Làm thế nào để có được những lọn tóc chặt chẽ. Hướng dẫn từng bước một

Để có được những lọn tóc chặt chẽ có thể là một chút khó khăn, nhưng bạn có thể đạt được những lọn tóc mà bạn mong muốn với các bước đúng và một số thực hành. Học cách có được những lọn tóc xoăn chắc khỏe như mong muốn với hướng dẫn đơn giản này.

Các bước để có được những lọn tóc săn chắc

Làm thế nào để có được những lọn tóc săn chắc

Những lọn tóc xoăn mang lại cho bạn vẻ ngoài bồng bềnh và có kết cấu. Chúng có thể là một cách tuyệt vời để thay đổi phong cách của bạn mà không cần nỗ lực quá nhiều. Nếu bạn muốn thêm một số nét xoăn cho mái tóc của mình, bạn đã đến đúng nơi. Các lọn tóc xoăn của bạn chỉ còn vài bước nữa thôi!

 1. Bắt đầu với mái tóc sạch, tách rời.
 2. Áp dụng sản phẩm tạo kiểu tóc để giúp xác định kiểu tóc xoăn của bạn.
 3. Sử dụng máy khuếch tán để khóa các lọn tóc của bạn vào đúng vị trí.
 4. Phơi khô tóc hoặc sử dụng nhiệt độ thấp trên máy uốn tóc của bạn
 5. Sử dụng sản phẩm tăng cường độ xoăn để giúp xác định và giữ các lọn tóc của bạn.
 6. Phong cách như mong muốn và đi về ngày của bạn!
 7. Duy trì những lọn tóc xoăn khỏe mạnh bằng một lối sống lành mạnh.

Làm thế nào để có được những lọn tóc săn chắc trong 7 bước đơn giản

Hãy làm theo các bước đơn giản sau để có được những lọn tóc xoăn bồng bềnh kéo dài đến một tuần:

1. Rửa và gỡ rối

Bước đầu tiên là gội đầu và gỡ rối cho tóc. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các lọn tóc của bạn được xác định rõ ràng và không bị nhão sau này. Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc xoăn để nuôi dưỡng các lọn tóc của bạn.

Dưỡng tóc trước khi gội để giúp loại bỏ sản phẩm tích tụ và bổ sung độ ẩm. Sau khi ủ tóc lần đầu tiên, hãy gội thật sạch. Sau đó điều kiện lại.

Lần này, gỡ tóc nhẹ nhàng, không kéo tóc quá mạnh, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị gãy. Để dầu xả ngấm vào tóc trong 30 phút trước khi gội sạch.

Chọn Dầu gội và Dầu xả

Khi chọn dầu gội và dầu xả, điều cần thiết là chọn các sản phẩm dành cho tóc xoăn. Dầu gội và dầu xả có nhãn “dưỡng ẩm” là một lựa chọn tốt vì chúng giúp bổ sung độ ẩm cho ổ khóa của bạn.

Tìm kiếm các sản phẩm dành cho tóc có chứa các thành phần nuôi dưỡng như bơ hạt mỡ, dầu dừa, jojoba và dầu argan. Những thành phần này tạo thêm độ bóng, mềm và giảm xoăn cứng.

Đọc tiếp: Dầu gội và dầu xả tốt nhất cho tóc rối

2. Áp dụng một sản phẩm tăng cường độ xoăn

Tiếp theo, áp dụng một sản phẩm được cung cấp để tăng cường độ xoăn của bạn. Những sản phẩm này giúp xác định kiểu tóc xoăn của bạn và mang đến cho bạn những lọn tóc bồng bềnh, có kết cấu. Nếu bạn có những lọn tóc đặc biệt quá chặt, bạn nên áp dụng một sản phẩm được thiết kế để nới lỏng các lọn tóc để giúp gỡ rối.

Khi thoa sản phẩm tăng cường độ xoăn, hãy nhẹ nhàng chải tóc bằng lược răng to hoặc dùng ngón tay. Bạn càng làm như vậy, bạn sẽ thấy các lọn tóc của mình bắt đầu hình thành. Đôi khi quá trình này mất một khoảng thời gian, vì vậy hãy xịt nước cho tóc nếu tóc bắt đầu khô.

READ  Sự thiếu hụt vitamin D phản ánh tình trạng rụng tóc?

Chọn một sản phẩm tăng cường độ xoăn

Có nhiều kết cấu tóc khác nhau. Một số cá nhân có tóc khô. Những người khác có tóc dầu tự nhiên. Bạn sẽ muốn chọn một sản phẩm làm tăng độ xoăn phù hợp với tóc của bạn chứ không phải chống lại nó. Ví dụ, những người có mái tóc khô nên tránh các sản phẩm có nhiều cồn vì chúng sẽ chỉ làm khô tóc thêm.

Các loại tóc dầu có thể muốn thử gel hoặc kem làm xoăn thay vì mousse hoặc keo xịt. Các sản phẩm này giúp kiểm soát lượng dầu mà tóc bạn tiết ra suốt cả ngày.

Cuộn ngón tay

Bạn có thể nhận thấy một số đốm trên tóc xoăn hơn những chỗ khác. Không hoảng loạn. Khi điều này xảy ra, hãy sử dụng ngón tay của bạn để tạo cuộn dây.

*Ghi chú* Nếu bạn có mái tóc dài, tốt nhất bạn nên nuôi dưỡng và tạo lọn tóc theo từng phần.

Để làm điều này:

 1. Lấy một phần tóc nhỏ và cuộn nó quanh ngón tay của bạn.
 2. Nhẹ nhàng trượt ngón tay của bạn ra khỏi cuộn dây.
 3. Lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả tóc của bạn được cuộn lại.

3. Sử dụng Bộ khuếch tán

Bước tiếp theo là khuếch tán tóc của bạn. Máy khuếch tán khóa các lọn tóc vào vị trí bằng cách làm khô chúng cẩn thận mà không kéo chúng ra. Nó ngăn chúng trở nên xoăn hoặc mờ. Sử dụng máy khuếch tán để phân bổ luồng gió đều khắp tóc.

Nếu bạn không có máy khuếch tán, hãy sử dụng băng đô hoặc mũ lụa để giữ cho các lọn tóc của bạn vào nếp khi ngủ. Trước khi sử dụng máy khuếch tán, hãy đảm bảo tóc không bị ướt. Tách tóc thành các phần có thể làm được và sử dụng máy khuếch tán trên từng phần.

Lưu ý không sấy tóc kỹ để tránh thiệt hại nhiệt. Xòe phần tóc bên ngoài, lật ngược đầu và khuếch tán phần tóc bên trong cho từng phần.

4. Để tóc khô trong không khí

Sau khi khuếch tán, để tóc khô trong không khí. Đừng chạm vào tóc hoặc chải nó. Quá trình này ngăn không cho tóc trở nên xơ xác hoặc xơ xác. Sau khi tóc khô hoàn toàn, dùng tay vò lên.

Đọc tiếp: Làm thế nào để làm khô tóc xoăn

5. Uốn tóc bằng máy uốn tóc

Nếu các lọn tóc của bạn không được chặt như mong muốn, bạn có thể sử dụng máy uốn tóc. Sử dụng chế độ cài đặt nhiệt độ thấp và uốn tóc theo hướng xõa tự nhiên.

Cố gắng không biến việc sử dụng máy uốn tóc thành thói quen vì nó có thể gây hư tổn nhiệt cho tóc và làm hỏng kiểu tóc xoăn tự nhiên.

Kết thúc bằng huyết thanh

Khi các lọn tóc của bạn đã khô, hãy kết thúc bằng serum. Huyết thanh sẽ giúp xác định và giữ nếp, cho bạn mái tóc bồng bềnh và kết cấu suốt cả ngày dài. Hầu hết các loại huyết thanh đều có gốc dầu, giúp dưỡng ẩm cho tóc và bảo vệ tóc khỏi sức nóng của máy uốn tóc.

6. Phong cách như mong muốn

Tạo kiểu tóc như mong muốn. Hãy tiếp tục và thêm một số sóng biển hoặc thử một cập nhật mới. Những lọn tóc của bạn chắc chắn sẽ rẽ ngôi!

READ  Làm thế nào để dầu làm sạch khuôn mặt của bạn để đạt được lợi ích tối đa?

Phong cách sẽ tồn tại trong bao lâu?

Kiểu tóc của bạn có thể sẽ tồn tại trong ít nhất vài ngày nếu được duy trì đúng cách. Để giữ nếp tóc xoăn của bạn, hãy ngủ trên một chiếc áo gối lụa và thêm một chiếc băng đô hoặc chun buộc để tóc không bị xoăn.

Cung cấp cho các lọn tóc chất dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết để chúng phát triển mỗi ngày. Thoa lại huyết thanh tăng cường độ xoăn khi cần thiết. Xịt một ít nước để đánh thức các lọn tóc đủ để làm mềm chúng.

Uốn tóc thẳng tự nhiên

Nếu bạn có mái tóc thẳng và muốn có những lọn tóc xoăn chặt chẽ, hãy sử dụng lô cuốn thay vì máy uốn tóc. Chìa khóa để có được những lọn tóc xoăn chặt với lô cuốn là sử dụng nhiều chiếc và ngủ trong chúng qua đêm.

Tách tóc thành nhiều phần nhỏ và quấn ống lăn quanh tóc. Sau khi cuốn hết tóc, hãy ngủ trên một chiếc áo gối lụa và sử dụng băng đô hoặc chun buộc để giữ cho các cuộn tóc cố định.

7. Bảo trì

Một phần của việc duy trì mái tóc xoăn là đảm bảo bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung các chất bổ sung tốt nhất. Đảm bảo ngậm nước và tiêu thụ thực phẩm giàu axit béo Omega-3.

Cân nhắc dùng chất bổ sung cho tóc như biotin hoặc keratin. Những chất bổ sung này giúp tăng cường tóc và giữ cho tóc khỏe mạnh.

Thực phẩm cho mái tóc khỏe mạnh

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm nên ăn để tăng cường sức khỏe tóc.

 • Cá: Cá hồi, cá hồi và cá thu đều chứa nhiều axit béo Omega-3.
 • Protein: Protein cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Bạn có thể lấy protein từ thịt, gia cầm và cá, hoặc bạn có thể bổ sung như whey protein.
 • Quả hạch: Quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn đều chứa nhiều biotin, một chất dinh dưỡng tuyệt vời cho mái tóc khỏe mạnh.
 • Hoa quả và rau: Các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina và cải xoăn chứa nhiều vitamin A và C, cả hai đều cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh.
 • Yến mạch: Yến mạch chứa nhiều kẽm. Cả hai chất dinh dưỡng đều hỗ trợ sự phát triển của tóc khỏe mạnh.
 • Đậu: Đậu chứa nhiều protein và sắt, cả hai đều cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh.
 • Đậu nành: Đậu nành có hàm lượng isoflavone cao, có lợi cho sức khỏe của tóc.

Bổ sung cho tóc khỏe mạnh

Đây là một số loại vitamin có thể tạo điều kiện cho tóc khỏe mạnh:

 • Sắt: Sắt tăng cường lưu thông đến chân tóc. Nó có nguồn gốc từ thịt, gia cầm và cá, hoặc bạn có thể dùng chất bổ sung như sulfat sắt.
 • Vitamin C: Vitamin C tạo ra collagen, làm giảm rụng tóc. Nó đến từ trái cây và rau quả như cam, bưởi, bông cải xanh và cà chua.
 • Vitamin A: Vitamin A tạo ra bã nhờn giữ ẩm cho da đầu. Bạn có thể nhận được vitamin A từ trái cây và rau quả như cà rốt, khoai lang và rau bina.
 • Biotin: Biotin hỗ trợ mọc lại. Nó đến từ các loại hạt, trứng và đậu nành.
 • Kẽm: Kẽm sửa chữa các mô tóc và hỗ trợ tăng trưởng. Bạn có thể bổ sung kẽm từ thịt, gia cầm và cá, hoặc bạn có thể bổ sung như kẽm sulfat.
 • Selen: Selenium giúp kiểm soát nấm da đầu, tăng cường sức khỏe của da đầu và nang tóc. Bạn có thể nhận được selen từ thịt, gia cầm và cá.
 • Đồng: Đồng làm tăng kích thước của các nang tóc, hỗ trợ sự phát triển của tóc. Bạn có thể nhận được đồng từ thịt bò, thịt gia cầm và cá.
 • Mangan: Mangan cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất collagen, điều quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Bạn có thể lấy mangan từ các loại hạt, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt.
READ  Chảy máu nhiều khi mang thai là bình thường?

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh cho một phần về cách có được những lọn tóc xoăn chặt chẽ với hình ảnh một người phụ nữ trong căn phòng màu xanh lam đối diện với bức tường với những lọn tóc xoăn chặt

Roman Samborskyi / Shutterstock

Làm thế nào để bạn uốn tóc bằng ngón tay?

Lấy một phần tóc nhỏ và cuộn quanh ngón tay để cuộn tóc lại. Giữ nguyên trong vài giây rồi nhẹ nhàng thả ra. Lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả tóc của bạn được cuộn lại.

Cuộn ngón tay có giúp tạo ra những lọn tóc xoăn không?

Có, cuộn ngón tay có thể giúp luyện các lọn tóc xoăn. Khi cuộn tóc quanh ngón tay, về cơ bản bạn đang tạo ra các kiểu tóc uốn. Điều này giúp xác định các lọn tóc của bạn và giữ cho chúng không bị xoăn hoặc mờ.

Bạn có thể uốn tóc thẳng bằng ngón tay không?

Có, bạn có thể uốn tóc thẳng bằng ngón tay. Tuy nhiên, kết quả có thể không được chặt chẽ như mong muốn. Nếu bạn có mái tóc thẳng và đang tìm kiếm những lọn tóc xoăn chặt chẽ, thì bạn nên sử dụng máy uốn tóc.

Tại sao các lọn tóc của tôi không được chặt chẽ?

Có một số lý do khiến các lọn tóc của bạn có thể không được chặt như bạn mong muốn. Một lý do có thể là bạn không sử dụng sản phẩm tăng cường độ xoăn. Một lý do khác có thể là bạn đang thiếu một chất dinh dưỡng thiết yếu. Cuối cùng, có thể khó có được những lọn tóc xoăn chặt chẽ mà không sử dụng máy uốn tóc nếu bạn có mái tóc thẳng.

Làm thế nào tôi có thể làm cho các lọn tóc của tôi chặt hơn và xác định hơn?

Bạn có thể làm một số cách để làm cho các lọn tóc của bạn chặt hơn và xác định hơn. Thực hành chăm sóc các lọn tóc của bạn để rèn luyện chúng theo thời gian. Chú ý đến những gì tóc của bạn cần. Nó có thể cần độ ẩm hoặc điều trị dưỡng sâu nếu bị khô và hư hỏng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được những lọn tóc chặt chẽ?

Có một số cách để có được những lọn tóc xoăn chặt chẽ. Bạn có thể sử dụng máy khuếch tán, để tóc khô trong không khí hoặc uốn tóc bằng máy uốn tóc. Bạn cũng có thể cuộn tóc quanh ngón tay để tạo ra các kiểu xoăn cụ thể hơn.

Sử dụng các sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn và luôn kết thúc bằng huyết thanh để giữ các lọn tóc của bạn vào nếp. Giờ thì bạn đã biết cách để có được những lọn tóc xoăn bồng bềnh kéo dài cả ngày rồi đấy!

Bạn cũng có thể thích:
 • Cách uốn tóc ngắn
 • Tóc xoăn không cần nhiệt là gì?
 • Phương pháp cho tóc thẳng của cô gái xoăn
 • Cách duỗi tóc xoăn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general