Làm thế nào để che bóng tóc | Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Bạn không biết làm thế nào để nhuộm tóc tại nhà? Bạn không cô đơn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn từng bước về cách tạo bóng và giữ cho tóc khỏe nếu bạn lỡ hẹn với chuyên gia tạo màu của mình. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Cách làm bóng tóc trong 10 bước

Hình ảnh một người phụ nữ với nhiều loại màu tóc khác nhau trên bảng với các vật mẫu được giơ lên ​​đầu

Parilov / Shutterstock

Nhuộm tóc là một nghệ thuật đang ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, các nhà sản xuất màu tóc tạo ra các sắc thái khác nhau của màu sắc thật hồi hộp khi xem và tạo ra các hiệu ứng độc đáo và đầy cảm hứng.

Dưới đây là các bước cơ bản để tạo bóng tóc tại nhà:

 1. Chọn bóng râm tốt nhất
 2. Mua nhiều hơn một hộp bóng râm yêu thích của bạn
 3. Thực hiện kiểm tra sợi
 4. Thiết lập tất cả các công cụ của bạn trên quầy
 5. Mang găng tay dùng một lần của bạn
 6. Che các bề mặt xung quanh bạn
 7. Bảo vệ da mặt của bạn khỏi thuốc nhuộm
 8. Che bóng tóc của bạn
 9. Đội mũ tắm
 10. Rửa sạch thuốc nhuộm

Đó là những điều cơ bản. Bây giờ chúng ta hãy khám phá chính xác những gì mà mỗi bước trong số này đòi hỏi. Nhưng trước tiên, bạn sẽ cần một vài công cụ:

 • Màu tóc
 • Một bàn chải và tô màu
 • Gương
 • Găng tay dùng một lần
 • Mũ tắm dùng một lần
 • Khăn lau tẩy trang
 • Dầu khoáng, hoặc son dưỡng môi

Khi bạn đã có các công cụ của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tô bóng.

Bước 1: Chọn bóng râm tốt nhất

Khi chọn màu phù hợp nhất cho tóc của bạn, hãy cố gắng tìm một màu gần với màu gần đây nhất hoặc hiện tại của bạn. Sau đó, bạn có thể ghé thăm cửa hàng địa phương, cầm một phần tóc và so sánh với loại thuốc nhuộm bạn muốn mua.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Bộ tạo màu & highlight cho tóc 2 bước tại nhà L'Oreal Paris Couleur Experte

Bộ tạo màu & highlight cho tóc 2 bước tại nhà L’Oreal Paris Couleur Experte

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Màu của thuốc nhuộm thường có trên hộp. Như vậy, quá trình giữ một phần tóc của bạn vào các hộp này có thể giúp bạn chọn một màu hoàn toàn phù hợp với màu tóc của mình.

Để tránh bất kỳ sai lầm nào, hãy chọn hai màu gần với bóng râm mà bạn tin là phù hợp nhất với mình. Với điều này, bạn có thể yên tâm rằng mình có màu tóc hoàn hảo phù hợp với mái tóc của mình – ngay cả khi đó không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Bước 2: Mua nhiều hơn một hộp bóng râm yêu thích của bạn

Hãy tưởng tượng hết thuốc nhuộm khi bạn đang nhuộm tóc một nửa. Sẽ rất xấu hổ, bực bội và thậm chí là đáng xấu hổ vì bạn không thể biết được độ bóng gần đúng mà tóc bạn cần.

Mặc dù lượng thuốc nhuộm bạn mua chủ yếu phụ thuộc vào độ dài và dày của tóc, nhưng nói chung tốt hơn là bạn nên mua hai hộp màu nhuộm mà bạn yêu thích.

READ  Acefyl Syrup - Tìm hiểu về Công dụng và Tác dụng phụ của nó

Bạn có thể giữ thêm hộp và sử dụng trong tương lai nếu đủ một hộp. Tuy nhiên, nếu tóc bạn ít nhất là dài đến vai, hãy cân nhắc mua hai hộp thuốc nhuộm trở lên. Có nhiều khả năng bạn sẽ cần hộp bổ sung.

Bước 3: Thực hiện kiểm tra sợi

Mặc dù bước này khá quan trọng đối với kết quả, nhưng hầu hết mọi người thường bỏ qua nó. Thực hiện kiểm tra sợi đặc biệt quan trọng khi bạn đang thử một bóng mới. Để làm điều này, hãy cắt tỉa một chút tóc của bạn và nhuộm màu.

Chờ trong vài phút và kiểm tra kết quả. Nếu bạn thích kết quả, hãy tiến hành nhuộm tóc. Bạn cũng có thể nhuộm những phần tóc bị che khuất và xem kết quả. Thử nghiệm sợi có thể giúp bạn tránh các kết quả lạ.

Ghi chú: Bạn luôn nên sử dụng một màu bóng râm trừ khi được chuyên gia tư vấn khác.

Bước 4: Thiết lập tất cả các công cụ của bạn trên quầy

Giống như nhà tạo mẫu tóc của bạn, hãy thiết lập tất cả các công cụ bạn cần trong toàn bộ quá trình. Sau đó, hãy nhớ đọc hướng dẫn trên hộp thuốc nhuộm để tìm hiểu mọi thứ bạn cần cho mái tóc bóng mượt hoàn hảo.

Có một kế hoạch bài bản sẽ giúp bạn tránh dừng lại giữa chừng. Các bước rõ ràng cũng cho bạn biết những khu vực bạn cần làm và thời gian thuốc nhuộm sẽ lưu lại.

Bước 5: Mang găng tay dùng một lần của bạn

Ngoài găng tay đi kèm với thuốc nhuộm, bạn sẽ muốn mua găng tay dự phòng. Bạn cần một chiếc cặp khi nhuộm tóc và một chiếc khác khi gội sạch bóng tóc.

Thêm một đôi cũng có thể giúp ích nếu găng tay ban đầu bị bẩn và bạn không thể sử dụng chúng nữa. Mua thêm một hoặc hai đôi găng tay dùng một lần để bảo vệ da tay của bạn khỏi vết bẩn.

Bước 6: Che các bề mặt xung quanh bạn

Nếu bạn không cẩn thận, thuốc nhuộm có thể làm ố quần áo, ga trải giường và khăn tắm. Trước khi nhuộm tóc, hãy phủ nhiều lớp báo hoặc túi rác lên các bề mặt xung quanh. Mặc áo choàng cũ hoặc áo sơ mi có cúc để tránh khó tháo ra khi bạn muốn xả tóc.

Bước 7: Bảo vệ da mặt khỏi thuốc nhuộm

Không ai đủ hoàn hảo để nhuộm da mà không nhuộm một chút da. Và bởi vì da mặt của bạn rất nhạy cảm, hãy chắc chắn rằng bạn đặt một số rào cản giữa tóc và chân tóc.

Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm dày đặc như sáp ong, son dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm xung quanh chân tóc. Ngoài ra, hãy lau sạch vết thuốc nhuộm bằng khăn, miếng đệm hoặc tăm bông ẩm.

Bước 8: Làm bóng tóc

Trước khi bắt đầu quá trình nhuộm, hãy đảm bảo tóc bạn đã khô. Các chuyên gia tin rằng tóc bão hòa với nước có thể tạo ra kết quả không mong muốn vì thuốc nhuộm sẽ bị loãng và không bám vào sợi tóc của bạn.

READ  Lợi ích của dầu Oregano đối với làn da

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Bàn chải màu tóc Framar Power Painter, Bàn chải nhuộm tóc, Bàn chải tạo màu tóc - 2 Gói

Bàn chải màu tóc Framar Power Painter, Bàn chải nhuộm tóc, Bàn chải tạo màu tóc – 2 Gói

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Để nhuộm tóc, hãy ép thuốc nhuộm từ chai vào bát và trộn đều. Sau đó, dùng lược để chải tóc bằng thuốc nhuộm. Mặc dù việc ép thuốc nhuộm lên đầu có vẻ dễ dàng, nhưng nó cũng có thể không chính xác và gây rối.

Ngoài ra, bạn nên bắt đầu thoa bóng râm ở chân tóc vì tóc sẽ mọc lại ở chân tóc. Đôi khi có thể là một thách thức để tô màu phía sau đầu của bạn. Tuy nhiên, sử dụng gương sẽ đảm bảo bạn tô đều màu cho tất cả các phần trên đầu.

Ngoài gương phòng tắm của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gương cầm tay. Sau khi phủ bóng tóc, hãy đợi màu phát triển – khoảng thời gian thường có trong hướng dẫn.

Bước 9: Đội mũ tắm

Sử dụng mũ tắm dùng một lần để che đầu trong khi thuốc nhuộm khô đi. Nắp đậy giúp thuốc nhuộm không bị nhỏ giọt. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau, khăn mặt, miếng đệm hoặc tăm bông ẩm để chà chân tóc và loại bỏ thuốc nhuộm trên da của bạn.

Bước 10: Rửa sạch thuốc nhuộm

Mang một đôi găng tay khác vào và rửa sạch thuốc nhuộm. Tiếp theo, sử dụng dầu gội đầu và chà kỹ da đầu của bạn trong khi tưới nước lên trên. Để nước chảy cho đến khi nước trong. Tiếp theo, thoa dầu gội lần cuối và sau đó là dầu xả để tóc lên màu tốt nhất.

Những điều cần cân nhắc khi chăm sóc tóc nhuộm

Hình ảnh nổi bật cho một đoạn về cách nhuộm tóc cho nhiều phụ nữ với nhiều màu tóc khác nhau trong studio mặc áo sơ mi đen trắng đang mỉm cười và trông thật quyến rũ

LADO / Shutterstock

Ngoài việc biết cách làm bóng tóc, bạn cần học cách chăm sóc tóc. Không có gì tồi tệ hơn việc dành thời gian và tiền bạc cho mái tóc của bạn và sau đó để nó mờ đi trong một hoặc hai tuần.

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

Mặt trời là chất tẩy trắng; nó phá vỡ mọi sắc tố màu nhân tạo và thậm chí tự nhiên trên tóc của bạn. Như vậy, bạn có thể tránh cho tóc bị phai màu bằng cách để tóc khỏi ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn không thể tránh nắng, hãy che tóc bằng khăn hoặc mũ. Che tóc đặc biệt quan trọng nếu bạn định ở ngoài trời quá lâu.

Sử dụng Dầu xả và Dầu gội không chứa Sulfate

Nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa chất tẩy rửa anion được gọi là natri laureth sulfat (SLES). Sulfate chịu trách nhiệm tạo ra hiệu ứng hình thành trong dầu xả và dầu gội đầu.

Các chất sunfat làm mất màu tóc của bạn bằng cách lấy đi độ ẩm và dầu tự nhiên của tóc. Cố gắng sử dụng dầu xả và dầu gội không chứa sulfat càng nhiều càng tốt.

READ  Sự thật về trà Puer, lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ

Tránh nước quá nóng khi gội đầu

Nước nóng không tốt cho màu tóc của bạn. Bất cứ khi nào bạn gội đầu bằng nước nóng, các lớp biểu bì của tóc thường mở ra. Lớp biểu bì mở cho phép nước nóng rửa sạch thuốc nhuộm trên tóc đã xử lý màu của bạn.

Áp dụng điều trị dầu

Nếu bạn muốn mái tóc đã qua xử lý màu của mình trở nên bóng mượt, hãy thoa dầu dưỡng tóc ít nhất một lần một tuần. Các liệu pháp làm bóng tóc hoặc dầu gội giữ màu sẽ lắng đọng một sắc tố nhất định trên tóc của bạn, làm cho tóc trông bóng mượt. Màu sắc mà các phương pháp điều trị lưu lại trên tóc của bạn từ đen đến vàng, đỏ và nâu.

Ngoài ra, các phương pháp điều trị đảm bảo cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh và bóng mượt – đó là điều mà ai cũng mong muốn. Điều trị bằng dầu cũng tạo thành một lớp bảo vệ tóc của bạn, bảo vệ tóc khỏi bị hư hại – đặc biệt là khỏi ánh nắng mặt trời.

Kiểm tra bạn Chế độ ăn uống

Những gì bạn ăn có liên quan gì đến màu tóc của bạn không? Vâng, vâng. Thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng đến vẻ ngoài của tóc. Các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn cung cấp năng lượng cần thiết cho tóc để phát triển. Thực phẩm giàu protein và sắt thường xây dựng keratin mạnh mẽ.

Chất này có tác dụng củng cố tóc, kích thích sự phát triển và cải thiện kết cấu của tóc. Thực phẩm cho mái tóc khỏe mạnh bao gồm cá, thịt, lòng trắng trứng, đậu nành và rau bina. Ngũ cốc, rau, trái cây và các loại hạt cũng có thể làm chắc tóc của bạn.

Đọc tiếp: Điều trị Keratin và Tại sao Bạn Cần Chúng

Gội đầu ít thường xuyên hơn

Nếu bạn muốn màu tóc lâu trôi hơn, hãy tránh gội đầu thường xuyên. Rửa ít hơn cũng có nghĩa là bạn sẽ giữ được độ ẩm tự nhiên, dầu và màu sắc rực rỡ. Gội đầu nhiều nhất hai lần mỗi tuần. Bạn gội đầu càng ít, thuốc nhuộm sẽ giữ được lâu hơn – chỉ đơn giản vậy thôi.

Vì vậy, làm thế nào để bạn che mái tóc?

Bạn vẫn tự hỏi làm thế nào để nhuộm tóc và giữ cho tóc khỏe mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia tạo màu? Chúng tôi hy vọng là không – điều đó có nghĩa là chúng tôi đã không làm công việc của mình. Nếu bạn chưa từng nhuộm tóc tại nhà thì không có lý do gì để không thử những mẹo kể trên. Làm theo các bước sau và bạn sẽ có một mái tóc mới nhanh chóng.

Bạn cũng có thể thích:
 • Chi Phí Nhuộm Tóc Bao Nhiêu?
 • Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?
 • Bạn Có Nên Gội Đầu Trước Khi Cắt Tóc?
 • Mất bao lâu để nhuộm tóc?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general