 8: Thoa Dầu khoáng

Không ai thích thuốc nhuộm và thuốc tẩy trên da. Để tránh các vết bẩn không mong muốn, hãy thoa dầu khoáng lên chân tóc. Đó là một cách hiệu quả để tránh vết bẩn khi sử dụng thuốc nhuộm.

Nó cũng ngăn ngừa bất kỳ kích ứng da nào mà chất tẩy trắng có thể gây ra. Ngay cả khi chất tẩy trắng không làm bỏng da của bạn, nó có thể gây ngứa trên da của bạn trong một thời gian dài.

Bước 9: Áp dụng thuốc nhuộm

Trước khi thoa thuốc nhuộm, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng và hiểu rõ thông tin trên bao bì. Bạn phải làm theo tất cả các hướng dẫn của nhà sản xuất.

READ  9 loại thực phẩm đơn giản giúp tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, hãy chia tóc của bạn thành các phần nhỏ. Sau đó, thoa thuốc nhuộm lên từng vùng một. Đảm bảo bạn phủ khăn lên vai để tránh làm ố vải.

Bước 10: Giặt

Làm sạch tóc bằng nước máy và loại bỏ thuốc nhuộm thừa, sau đó tiếp tục bằng dầu gội chuyên nghiệp. Dùng nước ấm nếu có thể để tránh làm tóc bị xơ xác hoặc nước nóng bị sốc.

Sau khi gội đầu, hãy thoa dầu dưỡng tóc hoặc một sản phẩm hấp thụ protein sâu để tạo cho tóc vẻ bóng mượt sau khi bạn sấy khô.

Bước 11: Bảo trì

Tóc bạc trông rất đẹp, nhưng thật không may, bạn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì nó. Ví dụ, tóc bạc có thể nhạt dần hoặc ngả sang màu vàng. Quá trình tẩy trắng cần thiết để biến nó thành bạc có thể gây hại cho một số người. Nhưng wVới cách chăm sóc thích hợp, bạn sẽ giảm thiểu tình trạng tóc bạc dễ gãy, phai và khô.

Giặt và Làm sạch

Sau khi chết, đợi một tuần trước khi rửa sạch. Nếu bạn có tóc nhân tạo, hãy gội đầu ngay sau khi tẩy. Bạn cũng nên dưỡng tóc sau khi nhuộm. Sau đó, để nó không giặt trong một tuần để bổ sung lượng dầu bị mất và ngăn ngừa tình trạng giòn và khô.

Trước khi gội đầu, bạn nhớ dưỡng tóc bằng dầu dừa. Để nguyên trong một giờ trước khi rửa sạch. Bạn có thể sử dụng mặt nạ tóc thay vì dầu dừa. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo sử dụng dầu dừa được ép lạnh và chưa tinh chế.

Đảm bảo chỉ sử dụng dầu gội và dầu dưỡng tóc không chứa sunfat, an toàn cho tóc. Tập trung dầu xả vào phần giữa và ngọn tóc. Mặt khác, hãy tập trung dầu gội vào phần da đầu và phần chân tóc bạc của bạn.

Dưỡng tóc sâu hai tuần một lần với mặt nạ dành cho tóc nhuộm. Đầu tiên, gội sạch tóc bằng dầu gội. Sau đó rửa sạch trước khi đắp mặt nạ. Dùng mát hoặc nước ấm bất cứ khi nào bạn gội đầu vì nước nóng có thể làm hỏng tóc của bạn.

Mặc dù gội đầu là rất quan trọng, nhưng hãy chú ý đừng lạm dụng nó. Hạn chế giặt hai lần một tuần. Tần suất gội càng thấp thì tóc sẽ càng giữ nếp lâu hơn. Nếu tóc của bạn không quá nhờn, hãy gội đầu mỗi tuần một lần.

Bảo vệ chống lại thiệt hại do nhiệt

Để giữ cho tóc luôn rực rỡ, bạn phải tránh hoặc hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Thay vào đó, hãy làm khô nó trong không khí. Sấy khô bằng nhiệt không chỉ phá hủy tóc mà còn khiến tóc phai màu nhanh hơn. Về bản chất, việc sử dụng các kiểu tóc không dùng nhiệt giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn và tăng tuổi thọ.

Sử dụng các điều kiện nhiệt độ thấp trong quá trình tạo kiểu, nghĩa là điều chỉnh máy uốn tóc, máy là phẳng và máy sấy. Bạn nên sử dụng chế độ sưởi từ 149 độ đến 177 độ trên máy uốn tóc của mình. Bạn nên duỗi hoặc uốn tóc khô vì khi uốn tóc ướt sẽ làm hư tóc. Sử dụng chất bảo vệ nhiệt khi sấy khô sẽ bảo vệ nhiều hơn.

READ  Bài tập về băng cản mắt cá chân: 10 động tác đáng thử

Bôi chất bảo vệ, chẳng hạn như huyết thanh, kem hoặc thuốc xịt khi tóc bạn còn ướt. Nhưng hãy đảm bảo rằng chất bảo vệ khô hoàn toàn trước khi tiếp tục. Cuối cùng, nếu có thể, hãy thử phương pháp uốn tóc hoặc duỗi tóc không dùng nhiệt.

Duy trì một màu nhất quán

Để duy trì màu tóc nhất quán, hãy xen kẽ giữa các sản phẩm giữ màu và các sản phẩm an toàn cho màu. Việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo màu có thể làm thay đổi màu tóc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu dưỡng an toàn cho màu sắc một hoặc hai lần một tuần và lưu giữ màu mỗi hai đến ba tuần một lần.

Thông thường, các tiệm sẽ cung cấp cho bạn dầu gội màu tím để bạn mang về nhà sau khi nhuộm tóc. Đây là một loại dầu gội đầu có màu hoạt động tương tự như một loại toner mỗi khi bạn sử dụng. Tuy nhiên, việc mua dầu gội đầu màu tím ở tiệm luôn đắt đỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm chúng trực tuyến và mua hàng loạt.

Dùng nước rửa bạc tạm thời để làm đều màu. Vì nước xả sẽ làm trôi màu, hãy thoa chúng ngay sau khi gội khi tóc vẫn còn ẩm. Nếu các sản phẩm lắng đọng không đủ, hãy cân nhắc sử dụng liệu pháp làm săn chắc da.

Những điều cần cân nhắc

Để tìm hiểu về cách để tóc bạch kim, một người phụ nữ mặc bộ bikini màu trắng đứng trên bờ biển có đá

Alena Ozerova / Shutterstock

Liên quan đến tóc bạc, có những điều bạn phải làm và những điều bạn nên tránh khi làm bạc tóc.

Những việc cần làm

 • Làm sạch đầy đủ theo hướng dẫn
 • Sử dụng dầu gội không chứa sulfat và dầu dưỡng tóc, dầu gội màu tím là tốt nhất cho điều này
 • Dưỡng tóc thường xuyên
 • Sử dụng chất bảo vệ nhiệt
 • Bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt bằng cách gội đầu bằng nước mát hoặc ấm
 • Sử dụng các điều kiện đóng rắn ở nhiệt độ thấp
 • Hãy để nhà tạo mẫu tóc nâng đỡ mái tóc của bạn
 • Dùng dầu gội đầu màu tím
 • Đảm bảo tóc của bạn ở tình trạng hoàn hảo trước khi nhuộm

Những điều không nên làm

 • Tránh sử dụng thuốc nhuộm hộp
 • Tránh gội đầu hàng ngày
 • Không gội đầu bằng nước nóng
 • Tránh sử dụng quá thường xuyên các sản phẩm lắng màu

Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được tóc bạc?

Cô gái xinh đẹp chỉ cho chúng tôi cách để tóc bạch kim trong khi giơ hai tay lên phía dưới tóc khi mặc áo sơ mi đen

Galyakiss / Shutterstock

Tóc bạc có thể rất khó, vì nó cần sự kiên nhẫn và cam kết. Để duy trì tóc bạc, hãy làm sạch tóc đầy đủ, cố gắng duy trì màu sắc phù hợp và bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt.

Việc duy trì đầy đủ theo ba nguyên tắc này sẽ giúp bạn có thể tận hưởng mái tóc bạch kim mà không lo gãy rụng, vàng, mỏng và phai màu.

Bạn cũng có thể thích:
 • Dầu gội đầu tốt nhất cho tóc bạc
 • Tôi có nên tẩy tóc không?
 • Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general