Làm thế nào để có được mái tóc xoăn (nam giới) | Mẹo và thủ thuật tạo kiểu

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách để tóc xoăn như nam giới, hãy đọc tiếp. Một sản phẩm đơn giản, rẻ tiền, tự chế sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những lọn tóc xoăn và sóng tự nhiên có thể ẩn trên tóc.

Làm thế nào để có được mái tóc xoăn (dành cho nam giới) trong 7 bước

Tiêu đề ảnh cách để tóc xoăn cho nam giới với một chàng trai có kiểu tóc này

Với những sản phẩm phù hợp và sự thuyết phục phù hợp, hầu hết nam giới đều có thể làm cho mái tóc của mình xoăn một cách tự nhiên. Nhưng nó có một chút công việc. Tóm lại, các bước bao gồm:

 1. Giữ tóc ngắn và vào nếp tốt
 2. Gội đầu nhưng để tóc ẩm
 3. Áp dụng chất bảo vệ nhiệt
 4. Xịt muối biển
 5. Sấy khô tóc trong khi vò
 6. Áp dụng sản phẩm và tạo kiểu tóc của bạn

Tất nhiên, đây chỉ là một cái nhìn tổng quan, vì vậy hãy nhớ đọc hướng dẫn cho đến cuối cùng để tìm hiểu các bước chi tiết và những điều cần xem xét. Sẵn sàng để bắt đầu? Chúng tôi cũng vậy. Hãy đi sâu vào.

Bước 1: Đảm bảo tóc bạn đã sẵn sàng uốn

Nếu bạn muốn mái tóc của mình vào nếp đẹp, có một số điều cần lưu ý. Đầu tiên là tóc dài khó uốn hơn. Độ nặng của tóc dài có xu hướng kéo các lọn tóc ra ngoài. Tóc bị hư tổn hoặc chẻ ngọn cũng đè nặng lên tóc và kéo các lọn tóc ra ngoài, ngay cả khi tóc bạn tương đối ngắn.

Để có kết quả tốt nhất và những lọn tóc xoăn đẹp nhất, bạn sẽ muốn có mái tóc ngắn (hoặc ngắn ngang lưng) trong tình trạng tốt và được cắt tỉa mới mẻ. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tốt nhất để có những lọn tóc xoăn trông tự nhiên và mái tóc mới được cắt tỉa trông luôn đẹp hơn, bất kể điều gì.

Bước 2: Gội đầu

Bước đầu tiên để tạo kiểu xoăn là bắt đầu với mái tóc ẩm và mới gội. Gội và dưỡng tóc bằng dầu gội và dầu xả hoàn toàn tự nhiên, chất lượng tốt. Đảm bảo chọn các sản phẩm (chúng tôi khuyên bạn nên chọn những sản phẩm này) không để lại cặn, vì điều này làm nặng tóc và khiến tóc khó xoăn hơn.

Khác những điều cần tránh khi chọn dầu gội và dầu xả bao gồm:

 • Chất hoạt động bề mặt: Chất hoạt động bề mặt tạo bọt trong dầu gội và các sản phẩm khác, nhưng chúng có thể gây kích ứng mắt và da (và cũng có hại cho đời sống thủy sinh). Tìm kiếm các sản phẩm không chứa sodium laureth sulfate và sodium lauryl sulfate.
 • Chất bảo quản: Chất bảo quản giúp sản phẩm có thời hạn sử dụng ổn định và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nhưng chúng cũng có liên quan đến nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe, bao gồm cả ung thư. Các hợp chất cần tránh bao gồm paraben, quaternium-15, DMDM ​​hydantoin, imidazolidinyl urê, diazolidinyl urê và polyoxymethylene urê.
 • Chất nhũ hóa: Chất nhũ hóa chủ yếu được tìm thấy trong dầu xả. Chúng giúp làm mềm tóc, nhưng chúng không bị gãy rụng tốt. Điều này khiến chúng trở nên nguy hiểm đối với môi trường. Điều đó cũng có nghĩa là chúng có thể bao phủ tóc của bạn và ngăn không cho tóc xoăn tốt.
READ  Bệnh bạch cầu (Xả âm đạo): Nguyên nhân, Chẩn đoán, Phòng ngừa, v.v.

Lau khô tóc bằng khăn, tốt nhất là dùng khăn sợi nhỏ để tránh tóc bị bết và gãy, nhưng để tóc hơi ẩm cho các bước tiếp theo.

Bước 3: Áp dụng một sản phẩm bảo vệ nhiệt

Một sản phẩm chống nóng chất lượng cao mang lại lợi ích kép. Đầu tiên, như tên cho thấy, nó bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư hại do máy sấy nóng hoặc các công cụ tạo kiểu tóc khác. Nhưng nó cũng giúp tóc bạn nhanh khô hơn khi bạn sử dụng máy sấy. Nếu tóc của bạn tiếp xúc với nhiệt trong thời gian ngắn hơn, thì tóc sẽ ít bị tổn thương hơn bởi nhiệt đó.

Bước 4: Xịt muối biển

Xịt muối biển là vũ khí bí mật ở đây. Nó cung cấp cho tóc của bạn kết cấu tuyệt vời và giúp nó hình thành và giữ những lọn tóc trông tự nhiên.

Bạn có thể mua bình xịt muối biển thương mại, nhưng chúng khá đắt. Ngoài ra, vì chúng chủ yếu được tiếp thị cho phụ nữ, chúng có thể có nhiều mùi thơm. Dù bạn có bận tâm hay không thì bất kỳ hóa chất nào được thêm vào đều không tốt cho tóc của bạn. Thực ra rất dễ dàng để tự làm bình xịt muối biển tại nhà.

Trong một bình xịt sạch, rỗng, trộn:

 • 1½ cốc nước ấm
 • 2 thìa cà phê muối biển
 • 1 thìa dầu bơ (hoặc dầu dừa nấu chảy)
 • 4 giọt tinh dầu để tạo hương thơm (nếu muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng gỗ đàn hương, cây linh sam, cỏ vetiver hoặc hạt tiêu đen)

Nhớ lắc kỹ chai mỗi lần trước khi thoa. Cho dù bạn đang sử dụng công thức của chúng tôi hay sản phẩm thương mại, bạn nên dùng một tay để nâng tóc ở chân tóc và tay kia của bạn để xịt xịt ngay vào chân tóc. Sau đó dùng cả hai tay để xịt vào tóc.

Bước 5: Sấy khô và uốn tóc

Đối với bước này, máy sấy thổi khô có bộ khuếch tán hoạt động tốt nhất. Bộ khuếch tán phân tán nhiệt và không khí đồng đều trên đầu của bạn. Điều này giúp giảm thiểu hư tổn, giảm thiểu xoăn cứng, tăng thêm độ bồng bềnh và tăng cường các lọn tóc. Nếu bạn không có bộ phận đính kèm bộ khuếch tán, hãy tháo đầu phun ra khỏi máy sấy để mở rộng luồng không khí.

READ  Làm thế nào để xác định thói quen chăm sóc tóc lý tưởng cho loại tóc của bạn?

Phần đính kèm bộ khuếch tán thường không đắt như vậy. Sử dụng một số tiền bạn tiết kiệm được bằng cách tự làm bình xịt muối biển để mua cho mình một bình xịt! Như bạn đã làm khi xịt muối biển, hãy dùng một tay để nâng tóc ở chân tóc và tay kia để vận hành máy sấy.

Hướng luồng khí nóng vào chân tóc và dùng tay còn lại của bạn đồng thời nâng từ chân tóc lên và cũng vò tóc thành từng lọn. Điều này làm tăng hiệu ứng tạo kết cấu của nước muối biển. Bạn cũng có thể dùng thêm xịt muối biển vì tóc khô hơn và “xơ xác hơn”.

Bước 6: Tạo các lọn tóc riêng lẻ

Nếu có những vùng tóc không được uốn theo ý muốn hoặc bạn chỉ muốn có nhiều lọn tóc ở một số vùng nhất định, bạn có thể tạo những lọn tóc riêng lẻ bằng cách quấn những phần tóc nhỏ quanh một ngón tay và hướng máy sấy nóng vào ngón tay đó để thiết lập những lọn tóc.

Khi bạn đã tạo và thiết lập một lọn tóc xoăn, hãy để nguội hoàn toàn trước khi nới lỏng hoặc tạo kiểu. Ngay cả khi nó trông chặt hơn bạn muốn lúc đầu, việc nới lỏng nó ra sau đó sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc vặn nó lại, vì vậy bạn chỉ cần để yên chiếc vòng nhỏ vừa vặn cho đến bước tiếp theo.

Nếu lần đầu tiên có một vùng tóc lớn mà tóc không đủ xoăn, bạn có thể thoa thêm xịt muối biển (đó là điều tốt mà bạn đã tự làm!) Và lặp lại việc sấy / vò cho đến khi tóc trông như ý bạn. muốn nó.

Bước 6: Hoàn thành tạo kiểu

Bạn có thể kết thúc ở đây với một sản phẩm tạo kiểu tóc để tạo thêm kết cấu và giữ các lọn tóc mới hình thành của bạn vào đúng vị trí. Những gì bạn nên sử dụng phụ thuộc vào kết cấu của tóc của bạn. Nam giới có mái tóc dày có thể sử dụng sản phẩm nặng hơn để giữ nếp chắc hơn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các cách phun cài đặt tốt nhất.

Nhưng những người đàn ông có mái tóc mỏng hoặc mảnh nên sử dụng sản phẩm nhẹ để các lọn tóc không bị nặng hoặc bết. Dù bằng cách nào, bạn cũng muốn một sản phẩm mềm dẻo (thay vì cứng) để tóc trông tự nhiên.

Tìm kiếm các sản phẩm như pomade, sáp vuốt tóc hoặc kem ủ tóc. Các sản phẩm tốt nhất có thể đắt tiền, nhưng bạn sẽ không sử dụng nhiều trong một thời gian, vì vậy ngay cả một hộp thiếc nhỏ cũng sẽ dùng được một thời gian. Sản phẩm tốt là một khoản đầu tư tốt.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Uttanasana (Đứng về phía trước Bend)

Dùng ngón tay thoa sản phẩm bạn chọn và phân phối đều khắp tóc. Dùng ngón tay, lược răng thưa hoặc dụng cụ chọn để tạo kiểu tóc theo cách bạn muốn. Hãy nhớ rằng bạn càng ít làm phiền với những lọn tóc mới, chúng sẽ trông tự nhiên hơn.

Bước 7: Tùy chọn

Mặc dù thói quen trên sẽ phù hợp với hầu hết nam giới, nhưng những người có mái tóc dài hơn, nặng hơn hoặc chỉ cứng đầu hơn có thể không đạt được nhiều thành công như những người khác. Các lựa chọn khác để có được mái tóc xoăn bao gồm sử dụng máy uốn tóc hoặc cây đũa phép nhỏ, tạo những lọn tóc vĩnh viễn đã qua xử lý hóa học, hoặc đối với những người đàn ông có mái tóc dài, làm và ngủ trong bím tóc chặt để tạo các lọn tóc và sóng.

Hãy nhớ rằng vòng xoáy của ngày hôm nay không phải là vòng xoáy xoắn ốc chặt chẽ mà mẹ bạn có thể đã đeo trở lại trong ngày. Các kiểu uốn hiện đại trông tự nhiên hơn nhiều và chúng cũng đẹp hơn nhiều với mái tóc của bạn.

Rõ ràng là bạn nên để tóc xoăn tự nhiên, như chúng tôi đã mô tả ở trên, nhưng uốn tại tiệm là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp nếu bạn có mái tóc nặng hơn hoặc muốn để tóc lâu hơn.

Những điều cần cân nhắc

Để xem một đoạn về cách để tóc xoăn nam, một chàng trai mặc áo sơ mi trắng đứng nhìn sang bên phải và chỉ bằng cả hai ngón tay trỏ

Dean Drobot / Shutterstock

Những người đàn ông muốn có được mái tóc xoăn mà không cần nhiệt hoặc xử lý hóa chất cần biết rằng xịt muối biển là một trong những cách dễ nhất để khuyến khích những lọn tóc xoăn và sóng trông tự nhiên.

 • Tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình ở tình trạng tốt sẽ cuộn tròn tốt nhất.
 • Đảm bảo rằng dầu gội và dầu xả của bạn không để lại cặn làm tóc bạn khó uốn và khó uốn.
 • Bạn có thể mua hoặc làm bình xịt muối biển. Nếu bạn chọn mua nó, nó thường là với các sản phẩm chăm sóc tóc của phụ nữ. Khi bạn tự làm, bạn có thể chọn hương thơm của riêng mình hoặc để không mùi.
 • Phần đính kèm bộ khuếch tán cho máy sấy giúp tóc của bạn khỏe mạnh hơn và tạo những lọn tóc xoăn đẹp hơn.
 • Nếu tóc bạn quá dài hoặc quá nặng để có thể uốn xoăn đẹp và tự nhiên, bạn vẫn có những lựa chọn.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn có được mái tóc xoăn (nam giới)?

Nếu bạn muốn có được mái tóc xoăn tự nhiên, chai xịt muối biển có thể là người bạn thân mới của bạn. Xịt ẩm cho tóc rồi vò rối khi sấy tóc sẽ giúp các lọn tóc xoăn và sóng hình thành tự nhiên.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general